WPTouch: Cách nhanh chóng và dễ dàng để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động

Có một số cách mà bạn có thể xử lý khách truy cập di động. Một cách là sử dụng một thiết kế đáp ứng sử dụng cùng HTML với thiết kế máy tính để bàn của bạn nhưng thay đổi cách hiển thị trang bằng CSS. Phương pháp này được ưa chuộng bởi các công cụ tìm kiếm như Google vì nó đảm bảo chỉ có một URL trên mỗi trang.


Một phương pháp khác là tạo một ứng dụng di động cho khách truy cập của bạn. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh cách hiển thị nội dung của mình cho khách truy cập, tuy nhiên điều đó có nghĩa là khách truy cập không xem nội dung của bạn bằng cùng một URL như trên máy tính để bàn.

Hôm nay tôi muốn nói về plugin WordPress WPtouch. Plugin phát hiện khi khách truy cập di động đang xem một trang và hiển thị một chủ đề di động thân thiện với người dùng thời trang cho họ.

Điều làm nhiều người ngạc nhiên về WPtouch là việc cung cấp cùng loại giao diện mà bạn mong đợi từ một ứng dụng di động chuyên dụng; tuy nhiên, plugin chỉ đơn giản là hiển thị một chủ đề tùy chỉnh cho khách truy cập di động. Do đó, nó cung cấp trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn liên quan đến các ứng dụng di động chuyên dụng với lợi ích SEO được liên kết nhiều hơn với các thiết kế đáp ứng thông thường.

Plugin cũng cung cấp cho khách truy cập tùy chọn tắt WPtouch và xem thiết kế máy tính để bàn của trang web của bạn trên điện thoại thông minh của họ. Đây là một tính năng hữu ích vì nhiều điện thoại thông minh có màn hình có đường kính 5 inch hoặc lớn hơn, do đó khách truy cập có thể thích xem thiết kế bình thường.

WPtouch hoạt động tuyệt vời ngay lập tức, tuy nhiên plugin cung cấp cho bạn một lượng lớn quyền kiểm soát đối với cách thiết kế di động của bạn. Chúng ta hãy xem xét sâu hơn về những gì plugin có thể làm.

Cài đặt lõi

Tiêu đề của thiết kế di động của bạn sẽ mặc định là tiêu đề của trang web của bạn, tuy nhiên nó cho bạn tùy chọn thay đổi nó. Ngoài ra còn có chế độ xem trước cho quản trị viên và hộp để thêm Google Analytics và mã tùy chỉnh khác.

Tương thích cài đặt cốt lõi của WPtouch

Plugin cho phép bạn vô hiệu hóa kiểu mã ngắn khi thiết kế di động đang được sử dụng. Điều này hữu ích nếu bạn đang sử dụng bất kỳ mã ngắn nào trông không đẹp với kích thước nhỏ hơn của chủ đề di động.

Bạn cũng có thể tắt WPtouch cho các URL cụ thể và xác định WPtouch sẽ được sử dụng trên thiết bị nào. Phần lớn các tác nhân người dùng đã được xác định bao gồm các thiết bị iOS, Android, Blackberry và webOS.

Cài đặt lõi WPtouch

Chủ đề & Tiện ích mở rộng

WPtouch là miễn phí để tải về, tuy nhiên một phiên bản cao cấp có sẵn từ $ 49. Phiên bản miễn phí được đóng gói với thiết kế có tên Bauhaus. Bốn thiết kế bổ sung được bao gồm trong WPtouch Pro.

Chủ đề WPtouch

WPtouch Pro cũng cung cấp ba phần mở rộng giúp tăng cường chức năng của plugin. Điều này bao gồm một mô-đun bộ đệm, một mô-đun làm giảm kích thước hình ảnh cho người dùng di động và mô-đun cho phép bạn hiển thị nội dung cụ thể cho người dùng di động.

Phần mở rộng WPtouch

Cài đặt chủ đề

Các cài đặt được sử dụng trên trang web chính của bạn, chẳng hạn như số lượng bài đăng blog đang được hiển thị, cũng có thể được thay đổi cho thiết kế di động của bạn. Bạn cũng có thể chọn xem danh mục, chi tiết tác giả và nhận xét có được hiển thị không.

Thanh trượt chủ đề có thể hiển thị các bài đăng blog mới nhất của bạn, các bài đăng với một thẻ cụ thể hoặc các bài đăng từ một danh mục cụ thể (ví dụ: tin tức). Bạn cũng có thể chọn các bài đăng và trang chính xác sẽ được hiển thị bằng ID bài đăng và trang.

Cài đặt chủ đề WPtouch

Phông chữ và màu sắc chủ đề có thể dễ dàng thay đổi thông qua phần xây dựng thương hiệu. Bạn cũng có thể tải lên logo trang web của mình, hiển thị các liên kết truyền thông xã hội và tạo chân trang HTML tùy chỉnh của riêng bạn.

Cài đặt thương hiệu WPtouch

WPtouch cũng cho phép bạn thay đổi các biểu tượng được hiển thị cho người dùng Android và iOS khi họ đánh dấu trang web của bạn.

Biểu tượng Bookmark của WPtouch

Thực đơn

Plugin sử dụng hệ thống menu WordPress. Do đó rất dễ dàng để tùy chỉnh menu trên cùng. Tất cả bạn phải làm là tạo một menu mới và sau đó chỉ định nó trong khu vực cài đặt.

Menu WPtouch

Các biểu tượng có thể được liên kết với từng mục menu. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả biểu tượng bạn muốn vào mục menu tương ứng.

Cài đặt menu WPtouch

Mười hai bộ biểu tượng được bao gồm với các plugin. Tất cả các bộ được bao gồm với phiên bản miễn phí của plugin, do đó bạn không cần nâng cấp để thay đổi các biểu tượng đang sử dụng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tải lên các biểu tượng của riêng bạn.

Biểu tượng menu WPtouch

Thiết kế di động

Tất cả các tùy chọn cấu hình trên thế giới sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiết kế di động không tốt. Rất may, đó không phải là trường hợp. Như tôi đã đề cập khi bắt đầu, thiết kế có giao diện mà bạn thường kết hợp với các ứng dụng di động chuyên dụng. Thiết kế chuyên nghiệp trông tuyệt vời và nội dung dễ dàng điều hướng.

Thiết kế di động WPtouch

Khách truy cập có thể điều hướng đến các bài đăng khác và xuất bản nhận xét như trên thiết kế máy tính để bàn của bạn.

Thiết kế di động WPtouch

Tổng quat

WPtouch là một trong những plugin WordPress yêu thích của tôi. Đây là cách dễ nhất và rẻ nhất để tạo một phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn chưa sử dụng chủ đề phản hồi.

Ngay cả những người bạn có một thiết kế đáp ứng có thể muốn chuyển đổi. Các nhà phát triển tuyên bố rằng thiết kế di động của họ tải nhanh hơn hai đến ba lần so với hầu hết các thiết kế đáp ứng. Tôi đã không tự mình thử nghiệm điều này, mặc dù điều đó có nghĩa là một thiết kế tối thiểu sẽ tải nhanh hơn.

Phiên bản miễn phí của plugin có mọi thứ bạn cần, tuy nhiên bạn có thể muốn xem xét WPtouch Pro để tận dụng các tiện ích mở rộng. Đặc biệt, plugin lưu trữ có vẻ như có thể cải thiện đáng kể thời gian tải vì nó sẽ định dạng lại hình ảnh một cách nhanh chóng để tối ưu hóa nó cho các thiết bị khác nhau. Phiên bản cao cấp của plugin cũng sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào một trong những hệ thống hỗ trợ bán vé.

Tôi khuyến khích bạn cung cấp cho phiên bản miễn phí của WPtouch Hãy thử trước. Nếu bạn thích những gì nó làm, thì bạn có thể xem lại liệu nó có đáng để nâng cấp không.

Tôi hy vọng bạn đã thích nhận xét này. Nếu vậy, tôi khuyến khích bạn đăng ký WPExplorer để cập nhật các bài viết mới nhất của chúng tôi

Kevin

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map