Cài đặt WordPress sau 5 phút (hoặc ít hơn) với Bluehost

Cài đặt WordPress sau 5 phút (hoặc ít hơn) với Bluehost

Chọn WordPress là cách hoàn hảo để bắt đầu trang web của bạn ở bên phải. Bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ, linh hoạt và được đánh giá cao mà vẫn quản lý để duy trì sự thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn đã giành được nhiều lợi ích của WordPress trừ khi bạn kết hợp nó với một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời.


Máy chủ web của bạn sẽ làm rất nhiều để xác định trang web của bạn nhanh và đáng tin cậy như thế nào, cũng như thời gian ngừng hoạt động (hy vọng, hầu như không có). Dịch vụ lưu trữ rắn cũng cung cấp bảo mật bổ sung cho trang web của bạn, hỗ trợ 24/7 và các tính năng chính khác. Ví dụ, Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có uy tín, đáp ứng tất cả các tiêu chí này và cung cấp các gói lưu trữ được tối ưu hóa cụ thể cho WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách giới thiệu Bluehost và thảo luận về các tính năng chính và giá cả của nó. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress bằng Bluehost chỉ trong năm phút. Hãy cùng xem!

Tại sao bạn nên xem xét Bluehost cho trang web WordPress của bạn

Máy chủ trang web của bạn sẽ có tác động lâu dài trên trang web của bạn, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn chọn lưu trữ WordPress tốt nhất cho bạn ngay từ đầu. Bởi vì mỗi trang web là khác nhau, không có ai xung quanh nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất trên đường cao tốc. Nhưng nếu bạn chỉ bắt đầu với WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử Bluehost:

Trang web Bluehost.

Bluehost là một tên cũ và đáng tin cậy trong lưu trữ web, và là được đề xuất bởi các nhà phát triển WordPress chúng tôi. Sử dụng một máy chủ được thiết lập tốt như vậy sẽ mang lại sự an tâm, bởi vì bạn biết chính xác những gì bạn đã tham gia.

Nó cũng đáng chú ý rằng Bluehost là một lựa chọn đặc biệt vững chắc cho người dùng WordPress, bởi vì nó cung cấp dịch vụ lưu trữ dành riêng cho WordPress. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào cài đặt bằng một lần nhấp cho trang web WordPress của mình và hỗ trợ chuyên dụng quen thuộc với nền tảng.

Các tính năng chính khác làm cho Bluehost nổi bật bao gồm:

 • Có nhiều tùy chọn và gói lưu trữ khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy một phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.
 • Bạn có thể quản lý mọi thứ liên quan đến lưu trữ web của mình thông qua một giao diện quản trị viên trung tâm.
 • Bluehost nổi tiếng về tốc độ và thời gian hoạt động trang web tuyệt vời.
 • Có rất nhiều tính năng bảo mật để giữ cho trang web của bạn và thông tin của nó an toàn.
 • Mọi gói đều cung cấp băng thông không đối xứng và tất cả các gói ngoại trừ tùy chọn cơ bản cung cấp dung lượng không giới hạn, đăng ký tên miền và tài khoản email.

May mắn thay, các gói lưu trữ Bluehost có giá cả khá phải chăng. Chúng dao động từ 7,99 đô la mỗi tháng cho gói Cơ bản đến 23,99 đô la mỗi tháng cho tùy chọn Pro, mặc dù có giá khuyến mại sẽ khiến kỳ hạn đầu tiên của bạn thậm chí rẻ hơn (liên kết của chúng tôi sẽ đưa bạn đến các kế hoạch chỉ 2,95 đô la / tháng).

Mặc dù các gói tiêu chuẩn này sẽ hoạt động tốt cho hầu hết người dùng, Bluehost cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress mà đắt hơn, nhưng cung cấp quyền truy cập vào một số tính năng nâng cao. Trên hết, việc trang web WordPress của bạn hoạt động và chạy với Bluehost là một miếng bánh. Hãy bước đi trong quá trình từng bước.

Cách cài đặt WordPress trong năm phút bằng Bluehost

Trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn sẽ cần phải đăng ký gói lưu trữ. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn cái nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn lưu trữ WordPress vì nó được tạo riêng cho các trang web do WordPress cung cấp và máy chủ đã được tối ưu hóa cho các chủ đề wp, plugin, v.v. Tuy nhiên, bạn luôn có thể bắt đầu với gói Cơ bản nếu bạn có ngân sách rất nghiêm ngặt thì hãy chuyển lên tầng cao hơn sau nếu bạn thấy bạn cần thêm không gian hoặc các tính năng bổ sung.

Bạn cũng cần phải chọn một tên miền cho trang web của bạn. May mắn thay Bluehost bao gồm một tên miền miễn phí với tất cả các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ và WordPress của họ. Bạn chỉ cần yêu cầu tên miền của mình trong quá trình thanh toán hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trong khi thiết lập tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng cài đặt trang web WordPress của mình.

Bước 1: Cài đặt WordPress thông qua tài khoản Bluehost của bạn

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn và nhấp vào lưu trữ trong menu ở trên cùng của màn hình. Sau đó chọn cpanel từ menu ngay bên dưới. Bây giờ bạn sẽ thấy một phần có nhãn trang mạng – chọn nút Cài đặt WordPress từ phần đó:

Tài khoản Bluehost cpanel.

Bạn sẽ được đưa đến một màn hình khác sẽ bắt đầu quá trình cài đặt. Bấm vào Tiếp tục cài đặt và chọn tên miền bạn đã đăng ký với Bluehost từ Miền trường thả xuống. Bạn có thể rời khỏi Danh mục trường trống. Sau đó chọn Kế tiếp:

Chọn tên miền của bạn trong trình cài đặt WordPress.

Màn hình sau đây sẽ yêu cầu bạn nhập trang web tên của bạn – đừng lo lắng, bạn luôn có thể thay đổi nó sau. Bạn cũng sẽ cần cung cấp một địa chỉ email và đưa ra tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản quản trị viên của bạn:

Chọn thông tin quản trị của bạn trong trình cài đặt WordPress.

Bấm vào Kế tiếp một lần nữa và đợi một lát trong khi Bluehost hoàn tất cài đặt. Khi thực hiện xong, trang sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết rằng quá trình cài đặt của bạn đã thành công:

Thông báo cài đặt WordPress thành công.

Nếu bạn nhấp vào xem thông tin đăng nhập của bạn, bạn có thể thấy URL cho trang web của mình, cũng như tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo. Thông tin này sẽ được gửi đến email của bạn, mặc dù để an toàn, bạn cũng có thể muốn lưu hoặc in trang.

Trang web của bạn đã sẵn sàng để đi! Tuy nhiên, trước khi chúng tôi gọi nó là một ngày, hãy để Hoàn thành việc thiết lập trang web.

Bước 2: Truy cập trang web mới của bạn và hoàn thành Trình hướng dẫn cài đặt

Để truy cập trang web của bạn, nhấp vào Cài đặt URL vị trí từ trang thông tin đăng nhập của bạn (hoặc sao chép nó vào trình duyệt của bạn). Sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn:

Màn hình đăng nhập quản trị viên WordPress.

Bạn sẽ được đưa đến phần cuối của trang web WordPress mới, nơi bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh nó và thêm nội dung. Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu, bạn có thể nhấp vào Kinh doanh hoặc là Cá nhân nút (nếu thích hợp) sẽ được đưa đến trình hướng dẫn thiết lập Bluehost

Trình hướng dẫn thiết lập Bluehost.

Nhấp qua lời nhắc để xác định một số tùy chọn cơ bản cho trang web của bạn. Bạn có thể rút ra tên và mô tả của nó, quyết định trang chủ của bạn sẽ bao gồm những gì và tạo một trang liên hệ mặc định. Khi kết thúc trình hướng dẫn, bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa nội dung bạn đã nhập trên các màn hình trước đó:

Màn hình kết thúc của trình hướng dẫn thiết lập Bluehost.

Trình hướng dẫn cũng sẽ hỏi bạn có muốn kết nối Máy bay phản lực tài khoản. Đây là một plugin hữu ích giúp giữ an toàn cho trang web của bạn và có thể hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có tài khoản, bạn không cần phải lo lắng về bước này ngay bây giờ (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Jetpack khi bạn đi xung quanh để cài đặt plugin trên trang web của mình).

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập trang web của bạn, bạn có thể chọn Tùy chỉnh trang web của bạn để bắt đầu cá nhân hóa sự xuất hiện của nó. Thay phiên, bạn có thể sử dụng menu ở phía bên trái của màn hình để bắt đầu tìm hiểu các phần trong và ngoài trang web của bạn. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về cách bắt đầu thiết kế trang web của bạn và thêm nội dung trong các bài đăng trong tương lai. Ngay bây giờ, hãy tận hưởng trang web WordPress mới của bạn!

Phần kết luận

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để tạo ra bất kỳ loại trang web nào bạn có thể tưởng tượng. Tuy nhiên, nó đã giành được thành tích tốt nhất trừ khi nó được hỗ trợ bởi một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời không kém. May mắn thay, Bluehost là một tùy chọn đầy đủ tính năng và dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng dành riêng cho WordPress.

Nhận Bluehost

Cộng với việc cài đặt trang web WordPress của bạn với Bluehost thật dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn tên miền, sau đó đăng nhập vào tài khoản Bluehost của bạn để cài đặt WordPress và tạo thông tin đăng nhập quản trị viên của bạn. Sau đó, khi bạn truy cập URL của trang web mới, tất cả những gì bạn còn lại là hoàn tất thiết lập nó.

Bạn có câu hỏi nào về cách cài đặt WordPress bằng Bluehost không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map