Hướng dẫn từng bước để di chuyển trang web WordPress của bạn sang máy chủ mới

Hướng dẫn từng bước để di chuyển trang web WordPress của bạn sang máy chủ mới

Chuyển trang web của bạn sang một máy chủ mới có thể là một trải nghiệm khó khăn và căng thẳng, nhưng nó không cần phải như vậy. Mặc dù có những bước quan trọng để di chuyển trang web WordPress của bạn nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể thành công.


Nhiều người phải đối mặt với sự cần thiết phải chuyển đến một máy chủ mới vì các vấn đề với nhà cung cấp hiện tại của họ và đã có đủ. Nhưng tất cả quá thường xuyên, việc di chuyển đến một máy chủ đáng tin cậy hơn bị trì hoãn hết lần này đến lần khác vì sợ phạm sai lầm và làm hỏng (các) trang web của bạn.

Để giải quyết vấn đề, mọi người có thể phải trả một khoản phí lớn cho một chuyên gia để chuyển trang web của họ cho họ. Hoặc tìm kiếm một máy chủ mới cung cấp dịch vụ di chuyển như một phần của gói lưu trữ mới. Và sau đó, có những người đọc bài viết này, người đưa ra lựa chọn thứ ba là tự mình đi đến đó.

Nếu bạn dành một ít thời gian để chuẩn bị trang web của riêng bạn, việc di chuyển là không có gì phải quan tâm. Nó có thể là một dự án rất đơn giản nếu được tiếp cận chính xác và có thể dễ dàng đảo ngược nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Chúng ta hãy thực hiện các bước cần thiết để chuyển trang web WordPress của bạn sang một máy chủ mới, nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu chỉ cho bạn cách bạn có thể di chuyển trang web của mình, hãy nhớ rằng nhiều công ty lưu trữ WordPress tốt nhất sẽ thực sự chuyển trang web của bạn cho bạn, Vì vậy, nếu bạn vừa mua gói lưu trữ mới và đang tìm cách di chuyển kiểm tra trang web của bạn với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới trước để xem họ có cung cấp di chuyển miễn phí không.

Mục lục

Nhanh chóng cuộn xuống bất kỳ phần nào hoặc thậm chí bạn có thể đánh dấu bất kỳ liên kết nào bên dưới để dễ dàng quay lại nếu bạn phải nghỉ trong quá trình:

Bước 1: Sao lưu tập tin trang web của bạn

Chuyển FTP

Bước đầu tiên trước khi di chuyển là sao lưu mọi khía cạnh của trang web của bạn. Đây phải là một phần của bảo mật WordPress chung của bạn và là thông lệ tốt trước mọi thay đổi lớn. Nhưng đó cũng là một yêu cầu di chuyển cài đặt WordPress của bạn vì có quá nhiều dữ liệu được di chuyển.

Vậy làm thế nào để bạn sao lưu trang web của bạn? Có rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng để sao lưu WordPress cho bạn, chẳng hạn như VaultPress hoặc Sao chép. Với một plugin sao lưu, bạn thường cài đặt và sau đó sử dụng các cài đặt tích hợp để quản lý các tệp nào được sao lưu, tần suất và nơi lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể có một cách tiếp cận thủ công hơn. Để cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh chóng, sao lưu thủ công yêu cầu một công cụ truyền tệp (FTP) để truy cập các tệp trang web của bạn. Hai chương trình FTP phổ biến là FileZilla (PC) và Chuyển giao (Mac). Sau khi cài đặt, bạn sẽ cần sử dụng thông tin xác thực SFTP (từ tài khoản máy chủ web của bạn) để kết nối với máy chủ trang web của bạn. Khi bạn đã kết nối, hãy chọn và tải xuống tất cả các tệp trong thư mục trang web của bạn. Điều này bao gồm .htaccess tập tin được đặt để ẩn. Tham khảo chương trình FTP của bạn Tệp trợ giúp để hiển thị các tệp ẩn nếu bạn không thể xem tệp này.

Tùy thuộc vào số lượng phương tiện tải lên bạn có trong trang web của mình, việc này có thể mất một chút thời gian. Trong khi quá trình tải xuống này đang diễn ra, chúng tôi có thể bắt đầu bước hai và tạo một bản sao cơ sở dữ liệu của bạn.

Bước 2: Xuất cơ sở dữ liệu WordPress

Xuất dữ liệu

Xuất cơ sở dữ liệu của bạn là một quá trình đơn giản chỉ cần một vài bước để hoàn thành. Đăng nhập vào cPanel tài khoản máy chủ web của bạn và mở phpMyAdmin ứng dụng. Chọn cơ sở dữ liệu chứa cài đặt WordPress của bạn từ danh sách trên thanh bên trái và sau khi chọn, nhấp vào Xuất khẩu tab trên menu điều hướng.

Các thiết lập mặc định của một Nhanh chóng xuất khẩu và SQL định dạng cho xuất khẩu là đủ cho những gì chúng ta cần. Nhấn vào Đi nút và quá trình xuất cơ sở dữ liệu sẽ bắt đầu và một tệp sẽ được tải xuống máy tính cục bộ của bạn.

Khi quá trình xuất cơ sở dữ liệu và chuyển FTP của các tệp của bạn đã hoàn tất, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 3: Tạo cơ sở dữ liệu WordPress trên máy chủ lưu trữ mới của bạn

Trước khi chúng tôi có thể bắt đầu di chuyển sang máy chủ web mới, chúng tôi cần tạo môi trường để cài đặt WordPress. Để làm điều này, bạn phải tạo một cơ sở dữ liệu mà bạn có thể nhập dữ liệu SQL của mình vào.

Đăng nhập vào máy chủ web mới của bạn với thông tin người dùng họ đã cung cấp cho bạn và kết nối với phần mềm cPanel. Đối với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Cơ sở dữ liệu MySQL. Nếu máy chủ web của bạn không chạy ứng dụng đó thì bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ để khám phá phương pháp tạo cơ sở dữ liệu mới của họ.

Các bước để tạo cơ sở dữ liệu khá đơn giản:

 • Mở Cơ sở dữ liệu MySQL và tạo một cơ sở dữ liệu mới với một tên thích hợp cho trang web của bạn.
 • Tạo người dùng MySQL mới (có mật khẩu an toàn).
 • Thêm tài khoản người dùng này vào cơ sở dữ liệu mới và cấp cho nó Tất cả các đặc quyền.

Viết tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng MySQL mới và mật khẩu của nó. Bạn sẽ cần chúng sớm thôi.

Bước 4: Chỉnh sửa wp-config.php Tập tin

Duyệt đến thư mục trên máy tính cục bộ nơi bạn đã tải xuống các tệp trang web của mình. Trong thư mục đó có một tập tin gọi là wp-config.php kiểm soát truy cập giữa WordPress và cơ sở dữ liệu của bạn.

Tạo một bản sao của tệp này và lưu trữ nó trong một thư mục khác trên máy tính cục bộ của bạn. Điều này là cần thiết để khôi phục những thay đổi mà chúng ta sắp thực hiện nếu có sự cố xảy ra sau này.

Mở phiên bản gốc của tệp bằng trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn và thực hiện ba thay đổi sau:

1. Thay đổi tên cơ sở dữ liệu

Xác định vị trí dòng sau:

xác định ('DB_NAME', 'db_name');

Các db_name một phần của dòng này hiện sẽ được đặt thành tên cơ sở dữ liệu MySQL của máy chủ web cũ của bạn. Điều này phải được thay đổi thành tên của cơ sở dữ liệu mới mà bạn vừa tạo.

2. Thay đổi tên người dùng cơ sở dữ liệu

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy dòng:

định nghĩa ('DB_USER', 'db_user');

Trong dòng này, bạn cần thay đổi db_user phần từ tên người dùng của máy chủ cũ của bạn để khớp với tên người dùng mới mà bạn vừa tạo.

3. Thay đổi mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu

Cuối cùng, chỉnh sửa dòng thứ ba:

định nghĩa ('DB_PASSWORD', 'db_pass');

Như với những người khác db_pass phần của dòng này phải được thay đổi thành mật khẩu bảo mật mới mà bạn đã tạo cho người dùng MySQL của mình.

Tiết kiệm wp-config.php và đóng tệp.

Bước 5: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Nhập cơ sở dữ liệu

Bây giờ bạn có cơ sở dữ liệu mới để làm việc với chúng tôi, chúng tôi có thể bắt đầu quá trình nhập.

Khởi chạy phpMyAdmin từ phần mềm cPanel trên máy chủ mới của bạn và chọn cơ sở dữ liệu mới của bạn từ danh sách trên thanh bên tay trái. Khi nó mở ra, chọn Nhập khẩu tab từ menu điều hướng.

bên trong Tập tin để nhập bấm vào phần Chọn tập tin và chọn tệp SQL bạn đã xuất trước đó.

Bỏ đánh dấu Nhập khẩu một phần chọn hộp kiểm, đảm bảo định dạng được đặt thành SQL và sau đó nhấp vào Đi cái nút. Việc nhập cơ sở dữ liệu sẽ bắt đầu.

Thời gian nhập này thay đổi tùy thuộc vào kích thước cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn sẽ nhận được một thông báo cho bạn biết về sự thành công của quá trình nhập khi kết thúc.

Bước 6: Tải các tệp WordPress lên máy chủ mới của bạn

Bây giờ bạn đã chuẩn bị cơ sở dữ liệu mới và bạn đã cấu hình lại tệp wp-config.php, đã đến lúc bắt đầu tải lên trang web của bạn.

Kết nối với máy chủ web mới của bạn bằng chương trình FTP của bạn và duyệt đến thư mục mà trang web của bạn sẽ được tổ chức. Nếu đây là trang chính hoặc chỉ trang đang được cài đặt trên máy chủ web này thì tải tệp lên thư mục chung_html là thư mục thông thường.

Với thư mục từ xa được chọn, bạn có thể tải lên các tệp trang web của mình, hiện bao gồm phiên bản cập nhật của wp-config.php. Cũng như tải xuống trước đó, quá trình này có thể mất một chút thời gian.

Don Patrick xóa các tệp này khỏi máy tính cục bộ của bạn sau khi quá trình tải lên kết thúc. Chúng vẫn cần thiết cho đến khi hoàn thành các bước cuối cùng.

Bước 7: Xác định tên miền mới & Tìm kiếm / Thay thế tên miền cũ

Nếu bạn đang chuyển sang một tên miền mới / khác thì bạn nên đọc qua bước này, nếu không, thì bạn có thể bỏ qua vì bạn không phải cập nhật trang web của mình để trỏ đến một tên miền khác.

Một vấn đề mà mọi người dường như luôn gặp phải khi di chuyển trang web của họ là họ đã thêm các liên kết đến các bài đăng khác trên trang web của họ hoặc chèn hình ảnh trực tiếp bằng cách trỏ đến một URL trên máy chủ, khiến chúng bị hỏng khi chuyển sang tên miền mới. Nếu bạn muốn nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm bất kỳ trường hợp nào của tên miền cũ của bạn và thay thế bằng tên mới, chúng tôi khuyên bạn nên xem Tìm kiếm Thay thế DB kịch bản trên github. Điều này sẽ cho phép bạn làm điều này rất dễ dàng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn XÓA nó khi hoàn thành (vì lý do bảo mật) và không nên đặt nó vào tên miền gốc của bạn, tạo thư mục tạm thời có tên ngẫu nhiên để lưu trữ tập lệnh.

Thay đổi URL trang web: Bằng cách thực hiện tìm kiếm và thay thế cho tên miền cũ và thay thế bằng tên miền mới, bạn cũng sẽ thay đổi giá trị url của trang web và url trong cơ sở dữ liệu (Thay đổi URL trang web) sẽ đảm bảo rằng khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web của mình trên tên miền mới, nó không thử và chuyển hướng bạn đến tên miền cũ.

Bước 8: Chạm cuối cùng

Bước này thực sự bao gồm hai bước nhỏ riêng biệt với (có khả năng) vài ngày giữa chúng.

Đầu tiên – trước khi bạn có thể sử dụng trang web trên máy chủ mới của mình, bạn sẽ cần phải cấu hình lại cài đặt DNS tên miền của bạn. Chúng sẽ được đặt để trỏ đến máy chủ cũ của bạn và bạn sẽ cần trỏ các bản ghi chính xác đến địa chỉ IP của máy chủ mới.

Quá trình này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đã đăng ký tên miền. Các chi tiết hoàn thành quá trình này quá đa dạng để thảo luận trong bài đăng này, nhưng công ty đăng ký tên miền của bạn nên có tất cả các chi tiết bạn cần để thực hiện thay đổi này.

Thay đổi DNS có thể mất tới 48 giờ để truyền hoàn toàn. Nó tốt nhất để làm điều này vào khoảng thời gian mà bạn mong đợi mức lưu lượng truy cập thấp hơn. Trong cửa sổ 48 giờ này, bạn nên tránh thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho trang web của mình vì bạn có thể đang thay đổi phiên bản cũ của trang web.

Thứ hai – sau khi thời hạn 48 giờ hết hạn, giờ bạn nên truy cập máy chủ web mới khi bạn truy cập trang web của mình. Tại thời điểm này, bạn có thể kết nối với máy chủ web cũ của bạn để xóa các tập tin và cơ sở dữ liệu. Bạn vẫn nên có một bản sao lưu cục bộ của các tệp này và xuất cơ sở dữ liệu, cùng với tệp wp-config.php ban đầu trong trường hợp bạn cần quay lại di chuyển. Có thể là một ý tưởng tốt để giữ các tệp này trong một thời gian dài chỉ để ở bên an toàn.


Như bạn có thể thấy, khi chia thành các bước đơn giản ở trên, quá trình này không khó khăn gì. Tất cả những gì nó thực sự đòi hỏi là bạn phải cẩn thận trong từng bước và cho mình tùy chọn quay lại phiên bản gốc cho đến giây phút cuối cùng có thể (trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào).

Bạn đã di chuyển trang web WordPress của bạn gần đây? Cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với quy trình trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map