Cách xây dựng trang web nhà thờ với WordPress

Cách xây dựng trang web nhà thờ với WordPress

Tất cả các nhà thờ cần một trang web hữu ích nhưng một số ít có ngân sách lớn. Một nhà thờ để làm gì? Giải pháp yêu thích của tôi là một giải pháp mà tôi đã thấy hàng ngàn nhà thờ chuyển sang trong vài năm qua – WordPress. Đó là một giải pháp chi phí thấp (thường dưới 100 đô la để xây dựng và 10 đô la / tháng để lưu trữ) rất đơn giản để sử dụng nhưng đủ linh hoạt cho hầu hết các nhu cầu của nhà thờ. Một nhân viên hoặc tình nguyện viên có thể xây dựng và quản lý trang web mà không cần kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế. Bạn thậm chí có thể thuê một chuyên gia và vẫn tiết kiệm tiền vì bản thân WordPress là miễn phí. Có nhiều lý do tôi giới thiệu WordPress cho các nhà thờ, hãy xem bên dưới!


Tại sao nên sử dụng WordPress cho trang web nhà thờ của bạn?

 • WordPress miễn phí nhờ nhiều nhà phát triển web Tình nguyện viên thời gian và kỹ năng của họ
 • Có một lựa chọn tốt về các chủ đề được thực hiện cho các nhà thờ để cung cấp cho trang web của bạn giao diện bạn muốn
 • Một nhân viên hoặc tình nguyện viên có thể xây dựng nó hoặc bạn có thể thuê ai đó làm điều đó cho bạn
 • WordPress giúp nhiều người dùng dễ dàng quản lý trang web
 • Không yêu cầu kỹ năng mã hóa hoặc thiết kế để xây dựng hoặc cập nhật trang web WordPress
 • Có hàng ngàn plugin để thêm các tính năng bổ sung vào trang web của bạn
 • Nhà thờ của bạn sở hữu trang web vì nó tự lưu trữ (nhiều hơn về sau)
 • Nhà thờ của bạn có thể làm bất cứ điều gì với trang web vì WordPress là nguồn mở

What What What: Hosting, WordPress, Themes và Plugins

lựa chọn tốt nhất-lưu trữ wordpress

Ở đây, một bảng thuật ngữ nhanh chóng giải thích những gì mà những gì làm cho mọi thứ rõ ràng hơn khi chúng ta tiến về phía trước.

Lưu trữ

Hosting là nơi trang web nhà thờ của bạn sống trên Internet. yourname.com trỏ đến lưu trữ của bạn để phục vụ trang web của bạn cho khách truy cập. Bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để sử dụng. Một mức giá thông thường cho lưu trữ là $ 10 mỗi tháng. WPExplorer có một số khuyến nghị lưu trữ. Đồng thời xem xét Dreamhost lưu trữ phi lợi nhuận miễn phí và Lưu trữ đàn miễn phí cho nhà thờ.

WordPress

WordPress là một Hệ thống quản lý nội dung (CMS). Bạn cài đặt nó trên hosting của mình (tương tự như cài đặt một chương trình trên máy tính của bạn) sau đó đăng nhập vào khu vực quản trị của nó để xây dựng trang web của bạn và quản lý nội dung của bạn. Xin lưu ý rằng các chủ đề không thể được cài đặt trên dịch vụ WordPress.com ngoại trừ gói doanh nghiệp đắt tiền của họ. Tôi khuyên bạn nên cài đặt WordPress trên một tài khoản lưu trữ điển hình hơn. Đọc WordPress.com so với WordPress.org để biết chi tiết.

Chủ đề

Chủ đề kiểm soát thiết kế của các trang web WordPress. Bạn có thể thích một chủ đề với vẻ ngoài hợp thời trang như Hân hoan hoặc một với phong cách tối giản như Maranatha. Một số chủ đề sẽ cho phép bạn điều chỉnh những thứ như màu sắc và phông chữ để phù hợp với nhà thờ của bạn. Tôi khuyên các chủ đề phải trả tiền (từ khoảng $ 30 đến $ 130) vì chúng thường có thiết kế tốt hơn, nhiều tính năng hơn và bao gồm hỗ trợ từ nhà sản xuất. Bạn thường nhận được những gì bạn phải trả cho.

bổ sung

Plugin là tùy chọn và thêm các tính năng cho WordPress. Bản thân WordPress cho phép bạn thực hiện những việc cơ bản như quản lý trang và menu của mình trong khi để lại các chức năng chuyên dụng hơn cho plugin. Một plugin có thể thêm các tính năng như bài giảng, sự kiện, bản tin, biểu mẫu liên hệ, v.v. Có hơn 50.000 plugin và một số đặc biệt cho các trang web của nhà thờ.

Tự xây dựng hoặc thuê một chuyên gia?

tư vấn kiếm tiền

Chúng tôi thấy hai loại khách hàng tại ChurchTheme.com: nhà thờ sử dụng chủ đề WordPress của chúng tôi để xây dựng các trang web và chuyên gia của riêng họ bằng cách sử dụng các chủ đề của chúng tôi để xây dựng các trang web cho khách hàng nhà thờ của họ.

Tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web của riêng mình bởi vì nó có một số thứ mà hầu hết mọi người có thể làm và tiết kiệm tiền nhà thờ của bạn. Bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi quản lý trang web và dạy người khác làm như vậy sau khi có kinh nghiệm xây dựng nó. Có nhiều chủ đề ngoài kia được làm riêng cho các nhà thờ mặc dù bạn không giới hạn trong các chủ đề dành riêng cho nhà thờ. Một nhà cung cấp chủ đề tốt sẽ có tài liệu kỹ lưỡng và cung cấp hỗ trợ cho sản phẩm của họ.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thuê một chuyên gia để xây dựng trang web nhà thờ của bạn thay vì tự làm. Điều này đòi hỏi ngân sách lớn hơn nhưng vẫn có giá cả phải chăng khi sử dụng chủ đề tiền đề (so với chủ đề hoàn toàn tùy chỉnh sẽ rất tốn kém).

Hãy để đi sâu vào chi tiết hơn về các tùy chọn này.

Tùy chọn 1: Xây dựng trang web của riêng bạn với Chủ đề nhà thờ (Được khuyến nghị)

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách tiếp cận được đề xuất của tôi trông như thế nào bằng cách đưa bạn qua đó.

Bước 1: Chọn chủ đề nhà thờ

Hãy xem xét những điều này khi chọn một chủ đề WordPress của nhà thờ.


Thiết kế
Bạn sẽ muốn một cái gì đó phù hợp với tính cách nhà thờ của bạn. Một số chủ đề có tùy chọn màu sắc, phông chữ và nền. Hãy thử bản demo chủ đề trên điện thoại của bạn để đảm bảo rằng nó thân thiện với thiết bị di động và tải nhanh một cách hợp lý. Trình duyệt web di động là cực kỳ phổ biến ngày nay.


Đặc trưng
WordPress cho phép bạn tạo các trang tùy chỉnh (ví dụ: Bộ, Tuyên bố Đức tin, v.v.), chạy blog và xuất bản ảnh. Chọn một chủ đề tích hợp với các plugin cho nội dung nhà thờ như bài giảng, sự kiện, địa điểm và hồ sơ nhóm.


Không có hiệu lực khóa
Tránh các chủ đề đăng ký loại bài đăng của riêng họ cho nội dung như bài giảng và sự kiện (bạn sẽ phải nhập lại nội dung khi chuyển chủ đề). Thay vào đó, một số tính năng nội dung thuộc về một plugin, đó là lý do tại sao tôi phát triển miễn phí Nội dung nhà thờ plugin (được hỗ trợ bởi các chủ đề từ các nhà phát triển khác nhau).


Hỗ trợ và Tài liệu
WordPress là một giải pháp tự làm nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tự mình làm. Chọn một nhà cung cấp chủ đề có tài liệu kỹ lưỡng và cung cấp hỗ trợ cho chủ đề họ bán.


Chính sách hoàn tiền
Một số người bán chủ đề sẽ trả lại tiền cho bạn nếu mọi thứ không ổn, vì vậy hãy kiểm tra chính sách hoàn tiền của họ. Tôi nghĩ mỗi người bán chủ đề nên hoàn lại tiền không có câu hỏi nào.

Các chủ đề và nhà cung cấp sau đây tránh được hiệu ứng khóa bằng cách sử dụng plugin Church Content. Họ đáp ứng hầu hết hoặc tất cả các khuyến nghị của tôi.

 • ChurchTheme.com là cửa hàng chủ đề của tôi. Chúng tôi đã có mặt tại đó từ năm 2012.
 • Một người mua từ UpTheme sử dụng plugin Church Content.
 • Chủ đề tha thứ bởi Justin Scheetz cũng sử dụng plugin Church Content.
 • Nhà thờ khôn ngoan là một chủ đề đầy đủ tính năng với các tính năng để phát trực tiếp.
 • Nghỉ ngơi là một chủ đề miễn phí, được mã hóa có sẵn trên WordPress.org.

Bước 2: Đăng ký Hosting

Lưu trữ chia sẻ dựa trên Linux rẻ tiền là đủ cho hầu hết các trang web của nhà thờ. Đây là loại lưu trữ phổ biến nhất và sẽ cung cấp cho bạn khoảng 10 đô la mỗi tháng. Xem các đề xuất lưu trữ WPExplorer trên mạng (bao gồm tính năng cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột). Cũng nên nhớ rằng Dreamhost có lưu trữ miễn phí cho phi lợi nhuận. Nhà thờ của bạn có thể đủ điều kiện nếu được đăng ký là tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3) tại Hoa Kỳ.

Khi đăng ký lưu trữ, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền của mình (nghĩa là. yourname.com) và cung cấp thông tin thanh toán. Họ sẽ giúp bạn sử dụng tên miền hiện tại của bạn hoặc đăng ký một tên miền mới cho bạn (thường là khoảng $ 15 / năm). Bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình sau khi hoàn tất quy trình đăng ký trực tuyến.

Bắt đầu với quá trình đăng ký lưu trữ

Bước 3: Cài đặt WordPress

Đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của bạn để sử dụng tính năng cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột. Máy chủ của bạn sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn đến vị trí của tính năng này nếu cần. Nhiều máy chủ có sự tiện lợi khi cài đặt bằng một cú nhấp chuột nhưng nếu bạn không cài đặt, bạn vẫn có thể cài đặt chuẩn WordPress.

Nếu bạn đã có lưu trữ, bạn có thể muốn thực hiện cài đặt WordPress mới trong một thư mục như yourname.com/new để xây dựng trang web mới của bạn trong khi để trang web hiện tại của bạn trực tuyến. Khi nó kết thúc, bạn có thể chuyển nó đến yourname.com sử dụng một số phương pháp.

Cài đặt WordPress trên Bluehost

Bước 4: Cài đặt Theme của bạn

Bước tiếp theo là cài đặt chủ đề nhà thờ của bạn trên trang web WordPress mới của bạn. Nhà cung cấp chủ đề của bạn nên có hướng dẫn đi như thế này:

 1. Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn tại yourname.com/wp-admin
 2. Đi đến Xuất hiện > Chủ đề > Thêm mới > Tải lên chủ đề
 3. Chọn tệp zip chủ đề bạn đã tải xuống, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay
 4. Sau khi cài đặt, bấm vào Kích hoạt

Tải lên tệp Zip chủ đề WordPress của bạn

Chủ đề hoặc tài liệu sau đó có thể nhắc bạn cài đặt một hoặc hai plugin (chẳng hạn như cho các bài giảng và sự kiện) theo cách tương tự. Nhiều chủ đề cũng bao gồm nội dung khởi động mà bạn có thể nhập để sử dụng làm điểm bắt đầu vững chắc.

Bước 5: Tùy chỉnh giao diện chủ đề của bạn

WordPress có một tính năng tuyệt vời gọi là Tùy biến mà nhiều chủ đề hỗ trợ. Bạn có thể đi đến Xuất hiện > Tùy chỉnh sau đó chọn tùy chọn cho màu sắc, phông chữ, hình nền và vv (tùy thuộc vào chủ đề cung cấp). Một bản xem trước trực tiếp được hiển thị trong khi bạn thực hiện các tùy chỉnh của mình. Điều tuyệt vời về các chủ đề hỗ trợ điều này là bạn không cần thiết kế đồ họa hoặc kỹ năng mã hóa để làm cho trang web của bạn phù hợp với thương hiệu nhà thờ của bạn. Và bạn không cần phải trả nhiều tiền cho một nhà thiết kế web.

Đây là một ảnh chụp màn hình của Đã lưu chủ đề tùy biến của chủ đề để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì có thể.

Chủ đề đã lưu Tùy biến trực tiếp

Nhìn bên dưới để xem Hân hoan chủ đề có thể được tùy chỉnh để nhìn khác nhau. Điều này minh họa lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề tận dụng tính năng WordPress Tùy biến. Chủ đề WordPress linh hoạt, dễ tùy chỉnh giúp xây dựng trang web nhà thờ dễ dàng hơn.

Các tùy chỉnh chủ đề tưng bừng

Bước 6: Xuất bản nội dung của bạn

Bạn sẽ nhận thấy sau khi đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình rằng có một menu bên trái để quản lý nội dung và cài đặt. WordPress cung cấp các tính năng quản lý nội dung Trang và Bài viết (blog). Nếu chủ đề của bạn sử dụng plugin cho các loại nội dung khác, bạn có thể thấy các mục menu như Bài giảng, Sự kiện, Con người và Vị trí.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách quản lý nội dung bài giảng bằng cách sử dụng một chủ đề hỗ trợ Nội dung nhà thờ cắm vào. Lưu ý rằng menu không chỉ có Trang và Bài đăng, mà còn có các loại bài đăng cho nội dung hướng đến nhà thờ. Liên kết menu Liên hệ trực tuyến có nguồn gốc từ plugin Liên hệ mẫu 7. Đây là tất cả các ví dụ về những thứ nên đến từ plugin chứ không phải chính chủ đề để tránh hiệu ứng khóa được đề cập trước đó.

Biên tập bài giảng của nhà thờ

Bước 7: Chuẩn bị ra mắt

Có một số điều bạn sẽ muốn đảm bảo đã được quan tâm trước khi xem xét trang web của bạn được thực hiện. Đọc Chín điều bạn nên làm sau khi xây dựng trang web WordPress của bạn để biết các mẹo nhanh về bảo mật, sao lưu, cập nhật, cài đặt, ngăn chặn spam và các công cụ tìm kiếm.

Sau đó, bạn có thể thông báo ra mắt trang web nhà thờ mới do WordPress cung cấp!

Tùy chọn 2: Thuê một chuyên gia để xây dựng trang web của bạn với chủ đề nhà thờ

Mục sư, nhân viên và tình nguyện viên đang xây dựng thành công của riêng mình trang web của nhà thờ với các chủ đề WordPress. Chúng tôi không có câu hỏi nào bảo đảm hoàn lại tiền tại ChurchTheme.com rằng chỉ có một tỷ lệ nhỏ được sử dụng. Tôi đã thuyết phục dựa trên tỷ lệ hoàn trả thấp của chúng tôi và dựa trên những gì tôi đã thính giác rằng WordPress và một chủ đề hỗ trợ Customizer vững chắc với tài liệu và hỗ trợ kỹ lưỡng là một giải pháp mà nhiều nhà thờ có thể xử lý.

Như đã nói, đó là một lựa chọn để thuê một chuyên gia để giúp bạn. Có nhiều loại giải pháp WordPress khác nhau cho các nhu cầu khác nhau. Bạn có thể chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn (tiết kiệm tiền và tích lũy kinh nghiệm hoặc tiết kiệm thời gian và đạt được sự thuận tiện). Thuê một chuyên gia để sử dụng một chủ đề WordPress được tạo sẵn cho các nhà thờ có thể tốn vài trăm hoặc vài nghìn đô la. Có một chủ đề hoàn toàn tùy chỉnh được phát triển chỉ dành cho trang web của bạn sẽ có chi phí cao hơn và không được đề xuất vì nó chỉ không hiệu quả về chi phí.

Dưới đây là các chuyên gia mà tôi tin tưởng để giúp xây dựng trang web của bạn bằng chủ đề WordPress của nhà thờ.

Phần kết luận

Tôi hy vọng điều này đã cho bạn một ý tưởng về những gì liên quan đến việc xây dựng một trang web nhà thờ với WordPress. Để tóm tắt, tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web của riêng bạn nhưng thuê ngoài cũng có thể là một lựa chọn tốt. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, bạn gần như chắc chắn sẽ tiết kiệm tiền hơn các giải pháp khác vì WordPress là phần mềm nguồn mở miễn phí. Cân nhắc chọn một chủ đề được tạo cho các nhà thờ, tránh hiệu ứng khóa, hỗ trợ Tùy biến và bao gồm tài liệu kỹ lưỡng với sự hỗ trợ từ nhà phát triển.

Qua bạn và suy nghĩ của bạn. Bạn đã xây dựng một trang web nhà thờ với WordPress? Hãy chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map