WordPress Cache là gì và tại sao nó quan trọng?

 1. 1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để hiểu chức năng nội bộ của WordPress
 2. 2. Hiện đang đọc: WordPress Cache là gì và tại sao nó quan trọng?
 3. 3. WordPress Cache hoạt động như thế nào?
 4. 4. Cách cài đặt & thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với WP Super Cache
 5. 5. Cách thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với W3 Total Cache (W3TC)
 6. 6. Đánh giá MaxCDN: CDN tốt nhất cho WordPress?

Thật tuyệt khi thấy bạn đã đọc bài viết cũ nhàm chán của tôi về Chức năng nội bộ WordPress của Google – kudos! Đợi đã, cái gì? Bạn thiên đường? Đừng lo lắng, chỉ cần đọc nhanh – đặc biệt là phần bên dưới Điều gì xảy ra khi ai đó xem blog WordPress của bạn?.


Như tiêu đề cho thấy, chúng tôi sẽ học bộ nhớ đệm WordPress. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ khám phá từng khía cạnh của bộ nhớ đệm từng cái một, chi tiết.

 • Tại sao nó quan trọng
 • Làm thế nào nó hoạt động
 • Và cuối cùng, làm thế nào để thực hiện nó.

Tại sao bộ nhớ đệm WordPress lại quan trọng đến vậy?

Bộ nhớ đệm trong một nutshell

Ở trường đại học khi họ dạy tôi một chủ đề mà tôi không biết gì, tôi có xu hướng nghĩ về các ứng dụng của nó trước hơn là tìm hiểu về chủ đề đó. Ví dụ – quan hệ tái phát. Họ đã sử dụng để tính số thứ n của một chuỗi các số, giống như chuỗi Fibonacci. Một khi tôi hiểu tầm quan trọng của nó – làm thế nào quan hệ tái phát giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tính toán quý giá – tốt, tôi đã quan tâm đến nó. Nếu bạn muốn biết một chút về mối quan hệ tái phát, bạn sẽ gặp may mắn – Tôi sẽ mô tả ngắn gọn về nó trong đoạn tiếp theo. Mọi người không muốn tìm hiểu về nó, có thể bỏ qua nó – tôi sẽ không ngại. ��

Những điều tuyệt vời Chuỗi Fibonacci có thể làm

Một Chuỗi Fibonacci chỉ đơn giản là sự bổ sung của hai số trước trong chuỗi. Hầu như tất cả mọi người từ nền tảng Khoa học Máy tính đều biết những gì tôi nói về – bạn có thể buộc phải viết một chương trình (bằng bất kỳ ngôn ngữ nào) để tạo ra một chuỗi Fibonacci. Nếu tôi bắt đầu từ 0, thì chuỗi Fibonacci sẽ đi:

0, 1, 1, 2, 3, 5, 8 .. lên đến vô cùng.

Bây giờ từ chuỗi trên, nếu tôi hỏi bạn số thứ 5 của chuỗi, câu trả lời sẽ là 3. Bây giờ nếu tôi hỏi bạn số thứ 500, bạn phải tính toàn bộ chuỗi cho đến số thứ 500 . Đối với một máy tính hiện đại, quái gì, điện thoại của bạn sẽ tính toán nó trong chưa đầy một giây. Nhưng, xét về bộ vi xử lý hiện đại, điều đó rất nhiều! Tăng 500 đến 50.000.000 triệu (50 tỷ-th) số Fibonacci và vâng – bạn cần nhiều thời gian hơn.

Đây là nơi mà mối quan hệ lặp lại xuất hiện. Áp dụng các mối quan hệ lặp lại, chúng tôi rút ra một công thức có thể tính toán thuật ngữ Fibonacci thứ n. Có thể là thuật ngữ Fibonacci thứ 5 hoặc thứ 50 hoặc 50 nghìn tỷ, công thức xuất phát đó có thể tính toán tất cả chúng trong cùng một khoảng thời gian chính xác, tức là một thời gian không đổi. Điều này cực kỳ hữu ích vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian tính toán quý giá và nó cũng giúp chúng tôi tính toán độ phức tạp của một chương trình.

Vì vậy, những gì mà Fuss lớn này về bộ nhớ đệm WordPress?

Chiên2

Google thích các trang web nhanh hơn. Tất cả chúng ta yêu thích các trang web nhanh hơn. Một trong các yếu tố xếp hạng SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm) của Google, bao gồm tốc độ của trang web và thời gian phản hồi của trang web.

Bộ nhớ đệm là một yếu tố cơ bản để xác định hiệu suất tổng thể của một trang web. Đặc biệt là trong WordPress, vì nó tạo ra các trang HTML một cách linh hoạt – bằng cách sử dụng mã PHP kết hợp với các truy vấn cơ sở dữ liệu MySQL. Với các giao thức bộ nhớ đệm được cấu hình đúng, trang web WordPress của bạn có thể được đặt hàng nhanh hơn. Nó giúp ngăn chặn sự dư thừa và tăng tốc thời gian tải trang web của bạn – miễn phí! Tăng tốc trang web WordPress của bạn có thể được sử dụng theo 3 cách chính:

 1. Sử dụng các máy chủ phân cụm cao cấp, cực kỳ mạnh mẽ
 2. Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)
 3. Cấu hình bộ đệm WordPress

Hai điểm đầu tiên có thể (rất) đắt tiền và thường phụ thuộc vào số lượng khách truy cập mà một trang web có. Tuy nhiên, bộ nhớ đệm WordPress có thể được sử dụng (và nên được sử dụng) ngay cả trong các trang web nhỏ nhất. Thật thú vị khi biết rằng cái tên lớn nhất trong WordPress Managed Hosting – WPEngine sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm độc quyền, được xây dựng riêng của họ được gọi là EverCache, kết hợp cả ba hình thức lưu trữ bộ đệm chính – trang, cơ sở dữ liệu và bộ nhớ đệm đối tượng.

Bộ nhớ đệm WordPress là gì?

Nếu bạn đã đọc bài viết trước của tôi, bạn sẽ biết số lượng nội dung diễn ra mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn. Đây là một hình ảnh để chạy bộ nhớ của bạn:

Chức năng nội bộ WordPress

Điều gì sẽ xảy ra nếu các trang web được tạo động đó được lưu trong máy chủ hoặc bộ nhớ (RAM) của máy chủ và được phục vụ từ đó, mỗi khi có ai đó yêu cầu trang? Có thể là một hoặc 1000 người, cùng một trang sẽ được gửi! Điều đó sẽ tiết kiệm rất nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu, thực thi mã PHP, do đó tiết kiệm được yếu tố quan trọng nhất – thời gian tính toán quý giá. Nó sẽ rất, rất nhanh.

Đây là bộ nhớ đệm WordPress. Sử dụng lại dữ liệu được tạo trước đó (hoặc các yêu cầu như truy vấn cơ sở dữ liệu) để tăng tốc các yêu cầu mới, tiếp theo.

Nhưng chờ đợi, nếu ai đó bình luận hoặc cập nhật một bài đăng hoặc xuất bản một bài mới thì sao? Thắng được những trang HTML được tạo trước đó có chứa dữ liệu sai / lỗi thời không? Bạn đúng, nó hoàn toàn sẽ! Vì vậy, chúng ta có một cái gì đó gọi là:

Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache về cơ bản có nghĩa là lưu lại tất cả các dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trước đó. Điều này có nghĩa là những cái cũ bị xóa và những cái mới được tạo hoặc tái tạo. Điều này thường diễn ra dựa trên một số giao thức – một số trong đó bao gồm:

 • Khi một bình luận được đăng
 • Khi một bài viết mới được xuất bản
 • Khi một bài viết cũ được cập nhật

Lõi WordPress và các plugin lưu trữ biết khi nào cần xóa bộ đệm để dữ liệu cũ, không liên quan được cung cấp cho khách truy cập.

Phần kết luận

Chủ đề này bao gồm hai yếu tố tôi thấy rất quan trọng để hiểu trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu bộ nhớ đệm WordPress. Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết vững chắc về hai điều này, đã đến lúc tìm hiểu cách thức hoạt động của bộ nhớ đệm.

Lợi ích của bộ nhớ đệm WordPress

Để kết thúc chương này, chúng ta hãy cùng xem một số lợi ích mà bộ nhớ đệm mang lại:

 • Tăng tốc trang web của bạn miễn phí
 • Qua đó cải thiện Google và các thứ hạng công cụ tìm kiếm khác
 • Tiết kiệm một lượng đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên của máy chủ – rất hữu ích cho những người lưu trữ trang web của họ trong các máy chủ lưu trữ được chia sẻ

Suy nghĩ của bạn về WordPress Cache là gì? Bạn có một cái gì đó để thêm vào danh sách lợi ích của nó? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map