Viết một Plugin WordPress đơn giản, Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Trong ngôn ngữ layman, một plugin WordPress là một chương trình đơn giản giúp bạn tùy chỉnh và nâng cao trang web WordPress của bạn mà không phải chỉnh sửa chương trình cốt lõi. Khi bạn thành thạo Phát triển plugin WordPress, bạn sẽ có thể thêm tất cả các cách thức chức năng vào blog WordPress của bạn ngay lập tức. Nhưng trước khi trở thành dân chuyên nghiệp, bạn phải học những sợi dây.


Plugin WordPress là một chương trình hoặc một tập hợp một hoặc nhiều chức năng, được viết bằng ngôn ngữ kịch bản lệnh PHP, bổ sung một bộ tính năng hoặc dịch vụ cụ thể cho weblog WordPress, có thể được tích hợp liền mạch với weblog bằng các điểm truy cập và phương thức được cung cấp bởi Giao diện chương trình ứng dụng plugin (API) của WordPress. – Viết một Plugin, WordPress Codex

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình tạo plugin WordPress đầu tiên của bạn. Chúng tôi sẽ giữ cho hướng dẫn đơn giản để phục vụ cho nhà phát triển lần đầu tiên có ít hoặc không có kiến ​​thức về PHP (ngôn ngữ kịch bản đằng sau WordPress).

Tuy nhiên, trước khi đi xuống mã hóa thực tế, chúng tôi sẽ xem xét một số điều bạn nên hiểu về phát triển plugin WordPress.

Những điều cơ bản cần biết trước khi tạo Plugin WordPress

Trong phần này, chúng tôi sẽ tiết lộ vài bước đầu bạn cần tuân theo khi tạo một plugin WordPress. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều khác nhau mà bạn cần xem xét khi bạn viết plugin. Tuyệt quá. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Cách đặt tên cho Plugin WordPress

Trước mọi thứ khác, bạn cần đưa ra một tên duy nhất cho plugin WordPress của mình. Một trong những cách tốt nhất để xác định tên thuận lợi là nghĩ xem plugin của bạn sẽ làm gì. Vì vậy, ví dụ, nếu plugin của bạn sẽ giúp mọi người chia sẻ nội dung qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể bao gồm cụm từ Truyền thông xã hội chia sẻ trên mạng trong tên. Một điều nữa, tên plugin có thể là một vài từ, vì vậy hãy sáng tạo băm nhỏ.

Tên plugin của bạn phải là duy nhất để tránh xung đột với các plugin khác. Để đảm bảo tên của bạn là duy nhất, bạn có thể thực hiện tìm kiếm Google trên tên. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các thư mục plugin khác nhau bao gồm Kho lưu trữ plugin WordPress.

Để đặt tên cho bất kỳ plugin nào, chúng tôi phải tạo ít nhất một tệp plugin (tệp PHP chính), giới thiệu cho chúng tôi phần tiếp theo.

Cách tạo tập tin bổ trợ

Một plugin có thể được tạo thành từ một tệp PHP hoặc nhiều tệp tùy thuộc vào những gì nó được thiết kế để làm. Các tập tin quan trọng nhất là chính Tệp PHP, tương đương với index.php và index.html trong các chủ đề WordPress và thiết kế HTML tương ứng.

Nó đã khuyến nghị các nhà phát triển WordPress đặt tên tệp plugin chính của họ theo plugin theo quy ước. Chẳng hạn, tệp plugin chính cho một plugin có tên là WP Renym plugin sẽ là wp-renym.php. Nếu thêm dấu phân cách trong tên của bạn, chỉ sử dụng dấu gạch nối (-) giữa các từ trái ngược với dấu gạch dưới (_).

Như đã đề cập ở trên, một plugin có thể được tạo thành từ một hoặc nhiều tệp (hình ảnh, JavaScript, ngôn ngữ, tệp CSS, v.v.). Dù bằng cách nào, các tập tin plugin của bạn phải nằm trong một thư mục duy nhất. Vì vậy, đối với các plugin có tên WP Renym, wp-renym.php tập tin sẽ được đặt trong một wp-renym thư mục. Các thư mục phụ bổ sung có thể được thêm vào bên trong thư mục plugin chính để chứa và sắp xếp các tệp khác.

Sau khi bạn đặt tất cả mã cho một plugin, sau đó nén thư mục chính của bạn vào tệp zip (trong trường hợp này sẽ là tệp lưu trữ wp-renym.zip) để được tải lên và cài đặt trên trang web WordPress.

Thêm một tiêu đề tệp vào tệp PHP chính

Khi đặt tên cho plugin của bạn, bạn nên thêm các chi tiết khác như mô tả, phiên bản, giấy phép, tên tác giả – về cơ bản mọi thứ sẽ xuất hiện bên dưới và cùng với plugin của bạn trong Màn hình bổ trợ WordPress – tiêu đề plugin. Đối với điều này, bạn phải sử dụng một tiêu đề thông tin plugin tiêu chuẩn ở đầu tập tin PHP chính của bạn. Đây là cách một tiêu đề điển hình trông:


/ *
Tên plugin: Tên plugin của bạn
Plugin URI: http: // liên kết đến trang chủ plugin của bạn
Mô tả: Mô tả plugin của bạn là gì trong một vài câu ngắn
Phiên bản: 1.0
Tác giả: Tên của bạn (Yay! Ở đây nổi tiếng ...)
URI tác giả: http: // liên kết đến trang web của bạn
Giấy phép: GPL2 vv
Giấy phép URI: http: // liên kết đến giấy phép plugin của bạn
* /

Mọi tham số trong tiêu đề trên đều tự giải thích nên tôi đã thắng đi vào chi tiết. Chỉ cần đảm bảo bạn bao gồm có liên quan http: // hoặc là https: // khi viết URI Plugin và tác giả của bạn hoặc các liên kết đã giành được công việc.

Thực hiện theo tiêu đề của bạn với thông tin giấy phép sau nếu bạn sử dụng Giấy phép GPL2 hoặc giấy phép tương thích với GPL2:

/ * Bản quyền NĂM PLUGIN_AUTHOR_NAME (email: địa chỉ email của bạn)
(Tên Plugin) là phần mềm miễn phí: bạn có thể phân phối lại và / hoặc sửa đổi
nó theo các điều khoản của Giấy phép Công cộng GNU như được xuất bản bởi
Quỹ phần mềm miễn phí, phiên bản 2 của Giấy phép, hoặc
bất kỳ phiên bản mới hơn.

(Tên Plugin) được phân phối với hy vọng nó sẽ hữu ích,
nhưng KHÔNG CÓ BẤT K WAR ĐẢM BẢO NÀO; thậm chí không có bảo hành ngụ ý của
MERCHANTABILITY hoặc FITNESS CHO MỘT MỤC ĐÍCH THAM GIA. Xem
Giấy phép Công cộng GNU để biết thêm chi tiết.

Bạn đã nhận được một bản sao Giấy phép Công cộng GNU
cùng với (Tên Plugin). Nếu không, hãy xem (http: // liên kết đến giấy phép plugin của bạn).
* /

Phạm vi của hướng dẫn này không cho phép chúng tôi vượt qua các bước cơ bản này. Bạn sẽ cần kiểm tra viết một plugin hướng dẫn trong codex để tìm hiểu thêm về móc plugin WordPress, thẻ mẫu, lưu dữ liệu plugin vào cơ sở dữ liệu, cơ chế tùy chọn plugin và cập nhật plugin của bạn trong số những thứ khác. Codex cũng bao gồm một khối lượng lớn Tài nguyên bổ trợ bộ sưu tập có đầy đủ các hướng dẫn bằng video, các chủ đề nâng cao và hơn thế nữa.

Bây giờ, chúng tôi đã trình bày những điều cơ bản, hãy để viết một plugin WordPress đơn giản sẽ thực hiện hai chức năng cơ bản (nhưng tiện lợi):

 • Thay thế các từ trong nội dung của bạn bằng lựa chọn từ của riêng bạn
 • Thêm một người khác Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn này Ghi chú ở cuối mỗi bài viết trên blog.

Cách viết Plugin WordPress đơn giản – WP Renym

Trong phần này, chúng tôi sẽ viết mã cho plugin WP Renym mà tôi đã đề cập cùng.

Những gì bạn cần:

Đặt tên cho Plugin của chúng tôi

Đầu tiên, chúng tôi đã kiểm tra kho lưu trữ plugin WordPress và thực hiện tìm kiếm Google trên tên của chúng tôi; WP Renym đã miễn phí. Lựa chọn ban đầu của tôi là WP Rename nhưng nó đã được sử dụng.

Di chuyển trên kênh Mở một tệp mới trong trình chỉnh sửa mã của bạn và thêm mã sau vào đầu sau khi mở plugin bằng :

/ *
Tên plugin: WP Renym
Plugin URI: http: // liên kết đến trang chủ plugin của bạn
Mô tả: Plugin này thay thế các từ bằng lựa chọn từ của riêng bạn.
Phiên bản: 1.0
Tác giả: Freddy Muriuki
URI tác giả: http: // liên kết đến trang web của bạn
Giấy phép: GPL2 vv
Giấy phép URI: https: // liên kết đến giấy phép plugin của bạn

Bản quyền NĂM PLUGIN_AUTHOR_NAME (email: địa chỉ email của bạn)
(Tên Plugin) là phần mềm miễn phí: bạn có thể phân phối lại và / hoặc sửa đổi
nó theo các điều khoản của Giấy phép Công cộng GNU như được xuất bản bởi
Quỹ phần mềm miễn phí, phiên bản 2 của Giấy phép, hoặc
bất kỳ phiên bản mới hơn.

(Tên Plugin) được phân phối với hy vọng nó sẽ hữu ích,
nhưng KHÔNG CÓ BẤT K WAR ĐẢM BẢO NÀO; thậm chí không có bảo hành ngụ ý của
MERCHANTABILITY hoặc FITNESS CHO MỘT MỤC ĐÍCH THAM GIA. Xem
Giấy phép Công cộng GNU để biết thêm chi tiết.

Bạn đã nhận được một bản sao Giấy phép Công cộng GNU
cùng với (Tên Plugin). Nếu không, hãy xem (http: // liên kết đến giấy phép plugin của bạn).
* /

Lưu tệp dưới dạng wp-renym.php trong thư mục wp-renym. Nếu bạn không có thư mục, hãy tạo thư mục. wp-renym.php sẽ là tệp PHP chính của bạn.

Thêm chức năng

Bây giờ để thêm các chức năng thực tế cho các plugin. Ngay bên dưới đoạn mã trên, thêm chức năng sau để sửa lỗi chính tả của wordpress đến WordPress:

hàm renym_wordpress_typo_fix ($ text) {
return str numplace ('wordpress', 'WordPress', $ text);
}
add_filter ('the_content', 'renym_wordpress_typo_fix');

renym_wordpress_typo_fix là tên duy nhất chúng tôi đã đưa ra chức năng của chúng tôi. Khi thêm chức năng mới, không bao giờ bắt đầu chúng với wp_ – điều này để ngăn chặn mọi sự không tương thích trong tương lai với các chức năng mã WordPress mà tất cả đều sử dụng tiền tố wp_.

Hàm PHP của chúng tôi lấy ($ text) làm đối số và trả về chuỗi thứ nhất ‘wordpress, thay thế bằng chuỗi thứ 2‘ WordPress,.

Chúng tôi đã thêm một bộ lọc (add_filter) vào plugin để cho biết chức năng của chúng tôi ( renym_wordpress_typo_fix ) để làm việc trên văn bản mà chúng tôi đã chọn, trong trường hợp này là toàn bộ nội dung bài đăng (the_content).

Để thay thế nhiều từ (có lẽ bạn muốn chỉnh sửa nhiều từ trên blog của mình hoặc sử dụng plugin làm bộ lọc thô tục đơn giản), hãy thay thế đoạn mã trên bằng mã sau:

hàm renym_content_Vplace ($ nội dung) {
$ search = mảng ('wordpress', 'dê', 'Easter', '70', 'giật gân');
$ thay thế = mảng ('WordPress', 'cà phê', 'ngày lễ Phục sinh', 'bảy mươi', 'phi thường');
return str numplace ($ search, $ thay thế, $ content);
}
add_filter ('the_content', 'renym_content_Vplace');

Trong mã của chúng tôi ở trên, chúng tôi đã chọn các từ để thay thế, ví dụ: wordpress, dê, Easter, v.v. Chúng tôi cũng đã chọn các từ thay thế, ví dụ: WordPress, cà phê, ngày lễ Phục sinh, vv Hy vọng rằng mã có phần tự giải thích:

 • Các renym_content_Vplace Hàm lấy ($ content) làm đối số, thay thế tất cả các từ có trong mảng tìm kiếm $ và trả về các từ đã được sửa đổi cho WordPress.
 • $ search chứa tất cả các từ cần thay thế
 • $ thay thế chứa các từ thay thế
 • str numplace làm những gì nó làm tốt nhất, thay thế các từ bằng các từ mới

Lưu ý cách chúng tôi thêm tiền tố renym đến mọi chức năng. Điều này ngăn xung đột với các plugin khác có thể được cài đặt. Bạn nên tập thói quen thêm tiền tố vào các chức năng của mình cho dù bạn đang phát triển các plugin, chủ đề hoặc widget.

Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên, plugin của bạn có thể thay thế tất cả các từ bạn đã chọn một cách hiệu quả. Bây giờ, hãy để thêm vào các ứng dụng khác. Cảm ơn bạn đã đọc bài hướng dẫn này. Thêm mã sau vào tệp plugin chính của bạn ( renym_content_Vplace ) trước khi đóng khung PHP ( ?> ) Xuất hiện ở dòng cuối cùng:

hàm renym_content_footer_note ($ nội dung) {
$ nội dung. = '
Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn này. Có lẽ lần sau tôi sẽ cho bạn mua cà phê cho tôi! Để biết thêm hướng dẫn về WordPress, hãy ghé thăm Blog của chúng tôi
'; trả lại nội dung $; } add_filter ('the_content', 'renym_content_footer_note');

Lưu các thay đổi. Các renym_content_footer_note Hàm thêm đánh dấu HTML vào tham số $ content và trả về giá trị mới cho WordPress. Chúng tôi cũng đã thêm một lớp chân trang vào văn bản của mình để có thể dễ dàng tạo kiểu sau này.

Chúng tôi đã bao gồm một bộ lọc (add_filter) cho biết chức năng của chúng tôi hoạt động trên văn bản mà chúng tôi đã chọn, đó là nội dung bài đăng được đại diện bởi the_content.

Nén thư mục của bạn

Tại thời điểm này, trận chung kết của bạn wp-renym.php tập tin sẽ trông như thế này:

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn này. Có lẽ lần sau tôi sẽ cho bạn mua cà phê cho tôi! Để biết thêm hướng dẫn về WordPress, hãy ghé thăm Blog của chúng tôi';
trả lại nội dung $;
}
add_filter ('the_content', 'renym_content_footer_note');

?>

Lưu tất cả các thay đổi của bạn. Nén thư mục WP Renym vào wp-renym.zip lưu trữ (trên máy Mac, nó dễ dàng như nhấp chuột phải, nén tệp – và trên PC tôi tin rằng nó rất giống nhau). Chỉ cần đảm bảo rằng tệp của bạn lưu dưới dạng phần mở rộng .ZIP hoặc plugin đã cài đặt cài đặt.

Sử dụng Plugin của bạn

Tải lên và kích hoạt plugin WP Renym mới của bạn thông qua Màn hình bổ trợ WordPress. Chúc mừng bạn đã viết plugin đầu tiên!

Cài đặt Plugin Renym WordPress

Tài nguyên

Để tìm hiểu thêm về phát triển plugin WordPress, vui lòng kiểm tra các tài nguyên sau:

Phần kết luận

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã chỉ cho bạn đi đúng hướng khi hiểu được các plugin. Bài đăng này sẽ đóng vai trò là bước đệm để phát triển các plugin WordPress phức tạp, làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn hãy dừng lại ở đây, kiểm tra các tài nguyên tôi đã đề xuất ở trên để tăng kiến ​​thức về phát triển plugin WordPress.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích hoặc nếu bạn có bất cứ điều gì khác để thêm chúng tôi muốn biết. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Hẹn gặp lại

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map