Cách xây dựng lịch biên tập trong WordPress (và thực tế sử dụng nó)

Cách xây dựng lịch biên tập trong WordPress

Xây dựng lịch biên tập trong WordPress không phải là một nhiệm vụ khó khăn.


Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sử dụng lịch hay không hoặc liệu nó có thực sự khiến bạn trở nên vô tổ chức hơn không.

Một lịch biên tập có thể làm việc cho cả blog cá nhân và nhiều tác giả. Mỗi loại blog này đều yêu cầu lịch, vì blog cá nhân của tác giả có thể không có trình chỉnh sửa để giữ tác giả, trong khi blog đa tác giả phức tạp hơn, xem có bao nhiêu bài viết được lên lịch và đến từ các nguồn khác nhau.

Vì lịch biên tập là một phần rất quan trọng trong thành công viết blog của bạn, hãy để cuốn sách đi qua các plugin lịch biên tập mà bạn nên xem xét. Sau đó, chúng tôi sẽ giải thích quy trình cài đặt, công cụ nào có lợi cho quy trình của bạn, cùng với một số mẹo về cách giữ nó với lịch của bạn.

Chọn một Plugin Biên tập phù hợp với bạn

Có một số lượng hạn chế của các biên tập viên trên thị trường, làm cho nó dễ dàng để tìm ra cái nào phù hợp với bạn. Dưới đây là các tùy chọn và lý do tại sao chúng nổi bật theo ý kiến ​​của tôi:

 • Lịch biên tập – Nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Bạn không phải cấu hình bất kỳ cài đặt nào khi cài đặt và nó cung cấp cho bạn một trong những lịch biên tập cơ bản nhất, sạch nhất hiện có. Nó không có tính năng nhắc nhở hoặc các tính năng nâng cao hơn, vì vậy một số người cho rằng đó là ứng dụng dành cho các blogger chủ động hơn.
 • CoSchedule – Bạn phải trả giá cho cái này, nhưng hầu hết người dùng đều nói rằng nó hoàn toàn xứng đáng. Nó là một trong những lựa chọn tốt hơn để cải thiện cơ hội sử dụng lịch của bạn, với bộ phân tích tiêu đề, tiện ích mở rộng Chrome để quản lý nội dung, hệ thống nhắc nhở và các tùy chọn để lên lịch cho những thứ khác như phương tiện truyền thông xã hội và email.
 • Xuất bản – Plugin này miễn phí, nhưng một số tiện ích bổ sung hữu ích là miễn phí. Tôi thích các thông báo và nhận xét mà bạn có thể đưa ra với mọi người trong nhóm của mình, cùng với các trạng thái tùy chỉnh (như (Giới thiệu về sân bóng hoặc Chuyển nhượng được chỉ định thay vì trong cuộc tiến bộ hoặc Đánh giá đang chờ xử lý).
 • Chỉnh sửa luồng – Tại đây, một lịch biên tập miễn phí khác với các nhóm người dùng, nhận xét, trạng thái tùy chỉnh và ngân sách câu chuyện. Nếu bạn đang tìm kiếm một vài tính năng bổ sung, tôi sẽ đề xuất điều này sau Lịch biên tập.
 • Lịch nội dung WP – Đây là một plugin ít phổ biến hơn nên tôi đã thử nghiệm nó rất nhiều. Điều đó nói rằng, nó có các công cụ kéo và thả, lịch đầy đủ và nhiều hơn nữa.

Lựa chọn của chúng tôi: Plugin Lịch biên tập hoặc CoSchedule

Đó là một cuộc đua khó khăn. Cá nhân tôi rất thích sự tối giản của Plugin Lịch biên tập, nhưng tôi hoàn toàn hiểu rằng một số người muốn có nhiều tính năng hơn như với CoSchedule và Edit Flow.

Đối với bài viết này, tôi sẽ sử dụng plugin Lịch biên tập, nhưng các mẹo được đề cập áp dụng cho lịch biên tập nói chung.

Cài đặt Plugin và chắc chắn rằng bạn biết Lịch của bạn ở đâu

Một phần lớn của việc thực sự sử dụng lịch biên tập của bạn là biết nó ở đâu. Tôi đã sử dụng một số lịch trong quá khứ nơi liên kết bị ẩn đi đôi chút hoặc cuối cùng tôi sẽ không bao giờ nhấp vào tab dẫn tôi đến lịch. Điêu đo không tôt. Tôi hiểu rằng tất cả các biên tập viên và tác giả đều có những đặc điểm riêng của họ, và đó là lý do tại sao điều đó rất cần thiết khi bạn kiểm tra tất cả các plugin lịch đáng tin cậy hơn.

Nếu bạn cảm thấy như bạn sẽ không bao giờ mở lịch, hãy bỏ qua plugin. 

Ví dụ: tôi đã tìm kiếm Lịch biên tập trong phần phụ trợ của trang web WordPress của mình, tìm plugin tôi muốn, cài đặt và kích hoạt nó.

Sau đó, tôi thực sự phải mất một lúc để tìm xem lịch nằm ở đâu. Tuy nhiên, sau đó tôi nhận ra rằng tab Bài viết có ý nghĩa.

Vì vậy, khi bạn truy cập Bài viết> Lịch, toàn bộ lịch sẽ bật lên trên màn hình của bạn để chỉnh sửa. Lý do tôi thích thiết lập này là vì tôi nhấp vào tab Bài viết đó mỗi lần tôi tạo một bài đăng blog mới ở vị trí đầu tiên. Bạn có thể có xu hướng khác, nhưng tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các plugin lịch biên tập khác vì chúng có bảng điều khiển riêng hoặc lịch ẩn.

Điều này làm việc vừa phải cho tôi.

Tạo một bài đăng mới yêu cầu bạn nhấp vào một trong những ngày trong lịch. Bạn sẽ thấy nút Bài đăng mới khi bạn cuộn qua một ngày.

Sau đó, nó cho phép bạn nhanh chóng điền vào một tiêu đề, nội dung, thời gian xuất bản và trạng thái của bài đăng, chẳng hạn như Dự thảo. Khi bạn nhấn nút Lưu, nó sẽ được lưu trong lịch để chỉnh sửa và xuất bản trong tương lai.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thay đổi trạng thái Dự thảo thành Lịch trình để lịch làm công việc của nó.

Phát triển lịch trình đăng bài của bạn

Một cách để đảm bảo rằng bạn không bỏ quên lịch của mình là tuân thủ lịch trình khó khăn.

Quyết định rằng bạn sẽ đăng một lần một tuần là đủ. Nói rằng bạn lên kế hoạch cho năm hoặc sáu bài viết mỗi tháng thậm chí còn tồi tệ hơn.

Bám sát một lịch trình hàng tuần và chọn một ngày trong tuần. Bằng cách này, bạn sẽ nhớ và độc giả của bạn sẽ bắt đầu mong chờ đến ngày đó.

Ví dụ, trong lịch của tôi, tôi đã lên kế hoạch đăng mỗi thứ Sáu lúc 10 giờ sáng. Vào đầu mỗi tháng, tôi lên kế hoạch cho bốn thứ Sáu đó với tiêu đề blog và bất kỳ ghi chú thêm nào cần được viết ra.

Tìm kiếm và lập danh sách các ý tưởng bài đăng trên blog

Giữ một mắt ra liên tục cho các ý tưởng bài viết blog mới. Đặt cược tốt nhất của bạn là theo dõi blog và các ấn phẩm liên quan đến blog của bạn. Nếu bạn thấy một chủ đề thú vị, hãy đánh dấu nó xuống và tạo vòng quay của riêng bạn để làm cho nó độc đáo.

Sau đó, đặt tiêu đề trong lịch của bạn để bạn không bao giờ quên nó. Bạn không cần phải lên lịch trình ngay lập tức, nhưng bạn nên có một phần lớn các Bản nháp đang chờ để được xem trên lịch của bạn.

Một số nơi khác để tìm ý tưởng bài đăng blog tốt đẹp bao gồm:

 • xu hướng Google
 • Google Cảnh báo
 • Reddit
 • Quora
 • Diễn đàn công nghiệp

Hoàn thành chỉnh sửa đơn giản và nâng cao

Một lý do khiến mọi người ngừng sử dụng lịch biên tập của họ là vì họ bị đốt cháy.

Don Patrick mắc lỗi đó bằng cách hoàn thành nhiều công việc hơn bạn phải làm. Tất cả các chỉnh sửa chính nên được thực hiện trong trang Đăng thông thường, nhưng plugin Lịch biên tập có một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong thời gian dài.

Tất cả bạn phải làm là đi đến lịch và chọn bài bạn muốn xem. Nhấp vào nút Chỉnh sửa nhanh để điều chỉnh bất kỳ nội dung nào bạn muốn. Điều thú vị hơn nữa là nếu bạn học được một chút về HTML, bạn có thể thực hiện tất cả các chỉnh sửa bài đăng từ chế độ xem này.

Ghi chú cho sau này hoặc cho biên tập viên

Truyền thông là chìa khóa cho một lịch biên tập. Plugin Lịch biên tập mà tôi thích không có Bình luận hay lời nhắc để lên lịch cho bài viết của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết điều này bằng một chương trình bổ sung như Trello.

Nếu điều đó không phải là phong cách của bạn, hãy thử các plugin khác như CoSchedule và Edit Flow. Chúng phức tạp hơn, nhưng các tính năng tiên tiến hơn nhiều so với plugin Lịch biên tập.

Chúc may mắn với lịch biên tập của bạn!

Tổ chức như thế này trở nên áp đảo, vì vậy hãy thực hiện các mẹo chúng tôi đã nêu ở trên để vượt qua và làm cho blog của bạn hiệu quả nhất có thể. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map