Giới thiệu về Google AMP cho WordPress

 1. 1. Hiện đang đọc: Giới thiệu về Google AMP cho WordPress
 2. 2. Cách thiết lập AMP trong WordPress

Google AMP (Trang di động tăng tốc) là một công nghệ mới đột phá được thiết kế để làm cho web thân thiện hơn với thiết bị di động, nhanh hơn đáng kể và đáng tin cậy. Loạt bài này được dành riêng để khám phá Google AMP và cách thiết lập nó trong WordPress.


Dưới đây, một danh sách những thứ mà chúng tôi sẽ trình bày trong loạt bài này:

 • Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu nhanh về xu hướng web di động hiện tại – chứng minh sự cần thiết của AMP
 • Chúng tôi cũng sẽ có một cái nhìn tổng quan nhỏ khác về tốc độ trang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của chúng tôi và xem AMP có thể giúp như thế nào
 • Tiếp theo, chúng tôi sẽ tìm hiểu AMP là gì, xem một số ví dụ thực tế về những gì có thể làm.
 • Điều đó sẽ đánh dấu sự kết thúc của bài viết này. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập AMP cho WordPress

Hãy bắt đầu nào.

Google AMP

Trước khi tìm hiểu thông tin về AMP, bạn có thể theo dõi cùng với WPCrafter video hướng dẫn có liên quan đến bài viết của chúng tôi.

Theo Báo cáo xu hướng Internet 2015 được xuất bản bởi công ty tư vấn KPCB, một người trưởng thành trung bình đã dành 5,6 giờ mỗi ngày trên Internet vào năm 2015. Trong tổng số đó, 2,8 giờ được dành cho một thiết bị di động. Đây là một sự gia tăng đáng kể từ năm 2010, khi trung bình chỉ 0,4 giờ mỗi ngày được dành cho Internet thông qua thiết bị di động.

trung bình hàng ngày-sử dụng internet của thiết bị

Nguồn: Ezoic

Mức sử dụng internet di động trung bình tăng 600% từ năm 2010 đến 2015

email được mở bởi thiết bị

Nguồn: Ezoic

Một nghiên cứu được công bố trên Báo cáo ưu tiên thiết bị tiêu dùng của Hoa Kỳ thấy rằng hơn hai phần ba email đã được mở trên thiết bị di động, với 52% được mở trên điện thoại thông minh và 16% được mở trên máy tính bảng.

phương tiện truyền thông kỹ thuật số thời gian sử dụng

Nguồn: Ezoic

Một Báo cáo ứng dụng di động năm 2015 của Hoa Kỳ được xuất bản bởi comScore được tìm thấy Tăng 90% tổng thời gian dành cho thiết bị di động bởi người lớn ở Hoa Kỳ từ năm 2015 đến 2013. Báo cáo tương tự cũng cho biết các ứng dụng di động chiếm 54% tổng thời gian sử dụng phương tiện kỹ thuật số và trình duyệt di động chiếm 8% tổng thời gian khác.

Nói chung, 62% thời gian sử dụng phương tiện kỹ thuật số được dành cho một thiết bị di động.

Vì vậy, có, một chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động là rất quan trọng. Bây giờ hãy để nói chuyện một chút về tốc độ.

Thời gian tải vấn đề – chúng quan trọng rất nhiều. Đó là một yếu tố quan trọng có thể tác động đến các yếu tố quan trọng khác như doanh thu, tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, thứ hạng tìm kiếm và hiệu suất trên hầu hết các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác.

Vì doanh thu là mục tiêu cuối cùng trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc trang web nào, nên đây là một sự thật thú vị từ một nghiên cứu năm 2014 Tốc độ trang web đang làm tổn thương mọi người Doanh thu, được thực hiện bởi công ty tiếp thị kỹ thuật số Protent. Điểm nổi bật của nghiên cứu là trang nhanh hơn kiếm được nhiều tiền hơn.

tốc độ trang web

Nguồn: Tin cậy

Tỷ lệ đô la trên mỗi lượt xem trang (hãy để Lừa gọi là DPPV) tăng 20% ​​khi giảm thời gian tải từ 8 xuống 5 giây (giảm 37,5%).

Nhưng chiến thắng thực sự đến khi thời gian tải trang dưới một giây hoặc ít hơn. Đi từ hai đến một giây thời gian tải kết quả trong Tăng gấp 2 lần đô la trên mỗi lượt xem trang.

Không chỉ doanh thu, tốc độ trang web cũng ảnh hưởng đến hiệu suất chia sẻ xã hội. Những người ở Protent đã thực hiện một thử nghiệm không quá mệt mỏi khi họ gửi 100 lần nhấp trả phí (từ Quảng cáo trên Facebook) đến hai trang.

Trang A được tải trong 2 giây và Trang B được tải trong 4 giây. Đoán xem cái gì? Trang A có 10 cổ phiếu trong khi Trang B chỉ có hai cổ phiếu. Mặc dù kích thước mẫu quá nhỏ để xác nhận giả thuyết, nhưng nó đã kể một câu chuyện quan trọng!

Chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường Internet di động, nhu cầu truy cập Internet nhanh hơn, công nghệ web tốt hơn về tốc độ, khả năng tiếp cận và độ tin cậy là rất quan trọng. Những người tiên phong như Google nhanh chóng nhận ra rằng có thể làm được rất nhiều thứ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, và do đó Project AMP đã ra đời.

AMP là gì?

ví dụ amp

Nguồn: BusinessofApps.com

AMP hoặc Trang di động tăng tốc là một khung mở để xây dựng một trang web di động nhanh hơn, được tiêu chuẩn hóa và phản ứng nhanh hơn. Vẻ đẹp của AMP là nó hoạt động ngay trên các công nghệ web hiện có và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng di động. Đó là lý do tại sao Google thích các trang web AMP và xếp hạng chúng cao hơn trong SERPs.

AMP cải thiện tốc độ như thế nào?

trang web tốc độ-vector

Khung mở AMPftime được thiết kế để tận dụng các công nghệ web hiện có và xây dựng trên nó. Đó là lý do tại sao, nó hoạt động ngay lập tức trong các hệ thống quản lý nội dung như WordPress.

AMP tuân theo khung chuẩn hóa để xây dựng các trang web và đảm bảo rằng tất cả các trang web hiện tại có thể thích ứng với khung đó. Trong một chút nữa thuật ngữ kỹ thuật, nó chỉ cho phép các tập lệnh không đồng bộ, không cho phép các cơ chế bên ngoài chặn kết xuất, chỉ cho phép CSS nội tuyến và hơn thế nữa.

Tóm lại, AMP trước tiên biểu hiện bố cục của trang web (gần như ngay lập tức) và tải nội dung trên cơ sở ưu tiên. Nó loại bỏ bất kỳ chờ đợi tài nguyên và giảm thiểu nghiêm trọng số lượng yêu cầu. Khi tất cả các yếu tố này hoạt động hài hòa hoàn hảo với nhau, bạn sẽ có được một trang web nhanh chóng tải gần như ngay lập tức.

Kiểm tra bài kiểm tra tốc độ sau đây được biên soạn bởi PenguinWP, trong đó cho thấy hiệu ứng của AMP Sử dụng AMP, họ đã có thể:

 • Tăng số điểm PageSpeed ​​lên 3 điểm
 • Giảm thời gian tải trang xuống 72% từ 5 đến 1,4 giây!
 • Giảm 80% kích thước trang và số lượng yêu cầu bằng 82%

Ở đây, một bảng chia sẻ các con số:

Điểm số tốc độ trangThời gian tảiTổng kích thước trangYêu cầu
Phiên bản gốc9251024118
Phiên bản AMP951,420621
Sự khác biệt của AMP3-3.6s-794KB-97
Cải thiện tỷ lệ phần trăm3%-72%-80%-82%

Bảo quản nội dung

AMP được thiết kế để làm cho web đẹp hơn và phản ứng nhanh hơn cho các thiết bị di động. Nó đã làm như vậy bằng cách loại bỏ một số tính năng không thiết yếu của các công nghệ web hiện có.

Điều đó không có nghĩa là tất cả các tính năng thú vị của web hiện đại đã bị lấy đi. Không. Đơn giản là di cư tất cả các tính năng nội dung phong phú đó vào một khung chuẩn hóa với phòng ngọ nguậy tối thiểu.

AMP hỗ trợ đầy đủ băng chuyền hình ảnh, bản đồ, trình cắm xã hội, trực quan hóa dữ liệu và video để làm cho nhà xuất bản Câu chuyện tương tác nhiều hơn và nổi bật hơn.

Nghiên cứu điển hình: The Washington Post

wapo

Nguồn: Dự án AMP

Hãy cùng xem một nghiên cứu trường hợp của Washington Post với AMP. Sau khi triển khai AMP, The Post đã chứng kiến ​​sự gia tăng của người dùng trở lại từ tìm kiếm di động lên 23%. Điều này cần một chút giải thích.

Gần 55% lưu lượng truy cập của Post Post đến từ các thiết bị di động – một lần nữa đồng bộ với các số liệu thống kê được chia sẻ ở đầu bài viết này. Nếu dữ liệu không tải trong vòng 3 giây, mọi người bắt đầu rời đi.

Theo truyền thống, 51% người dùng tìm kiếm di động quay trở lại The Washington Post trong vòng 7 ngày. Đối với người dùng đọc truyện được xuất bản trong AMP, con số này tăng vọt lên 63%. Do đó, với AMP, việc duy trì lưu lượng tìm kiếm trên thiết bị di động tăng 23%.

Không chỉ vậy, thời gian tải trang trung bình lên tới 400ms, cải thiện 88% sau AMP. Hôm nay họ đẩy hơn 1000 bài báo qua AMP.

Tuyệt quá. Làm thế nào để tôi truy cập AMP?

Bạn có thể truy cập phiên bản AMP của bất kỳ trang web nào bằng cách thêm phần mềm / ampv vào URL của bất kỳ trang web nào. Nếu trang web không hỗ trợ AMP hoặc gặp lỗi kết xuất, nó được thiết kế để xuống cấp duyên dáng đến phiên bản đáp ứng di động ban đầu của trang web.

Phân phối nội dung

nội dung-vector-đồ họa

Cấm còn được gọi là CDN miễn phí cho các bài báo AMP

Được biết đến với cái tên Google AMP Cache, dịch vụ miễn phí này của Google cho phép các nhà xuất bản lưu trữ nội dung của họ trong khi cho phép phân phối hiệu quả thông qua mạng bộ nhớ cache toàn cầu hiệu suất cao của Google. Nói cách khác, nó giống như một CDN miễn phí cho các trang web AMP.

Tuyệt quá. Làm thế nào nó hoạt động?

Các trang web tương thích với AMP được Google chú ý đặc biệt. Khi bạn bắt đầu lập chỉ mục phiên bản AMP của trang web Trang của bạn, Google sẽ lưu trữ chúng trong một cái gì đó gọi là Bộ đệm AMP. Bạn vẫn sở hữu nội dung, Google chỉ cần giúp một tay trong việc phục vụ nó đến những nơi xa xôi trên toàn cầu. Về mặt cập nhật nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, ở đây, hãy nói những gì Google nói:

Mỗi khi người dùng truy cập nội dung AMP từ bộ đệm, nội dung sẽ được cập nhật tự động và phiên bản cập nhật sẽ được phục vụ cho người dùng tiếp theo sau khi nội dung được lưu vào bộ đệm.

Làm thế nào để chúng ta truy cập nó?

Được rồi để xem. Nếu bạn có URL của trang web, trước tiên bạn cần kiểm tra xem AMP có được bật hay không. Bạn làm điều đó bằng cách thêm đơn giản / amp vào một URL. Dưới đây, một công thức nhanh về cách lấy URL Google AMP Cache của bất kỳ trang web nào được AMP hóa.

 1. Nhận phiên bản AMP của trang web bằng cách thêm / amp vào URL. Nếu nó hợp lệ, tiến hành bước tiếp theo. Khác dừng lại.
 2. Nếu một trang 404 xuất hiện – trang web đó đã triển khai AMP.
 3. Nếu bạn thấy nội dung đang tải lên, thì AMP đã được cài đặt.
 4. Để tìm nạp nội dung từ Google AMP Cache, chỉ cần nối thêm https://cdn.ampproject.org/c/ đến đầu URL AMP, ngoại trừ phần www www..
 5. Bắt đầu với tên miền chính (không bao gồm ‘www) và sao chép URL AMP của trang web.
 6. Nối https://cdn.ampproject.org/c/s/ đến URL và sẽ cung cấp cho bạn URL Bộ nhớ cache Google AMP.

Hãy lấy ví dụ về một bài báo của Forbes và thử công thức trên để kiểm tra.

 • Đây là bài viết gốc của Forbes URL URL:
http://www.forbes.com/sites/allbusiness/2015/10/24/10-great-paid-wordpress-theme-of-2015/
 • Để có phiên bản AMP, chúng tôi chỉ cần thêm / amp đến URL gốc.
http://www.forbes.com/sites/allbusiness/2015/10/24/10-great-paid-wordpress-theme-of-2015/amp/
 • Bây giờ, để có được URL Bộ đệm Google AMP, trước tiên, chúng tôi sao chép URL AMP bắt đầu từ tên miền chính, tức là không bao gồm phần www www, ngay từ đầu đến cuối. Điều đó cho chúng ta:
forbes.com/sites/allbusiness/2015/10/24/10-great-paid-wordpress-theme-of-2015/amp/
 • Tiếp theo chúng tôi thêm https://cdn.ampproject.org/c/s/ đến URL đó để lấy URL Bộ nhớ cache Google AMP của cùng một trang.
https://cdn.ampproject.org/c/s/forbes.com/sites/allbusiness/2015/10/24/10-great-paid-wordpress-theme-of-2015/amp

Hãy xem thử, nó sẽ hoạt động!

Quảng cáo thông minh

quảng cáo trực tuyến

Tạo nội dung chất lượng đòi hỏi nguồn lực đáng kể. Quảng cáo giúp tài trợ cho các dịch vụ và nội dung miễn phí trên web. AMP được thiết kế để kết hợp ý tưởng này và đã hợp tác với hơn 75 mạng quảng cáo hàng đầu.

AMP hỗ trợ một loạt các định dạng quảng cáo, mạng quảng cáo và công nghệ. Bất kỳ trang web nào sử dụng AMP sẽ giữ lại sự lựa chọn của họ về mạng quảng cáo, cũng như mọi định dạng không làm mất đi trải nghiệm người dùng.

phân tích

seo

Các nhà xuất bản cũng cần hiểu hành vi của người dùng khi họ đang tương tác với nội dung của họ. Đó là lý do tại sao AMP cũng hoạt động tốt với hơn 25 nhà cung cấp giải pháp phân tích hàng đầu chẳng hạn như comScore, Google Analytics, Krux và hơn thế nữa.

phân tích-nền tảng được hỗ trợ bởi amp

Các nhà cung cấp phân tích được AMP hỗ trợ như trên 1thứ Tháng 11 năm 2016; Nguồn: Dự án AMP

Phần kết luận

Các nền tảng tạo, tổng hợp và phân tích nội dung hàng đầu đã bắt đầu triển khai AMP trong trang web của họ. Twitter, Pinterest, WordPress.com, Chartbeat, Parse.ly, Adobe Analytics và LinkedIn là một trong những nhóm đối tác công nghệ đầu tiên có kế hoạch tích hợp các trang HTML AMP. Google cũng có kế hoạch biến Google News thành nền tảng đầu tiên AMP.

Thật thú vị khi thấy dự án đầy tham vọng này sẽ phát triển như thế nào thay đổi tương lai của web.

Cá nhân tôi thích khái niệm về các trang AMP. Họ rất vui khi đọc, tiêu thụ dữ liệu ít hơn nhiều so với các đối tác trang web sẵn sàng cho thiết bị di động và hiển thị quảng cáo theo cách hoàn toàn không gây khó chịu.

Đọc, tiêu thụ và chia sẻ nội dung sẽ đơn giản và thú vị hơn rất nhiều với AMP. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ học cách tích hợp AMP với WordPress.

Suy nghĩ của bạn về AMP là gì? Nó sẽ đến đón?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map