Giới thiệu về Trình tùy biến chủ đề WordPress

 1. 1. Hiện đang đọc: Giới thiệu về Trình tùy biến chủ đề WordPress
 2. 2. Tương tác với tùy biến chủ đề WordPress
 3. 3. WordPress nồi hơi tùy biến chủ đề
 4. 4. Mở rộng Trình tùy chỉnh chủ đề WordPress
 5. 5. Nồi hơi tùy biến chủ đề – Tùy chọn có điều kiện, Chủ đề con và Plugin

Một điều tôi luôn không thích về các trang cài đặt chủ đề là chúng sẽ khác nhau đến mức nào. Hãy tưởng tượng mỗi nhà sản xuất ô tô đang cố gắng thêm cảm ứng của riêng họ bằng cách có vị trí bánh xe độc ​​đáo và bạn sẽ thấy tại sao điều đó lại là một điều tồi tệ đối với các nhà xuất bản WordPress.


May mắn thay, kể từ 3,4 và cảm ơn API tùy biến chủ đề chúng tôi không cần cài đặt các trang cài đặt.

Blog trong câu hỏi là Thư viện tùy chọn chủ đề, màn hình giới thiệu các màn hình tùy chọn chủ đề tốt nhất (và tồi tệ nhất) trong thị trấn. Chủ yếu là tồi tệ nhất, nhưng tôi đoán rằng điều gì đã khiến nó trở nên phổ biến. Theo Konstantin, nó tùy biến Theme Theme sẽ làm cho nó trở nên lỗi thời.

Trong toàn bộ loạt bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các lợi ích của việc sử dụng Trình tùy chỉnh chủ đề qua các trang cài đặt cũ, hướng dẫn cách hoạt động của Trình tùy chỉnh chủ đề, xem cách bạn có thể mở rộng nó và cuối cùng tạo bản tóm tắt Chủ đề tùy chỉnh có thể được sử dụng với bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Lợi ích tùy biến chủ đề

Bây giờ, tôi không nói các trang cài đặt chủ đề là (đã?) Tất cả đều xấu – nếu được thực hiện đúng, chúng có cảm giác như một phần mở rộng tự nhiên của bảng điều khiển WordPress – chỉ là bây giờ có gì đó tốt hơn. Những gì Customizer làm, so với một trang cài đặt, sẽ làm cho quá trình thiết lập chủ đề trở nên dễ dàng hơn bằng cách bịt mắt khỏi đầu người dùng..

Nếu bạn chưa bao giờ thấy nó hoạt động, video này của Otto là phải xem:

Vậy, Theme Customizer chính xác là gì? Theo Codex:

Màn hình Tùy chỉnh chủ đề (ví dụ: Tùy chỉnh chủ đề chủ đề) cho phép quản trị viên trang web điều chỉnh cài đặt chủ đề và xem bản xem trước của những thay đổi đó trong thời gian thực.

Tùy biến chủ đề trong một Nutshell

Tùy biến chủ đề có ba thành phần chính – phần, cài đặt và điều khiển. Nếu Theme Customizer là một ngôi nhà, phòng khách của bạn sẽ là một trong những phần, mỗi ánh sáng trong đó sẽ là một thiết lập và mỗi đèn chuyển đổi một điều khiển. Nó đơn giản mà.

Để tương tác với Theme Customizer, bạn phải nối vào hành động custom_register. Bằng cách đó, bạn sẽ tải $ wp_customize đối tượng, một ví dụ của WP_Customize_Quản lý lớp mà tất cả các nâng nặng. Thêm vào đó trong Phần 2 của loạt bài này.

Nó đã ở đó

Nếu bạn không muốn tương tác với Theme Customizer và chỉ cần để nó thực hiện điều đó trong một chủ đề của bạn, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn. Khi bạn tạo một chủ đề từ đầu, Theme Customizer sẽ ở đó, hiển thị các phần tích hợp của nó. Trong thực tế, đây là khoảng cách trống index.php và style.css không có gì ngoài các dòng tiêu đề nhận xét sẽ giúp bạn:

Tùy biến chủ đề trong một chủ đề trống

Tùy biến chủ đề trong một chủ đề trống

Chắc chắn, không có gì để xem trước trong ảnh chụp màn hình đó, vì index.php không làm gì cả, nhưng đó là điểm – nếu bạn là một nhà phát triển chủ đề, Theme Customizer chỉ hét lên bất cứ khi nào bạn sẵn sàng! vì vậy không có lý do gì để không sử dụng nó trong chủ đề WordPress của bạn.

Có nhiều phần mặc định hơn, nhưng chúng chỉ hiển thị nếu chủ đề của bạn hỗ trợ chúng, ở đây Danh sách đầy đủ các phần dựng sẵn:

 • Tiêu đề trang web & Tagline
 • Màu sắc*
 • Hình ảnh tiêu đề *
 • Hình nền*
 • Dẫn đường*
 • Trang trước tĩnh

Các phần được đánh dấu (*) sẽ chỉ xuất hiện nếu chủ đề của bạn hỗ trợ các tính năng tương ứng của chúng, nếu bạn muốn phần Hình ảnh tiêu đề xuất hiện, tất cả những gì bạn cần là add_theme_support (’tùy chỉnh tiêu đề) một nơi nào đó trong tập tin tests.php của bạn.

Kiểm soát hiện có

Với tất cả các phần được tích hợp sẵn, phải có một số điều khiển hiện có (công tắc đèn, nhớ không?) Để lấp đầy chúng. Đây là những gì WordPress cung cấp cho bạn, ngoài hộp:

 • Trương Văn bản
 • Hộp kiểm
 • Đài
 • Lựa chọn
 • Bộ chọn màu
 • Tải lên tập tin
 • Tải lên hình ảnh
 • Hình nền
 • Hình ảnh tiêu đề

Có lẽ đủ tốt cho hầu hết các chủ đề, nhưng nếu chủ đề của bạn là đặc biệt (để tôi đoán, thì đúng không?) Và cần một số điều khiển tùy chỉnh, bạn cũng có thể làm điều đó. Tạo các điều khiển tùy chỉnh là một trong những điều chúng tôi sẽ đề cập trong loạt bài này, vì vậy hãy theo dõi.

Đó là tất cả, cho bây giờ

WordPress hiện có mười sáu API (hãy thử đặt tên cho tất cả chúng!) và nếu bạn đánh giá chúng theo mức độ thân thiện với người dùng và mức độ dễ dàng để nhảy vào và bắt đầu sử dụng chúng, thì không ai đến gần API tùy chỉnh chủ đề.

Bạn đã ủng hộ người dùng của mình và chuyển từ trang cài đặt sang Tùy biến chủ đề chưa? Nếu không, tôi rất thích nghe lý do tại sao và nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó cho đến nay?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map