Hướng dẫn về kích thước cắt ảnh của WordPress

WordPress 3.9 đã ra mắt với rất nhiều sức mạnh bổ sung dưới mui xe. Một tính năng mới tuyệt vời trong số nhiều người, là khả năng bổ sung để kiểm soát vị trí cắt ảnh được tải lên trong WordPress – điều này thực sự khó khăn!!


Trước khi tiếp tục, một lời cảm ơn lớn đến Brad Touesnard người đã đóng góp tuyệt vời này hiện đã được đưa vào lõi WordPress! Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để không chỉ giải thích cách tận dụng tính năng mới này mà còn chạy qua và nắm bắt tốt toàn bộ phạm vi của chức năng này.

Bắt đầu – Thêm hoặc tùy chỉnh kích thước hình ảnh

Theo mặc định, WordPress tạo ra 3 phiên bản bổ sung cho hình ảnh của bạn. Một ‘Thumbnail, một‘ Medium và một Phiên bản lớn. Kích thước hình ảnh gốc được tải lên được gọi là phiên bản Full Full Full.

Tùy chỉnh mặc định

Bạn có thể ghi đè các giá trị mặc định của từng kích thước cắt này khá dễ dàng. Bạn có thể đi đến Bảng điều khiển WordPress, Cài đặt >> Phương tiện và thay đổi các giá trị ở đó hoặc bạn có thể làm như vậy thông qua tệp chức năng chủ đề hoặc plugin như thế này:

update_option ('Thumb_size_w', 250);
update_option ('Thumb_size_h', 250);
update_option ('Thumb_crop', 1);

Thêm kích thước bổ sung

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng đặt chức năng này trong tệp chức năng chủ đề hoặc plugin:

add_image_size ($ name, $ width, $ height, $ crop);

Nó sẽ kết thúc giống như thế này:

add_image_size ('trang chủ-ngón tay cái', 250, 250, đúng);

Cây trồng bình thường

Tiền boa: Hãy nhớ cung cấp cho mỗi kích thước hình ảnh bổ sung tên riêng của nó ;-).

Mọi thứ bạn cần biết đều có thể tìm thấy qua Codex WordPress.

Một số ma thuật WordPress 3.9+ – Kiểm soát vị trí cắt

Tham số $ crop trước đây chỉ là giá trị Boolean, đúng hoặc sai. Vì vậy, một loại cây trồng tỷ lệ mềm hoặc một loại cây trồng cứng nếu được đặt thành đúng (tiếp tục đọc tiếp để thấy sự khác biệt giữa một loại cây trồng cứng và mềm). Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể sử dụng một mảng để chỉ định vị trí của vùng cắt, (x_crop_position, y_crop_poseition). Tôi thích hình ảnh được cắt từ trung tâm, vì vậy, ví dụ chức năng của bạn có thể trông như thế này:

add_image_size ('trang chủ-ngón tay cái', 250, 250, mảng ('centre', 'centre'));

Người dùng chọn Hard Crop

Tham số $ crop vẫn chấp nhận giá trị đúng / sai và theo Brad, hoàn toàn tương thích ngược. Cú pháp giống hệt với thuộc tính vị trí nền CSS, do đó, nó quen thuộc với cả nhà thiết kế và nhà phát triển nhưng ở đây, trong mọi trường hợp, vì mục đích rõ ràng.

trên bên trái
trung tâm bên trái
phía dưới bên trái
trên cùng bên phải
đúng trung tâm
ở dưới bên phải
trung tâm hàng đầu
trung tâm trung tâm
đáy trung tâm

Vì vậy, tôi đã cắt nó, bây giờ làm thế nào để tôi sử dụng nó?

Các tin tức tuyệt vời của nó hoàn toàn giống nhau !! Đối với một sự cố đầy đủ, như luôn luôn nhìn vào Codex WordPress. Đây là một lời nhắc nhở trong mọi trường hợp. Để gọi hình ảnh tùy chỉnh này trong chủ đề hoặc plugin của bạn. Trong ví dụ chúng tôi đã sử dụng, đây là cách thực hiện:

the_post_thumbnail ('trang chủ-ngón tay cái');

hoặc là…

wp_get_attachment_url (get_post_thumbnail_id ($ post-> ID, 'trang chủ-ngón tay cái'));

Nhưng những gì về tất cả hình ảnh hiện tại của tôi?

Như bạn có thể biết, kích thước cây trồng được chuyển qua và được tạo tại thời điểm tải lên của bạn. Điều này bây giờ có nghĩa là sau khi sử dụng tính năng mới này bằng cách thêm vị trí cắt xén tùy chỉnh của chúng tôi hoặc thay đổi / thêm kích thước cắt mới, chúng tôi hiện còn lại với những gì được tạo tại thời điểm tải lên và không có phiên bản hình ảnh mới nào có sẵn cho chúng tôi, không mát mẻ!

Aaah nhưng chờ đã .. May mắn thay, họ có rất nhiều người thông minh và tuyệt vời trong cộng đồng WordPress để tiết kiệm thời gian, đây là tạo lại plugin hình thu nhỏ. Plugin này đã có từ rất lâu, thật tuyệt vời! Nó sẽ quay vòng qua tất cả các hình ảnh được tải lên hiện tại của bạn và tạo lại tất cả các kích thước hình ảnh mới mà bạn đã thêm hoặc tùy chỉnh. Vấn đề Woohooo đã giải quyết

Khó Vs. Cây trồng mềm – Bạn đã quyết định

Cây trồng cứng

Cây trồng bình thường
Hình ảnh sẽ được thu nhỏ và sau đó được cắt theo kích thước chính xác mà bạn đã chỉ định. Tùy thuộc vào tỷ lệ của hình ảnh liên quan đến kích thước cây trồng, nhiều khả năng hình ảnh sẽ luôn bị cắt.

Cây trồng mềm

Cây trồng mềm
Một crop mềm sẽ không bao giờ cắt bỏ bất kỳ hình ảnh nào, nó sẽ thu nhỏ hình ảnh xuống cho đến khi nó phù hợp với kích thước được chỉ định, duy trì tỷ lệ khung hình ban đầu của nó.

Một vài điều đáng để biết

Trong trường hợp bất kỳ kích thước nào của hình ảnh được tải lên, (chiều rộng hoặc chiều cao) nhỏ hơn kích thước cắt được đặt, nó sẽ bị bỏ qua và một phiên bản cho kích thước đó sẽ không được thực hiện! WordPress sẽ quay vòng qua tất cả các kích thước hình ảnh đã đặt và chỉ tạo các phiên bản của những hình ảnh lớn hơn phiên bản mà nó đang cố gắng tạo. Trong trường hợp như vậy, khi một hình ảnh đang được truy xuất trong chủ đề hoặc plugin của bạn và không tồn tại, nó sẽ mặc định là hình ảnh gốc Full Full, như một dự phòng.

Thích thực hiện tính năng mới tuyệt vời này trên các chủ đề và plugin của bạn. Thời gian để đi đá một số ass và cắt một số hình ảnh

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map