Hướng dẫn đầy đủ về RSS và cách sử dụng nó với WordPress

Hướng dẫn đầy đủ về RSS và cách sử dụng nó với WordPress

Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng đã không đến trang WordPress của bạn để đọc bài viết của bạn? Điều đó chắc chắn sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn vì họ sẽ phải điều hướng đến mười blog và nguồn tin tức yêu thích của họ để có được thông tin hàng ngày. Nó cũng sẽ tốt cho chủ sở hữu trang web, vì nó sẽ cho phép bạn phân phối nội dung của mình một cách hiệu quả hơn, phân phối nội dung đến nơi khách hàng muốn nó đến.


Đó là toàn bộ ý tưởng đằng sau RSS.

RSS đã có từ năm 1999 và nó hoạt động như một nhà phân phối nội dung trên web. Ngoài ra, nó kết hợp với các trình tổng hợp để đọc, biên dịch và tổ chức dễ dàng hơn.

Nói tóm lại, RSS giúp độc giả của bạn đọc tất cả nội dung họ muốn, ở một địa điểm. Bằng cách này, họ không phải đánh dấu trang web tin tức yêu thích của họ hoặc tìm kiếm trên Google bất cứ khi nào họ muốn đọc tốt.

Cách thức hoạt động của RSS

RSS, hoặc Cung cấp thực sự đơn giản, cung cấp cho độc giả một cơ hội để đăng ký vào blog của bạn. Sau đó, người đọc cần sử dụng trình đọc RSS hoặc trình tổng hợp để sử dụng nội dung.

Để đăng ký, người đọc nhấp vào nút Đăng ký. Đó là nó. Đôi khi, rất khó tìm thấy nút Đăng ký RSS trên trang web hoặc blog, nhưng bạn thường có thể tìm thấy chúng ở gần các nút phương tiện truyền thông xã hội, ở chân trang hoặc bằng cách tìm kiếm Tên trang web Tên + + RSS RSS Feed trên Google.

Đôi khi, rất khó tìm thấy nút Đăng ký RSS trên trang web hoặc blog, nhưng bạn thường có thể tìm thấy chúng ở gần các nút phương tiện truyền thông xã hội, ở chân trang hoặc bằng cách tìm kiếm Tên trang web Tên + + RSS RSS Feed trên Google.

Nguồn cấp dữ liệu RSS cũng có thể được chia nhỏ dựa trên danh mục hoặc chủ đề. Điều này có liên quan nhiều đến các tạp chí trực tuyến lớn (như Tạp chí Phố Wall hay Hoa Kỳ ngày nay). Tại sao lại như vậy? Bởi vì những ấn phẩm đó có hàng chục, nếu không phải là hàng trăm phần.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì những ấn phẩm đó có hàng chục, nếu không phải là hàng trăm phần.

Do đó, người đọc có thể quyết định đăng ký toàn bộ bài viết hoặc chỉ phần thể thao.

Và đó là một lợi ích khác của việc có một nguồn cấp dữ liệu RSS. Nó hoàn toàn có thể là một số độc giả chỉ tìm thấy một số bài viết của bạn hấp dẫn. Do đó, họ có thể chỉ muốn đăng ký một cái gì đó như phần du lịch hoặc kinh doanh.

Sau khi đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu RSS, nó yêu cầu người dùng chỉ định cách họ sẽ sử dụng thông tin. Như đã đề cập, điều này đòi hỏi một số loại trình tổng hợp hoặc trình đọc RSS.

Tùy chọn phổ biến nhất cho việc này từng là Google Reader. Đó là một cách sạch sẽ, cực kỳ hiệu quả để mang lại hàng tá nguồn cấp RSS.

Thật không may, Google Reader đã ngừng hoạt động vào năm 2013. Vì vậy, đó không còn là một lựa chọn nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều trình đọc RSS khác đang được sử dụng ngày hôm nay.

Những người đọc RSS nào được đề xuất cao?

Sau khi Google Reader ngừng hoạt động, Google chủ yếu khuyến nghị tất cả khách hàng được chuyển qua Thức ăn. Nó chắc chắn giống với Google Reader nhất, nhưng tất cả phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn.

Có hàng tá trình đọc RSS để lựa chọn, nhưng đây là những trình đọc phổ biến nhất:

Như đã đề cập, mỗi người có một nét quyến rũ riêng. Chẳng hạn, Feedly bắt chước Google Reader với tính sạch sẽ và tổ chức của nó, trong khi Panda có nhiều cách để duyệt nhiều trang web trong một giao diện. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả chúng để xem cái nào đúng nếu bạn có kế hoạch tổng hợp nội dung. Sau tất cả, nó sẽ là trung tâm chính của bạn để đọc các bài báo.

Cách sử dụng RSS với trang web WordPress của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu cách người đọc tận dụng lợi thế của RSS, đã đến lúc tìm hiểu sâu về những gì và làm thế nào cho chủ sở hữu trang web WordPress.

Để bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn sẽ tương tác với một RSS theo một hoặc hai cách. Khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất của RSS đối với chủ sở hữu trang web là nhận được nút Đăng ký RSS đó trên trang web của bạn. Điều này hoạt động như một mạng phân phối cho nội dung của bạn, tất cả mà không cần bạn làm nhiều việc.

Cách thêm một liên kết và biểu tượng vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn

Bạn có một vài lựa chọn để thực hiện cho quá trình này. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể lấy một hình ảnh RSS từ Google Images, đặt nó vào một widget và liên kết hình ảnh trong thanh bên của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhu cầu cài đặt một plugin, nhưng nó thường không phải là cách sạch nhất để bao gồm một nút RSS.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem chủ đề WordPress của bạn có bao gồm tiện ích tùy chỉnh cho các biểu tượng xã hội không. Nếu một tiện ích có sẵn, bạn sẽ có thể chèn nó vào bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào (thanh bên, chân trang hoặc thậm chí thanh trên cùng).

Tổng số tiện ích xã hội

Trên đây là một ví dụ về tiện ích xã hội Total theme (cũng bao gồm các tùy chọn cho kiểu nút, kích thước, thứ tự và hơn thế nữa). Nhưng nếu chủ đề của bạn không bao gồm tính năng tích hợp sẵn này, bạn có thể thấy rằng sử dụng plugin là đặt cược tốt nhất của bạn.

Thêm một nút RSS

Ban đầu, bạn có thể thử tự chèn nút RSS. Đây có thể là trường hợp nếu bạn muốn tách biệt nó khỏi các nút xã hội hoặc có thể đặt nó xuống cuối trang web của bạn.

Nếu trường hợp đó, có một vài bổ sung như Biểu tượng nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc là Tiện ích biểu tượng RSS. Cả hai đều hoạt động tốt, nhưng bạn không nhận được bất kỳ chức năng bổ sung nào như các nút để tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội của bạn.

Nó thường gặp hơn khi thấy nút RSS bên cạnh các liên kết Facebook, Twitter và Pinterest của bạn, giả sử bạn có những liên kết đó.

Thêm RSS với các liên kết truyền thông xã hội

Nếu bạn muốn kết hợp tất cả các nút đó liên tiếp, bạn thường có thể tìm thấy các plugin nút phương tiện truyền thông xã hội cũng cho phép một biểu tượng và liên kết tùy chỉnh hoặc biểu tượng RSS thực sự.

Biểu tượng truyền thông xã hội cuối cùng thực hiện thủ thuật cho các nút xã hội và RSS, vì nó cũng bao gồm biểu tượng RSS và trường để chèn URL RSS của bạn.

URL RSS My My My?

WordPress tự động tạo nguồn cấp RSS cho bạn. Nguồn cấp dữ liệu này là một tập hợp các bài viết của bạn và nó có thể được chia sẻ với URL RSS. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, cần có URL RSS để người dùng đến và nhấp vào nút. Hầu hết thời gian bạn sẽ dán URL này vào trường plugin, nhưng đôi khi bạn có thể chỉ cần liên kết một hình ảnh.

Bất kể, URL RSS của bạn trông như thế này: http://www.wpexplorer.com/feed/

Điều duy nhất bạn phải làm là thay thế văn bản của wpexplorer.com trên mạng bằng trang web thực tế của bạn. Khi bạn đã có URL này, nó rất dễ dàng để bắt đầu phân phối nguồn cấp RSS trên trang web của bạn.

Hiển thị nhiều nguồn cấp RSS trên trang web WordPress của bạn

Lý do thứ hai bạn có thể tận dụng RSS là nếu bạn muốn hiển thị các nguồn cấp dữ liệu của bên thứ 3 trên trang web WordPress của riêng bạn. Ví dụ: có thể bạn điều hành một blog tài chính và muốn cung cấp các xu hướng chứng khoán từ một nguồn đáng tin cậy, cập nhật hơn. Rốt cuộc, bạn sẽ không tự cập nhật các biến thể giá cổ phiếu. Bạn nên lấy dữ liệu RSS từ CNNMoney hoặc Reuters và chèn nó vào thanh bên.

Điều tương tự cũng xảy ra với hầu hết các blog tin tức, vì nó thường không thể theo kịp mọi góc của chu kỳ tin tức. Một blog phim sẽ muốn bỏ lỡ việc chia sẻ điểm số Rotten Tomato. Và đó là nơi mà nguồn cấp dữ liệu RSS Rotten Tomatoes phát huy tác dụng.

Vì vậy, chiến thuật RSS này là về việc cung cấp cho người dùng của bạn thông tin có giá trị, trái ngược với việc phân phối nội dung trên internet.

Giao diện hiển thị nguồn cấp dữ liệu RSS

Plugin hàng đầu để tạo nguồn cấp tin RSS trên trang web của bạn được gọi là WP RSS Aggregator.

Tải xuống plugin WP RSS Aggregator và cài đặt nó trên trang web của bạn. Chuyển đến tab Bộ tổng hợp RSS trong bảng điều khiển và điền mọi thứ từ URL RSS đến tên của nguồn cấp dữ liệu. Nó sẽ hỏi bạn một số cài đặt khác như bạn có muốn liên kết với nguồn không và bạn có muốn xóa các tiêu đề trùng lặp không.

Thêm nguồn cấp dữ liệu mới

Sau đó, bạn có thể quản lý tất cả các nguồn cấp dữ liệu của mình và hiển thị chúng trong một luồng không đổi trên trang web của bạn. Đặt nguồn cấp dữ liệu trong thanh bên của bạn hoặc trên trang riêng của nó.

Tại sao bạn cần RSS trên trang web WordPress của bạn

Một số blogger có thể loại bỏ RSS như một công nghệ cũ. Quan niệm đó không đúng với sự thật, đặc biệt là với những độc giả am hiểu công nghệ. Một số blogger nghĩ rằng nó nhiều hơn cho các tạp chí lớn. Điều đó cũng không đúng.

Một số blogger nghĩ rằng nó nhiều hơn cho các tạp chí lớn. Điều đó cũng không đúng.

Ngay cả khi bạn nhận được năm hoặc mười trình đọc RSS, thì điều đó khá tốt cho một blog nhỏ hoặc vừa. Nó chỉ đơn giản là một cách khác để người dùng của bạn truy cập nội dung, do đó, nó giống như một cách thay thế cho danh sách email của bạn hoặc khi bạn đăng lên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng RSS với WordPress, hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map