Cách xây dựng một blog du lịch tuyệt vời với WordPress

Bắt đầu một blog du lịch với WordPress

Ai không thích nói về nơi mà họ đã đi du lịch? Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, hoặc chỉ thích đi du lịch, bạn có thể đã nghĩ đến việc viết blog du lịch nhưng không nên biết bắt đầu từ đâu.


WordPress là CMS hoàn hảo cho các blogger du lịch bởi vì nó dễ cài đặt và có rất nhiều tài nguyên để trợ giúp. Bạn có thể tạo blog du lịch của riêng mình sẵn sàng để bạn chia sẻ những chuyến đi và cuộc phiêu lưu ngoạn mục đó ngay lập tức.

Bài viết này sẽ đưa bạn qua những gì bạn cần làm để thiết lập blog du lịch của riêng bạn và chia sẻ một số chủ đề và plugin sẽ đưa blog du lịch của bạn lên cấp độ tiếp theo và làm cho câu chuyện của bạn trở nên sống động cho độc giả của bạn. Chúng ta hãy nứt!

1. Lấy cảm hứng từ các Blog du lịch khác

Ảnh chụp màn hình trang chủ Stuck In Navy.

Được truyền cảm hứng và học hỏi từ nhiếp ảnh du lịch của Stuck in Navy

Không thiếu blog du lịch, vì vậy thật khó để chỉ chọn một cặp đôi để làm nổi bật. Các blog du lịch tốt nhất là đẹp để xem và chia sẻ một quan điểm độc đáo về du lịch.

Bạn cần gì cho Blog du lịch của bạn

Bây giờ, chúng tôi đã cho bạn thấy một blog du lịch trên WordPress có thể trông như thế nào, hãy để chúng tôi xem xét những gì bạn sẽ cần để bắt đầu:

 • WordPress: Khá rõ ràng, phải không? Bạn sẽ cần cài đặt cục bộ hoặc trên máy chủ web của mình và chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể cài đặt bên dưới.
 • Một chủ đề: Tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn nên tìm kiếm trong một chủ đề blog du lịch và cung cấp cho bạn một số đề xuất miễn phí và cao cấp. Chỉ cần chọn một phù hợp với sở thích của bạn.
 • Bổ sung: Chúng tôi sẽ cho bạn biết những plugin nào bạn nên xem xét khi thêm vào trang web của mình.
 • Chụp ảnh đẹp: Một nửa niềm vui của du lịch là những bức ảnh, vì vậy bạn sẽ muốn có nhiều bức ảnh trên trang của mình và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đảm bảo rằng họ không làm chậm nó.

Không có gì quá phức tạp, phải không? Đi nào!

2. Nhận một kế hoạch lưu trữ tốt và cài đặt WordPress

Bước đầu tiên để thiết lập blog của bạn là lấy một phiên bản WordPress chạy cục bộ hoặc trực tuyến. Đối với lưu trữ WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên:

 • Công cụ WP: Quản lý lưu trữ bắt đầu ở mức 29 đô la mỗi tháng và họ xử lý các cài đặt, sao lưu và cập nhật.
 • Bánh đà: Một máy chủ WordPress được quản lý khác, nhưng ở mức 15 đô la mỗi tháng, nó rất tuyệt nếu bạn có ngân sách.
 • Bluehost: Rất thân thiện với ngân sách, bắt đầu từ 3,49 đô la mỗi tháng và họ có tùy chọn cài đặt nhanh cho WordPress.

Bây giờ bạn đã thiết lập WordPress, tiếp theo là gì? Hãy cùng xem các chủ đề.

3. Chọn một chủ đề WordPress Blog du lịch

Mặc dù có thể dễ dàng thay đổi chủ đề trong WordPress, nhưng bạn nên xem xét một vài chủ đề khác nhau trước khi bắt đầu – don chỉ cần chọn chủ đề đầu tiên bạn thấy. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chủ đề (mà chúng tôi khuyên dùng), hãy xem mẹo của chúng tôi để mua chủ đề WordPress hoàn hảo.

Khi tìm kiếm một chủ đề blog du lịch, bạn sẽ muốn chú ý đến bố trí và cách sử dụng hình ảnh, vì điều này sẽ rất quan trọng đối với bạn kể chuyện. Cũng xem liệu nó có hỗ trợ tích hợp cho bản đồ, vì điều này có thể thêm một chiều khác cho câu chuyện du lịch của bạn. Dưới đây là một số chủ đề WordPress bạn chắc chắn nên xem xét.

Tổng số WordPress Theme (Blog du lịch Demo)

Tổng số WordPress Theme (Blog du lịch Demo)

Thông tin và tải xuốngXem bản demo

Total là một trong những chủ đề WordPress linh hoạt và có tính năng phong phú nhất trên thị trường, do đó, thật ý nghĩa khi nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho blog du lịch. Sử dụng các thanh trượt hoạt hình cao cấp đi kèm, trình tạo trang kéo và thả, thư viện hình ảnh, tùy chọn danh mục đầu tư, định dạng thư viện bài đăng tích hợp, cài đặt hình ảnh tùy chỉnh và hơn thế nữa để thiết kế một trang web hoàn hảo pixel chính xác như bạn muốn. Với các tùy chọn trực quan trong chủ đề Tùy biến cộng với các trang web nhập nhanh (như bản demo Du lịch đã thấy ở trên) Total giúp việc bắt đầu trở nên dễ dàng ngay cả khi bạn mới làm quen với WordPress.

Mesa Ảnh miễn phí Blog WordPress Theme

Chủ đề miễn phí Mesa

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Chủ đề Mesa miễn phí WordPress từ WPExplorer là cách hoàn hảo để xây dựng blog du lịch của bạn ngày hôm nay. Với sự hỗ trợ cho nhiều loại phương tiện (hình ảnh, bộ sưu tập, âm thanh, video và trích dẫn) và bố cục lưới nề sạch sẽ Mesa hoàn hảo để thể hiện những cuộc phiêu lưu của bạn.

Blog du lịch WPVoyager WordPress Theme

Chủ đề WordPress của WPVoyager

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Chủ đề WPVoyager là một chủ đề táo bạo, hiện đại, cao cấp sử dụng lưới ảnh thanh lịch và tích hợp Google Maps để lôi kéo độc giả của bạn. Thêm vào đó, nó hỗ trợ các đường mòn KML để bạn có thể ghi lại hành trình vòng quanh thế giới của mình.

Chủ đề Blog du lịch thám hiểm

Chủ đề Blog du lịch thám hiểm

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Expedition là một chủ đề WordPress cao cấp du lịch đáp ứng được phát triển bởi WPZoom. Chủ đề du lịch tốt này là hoàn hảo để chia sẻ địa điểm, khách sạn, hoạt động, nhà hàng yêu thích của bạn và nhiều hơn nữa.

Điều gì làm cho Expedition tuyệt vời bắt đầu từ cốt lõi của nó. Chủ đề được xây dựng trên khung ZOOM mạnh mẽ để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn màu sắc và phông chữ, mã ngắn, cài đặt SEO, mẫu trang & bài đăng và hơn thế nữa. Chủ đề được bản địa hóa hoàn toàn và hoàn toàn sẵn sàng để được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để người đọc thực sự có thể đọc blog của bạn. Expedition cũng hoàn toàn đáp ứng, vì vậy nếu độc giả của bạn gặp phải lỗi du lịch, họ có thể kiểm tra blog của bạn từ bất kỳ máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại hoặc thiết bị nào khác mà họ có quyền truy cập.

4. Thêm các Plugin hữu ích cho SEO, Bản đồ và hơn thế nữa

Ví dụ về bản đồ Market Pro

Ví dụ về Maps Marker Pro và plugin WordPress ánh xạ nâng cao.

Một lợi thế lớn cho việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn là sự sẵn có của các plugin để làm bất cứ điều gì. Chúng tôi khuyên bạn nên một số plugin cơ bản mà bạn nên xem xét cài đặt và kích hoạt trước trên trang web của mình, chẳng hạn như SEO nhanh để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Akismet để bảo vệ thư rác. Chúng tôi đề cập đến một số tùy chọn khác trong bài viết của chúng tôi về cách bắt đầu viết blog.

Khi bạn xây dựng blog du lịch của mình, bạn có thể muốn làm nhiều hơn một chút so với việc chỉ viết về những địa điểm mà bạn đã từng đến. Bản đồ là một cách tốt để giúp mang theo người đọc của bạn và nhiều chủ đề blog du lịch sẽ bao gồm hỗ trợ bản đồ. Thêm vào các dịch vụ của Google như phân tích hoặc captcha. Và bạn cũng có thể muốn xem xét một plugin xã hội.

5. Thêm và tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Thêm ảnh vào blog của bạn

Không có blog du lịch nào có thể hoàn thiện nếu không có hình ảnh về các điểm đến và chúng tôi biết bạn có hình ảnh về các chuyến đi của mình. Nếu bạn muốn thực sự đắm chìm độc giả của mình vào câu chuyện du lịch của bạn, bạn sẽ cần phải có những hình ảnh đẹp về những nơi bạn viết về.

Vấn đề lớn với việc có hình ảnh trên trang web của bạn là chúng có thể chiếm nhiều dung lượng, điều không may có thể làm chậm trang web của bạn. Trang web của bạn cần phải nhanh, đặc biệt nếu người đọc của bạn muốn duyệt trang web của bạn trên thiết bị di động của họ.

Tối ưu hóa hình ảnh giúp hình ảnh chiếm ít không gian trên trang web của bạn nhất có thể, bắt đầu bằng việc sử dụng đúng kích cỡ và định dạng hình ảnh. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn khá toàn diện để tối ưu hóa hình ảnh để giúp bạn ra ngoài, vì vậy don cảm thấy bạn có thể làm điều này. Ngoài ra còn có một số plugin tối ưu hóa hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp.

Phần kết luận

Tạo một blog du lịch với WordPress rất dễ dàng và có thể được thực hiện khá nhanh bằng cách sử dụng một chủ đề đẹp và một số plugin. Thêm hình ảnh của bạn để hỗ trợ câu chuyện của bạn và bạn sẽ đưa người đọc đi khắp thế giới vào cuối tuần!

Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước đơn giản mà chúng tôi đã vạch ra để bắt đầu:

 1. Gert lấy cảm hứng
 2. Thiết lập WordPress
 3. Chọn một chủ đề
 4. Cài đặt đúng plugin
 5. Sử dụng hình ảnh đẹp (và tối ưu hóa)

Bạn đã thực hiện lời khuyên của chúng tôi, làm theo các bước và cuối cùng bắt đầu blog du lịch của bạn? Chúng tôi rất thích xem bạn sẽ chia sẻ cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình như thế nào, vì vậy hãy chia sẻ liên kết dưới đây. Hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map