Cách xuất bản bài viết trên WordPress Blog qua email

Viết blog có thể thú vị hơn nhiều khi bạn biết rằng bạn có một vài tùy chọn WordPress thú vị theo ý của bạn. Chẳng hạn, bạn có biết rằng bạn có thể soạn, định dạng và xuất bản các bài đăng trên blog WordPress ngay từ trong hộp thư của mình không? Ồ vâng, bạn có thể và nó rất dễ dàng :).


Chỉ cần tưởng tượng khối lượng công việc bạn có thể hoàn thành theo cách này? Hãy suy nghĩ về tính linh hoạt và lợi ích mà tùy chọn này mang lại cho bạn. Ý tôi là, bạn có thể đăng bài từ bất cứ nơi nào sử dụng bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào cho dù bạn có Ứng dụng di động WordPress. Nếu bạn cảm thấy phấn khích, hãy để chúng tôi xem xét ba cách chính bạn có thể sử dụng để xuất bản bài đăng trên blog WordPress qua email:

 1. Đăng qua Email trong Jetpack
 2. Bài đăng nâng cao bằng cài đặt email (dành cho người dùng WordPress từ trung cấp đến cao cấp)
 3. Bài đăng WordPress bằng plugin email

Chúng tôi sẽ bao gồm từng phương thức này, cung cấp cho bạn tất cả các chi tiết bạn cần để tận dụng tối đa bài đăng WordPress bằng tùy chọn email. Tất cả các phương pháp này sẽ yêu cầu tạo tài khoản email và định cấu hình một vài tùy chọn, vì vậy bạn nên có một khoảng thời gian tuyệt vời. Hãy bắt đầu với mô-đun Post by Email trong Jetpack.

Đăng qua Email trong Jetpack

JetPack Đăng qua Email

Máy bay phản lực cho phép bạn nâng cấp trang web WordPress tự lưu trữ của mình bằng cách cung cấp cho bạn một số tính năng hay bao gồm Đăng qua email. Vậy làm thế nào để bạn đăng qua email bằng Jetpack? Rõ ràng, trước tiên bạn phải cài đặt Jetpack trên trang web WordPress của bạn (Ghi chú: bạn không thể sử dụng tính năng này trên bản cài đặt cục bộ của WordPress kể từ JetPack, chỉ là một fyi nếu bạn muốn thử nghiệm tính năng này trên localhost của mình). Với Jetpack được cài đặt trên nền tảng WordPress của bạn, đã đến lúc bước tiếp theo: tạo một địa chỉ email đặc biệt. Bạn sẽ gửi tất cả các bài đăng bạn muốn xuất bản đến địa chỉ email này, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ bí mật. Mọi người (đọc tin tặc) có quyền truy cập vào địa chỉ email này có thể xuất bản bài đăng lên blog của bạn, điều mà chúng tôi chắc chắn không muốn.

JetPack Đăng qua Email: Kích hoạt tính năng

Làm thế nào để bạn tạo địa chỉ email đặc biệt này trong Jetpack? Đây là phần dễ nhất. Liên kết Jetpack với tài khoản WordPress.com của bạn và sau đó kích hoạt mô-đun Đăng qua Email trong cài đặt. Sau đó, điều hướng đến Người dùng -> Hồ sơ của bạn trên menu quản trị của bạn và nhấp Cho phép đăng bài qua email. Lưu các thay đổi của bạn bằng cách nhấp vào Cập nhật hồ sơ ở cuối màn hình.

JetPack Đăng qua Email: Cho phép mỗi người dùng

Quy trình đơn giản này cung cấp cho bạn một địa chỉ email đặc biệt mà nếu bạn quên, phải chỉ được biết đến với bạn và / hoặc các tác giả đáng tin cậy của bạn.

JetPack Đăng qua Email: Địa chỉ Email tùy chỉnh

Với địa chỉ email đặc biệt của bạn trong tay, đó là thời gian để soạn, định dạng và gửi / xuất bản email bài đăng đầu tiên của bạn. Don lồng bật các chai chưa, chúng ta còn một chặng đường dài để đi;).

tạo một bài đăng qua email

Bật ứng dụng thư khách yêu thích của bạn (Tôi yêu thích Gmail dành cho doanh nghiệp. Cảm ơn Google Apps) và bắt đầu soạn bài đăng trên blog của bạn. Tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn đi trong Chủ đề trong email của bạn và nội dung bài đăng trên nền tảng email của bạn – giống như một email thông thường. Tất nhiên, một khi chúng tôi đã hoàn thành việc soạn thảo và định dạng bài đăng, chúng tôi sẽ gửi nó đến địa chỉ email đặc biệt mà chúng tôi đã tạo trước đó, vì vậy hãy sao chép nó trong đến cánh đồng.

Định dạng bài đăng của bạn từ ứng dụng email của bạn

Sau khi soạn, bạn có thể định dạng bài đăng của mình trước khi xuất bản nhưng chỉ khi ứng dụng email của bạn hỗ trợ HTML hoặc định dạng văn bản có định dạng. Nếu ứng dụng email của bạn không hỗ trợ văn bản / HTML phong phú, bạn sẽ phải gửi bài đăng của mình đến dự thảo thư mục và định dạng chúng sau này, nếu bạn hỏi tôi, đánh bại toàn bộ mục đích xuất bản bài đăng trên blog qua email. Điều tốt là hầu hết các ứng dụng email dựa trên web đều hỗ trợ HTML và định dạng văn bản phong phú, do đó bạn phải được đề cập đến vấn đề này. Tôi sẽ khuyến khích bạn tạo một tài khoản email với nhà cung cấp email dựa trên web (ví dụ: Gmail, Hotmail, v.v.) để chăm sóc định dạng.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tính năng Đăng qua Email sẽ loại bỏ một số định dạng tùy chỉnh của bạn, nghĩa là các bài đăng của bạn sẽ trông hơi khác so với những gì bạn có trong ứng dụng email của mình. Nguyên tắc chung ở đây là giữ định dạng ở mức tối thiểu hoặc làm theo một số bài học tôi đã học khi chơi xung quanh với tính năng này trên blog thử nghiệm.

Bài học tôi đã học

Sau khi gửi bài kiểm tra đầu tiên của tôi và đợi tối đa mười hai (12) phút (thêm về điều này trong một giây), tôi nhận ra hệ thống Đăng qua Email đã loại bỏ hình ảnh nội tuyến và tệp đính kèm nhưng vẫn được giữ lại Dũng cảmchữ in nghiêng và tất cả các liên kết. Tôi đã phải chờ khoảng mười hai (12) phút vì WordPress.com phải quyết định phải làm gì với tệp đính kèm của tôi, bị từ chối vì là loại tệp không hợp lệ.

Tôi đã đính kèm tệp văn bản .LOG và WordPress.com phải có một thời gian khó khăn để cố gắng khắc phục điều đó. Tôi quyết định thử các loại tập tin khác nhau. Tôi chạy bài kiểm tra thứ hai và đính kèm tài liệu MS Word và hình ảnh .png. Lần này, tôi đã thêm hình ảnh từ web (sử dụng URL web) thay vì chỉ thêm nó trực tiếp vào email.

Bài kiểm tra thứ hai xuất hiện trong tôi Màn hình bài viết gần như ngay lập tức. Lần này, hình ảnh không bị loại bỏ nhưng các tệp đính kèm không may mắn như vậy. Tôi dự kiến ​​các tệp đính kèm sẽ hiển thị ở cuối bài kiểm tra nhưng ở vị trí của chúng, có hai đoạn mã ngắn của Cameron, [Đính kèm 1] và [Đính kèm 2]. Tôi đã kích hoạt phòng trưng bày của mình, vì vậy don thậm chí còn đến đó. Sau đó tôi đã tìm thấy các tệp đính kèm của mình trong Thư viện phương tiện. So sánh hai bài kiểm tra, đây là một số tiến bộ!

Takeaway chính:

 • Một số loại tệp như tệp kết thúc bằng .LOG sẽ tự động bị từ chối và trì hoãn bài đăng của bạn trong khoảng mười (10) đến mười lăm (15) phút
 • Tệp đính kèm được gửi thẳng đến Thư viện phương tiện
 • Hình ảnh sẽ chỉ hiển thị trong bài đăng của bạn nếu bạn chèn chúng dưới dạng URL web. Tất cả hình ảnh bạn thêm trực tiếp vào phần thân của email sẽ bị xóa hoặc bỏ qua
 • Tôi không biết tiêu chí mà những người ở WordPress.com sử dụng nhưng một số bài đăng thử nghiệm của tôi đã được gửi đến dự thảo thư mục trong khi những người khác được xuất bản ngay lập tức (tôi so sánh hai và đưa ra điểm tiếp theo của chúng tôi)
 • Bài viết được định dạng tốt được xuất bản ngay lập tức (bài đăng có danh mục, thẻ, tệp đính kèm và hình ảnh URL web hợp lệ)

Bây giờ chúng tôi đã phát hiện ra rằng tất cả các tệp đính kèm được gửi đến Thư viện phương tiện, và tất cả các hình ảnh nội tuyến được bỏ qua, điều gì xảy ra với các tính năng bổ sung khác như chữ ký email của bạn? Nó sẽ được công bố trên blog của bạn cùng với bài viết? Ồ không. Hệ thống Đăng qua Email sẽ xóa bất kỳ chữ ký email nào sử dụng mẫu chữ ký tiêu chuẩn của dấu gạch ngang dấu gạch ngang (-). Ngoài ra, hệ thống Đăng qua Email sẽ loại bỏ mọi thứ sau khi


nhãn.

Sử dụng Shortcodes để tùy chỉnh bài viết của bạn

JetPack Đăng qua Email: Shortcodes

Tôi đã có một nụ cười thỏa mãn (giống như một nụ cười) trên khuôn mặt của tôi sau khi thử nghiệm mã ngắn. Sau một thời gian ngắn và không đổ mồ hôi, tôi đã học được rằng bạn có thể thêm danh mục, thẻ, trích đoạn, sên, thăm dò ý kiến, trì hoãn bài đăng của bạn trong nhiều giờ hoặc nhiều ngày, và bật bình luận trong số những thứ khác. Dưới đây là danh sách các mã ngắn có sẵn:

 • [title Tiêu đề bài đăng mong muốn của bạn] – Đặt tiêu đề bài viết của bạn trong trường hợp bạn không thể truy cập vào trường chủ đề từ thiết bị di động của bạn
 • [danh mục a, b, c] – Thêm danh mục a, b và c vào bài đăng của bạn. Ví dụ. [danh mục Công thức, Cách thực hiện] sẽ chỉ định danh mục Công thức và Cách thực hiện cho bài đăng của bạn
 • [delay +1 giờ] – Shortcode này sẽ hướng dẫn WordPress xuất bản bài đăng của bạn sau một (1) giờ. [trì hoãn +2 ngày] có nghĩa là bài đăng của bạn sẽ được xuất bản sau hai ngày
 • [kết thúc] – Mọi thứ sau khi cậu bé xấu số này bị bỏ qua. Đặt nó ở cuối bài viết của bạn với một dòng trống phía trên nó. Đây là shortcode duy nhất bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào khác trong phần thân của email. Bạn có thể đặt bất kỳ mã ngắn nào khác bất cứ nơi nào trong email của bạn ngoại trừ Chủ đề tất nhiên rồi
 • [thẻ a, b, c] – Thêm thẻ a, b và c vào bài đăng của bạn
 • [trích đoạn] Đoạn trích của bạn ở đây, [/ đoạn trích] – Mã ngắn này thêm một đoạn trích vào bài đăng của bạn
 • [slug add-your-slug-here] – Thêm một con sên vào bài viết của bạn. Sên là một trình duyệt và URL thân thiện với SEO của bài đăng của bạn
 • [nhận xét về | tắt] – Bật hoặc tắt nhận xét
 • [nogallery] – Vô hiệu hóa thư viện và hiển thị tất cả hình ảnh nội tuyến
 • [[slideshow]] – Biến bộ sưu tập của bạn thành một slideshow
 • [thêm] – Hoạt động giống như thêm thẻ
 • [thăm dò ý kiến] Câu đố và câu trả lời [/ thăm dò ý kiến] – Thêm một cuộc thăm dò ý kiến ​​Polldaddy
 • [nextpage] – Cho phép bạn phân trang bài đăng trên blog của bạn
 • [công khai tắt | yahoo | twitter | facebook] – Cho phép bạn đặt tùy chọn công khai. Ví dụ: [công khai tắt] sẽ vô hiệu hóa tính năng công khai cho bài đăng cụ thể đó và [công khai twitter] chỉ gửi thông báo đến tài khoản Twitter của bạn
 • [xuất bản trạng thái | chờ xử lý | dự thảo | riêng tư] – Bạn nghĩ gì về điều này?

Ghi chú: Bạn phải viết tất cả các mã ngắn bằng chữ thường.

Đăng qua Email trong Jetpack: Extras

Chỉ một chút nữa bạn nên biết. Người dùng có vai trò Quản trị viên, Tác giả và Biên tập viên có thể tự động xuất bản bài đăng trên blog WordPress chỉ bằng cách gửi bài đăng đến địa chỉ email đặc biệt của bạn. Người dùng có đặc quyền Cộng tác viên không thể tự động xuất bản lên blog. Tất cả các đệ trình của họ sẽ được đang chờ xem xét.  Hơn nữa, mỗi người dùng có thể tạo địa chỉ email bí mật của riêng họ. Càng nhiều càng vui, đúng không? Haha.

Đăng nâng cao bằng cài đặt email

Thích để có được bàn tay của bạn bẩn? Yêu nhìn dưới mui xe? Tìm kiếm một phương pháp thay thế để xuất bản bài đăng trên blog WordPress của bạn qua email? Có lẽ mô-đun Post by Email Jetpack của bạn bị hỏng hoặc bạn chỉ không thích như Jetpack vì nó làm chậm trang web của bạn. Hoặc có thể, sự đơn giản của tùy chọn Jetpack không làm bạn quan tâm. Phần này chính xác là những gì bạn đã chờ đợi.

Phương pháp thứ hai này để xuất bản bài đăng qua email dựa trên bài đăng bằng tính năng email là một phần của cốt lõi WordPress. Theo WordPress Codex, tính năng tích hợp sẵn này bị từ chối và sẽ bị xóa trong một bản phát hành sắp tới. Tôi không biết khi họ đưa ra thông báo này, nhưng đó là một lý do nữa khiến bạn nên nắm lấy tùy chọn Jetpack hoặc sử dụng plugin. Dù bằng cách nào, hãy để cấu hình máy chủ mail và mở một số cổng cho chúng tôi sẽ cần các cài đặt này khi làm việc với các plugin

Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản lưu trữ web của bạn và tạo một tài khoản email mới. Trong phần lớn các tài khoản lưu trữ web, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này bằng cách điều hướng đến cPanel -> Tài khoản email. Tự mình tạo một tài khoản email đã giúp bạn rất nhiều, bạn cần thêm nó (địa chỉ email) vào trang web WordPress của bạn. Trang bị email mới của bạn, đi đến Cài đặt -> Viết và cuộn xuống Đăng qua Email phần. Nó thời gian để cấu hình máy chủ thư của bạn.

wordpress-core-post-qua email

Nhập các chi tiết như hình dưới đây:

 • Máy chủ thư: Nhập tên miền của bạn
 • Hải cảng: 110
 • Tên đăng nhập: Nhập địa chỉ email bạn đã tạo ở trên
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu tương ứng cho địa chỉ email ở trên

Bạn cùng tôi không? Có một bước nhỏ nữa. Bạn phải đến thăm www.yourdomain.com/installdir/wp-mail.php để phân tích bài viết mỗi khi bạn xuất bản bằng tài khoản email này.

Ở đâu:

 • yourdomain.com – tên miền của bạn
 • cài đặt – đường dẫn đến cài đặt WordPress của bạn. Bỏ qua (loại bỏ) điều này nếu WordPress được cài đặt trong công khai thư mục

Ghi chú: Gọi điện thoại wp-mail.php thủ công là cồng kềnh, không được khuyến khích và sẽ bị từ chối sớm. Đây là một thay thế. Thêm mã sau vào tệp tin.php của bạn để kiểm tra email cứ sau mười lăm (15) phút:

hàm lấy_post_via_mail () {
tuôn ra(); // Hiển thị trang trước khi quá trình tìm nạp thư bắt đầu
if (get_transient ('lấy_post_via_mail')) {
trở về; // Thư đã được kiểm tra gần đây; đừng kiểm tra lại
} other {// Thư chưa được kiểm tra trong hơn 15 phút
do_action ('wp-mail.php');
set_transient ('lấy_post_via_mail', 1, 15 * MINUTE_IN_SECONDS); // kiểm tra lại sau 15 phút.
}
}
add_action ('shutdown', 'lấy_post_via_mail');

Tất cả các bài đăng bạn xuất bản bằng phương pháp này sẽ được gửi thẳng vào thư mục bản nháp. Tuy nhiên, bạn có thể chọn tự động xuất bản bài đăng mà không cần sự chấp thuận của quản trị viên trong cài đặt WordPress của bạn. Tuỳ bạn ;).

Bài đăng trên WordPress qua Email

Và đây là các plugin! Tất cả chúng ta đều yêu thích plugin, don chúng ta? Bạn biết đấy, chúng siêu hữu ích, dễ cài đặt và thú vị khi sử dụng, đặc biệt là khi bạn không phải cấu hình một triệu và một tùy chọn. Bài đăng của các plugin email tôi thấy tất cả đều có một điểm chung: họ tìm cách thay thế tính năng WordPress Bài đăng bằng Email sẽ sớm bị bụi bặm. Sự khác biệt chính là mỗi plugin này cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn khi có liên quan đến việc xuất bản bài đăng qua email. Đăng bài qua email không phải là một thách thức khi bạn sử dụng bất kỳ plugin nào sau đây để sử dụng tốt.

Postie Plugin miễn phí

Postie Plugin miễn phí

Theo Wayne Allen, tác giả plugin, Postie cung cấp cho bạn sức mạnh để xuất bản các bài đăng trên blog qua email với các tính năng nâng cao mà bạn đã giành được Tìm thấy trong bài đăng WordPress cốt lõi bằng tùy chọn email. Với mức đánh giá ấn tượng 4.3 / 5.0 và hơn 225K lượt tải xuống, có thể an toàn khi cho rằng Postie đang lấy lại được động lực. Hoặc có thể, mọi người chỉ thích plugin này vì nó cung cấp cho bạn khả năng thêm hình ảnh và video qua email, tự động xóa chữ ký email, gán danh mục và thực hiện rất nhiều điều thú vị khác. Postie hỗ trợ POP3, IMAP và SSL.

Đăng qua Email Plugin WordPress miễn phí

Bài viết qua Email Plugin WordPress miễn phí

Được phát triển bởi Kat Hagan, Post By Email có xếp hạng shinning là 4,4 / 5.0 trong khi vẫn ở giai đoạn beta. Plugin cung cấp một số tính năng hay như hỗ trợ cho máy chủ POP3 và IMAP, SSL để email của bạn được bảo mật, bảo mật dựa trên mã PIN để ngăn chặn giả mạo email, truy cập vào các vai trò tích hợp của WordPress, gán thẻ, danh mục và phân loại tùy chỉnh, chức năng ahortcode, v.v. Chỉ cần cài đặt plugin, cấu hình một vài tùy chọn (giống như chúng ta đã làm trong phần trước) và công việc của bạn đã hoàn tất!

Sau nhiều giờ tìm kiếm khó khăn, tìm kiếm của tôi chỉ xuất hiện hai plugin này và một dịch vụ trực tuyến có tên là Posterous không còn khả dụng. Bất mãn nhiều? Đừng có, bạn chỉ cần một trong số các plugin và bạn sẽ ổn thôi.

Quả bóng này hiện tại tòa án của bạn

Bạn đã bao giờ xuất bản bài viết blog WordPress qua email? Một số bài học bạn đã học là gì? Bạn có biết bài đăng khác qua email bổ trợ WordPress không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúc mừng đăng bài!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map