Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về BuddyPress và bbPress – Hai plugin để tiếp tục trò chuyện

Một blog tương tác thú vị hơn một blog mà chỉ có tác giả blog đang nói. Một cuộc trò chuyện giữa hai người hoặc một cuộc thảo luận giữa nhiều độc giả có thể khiến độc giả quan tâm nhiều hơn nữa. Họ được nghe các quan điểm khác nhau ở một nơi, làm quen với những người khác có cùng sở thích và học hỏi từ các cuộc thảo luận.


WordPress giúp blog dễ dàng nhận phản hồi, bắt đầu thảo luận và trò chuyện. Hai plugin – BuddyPress và bbPress có thể hoàn thành công việc cho các blog và trang web WordPress. BuddyPress là một plugin để thêm một mạng xã hội và bbPress sẽ giúp bạn thêm các diễn đàn. Cả hai plugin đều được xây dựng bởi nhóm WordPress, vì vậy chúng được tích hợp chặt chẽ với WordPress.

BuddyPress

Với BuddyPress, bạn có thể xây dựng cộng đồng mạng xã hội của riêng bạn. Một plugin phổ biến, hiện tại nó thích hơn 200.000 lượt cài đặt hoạt động. Nó là một công cụ lý tưởng để giúp bạn xây dựng các cộng đồng trực tuyến nhỏ tại địa phương như đội thể thao, nhóm nhà thờ, câu lạc bộ kịch hoặc câu lạc bộ fan hâm mộ cho một ban nhạc. Nó cũng hoạt động cho các cộng đồng lớn hơn.

Bạn có thể cài đặt plugin trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau khi bạn cài đặt nó, bạn sẽ cần phải định cấu hình các thành phần, trang và cài đặt cho phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của cộng đồng của riêng bạn.

Các thành phần

Một mạng xã hội có nhiều thành phần. Và hầu hết các thành phần này – có 10 số – có mặt trong BuddyPress. Bạn có thể sử dụng các thành phần này để kích hoạt,

 • Bất kỳ người dùng nào đăng ký, tạo tài khoản, sửa đổi hoặc xóa nó – tất cả từ trong hồ sơ của họ.
 • Hồ sơ chi tiết để người dùng tự mô tả.
 • Người dùng kết nối với những người khác trong cộng đồng và theo dõi họ.
 • Người dùng kết bạn mới trên cộng đồng.
 • Bất kỳ số lượng người dùng để tiếp tục một cuộc trò chuyện riêng tư.
 • Để tạo các nhóm mà người dùng có thể tham gia và tham gia.
 • Để hiển thị các trao đổi mới nhất trong luồng hoạt động, với nguồn cấp dữ liệu RSS và hỗ trợ thông báo qua email.
 • Để gửi thông báo về bất kỳ hoạt động nào, cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt thông báo.

định cư thành phần

Nhiều thành phần được bật theo mặc định. Tuy nhiên, các thành phần cho kết nối bạn bè, nhắn tin riêng tư, theo dõi trang web và Nhóm người dùng sẽ phải được bật, nếu bạn cần chúng.

Trang

Khi bạn đã hoàn tất việc chọn các thành phần bạn cần cho cộng đồng của mình, hãy chuyển sang tab Trang để định cấu hình các trang mà BuddyPress sẽ sử dụng. Ba đã được thực hiện cho bạn – Trang thành viên, Trang hoạt động và Trang nhóm người dùng. Bạn cần phải tạo thêm hai – để Đăng ký và Hoạt động. Sử dụng cài đặt Trang trong bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn các trang cho từng chức năng. Lưu khi hoàn thành.

Buddypress-page-settings-1

Tùy chọn

Tab thứ ba và cuối cùng là dành cho Tùy chọn và bạn có thể bật / tắt các tùy chọn theo ý muốn. Sau đó BuddyPress sẽ sử dụng các trang được chỉ định để hiển thị nội dung có liên quan cho trang web của bạn.

bạn bè-tùy chọn-cài đặt

Nếu bạn đang ở trên nhiều trang web, bạn có thể chọn kích hoạt plugin trên toàn bộ mạng hoặc chỉ trên các trang web được chọn. Và bằng cách kích hoạt tính năng đa blog, dữ liệu trung tâm sme được sử dụng để hiển thị nội dung BuddyPress trên tất cả các trang web.

Một tính năng đã được thêm vào gần đây là cho phép nhúng hoạt động. Bất kỳ hoạt động nào được chia sẻ bởi một thành viên cộng đồng đều có thể được làm nổi bật trong một bài đăng hoặc trang bằng cách sao chép URL của hoạt động và dán nó vào bài viết hoặc trang.

Chủ đề và tiện ích mở rộng cho BuddyPress

BuddyPress hoạt động với hầu hết các chủ đề WordPress. Tuy nhiên, nếu kết nối mạng giữa những người dùng có ý nghĩa với blog của bạn, bạn có thể thích các chủ đề đi kèm với các mẫu cho từng thành phần BuddyPress được tích hợp.

Chủ đề WordPress BuddyPress đa năng

Một chủ đề mà chúng tôi đề xuất là Buddy – chủ đề BuddyPress đa năng cho WordPress. Chủ đề này có thiết kế rõ ràng và có thể tùy chỉnh với tích hợp BuddyPress đầy đủ để bạn có thể dễ dàng tạo mạng xã hội của riêng mình. Các tính năng chủ đề tuyệt vời khác bao gồm mã ngắn dễ sử dụng, hỗ trợ võng mạc, tùy chọn bài đăng cá nhân hoặc toàn cầu, thanh bên không giới hạn, bao gồm chủ đề con và tệp dịch.

Hơn nữa, có hàng trăm tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung của bên thứ ba mở rộng các tính năng của BuddyPress. Các thành phần mạng có thể được tăng cường với các tiện ích bổ sung này. Một số tiện ích bổ sung có thể giúp,

 • iFlyChat – Là một plugin trò chuyện thời gian thực hỗ trợ tích hợp tự động với BuddyPress. Các thành viên có thể nói chuyện riêng với nhau hoặc nhiều người có thể tham gia thảo luận trong phòng trò chuyện cùng một lúc. Cuộc hội thoại của người dùng được ghi lại.
 • Vương vệ – Để bảo vệ khỏi đăng ký người dùng spam và splogger. Nó tương thích đa trang web và bbPress và hoạt động bằng cách áp dụng phương pháp chống vi-rút.
 • rtMedia cho WordPress, BuddyPress và bbPress – Cho phép thêm album, ảnh, âm thanh, video và tải lên frontend. Với phương pháp di động đầu tiên, nó cũng hoạt động tốt trên máy tính bảng và điện thoại di động..

Điều quan trọng là chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cẩn thận trong khi cài đặt BuddyPress. Thông thường, phần mềm cộng đồng rất lớn về tài nguyên cơ sở dữ liệu và BuddyPress cũng không ngoại lệ.

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ trên BuddyPress, hãy truy cập Trang web BuddyPress.

bbPress

bbPress thêm một diễn đàn thảo luận vào blog của bạn. Plugin này cũng là một sản phẩm từ Automatic. Nó rất dễ cài đặt và sử dụng.

Bạn có thể cài đặt bbPress từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau khi bạn đã cài đặt và kích hoạt bbPress, hãy truy cập ‘Diễn đàn trên bảng điều khiển của bạn và tạo một diễn đàn mới.

tạo mới

Theo mặc định, tất cả các diễn đàn sẽ được kích hoạt trang web rộng. Điều này có nghĩa là bất kỳ thành viên của bất kỳ nhóm nào sẽ có quyền truy cập vào diễn đàn. (Đọc thêm để xem cách truy cập có thể bị hạn chế).

Khi bạn đã tạo diễn đàn mới, hãy tiến hành Cài đặt> Diễn đàn. Chọn tùy chọn để định cấu hình diễn đàn và cho phép hoặc không cho phép đặc quyền đối với người dùng. Cho phép hoặc không cho phép đăng bài ẩn danh và gán cho khách truy cập các vai trò khác nhau của diễn đàn như người tham gia, người điều hành, người quản lý khóa hoặc chặn bất kỳ người dùng nào. Bạn cũng có thể cho phép người dùng đánh dấu chủ đề là mục yêu thích, đăng ký diễn đàn & chủ đề, để nhúng phương tiện vào chủ đề và trả lời, sửa đổi trả lời và gắn thẻ chủ đề hoặc tiến hành tìm kiếm trên toàn diễn đàn.

bbpress-forum-settings

Một số mã ngắn cũng có sẵn để giúp sắp xếp diễn đàn theo cách bạn thích.

Tổng số chủ đề WordPress đa năng bbPress

Giống như BuddyPress có một số chủ đề tuyệt vời hoạt động tốt với bbPress, nhưng yêu thích của chúng tôi là chủ đề Total WordPress. Chúng tôi đã tạo ra toàn bộ trang web demo Tổng bbPress để bạn có thể lấy mẫu các biểu mẫu

bbPress cũng đi kèm với hàng trăm tiện ích bổ sung có thể mở rộng các tính năng. Một số ngẫu nhiên được liệt kê ở đây,

 • Điều độ bbPress – Thêm khả năng phê duyệt các chủ đề mới và trả lời trong bbPress. Nó giúp giảm thư rác bằng cách thay đổi trạng thái của chủ đề thành đang chờ xử lý và tạm dừng cho đến khi nó được phê duyệt bởi người điều hành.
 • GD tập tin đính kèm – Giúp người đọc tải lên tệp đính kèm vào các chủ đề và trả lời thông qua thư viện phương tiện. Kích thước tệp có thể được giới hạn và hình ảnh có thể được hiển thị trong hình thu nhỏ. Nó cũng hỗ trợ BuddyPress. Phiên bản pro cho phép đính kèm nâng cao và các tiện ích bổ sung cũng có sẵn.
 • Phiếu bầu bbPress – Cho phép người dùng bỏ phiếu lên hoặc bỏ phiếu bất kỳ chủ đề hoặc trả lời trong bbPress. Nó tích hợp tốt với BuddyPress.

Tích hợp BuddyPress và bbPress

Các cộng đồng mà bạn thêm vào blog của mình với BuddyPress có thể cho phép các thành viên thảo luận về một diễn đàn được tạo trong cộng đồng. Bạn có thể có nhiều diễn đàn trong một mạng cộng đồng. Để các diễn đàn hoạt động trong các mạng cộng đồng, bạn cần sử dụng BuddyPress và bbPress cùng nhau.

Như đã đề cập trước đó, các diễn đàn có thể được truy cập bởi bất kỳ thành viên từ bất kỳ nhóm nào. Để hạn chế quyền truy cập và tổ chức các diễn đàn và cộng đồng trong blog của bạn, bạn cần phải,

 • Chỉ định diễn đàn cho một nhóm phụ huynh.
 • Cho phép bbPress để có các nhóm.

Sau khi bạn đã cài đặt, kích hoạt và định cấu hình cả hai plugin, hãy truy cập cài đặt bbPress và tạo một diễn đàn nhóm hoặc phụ huynh cho tất cả các diễn đàn được BuddyPress sử dụng. Đặt thuộc tính cho trường Danh mục và xuất bản nó.

Ở trong cài đặt bbPress, tiến hành tích hợp BuddyPress và nhập tên của diễn đàn BuddyPress bạn vừa tạo. Lưu các cài đặt. Khi tạo nhóm mới, cho phép mỗi nhóm thiết lập diễn đàn riêng.

hội nhập

Nếu bạn không có bất kỳ Nhóm nào hiện có, hãy tìm Nhóm> Thêm tùy chọn mới, và làm theo các bước để thiết lập một Nhóm mới. Hãy cẩn thận để đánh dấu vào ô cho phép Nhóm có một diễn đàn. Đối với các Nhóm hiện có, hãy tìm các cài đặt trong Diễn đàn nhóm và đánh dấu tùy chọn cho phép mỗi nhóm có diễn đàn. Lưu tất cả các thay đổi.

Menu Nhóm bây giờ sẽ hiển thị tùy chọn Diễn đàn mà quản trị viên hoặc thành viên diễn đàn được phép có thể sử dụng để tạo diễn đàn mới cho các chủ đề khác nhau.

diễn đàn

Mỗi nhóm trên trang web của bạn có thể chọn để có diễn đàn riêng. Mỗi chủ đề, câu trả lời, mục yêu thích và đăng ký của người dùng sẽ xuất hiện trong hồ sơ của họ. Nó tích hợp với Nhóm, Hồ sơ và Thông báo của BuddyPress.

BuddyPress và bbPress phối hợp tốt với nhau và cũng có thể được sử dụng độc lập với nhau. Chúng có thể được cài đặt theo bất kỳ thứ tự nào. Và nếu bất kỳ một plugin nào bị vô hiệu hóa, nó sẽ không ảnh hưởng đến các plugin khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Có những điểm tương đồng giữa BuddyPress và bbPress, nhưng chúng cũng khác nhau. Cả hai được phát triển bởi Automattic và miễn phí cho người dùng. Chúng phục vụ như các công cụ truyền thông hiệu quả cho các nhóm người dùng. Hai plugin nhằm mục đích tăng sự tương tác và trao đổi ý tưởng giữa các thành viên. Một số tiện ích mở rộng tính năng có sẵn cho cả hai plugin, BuddyPress nhiều hơn so với bbPress.

Nhưng BuddyPress thiên về việc hình thành cộng đồng và kết nối mạng, còn bbPress thì nói nhiều hơn về các diễn đàn và diễn đàn thảo luận. bbPress khá đơn giản, BuddyPress có nhiều tính năng phong phú. Bạn có thể sử dụng chúng độc lập với nhau – chọn chỉ có một diễn đàn để thảo luận với bbPress hoặc cộng đồng kết nối với BuddyPress. Hoặc cài đặt cả – diễn đàn và cộng đồng – và làm cho blog của bạn thực sự có sự tham gia.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map