Tạo Cổng thông tin tổng hợp RSS với WordPress

Tạo Cổng thông tin tổng hợp RSS với WordPress

Quay trở lại năm 2013, Google đã bỏ hỗ trợ RSS và loại bỏ dịch vụ phổ biến của họ, người đọc Google. Đó là một động thái gây ra một cú sốc lớn từ thế giới blog. Các trang web ở khắp mọi nơi đang tranh giành nhau để đưa ra danh sách các dịch vụ thay thế cho tập hợp tin tức RSS của họ và nhiều người đã xem đây là sự kết thúc của RSS.


Mặc dù Google đã quyết định rằng họ không còn muốn sử dụng bất kỳ thời gian hay tài nguyên nào sử dụng định dạng RSS, nhưng vẫn còn nhiều cách sử dụng cho nó và nó chắc chắn đã không đi đâu trong vài năm qua.

Các trang web WordPress, bởi mặc định, tạo nguồn cấp RSS trong khi cài đặt. Những nguồn cấp dữ liệu này có thể được sử dụng để biến độc giả một lần thành người đăng ký thông thường, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để tổng hợp nội dung từ các trang web khác và đăng chúng lên một trang web của riêng bạn. Sử dụng dịch vụ RSS có trách nhiệm theo cách này cho phép bạn tạo một trang web có thể là một cổng thông tin trung tâm hiển thị nội dung từ nhiều trang web trong phân khúc của bạn.

Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách.

Tùy chọn của bạn liên quan đến:

 1. Tạo một danh sách đơn giản các bài đăng liên kết trở lại bài viết gốc.
 2. Hiển thị mỗi mục dưới dạng trích đoạn của nội dung với liên kết quay lại nguồn ban đầu.
 3. Hiển thị bài viết đầy đủ trên trang web của bạn, ghi có nguồn gốc.

Tôi luôn luôn khuyên bạn nên ghi có nguồn gốc bất cứ khi nào nhập nội dung và khi có thể, chỉ nhập đoạn trích của bài viết gốc, không phải tất cả nội dung đó (trừ khi bạn có quyền làm như vậy từ tác giả gốc).

Cách dễ nhất để tạo trang tổng hợp tin tức RSS của riêng bạn là sử dụng plugin WordPress. Có một vài lựa chọn ngoài kia. Chúng tôi sẽ xem xét một trong những mạnh mẽ nhất hiện có: Bộ tổng hợp RSS RSS.

Plugin tổng hợp RSS RSS

Plugin tổng hợp RSS RSS

Bộ tổng hợp RSS RSS là plugin nhập RSS phổ biến nhất cho phép bạn tổng hợp nhiều nguồn cấp dữ liệu trang web và hiển thị chúng trên trang web của bạn theo hai cách riêng biệt. Các tùy chọn hiển thị này là:

 1. Sử dụng mã ngắn để hiển thị các mục trong danh sách trong bài đăng / trang / widget.
 2. Tạo bài viết WordPress từ các mục nguồn cấp dữ liệu (Nguồn cấp dữ liệu đến bài đăng).

Mỗi tùy chọn đều hữu ích theo cách riêng của nó.

Ví dụ: khi sử dụng shortcode, bạn có thể tạo một trang mới (hoặc thêm vào một trang hiện có) hoặc bài đăng sẽ hiển thị danh sách các bài viết liên quan từ thích hợp của bạn. Tùy chọn shortcode có nhiều tham số có thể được kết hợp để tạo danh sách có các chi tiết mà độc giả của bạn sẽ cần. Nó cũng có thể được tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau.

Tùy chọn Feed to Post sẽ tạo các bài đăng trên blog để phản chiếu từng bài được kéo qua nguồn cấp RSS. Tùy chọn này cho phép bạn ra lệnh cho dù đó chỉ là tiêu đề, đoạn trích có độ dài khác nhau hoặc toàn bộ bài đăng được nhập. Tôi có thể nghĩ ra bất kỳ lý do chính đáng nào cho việc xuất bản lại toàn bộ nội dung của một trang web khác trừ khi nó là của riêng bạn. Tôi khuyên bạn nên tránh hoàn toàn tùy chọn đó nếu bạn không cho phép chủ sở hữu rõ ràng.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn từng lựa chọn.

Tùy chọn 1: Sử dụng Shortcode

Mã ngắn tập hợp RSS RSS

Shortcode cho phép bạn tổng hợp nhiều mục nguồn cấp như bạn muốn trên một bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn. Một số chủ đề cũng cung cấp các khu vực widget mà bạn có thể sử dụng shortcode. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang xuất bản các bài đăng trên blog của riêng mình cũng như tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu trang web ở nơi khác.

Shortcode cho phép sử dụng nhiều tham số để kiểm soát những gì và cách các yếu tố nhất định được hiển thị. Bạn có thể giới hạn số lượng mục nguồn cấp được hiển thị, thêm phân trang vào danh sách và hơn thế nữa.

Sử dụng Trích dẫn & Hình thu nhỏ và các tiện ích bổ sung Danh mục, bạn có thể đưa màn hình mã ngắn tiến thêm một bước. Tùy chọn đầu tiên cho phép bạn sử dụng nội dung được cung cấp trong các nguồn cấp RSS mà bạn đang sử dụng để cải thiện màn hình với các đoạn ngắn và hình thu nhỏ, trong khi tùy chọn sau cho phép bạn tổ chức tốt hơn các nguồn cấp dữ liệu của mình.

WP RSS Aggregator & Thumbnails

Các tham số shortcode cũng mở rộng cho hai tiện ích bổ sung này, cho phép bạn quyết định màn hình shortcode nào bao gồm hình ảnh, đoạn trích hoặc cả hai.

Đây có thể là một phương pháp hữu ích để hiển thị nội dung từ các trang web khác, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu mục đích của trang web của bạn chỉ là tổng hợp nội dung hoặc tập trung vào việc mang đến cho người đọc trải nghiệm tốt hơn.

Tùy chọn 2: Sử dụng nguồn cấp dữ liệu để đăng

Bộ tổng hợp RSS RSS: Tập hợp tin tức RSS WPNewsDesk

Sử dụng tiện ích bổ sung để đăng bài là phương pháp hữu ích và toàn diện nhất để tổng hợp một số nguồn cấp dữ liệu trang web vào một trang web, bất kể nội dung đó là gì hay định dạng của nội dung; có thể là văn bản, hình ảnh hoặc video.

Với tiện ích bổ sung này, mỗi mục nguồn cấp dữ liệu được tạo dưới dạng bài đăng riêng trên trang web của bạn. Theo mặc định, nó sử dụng các bài đăng WordPress, nhưng bạn có thể đặt nó để nhập vào bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào. Những bài đăng này có thể được thiết lập để hiển thị nhiều nội dung ban đầu mà bạn nghĩ cần thiết. Một đoạn trích gồm 100 từ thường truyền tải đủ bài viết gốc để thu hút độc giả của bạn..

Để ghi có nguồn gốc, bạn có thể sử dụng cài đặt chung có thêm thông điệp chung cho mỗi bài đăng hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Nối / Chuẩn bị vào Nội dung để thêm liên kết tùy chỉnh cho mỗi nguồn.

WP RSS Aggregator Feed để đăng

Có một số lượng lớn các tùy chọn có sẵn cho bạn với phương pháp tổng hợp này. Bạn có thể đặt các bài đăng được tự động xuất bản hoặc tạo dưới dạng bài viết nháp để bạn có thể tự quyết định bài nào sẽ đăng lên trang web của mình. Bạn có thể bật nhận xét cho đoạn trích của mình, thay đổi cách hiển thị hình ảnh nếu bạn quyết định hiển thị chúng, gán người dùng hiện tại làm tác giả hoặc nhập chi tiết tác giả gốc, và nhiều hơn nữa.

Các bài đăng được tạo bằng phương pháp này có các tùy chọn quản lý bổ sung có sẵn cho chúng được kiểm soát trong menu cài đặt plugin. Các tùy chọn quản lý này bao gồm khả năng xóa nhanh chóng và dễ dàng tất cả các bài đăng được tạo bởi các mục nguồn cấp dữ liệu, để định cấu hình khi bài viết sẽ bị xóa khỏi trang web của bạn (nếu có) và nhiều bài đăng khác.

Lời cuối cùng về việc tạo một Cổng thông tin tổng hợp tin tức RSS

Có một số cách sử dụng để tổng hợp nội dung của một tập hợp các trang web vào một vị trí và plugin này làm cho quá trình đó trở nên đơn giản.

Bạn có thể đang tìm cách xây dựng một trung tâm cho các trang web của riêng bạn, một cổng thông tin duy nhất cho tất cả các bài đăng được tạo trong thích hợp của bạn hoặc thậm chí một vị trí duy nhất để quét các trích đoạn nội dung của nhiều trang web bạn muốn theo dõi.

Ví dụ: nhóm WP RSS Aggregator được xây dựng Bàn tin tức WP – một cổng thông tin cho tất cả mọi thứ WordPress, thu thập các bài đăng từ hơn 100 nguồn hàng đầu. Mỗi bài đăng liên kết trực tiếp đến nguồn ban đầu, cung cấp cho họ tín dụng mà họ xứng đáng. Các trang web này cũng có thể được kiếm tiền bằng quảng cáo, liên kết liên kết và hơn thế nữa.

Plugin này cho phép nhiều phương pháp để đạt được các mục tiêu này và là trình tổng hợp RSS tốt nhất và phổ biến nhất có sẵn trong Kho lưu trữ plugin WordPress.org.

Bạn đã tạo một cổng thông tin tổng hợp tin tức RSS với WordPress trước đây hay đã từng nghĩ đến việc tạo một cổng thông tin chưa? Bạn có đang sử dụng RSS theo những cách khác để thêm nội dung vào trang web của mình không? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn trong các bình luận dưới đây.

Và nếu bạn thích tìm hiểu thêm, bạn cũng có thể thích hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo nguồn cấp dữ liệu xã hội với WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map