Cài đặt WordPress trên Mac cục bộ với MAMP

Cài đặt WordPress trên máy Mac với MAMP
 1. 1. Hiện đang đọc: Cài đặt WordPress trên Mac cục bộ với MAMP
 2. 2. Cài đặt WordPress trên Windows cục bộ với WAMP
 3. 3. Cài đặt WordPress trên Ubuntu cục bộ với LAMP

Vì tôi vẫn đang học hỏi khi phát triển chủ đề WordPress, tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với tất cả các bạn. Tôi biết có rất nhiều người khác ở ngoài đó mới bắt đầu hành trình WordPress của họ và nghĩ rằng bạn có thể có một số câu hỏi (hoặc gặp phải một số vấn đề) mà tôi có.


Đây là bài đầu tiên trong một loạt các bài đăng sẽ bao gồm phát triển chủ đề WordPress cơ bản từ đầu đến cuối. Tôi hy vọng bạn có thể học được điều gì đó từ những bài đăng này – ngay cả khi nó có một cái gì đó nhỏ.

Cài đặt WordPress trên máy Mac

Gần đây tôi đã phát hành chủ đề WordPress đầu tiên của mình, nhưng trước khi tôi có thể bắt đầu viết mã, tôi phải khởi động máy chủ cục bộ của mình và chạy.

Dưới đây là các bước tôi đã sử dụng để cài đặt WordPress cục bộ trên máy Mac. Tại sao tôi chỉ viết về cài đặt cục bộ trên máy Mac? Bởi vì đó là những gì tôi có. Nếu tôi từng cài đặt WordPress trên PC, tôi chắc chắn sẽ cập nhật bài viết này. Vì vậy, đối với những người có máy Mac – hãy để bắt đầu!

Tải xuống và thiết lập MAMP

Tôi khuyên bạn nên sử dụng MAMP để cài đặt cục bộ WordPress trên máy Mac. Trước tiên, bạn cần tải xuống MAMP (Mac Apache MySQL PHP) mà bạn có thể nhận miễn phí từ trang web của họ bằng cách nhấp vào nút tiện lợi bên dưới.

Khi bạn đã tải xuống, hãy cài đặt MAMP như bất kỳ chương trình nào khác bằng cách kéo thư mục vào thư mục ứng dụng của bạn.

Tải xuống MAMP

Cài đặt MAMP

Bây giờ bạn đã cài đặt Mamp trên máy tính, bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt MAMP mặc định của mình.

 1. Trước tiên, bạn sẽ muốn mở MAMP và bạn nên bắt đầu (xem img bên dưới -left)
 2. Nhấp vào nút Tùy chọn ưu đãi.
 3. Điều này sẽ mở một màn hình thứ hai (xem img bên dưới – bên phải)
 4. Nhấp vào nút Cổng Cổng của Nhật Bản để cập nhật các giá trị đã chọn.
 5. Nó khuyên bạn nên sử dụng 80 cho Cổng Apache và 330 cho Cổng MySQL của bạn.

Cài đặt Mamp

Các điều chỉnh cho các cổng sẽ cho phép bạn loại trừ số cổng khỏi URL localhost của bạn và bảo vệ máy chủ cục bộ của bạn tương ứng. Thậm chí nghĩ rằng sử dụng cổng 80 yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị viên mỗi khi khởi động máy chủ, nó thực sự không làm phiền tôi và điều đó khiến tôi an tâm hơn về các sáng tạo chủ đề bí mật của mình.

Trong khi bạn sử dụng tùy chọn của mình, bạn cũng muốn đặt PHP của mình lên phiên bản mới nhất và chọn một vị trí gốc tài liệu cho Apache (100% là sự lựa chọn của bạn – Tôi đã tạo một thư mục mới trong tài liệu của mình để giữ mọi thứ ngăn nắp).

Máy chủ / Cơ sở dữ liệu

Bây giờ đã đến lúc khởi động máy chủ của bạn và thêm cơ sở dữ liệu.

 1. > Mở Mamp
 2. Nhấp vào trên máy chủ Bắt đầu
 3. Bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng như dưới đây
 4. Bấm vào phpMyAdmin
 5. Bạn nên được đưa đến một màn hình mới nơi bạn được cung cấp tùy chọn để tạo cơ sở dữ liệu mới. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đặt tên cơ sở dữ liệu của bạn. Kiểm tra, wordpress, wp, wpdev – bất cứ điều gì phù hợp với bạn (chỉ cần nhớ tên vì bạn sẽ cần sử dụng nó cho một bước khác sau này).
 6. Nhập tên và nhấp vào tạo.

Tạo người dùng cơ sở dữ liệu Mamp

Bế! Bây giờ bạn đã được thiết lập để cài đặt WordPress cục bộ! Nhìn vào bạn – là tất cả hiểu biết về công nghệ.

Tải xuống WordPress

WordPress nổi tiếng vì dễ cài đặt. Để bắt đầu – tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ ​​trang web của họ bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

Nhận WordPress

Sau khi tải về, nhấp đúp chuột để giải nén thư mục. Mở thư mục của WordPress WordPress và kéo tất cả các nội dung khác vào thư mục Ứng dụng / MAMP / htdocs của bạn.

Cài đặt WordPress

Bước 1: Chỉnh sửa tập tin máy chủ của bạn

thiết bị đầu cuốiĐây là một bước quan trọng để chắc chắn sau này bạn có thể kích hoạt nhiều trang. Để mutlisite hoạt động, bạn cần xóa số bài đăng khỏi URL localhost. Vì vậy, chúng tôi sẽ ánh xạ một URL hoàn toàn mới đến localhost của chúng tôi. Đầu tiên mở Terminal và gõ như sau:

sudo nano / private / etc / hosts

Chỉnh sửa máy chủ FIle trong Terminal

Bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên, vì vậy chỉ cần nhập nó và nhấn enter. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình dưới đây. Sử dụng mũi tên xuống để đi đến cuối danh sách và thêm (với một tab ở giữa và trong đó, test test test là tên bạn đã đặt cho cơ sở dữ liệu MAMP của mình):

Kiểm tra 127.0.0.1

Thêm cơ sở dữ liệu vào máy chủ FIle trong Terminal

Nhấn nút điều khiển + xv để thoát menu. Đảm bảo nhập vào Y Y xông khi được yêu cầu lưu các thay đổi của bạn.

Bước 2: Chỉnh sửa wp-config-sample.php

Truy cập MAMP / htdocs và đổi tên tập tin của wp-config-sample.php. Bây giờ hãy chỉnh sửa các tệp bằng tên của cơ sở dữ liệu bạn đã tạo cũng như root.

Chỉnh sửa tập tin WP-Config

Lưu các tập tin. Bây giờ, hãy chuyển đến thư mục chính của bạn (phải là http: // anything-your-database-name-is) và làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt WordPress

Khi URL máy chủ cục bộ của bạn, bạn sẽ thấy một màn hình như màn hình bên dưới nơi bạn sẽ nhập thông tin chính cho cài đặt WordPress của mình. Điền vào biểu mẫu và nhấn vào Cài đặt WordPress Cài đặt.

Cài đặt WordPress Chào mừng

Bây giờ bạn nên cài đặt WordPress cục bộ!

Cài đặt WordPress thành công

Thiết lập cài đặt WordPress nhiều trang

Multisite là một chức năng tuyệt vời mà bạn sẽ muốn sử dụng với localhost của mình khi phát triển các chủ đề WordPress. Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều môi trường trang web thử nghiệm, nơi bạn có thể thấy ngay những thay đổi bạn thực hiện đối với chủ đề của mình mà không phải sử dụng trang web trực tiếp. Không có thời gian như hiện tại để cài đặt multisite và vì bạn có cài đặt WordPress mới từ các bước ở trên nên không có gì để sao lưu (nhưng nếu bạn chọn bật multisite sau, bạn nên sao lưu trang web của mình trước khi bắt đầu bước này ).

Hiển thị tập tin ẩn – Quan trọng!

Một phần của Multisite sẽ bao gồm chỉnh sửa tệp .htaccess là một tệp ẩn. Tôi đã dành một lúc để tìm kiếm nó, sau đó cảm thấy như một người mới hoàn toàn khi cuối cùng tôi nhận ra nó đã bị ẩn. Mở Terminal lần nữa và nhập mã sau để hiển thị tất cả các tệp ẩn:

mặc định viết com.apple. Downloader AppleShowAllFiles đúng

công cụ tìm kiếm

Điều này đặt lại Finder để hiển thị tất cả các tệp ẩn nghịch ngợm của bạn và sẽ giúp bạn bớt đau đầu hơn khi chúng tôi chuyển sang các bước sau.

Chỉnh sửa wp-config.php

Mở lại tệp wp-config.php của bạn. Bây giờ, chúng tôi sẽ thêm vào đoạn mã sau để bật các hướng dẫn từng bước của WordPress trên để thêm multisite:

WordPress cho phép nhiều trang

Cài đặt mạng WP

Đảm bảo máy chủ MAMP của bạn đang chạy. Bây giờ đăng nhập vào trang web localhost của bạn. Theo các công cụ, nên có một tùy chọn mạng. Tại đây, bạn có thể chọn sử dụng các thư mục con hoặc tên miền phụ (Tôi đã sử dụng các thư mục con nhưng đó chỉ là sở thích của tôi) và tiếp tục với thiết lập mạng. Trang tiếp theo sẽ yêu cầu bạn thêm tên trang web và email quản trị viên.

Tạo một mạng

Sau đó nhấp vào cài đặt và để WordPress hoạt động..

Chỉnh sửa tập tin .htaccess và wp-config.php

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như màn hình này:

Tạo mã mạng WordPress

Chỉ cần tiếp tục làm theo hướng dẫn. Bạn đã từng phải tạo một tệp /bloss.dir trong thư mục nội dung wp của mình, tuy nhiên có vẻ như với WordPress 3.5, bạn không phải thực hiện bước này nữa (Tôi đã không làm điều đó và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào chưa ;-). Mở tệp wp-config.php và dán mã liên quan:

Chỉnh sửa WP-Config cho Multisite

Và thực hiện tương tự với tệp .htaccess (mà bạn đã hiển thị ở bước trước):

Chỉnh sửa .htaccess cho Multisite

Thêm trang web vào MultiSite của bạn

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập lại vào bảng điều khiển WordPress của bạn và truy cập vào Trang web của tôi, quản trị mạng mạng và sau đó là các trang web để thêm những trang mới.

Thêm mạng SIte mới

Từ đây bạn có thể thêm bạn tên trang web, tiêu đề và email quản trị viên mong muốn.

Thêm trang web mạng mới

Sự thành công! Bây giờ bạn có thể cài đặt bất kỳ chủ đề kích hoạt mạng nào trên (các) trang web mới của mình để thử nghiệm. Tạo nhiều hoặc ít trang web như bạn thích và bắt đầu phát triển!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map