Sao lưu WordPress lên đám mây với BackWPup – Hướng dẫn toàn diện

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của việc sao lưu trang web trong loạt bài đăng gần đây của tôi – Những sai lầm phổ biến của WordPress cần tránh. Trong thực tế, vấn đề đứng đầu danh sách! Nhưng nhiều người trong chúng ta đang có ấn tượng sai lầm rằng sao lưu một trang web WordPress là khó khăn, hoặc thậm chí tốn thời gian. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng đảo ngược quan niệm đó.


Hôm nay chúng tôi sẽ học cách cấu hình plugin BackWPup miễn phí đến tự động sao lưu trang web WordPress của bạn lên đám mây. Khi bạn thực hiện với hướng dẫn này, bạn sẽ có thể lên lịch sao lưu tự động, vào bất kỳ đích tải lên nào cùng với một loạt các tùy chọn cấu hình. Bạn đã chiến thắng phải dành thêm thời gian để cấu hình hoặc duy trì các bản sao lưu – tất cả điều đó sẽ được thực hiện tự động.

Chúng tôi đã chọn sử dụng Dropbox làm nhà cung cấp đám mây của mình vì nó là một trong những nhà cung cấp lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất trong ngành. Nếu bạn thích sử dụng nhà cung cấp lưu trữ đám mây trả phí, bạn có thể dùng thử Amazon AWS. Nếu bạn không có một Tài khoản Dropbox, Tôi khuyên bạn nên có một ngày hôm nay. PS: Chúng tôi cũng sẽ cần một cái để sử dụng trong hướng dẫn của chúng tôi.

Cách cài đặt Plugin BackWPup WordPress

cài đặt plugin backwpup trong wordpress

Cài đặt plugin là một cuộc dạo chơi trong công viên. Đơn giản chỉ cần truy cập:

 • Bảng điều khiển WordPress> Plugin> Thêm mới
 • bên trong Tìm kiếm hộp bổ trợ, kiểu “BackWPupMùi. Kết quả đầu tiên phải là plugin mà bạn đang tìm kiếm.
 • Chỉ cần nhấp vào Tải về và sau đó Kích hoạt plugin.

Làm xong? Tốt Bây giờ hãy mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn. Bạn có thể đóng tab nếu bạn thích. Chúng tôi sẽ sớm liên kết tài khoản Dropbox của mình với plugin BackWPup.

Sơ khảo

backwpup-hero1

Đầu tiên, chúng tôi kiểm tra một vài phụ thuộc phía máy chủ, để đảm bảo rằng hoạt động sao lưu diễn ra suôn sẻ.

 • Tìm kiếm trên bảng quản trị BackWPup nếu tìm thấy bên dưới Bảng điều khiển WP> BackWPup> Bảng điều khiển.
 • Chọn điểm # 1 Kiểm tra cài đặt.
 • BackWPup sẽ kiểm tra môi trường máy chủ lưu trữ của bạn xem có bất kỳ xung đột hoặc phụ thuộc chưa được đáp ứng nào không.
 • Thông tin thu thập sẽ được hiển thị trong Thông tin trong tab Cài đặt bảng điều khiển của BackWPup. (Chúng tôi sẽ xem lại tab này sau để điều chỉnh thêm.)
 • Trong hầu hết các trường hợp, không có vấn đề được báo cáo.
 • Nếu tuy nhiên, một vấn đề đã tìm thấy, (ví dụ: phiên bản cURL không tìm thấy) bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để sửa lỗi.
 • Sau khi hoàn thành, nhấn vào Lưu thay đổi.

Cách tạo một công việc sao lưu theo lịch trình mới trong BackWPup

backwpup-Proc-01

Bây giờ chúng tôi sẽ tạo một bản sao lưu dự kiến ​​mới với BackWPup. Thật dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

 • Đi qua Bảng điều khiển WP> BackWPup> Thêm công việc mới
 • Dưới Tên công việc, đặt một cái tên có ý nghĩa mà sau này bạn có thể liên quan đến.
 • Chúng tôi đã sử dụng Đầu tiên_Backup_Job_WPExplorer
 • Rời khỏi Những phần công việc một mình, vì chúng tôi đã giành chiến thắng nên cần các tính năng không được kiểm tra
 • Dưới Tạo tập tin sao lưu, đặt Tên lưu trữ đến backwpup_trial1_% Y-% m-% d_% H-% i-% s
 • Cuối cùng trong Điểm đến công việc tab, kiểm tra Dropbox.
 • Một tab mới được gọi là Tới: Dropbox sẽ xuất hiện trên menu trên cùng. Chọn nó.

Kết nối Dropbox với Plugin BackWPup

Bây giờ chúng tôi đang ở trong Tới: Dropbox tab, như được mô tả trong bước cuối cùng. Mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn, nếu bạn không thực hiện được như vậy.

kết nối-dropbpx-backwpup-1

Phía dưới cái Tới: Dropbox tab, theo sau là Đăng nhập> Truy cập ứng dụng vào Dropbox, bấm vào Nhận mã xác thực ứng dụng Dropbox cái nút.

kết nối-dropbpx-backwpup-2

Điều này mở ra một tab mới và yêu cầu cho phép. Bấm vào Cho phép và Dropbox sẽ tạo ra một giới hạn truy cập một mã cho bạn Điều này có nghĩa là plugin BackWPup sẽ chỉ có quyền truy cập vào Ứng dụng / BackWPup thư mục trong Dropbox của bạn. Đây là lý tưởng giải pháp kể từ khi plugin giành chiến thắng cần có quyền truy cập vào tài khoản Dropbox đầy đủ của bạn.

kết nối-dropbpx-backwpup-3

Sao chép-dán mã trong Truy cập ứng dụng vào Dropbox cánh đồng.

kết nối-dropbpx-backwpup-4

Bấm vào Lưu thay đổi để kiểm tra sự tích hợp.

kết nối-dropbpx-backwpup-5-thành công

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được một tin nhắn xác nhận nói rằngChứng thựcMùi. Điều này kết thúc sự tích hợp Dropbox của chúng tôi.

Chạy sao lưu lần đầu tiên

Bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành chạy công việc sao lưu. Bạn có thể chạy công việc sao lưu theo một trong bốn cách:

 1. Bắt đầu công việc thủ công từ bảng điều khiển WordPress
 2. Bắt đầu công việc từ URL được chỉ định
 3. Qua WordPress CLI
 4. Bằng cách lên lịch công việc thông qua WordPress Cron

Hai tùy chọn đầu tiên phù hợp nhất cho toàn bộ khán giả. Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp thủ công để thực hiện công việc sao lưu lần đầu tiên.

Dưới đây, một ảnh chụp màn hình của quá trình sao lưu –

backwpup abackup tiến độ cmd

Và một bản sao lưu đã hoàn thành –

backwpup-job-1st-run

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy kho lưu trữ được tải lên trong tài khoản Dropbox của mình. Nếu bạn đã cài đặt nó như tôi, bạn cũng sẽ tìm thấy một thông báo trên màn hình.

Lập lịch sao lưu WordPress

Lập kế hoạch sao lưu phải được thực hiện một cách cẩn thận. Nếu bạn trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ và lên lịch một đến nhiều bản sao lưu, thì rất có thể bạn sẽ bị gắn cờ vì lạm dụng tài nguyên. Chúng tôi có một bảng nhỏ được chuẩn bị thảo luận về tần suất bạn nên lên lịch sao lưu. Hãy để chúng tôi tiếp tục với các bước:

 • Đi đến Bảng điều khiển WP> BackWPup> Công việc
 • Mở công việc sao lưu mà bạn đã tạo lần cuối, trong trường hợp của chúng tôi là Đầu tiên_Backup_Job_WPExplorer
 • Chọn Lịch trình chuyển hướng
 • Hướng đến Lịch trình công việc> Bắt đầu công việc và chọn với cron WordPress Lựa chọn

Bây giờ hãy để cấu hình lên lịch trình. Chúng tôi sẽ sử dụng loại lịch trình cơ bản và chọn một hằng ngày tần suất dự phòng bắt đầu lúc nửa đêm.

hẹn giờ lịch trình backwpup

Đánh Lưu thay đổi để cập nhật thành công lịch trình. Sau khi hoàn thành, đây là những gì chúng ta Việc làm bảng điều khiển sẽ giống như –

công việc theo lịch trình backwpup

Bạn đã làm điều đó thật đáng kinh ngạc! Xin chúc mừng!

Điều này kết thúc hướng dẫn cơ bản của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc truy vấn hoặc đề xuất nào về cách cải thiện hướng dẫn này, vui lòng cho tôi một tiếng hét tại @Souravify hoặc hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Bây giờ chúng tôi đã tìm hiểu cách định cấu hình và lên lịch sao lưu WordPress tự động lên đám mây, tôi muốn chia sẻ một vài mẹo liên quan đến sao lưu với bạn.

Chơi với cài đặt BackWPup

Trong phần này, tôi sẽ nhanh chóng truy cập các cài đặt nâng cao của plugin BackWPup. Đây là những tùy chọn tuyệt vời mà người tạo plugin tích hợp để giúp bạn quản lý tốt hơn các bản sao lưu của mình.

Tab việc làm

Để bắt đầu, tôi muốn thảo luận về các tùy chọn có sẵn trong phần Việc làm tab bên dưới BackWPup> Cài đặt.

backwpup-settings-02

Bạn chỉnh sửa cài đặt ở đây để tận dụng tối đa plugin.

 • Các Giảm tải máy chủ tùy chọn này là tuyệt vời để kiểm duyệt việc sử dụng tài nguyên trong môi trường lưu trữ được chia sẻ. Với điều này, bạn sẽ có thể lên lịch sao lưu hàng ngày mà không có bất kỳ cờ lạm dụng tài nguyên nào.
 • Thời gian thực thi tập lệnh tối đa tùy chọn nên được giữ ở mức 0, vì nó phụ thuộc vào khả năng xử lý của máy chủ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng các bản sao lưu không thành công, bạn có thể đặt nó thành một giá trị hữu hạn để gỡ lỗi.

Tab mạng

backwpup-settings-04

Các Mạng tab là một thiết lập khác mà tôi muốn bỏ đi. Nếu blog của bạn khu vực quản trị i.e. quản trị viên thư mục được bảo vệ với Xác thực HTTP qua .htaccess, sau đó bạn nên nhập thông tin đăng nhập trong tab này. Chẳng hạn, các giọt WordPress DigitalOcean trên nền tảng đám mây có tính năng này được bật theo mặc định. Do đó, các chi tiết đăng nhập phải được nhập để plugin hoạt động bình thường.

Sao lưu khác biệt là gì và tại sao tôi nên sử dụng nó?

Khi bạn sao lưu cùng một trang web nhiều lần, một số đông của các tập tin vẫn không thay đổi. Trong thực tế, các tệp này hóa ra là những tệp lớn – những tệp đóng góp vào hầu hết kích thước sao lưu. Hãy suy nghĩ về các tập tin phương tiện như hình ảnh và tài liệu. Họ không thay đổi khi tải lên. Họ gọi là nội dung tĩnh.

Điều gì nếu bạn chỉ có thể sao lưu các tập tin mà làm thay đổi? Các tệp như vậy bao gồm các chủ đề và plugin mới hoặc được cập nhật và tất nhiên là cả cơ sở dữ liệu WordPress. May mắn thay, các nhà phát triển có một giải pháp thông minh – nó gọi là sao lưu vi sai.

Nói tóm lại – nó tiết kiệm không gian

Nó có nghĩa là sao lưu chỉ có những tập tin đã được sửa đổi hình thức thời gian sao lưu cuối cùng. Ưu điểm chính là kích thước sao lưu là đáng kể giảm. Hãy để đối mặt với nó – không gian không giới hạn, vậy tại sao không tối ưu hóa nhu cầu lưu trữ của bạn?

Sao lưu vi sai có sẵn trong phiên bản cao cấp của plugin – BackWPup Pro, có giá khởi điểm 75 đô la cho một giấy phép trang web duy nhất. Bạn có thể kiểm tra so sánh plugin thú vị miễn phí so với pro tại MarketPress để xem bạn có thực sự cần nâng cấp hay không (nhưng đừng lo lắng – đối với hầu hết các blogger, phiên bản miễn phí sẽ giúp bạn ổn).

Dùng thử BackWPup ngay hôm nay

Với hơn 1,6 triệu lượt tải xuống phiên bản miễn phí tại kho lưu trữ WordPress và 60.000 người đăng ký cao cấp, BackWPup là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất trên thị trường. Hãy thử một lần!

Nhận BackWPup

Bao lâu tôi nên sao lưu trang web WordPress của mình?

Một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta hỏi, hay đúng hơn, Nên hỏi. Lý tưởng nhất là tần suất sao lưu của bạn nên phụ thuộc vào ba yếu tố:

 • Tần suất xuất bản
 • Lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn giám sát
 • Số bình luận được đăng
 • Môi trường lưu trữ

Nếu bạn không muốn đọc ba đoạn văn sau, hãy nhanh chóng lướt qua bảng tôi đã chuẩn bị cho bạn.

Sao lưu hàng ngày

Nếu bạn xuất bản hơn 3 bài đăng / tuần, giám sát lưu lượng truy cập hàng tháng của hơn 10.000 khách truy cập hàng tháng và phải chịu một luồng ý kiến ​​ổn định, bạn nên lên lịch hằng ngày sao lưu. Bất cứ điều gì hơn thế này cũng nên có cùng. Để tiết kiệm dung lượng, bạn cũng có thể lên lịch sao lưu hàng ngày và sao lưu toàn bộ hàng tuần.

Sao lưu hàng tuần và hai tuần

Nếu bạn xuất bản 1-2 bài đăng mỗi tuần, giám sát lưu lượng truy cập hàng tháng của khoảng 5000 khách truy cập, thì bạn nên xem xét một hàng tuần sao lưu. Nếu không gian cho phép, hãy sao lưu toàn bộ hoặc bạn có thể thử trải nghiệm với một bản sao lưu khác biệt mỗi hai tuần. Nếu bạn xuất bản khoảng 1-2 bài đăng mỗi tháng, thì bạn có thể chọn bản sao lưu hai tuần một lần,

Sao lưu hàng tháng

Lịch sao lưu này là lý tưởng cho một trang web danh mục đầu tư / sản phẩm, trong đó lượng nội dung mới được tạo ra khá thấp, tức là, nội dung chủ yếu là tĩnh. Nó có thể an toàn khi cho rằng bạn sẽ không cho phép nhận xét trong trang đích sản phẩm của bạn. Vậy tại sao phải sao lưu mỗi ngày? Sao lưu hàng tháng là phù hợp nhất cho các trường hợp như vậy. Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên thực hiện sao lưu toàn bộ thay vì vi sai.

 Bài viết mỗi tuầnLưu lượng truy cập hàng thángBình luậnMôi trường lưu trữTần suất dự phòng
3 trở lên10.000 trở lên10+ mỗi ngàyĐám mây, VPS hoặc Hosting WordPress được quản lýHàng ngày (Sao lưu khác biệt) vàWeekly (Sao lưu đầy đủ)
1-2Lên đến 5.00010 mỗi tuầnĐám mây hoặc VPS hoặc Hosting chungHàng tuần hoặc hai tuần một lần (Sao lưu chênh lệch và đầy đủ tương ứng)
1-2 thángDưới 1.0001-2 mỗi thángLưu trữ chia sẻHàng tháng

Xin lưu ý rằng bảng này chỉ dành cho mục đích tham khảo. Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm một lịch trình sao lưu đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của bạn. Nếu bạn thấy mình hết chỗ, hãy đọc dòng tiếp theo! ��

PS: Bạn có thể xóa các bản sao lưu cũ hơn ba tháng một cách an toàn.

Hơn bạn

Sự tham gia của khán giả

Sự tham gia của khán giả là một điều tuyệt vời và tôi muốn cảm ơn Từng người trong số các bạn, người dành thời gian và nỗ lực để viết bình luận. Một cuộc thảo luận về sao lưu trang web của Wap là một cái gì đó tất cả quản trị web có thể liên quan đến. Và nhiều người trong số họ có một câu chuyện của riêng họ. Chúng tôi rất thích nghe của bạn câu chuyện!

Nếu bạn không có một câu hỏi nào, đây là một vài câu hỏi để làm bạn suy nghĩ – Bạn đã thử BackWPup chưa? Dịch vụ sao lưu ưa thích của bạn là gì? Bạn đang sử dụng một trả tiền? Bao lâu thì làm bạn sao lưu? Hãy để chúng tôi biết những suy nghĩ của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map