Cài đặt Tải xuống dễ dàng với CM Trình quản lý tải xuống Trình cắm Pro Pro Plugin

Tôi đã có đặc quyền xem xét một vài plugin khác được tạo bởi CreativeMinds, như Thuật ngữ CM ToolTip và Câu trả lời CM. Vì vậy, khi một plugin khác của họ đi ngang qua bàn của tôi, tôi phải kiểm tra nó. Lần này, tôi đã chạm tay vào CM Downloader Manager Pro và hai điều khiến tôi ấn tượng ngay lập tức: Nó trực quan và nó tương thích với các plugin CM khác mà tôi đã thử nghiệm.


CM Downloader Manager là một plugin miễn phí và cao cấp dành cho WordPress, cho phép bạn đặt những gì người dùng có thể tải lên và tải xuống và từ trang web của bạn. Nó hỗ trợ nhiều loại tệp từ tài liệu đến tệp nhạc và cho phép bảo vệ mật khẩu, tích hợp kiểm tra cửa hàng bán lẻ, xem trước tệp và hơn thế nữa.

Hãy cùng xem một số thứ mà plugin này cung cấp.

Sử dụng tiềm năng

Plugin Trình quản lý tải xuống CM có nhiều cách sử dụng tiềm năng, nhiều trong số đó được phác thảo trên trang web CMinds. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải đề cập đến chúng ở đây vì nó cung cấp bối cảnh cho quá trình thiết lập.

Hãy nói rằng bạn muốn bán plugin của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng plugin này để bảo vệ mật khẩu tải xuống các tệp plugin và tích hợp nó với một giải pháp thương mại điện tử. Hoặc, nếu bạn muốn cung cấp tải xuống các tệp nhạc mà bạn đã tạo, bạn có thể dễ dàng làm như vậy một khi mọi người đăng ký làm người dùng. Bạn thậm chí có thể cung cấp giấy trắng có thể tải xuống miễn phí theo cách này. Mọi thứ bạn thích như người dùng tải xuống đều có thể được cung cấp một cách dễ dàng và an toàn theo cách này.

Tính năng phiên bản miễn phí

Trình quản lý tải xuống CM miễn phí

Phiên bản miễn phí, có sẵn để tải xuống trong thư mục plugin trên WordPress.org, bao gồm khá nhiều tính năng bạn có thể đưa vào sử dụng ngay, bao gồm:

 • Tải về chuyên mục
 • Xem số lượng trên mỗi lượt tải xuống
 • Một diễn đàn hỗ trợ cho mỗi lần tải xuống
 • Khả năng bỏ phiếu cho mỗi lần tải xuống
 • Mẫu có thể tùy chỉnh
 • Xem trước hình ảnh
 • Công cụ tìm kiếm nội bộ để tải xuống
 • Người dùng có thể theo dõi tải xuống
 • Người dùng có thể chọn tham gia hoặc không nhận thông báo qua email cho các câu hỏi được gửi qua các diễn đàn hỗ trợ:

Thông báo Trình quản lý tải xuống CM

Như bạn có thể thấy, đây chỉ là những điều cơ bản. Nếu bạn có kế hoạch cung cấp trải nghiệm tải xuống giàu tính năng, bạn sẽ cần phiên bản pro.

Tính năng phiên bản Pro

Tính năng quản lý tải xuống CM

CM Downloader Manager Pro cung cấp rất nhiều tính năng, vì vậy hãy đồng ý với tôi khi tôi cố gắng vượt qua tất cả. Để bắt đầu, bạn có thể thêm các danh mục cấp hai, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cung cấp rất nhiều lượt tải xuống. Có hỗ trợ multisite và bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm theo nhiều biến hơn như ngày, loại tải xuống và tên người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng CSS tùy chỉnh, loại bỏ thông báo Lòng biết ơn CMinds ở chân trang trên các trang tải xuống và sửa đổi permalinks khi bạn thấy phù hợp. Bạn thậm chí có thể đặt từ chối trách nhiệm cho người dùng lần đầu về các bản tải xuống của bạn.

Ngoài các tính năng chung này, bạn còn có các tùy chọn kiểm soát truy cập và kiểm duyệt lớn hơn trong phiên bản Pro. Đặt quyền của nhóm người dùng và ghi lại tất cả các bản tải xuống bằng cách đăng ký cũng như người dùng chưa đăng ký. Sau đó, bạn có tùy chọn để xem nhật ký này theo ngày, tên tải xuống hoặc người dùng và xuất nó qua định dạng tệp CSV. Bạn cũng có thể đặt giới hạn chế độ xem cho mỗi lần tải xuống. Một số có thể có sẵn cho mọi người trong khi những người khác chỉ có thể xem được đối với những người đã đăng nhập. Một tính năng thiết yếu khác mà phiên bản Pro bao gồm là bảo vệ mật khẩu:

CM Tải xuống Mật khẩu Trình quản lý

Ngoài ra, hãy đặt giới hạn tải lên, yêu cầu người dùng Tên và địa chỉ email trước khi cho phép tải xuống và sử dụng thông tin định vị địa lý trên mỗi lần tải xuống. Ngoài ra, còn có rất nhiều hỗ trợ cho mã ngắn, chẳng hạn như tải xuống, tiện ích danh sách các mục đã tải xuống, cập nhật, cộng tác viên hàng đầu và các bản tải xuống có liên quan.

Một điều tôi thực sự thích về plugin này là khả năng tùy chỉnh hoàn toàn các trang tải xuống. Bạn có thể đặt URL bên ngoài hoặc thậm chí là một mã ngắn để tải xuống thay vì tải lên tệp – điều này thực sự hữu ích khi tích hợp với plugin giỏ hàng. Bạn cũng có thể chọn hiển thị nhiều tab hơn trên mỗi trang để tải xuống các mô tả đầy đủ hơn. Thêm số lượt xem, trình chiếu và tiện ích chia sẻ xã hội, quá.

Trên mặt trận diễn đàn hỗ trợ, phiên bản Pro thêm khả năng loại bỏ hoàn toàn diễn đàn hỗ trợ hoặc hiển thị các tab bổ sung. Bạn có thể đặt cách bạn muốn bình luận được hiển thị, bật kiểm duyệt nhận xét và tự động phê duyệt nhận xét từ người dùng đã được xác minh:

CM Trình quản lý tải xuống

Thêm liên kết vào Google Docs hoặc nhúng trình phát MP3 cho các tệp nhạc:

CM Tải xuống Trình quản lý Âm nhạc

Hoặc nhúng trình phát MP4 cho các tệp video:

CM Trình quản lý tải xuống Video

Cuối cùng, có rất nhiều tính năng quản lý người dùng bổ sung, như khả năng tích hợp đăng ký với các hồ sơ truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Google+, Twitter, LinkedIn và Microsoft Live. Hồ sơ người dùng công cộng và tích hợp Gravatar và BuddyPress cũng được bao gồm. Bạn có thể xem bản demo của tất cả những điều này trên thực tế trên trang web CMinds.

Thiết lập nó

Tiếp cận quá trình thiết lập cho plugin này giống như bất kỳ plugin nào khác. Chỉ cần thêm plugin bằng cách tải nó qua tệp .zip trong bảng điều khiển quản trị. Sau khi nhập khóa kích hoạt, bạn sẽ thấy menu này ở phía bên trái của bảng điều khiển:

Sau đó, vào liên kết Cài đặt của liên kết và đặt permalinks của bạn dưới tab Chung. Sau đó chọn phần mở rộng tập tin mà bạn muốn cho phép tải lên và xác định cài đặt truy cập cho người dùng. Về cơ bản, hãy quyết định những người dùng mà bạn cho phép tải lên tập tin. Thông thường, chỉ cần biên tập viên hoặc chỉ quản trị viên được cấp quyền này. Nó tốt nhất để chăm sóc trả trước này để bạn không phải lo lắng về nó sau này. Lưu các thay đổi của bạn sau đó nhấp vào Thêm Thêm Mới để thêm lần tải xuống đầu tiên của bạn. Bạn sẽ được đưa đến biểu mẫu Thêm mới tải xuống:

CM Tải xuống Trình quản lý tải lên

Biểu mẫu cũng bao gồm các trường để thêm mô tả chi tiết về hướng dẫn tải xuống và cài đặt. Bạn cũng có thể thêm nhật ký thay đổi, ảnh chụp màn hình, bảo vệ mật khẩu và chọn tham gia để nhận thông báo câu hỏi hỗ trợ:

Trình quản lý tải xuống CM Tải lên Thêm

Khi bạn nhập tất cả thông tin này và lưu nó, bạn có thể sửa đổi nó sau thông qua bảng điều khiển người dùng của bạn:

CM Tải xuống Trình quản lý người dùng Dash

Như bạn có thể thấy, bạn có tùy chọn chỉnh sửa, xóa hoặc hủy xuất bản bản tải xuống của mình. Đây cũng là nơi bạn có thể xem số lượng tải xuống mỗi mục đã nhận được. Khi tất cả được nói và thực hiện, trang liệt kê tất cả các bản tải xuống có sẵn của bạn sẽ trông giống như thế này:

Trình quản lý tải xuống CM

Plugin này cung cấp rất nhiều tính năng và tôi thực sự khuyên bạn nên tự mình khám phá mọi thứ. Thực sự, có rất nhiều điều để nói ở đây nhưng tôi hy vọng điều này đã mang đến cho bạn ít nhất một cái nhìn bao quát về cách thức hoạt động của plugin, tại sao nó hữu ích và tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.


CM Downloader Manager Pro có thể không dành cho tất cả mọi người. Rốt cuộc, không phải ai cũng có nhu cầu cung cấp tải xuống trên trang web của họ. Nhưng đối với những người làm, đây là một giải pháp tương đối rẻ tiền, dễ cài đặt và dễ sử dụng. Thiết lập quyền là đơn giản và có thể được sửa đổi bất cứ lúc nào. Tương tự, bạn có thể thiết lập cách trình bày các bản tải xuống và có tùy chọn bao gồm chia sẻ xã hội, Gravatars, xem trước và hơn thế nữa. Nói chung, một plugin khá tiện dụng cho những ai muốn mạo hiểm vào thị trường tải xuống, nếu bạn hỏi tôi.

Bạn đã sử dụng plugin này – miễn phí hay cao cấp? Nếu vậy, bạn nghĩ gì về nó? Bạn đã tìm thấy nó hữu ích? Xin vui lòng cho tôi biết suy nghĩ của bạn dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map