Cách xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến với WordPress (và tổng số chủ đề)

Một trang web danh mục đầu tư là một nền tảng hoàn hảo để giới thiệu bất cứ điều gì bạn muốn. Nó có thể là những sản phẩm mà bạn đang bán, những dự án mà bạn đã hoàn thành, những giải thưởng mà bạn nhận được, những bức ảnh truyền cảm hứng hoặc tác phẩm nghệ thuật mà bạn tự hào. Một trang web danh mục đầu tư sẽ tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và kỹ năng của bạn đến đối tượng mục tiêu của bạn. Hơn nữa, nó có thể hữu ích trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo (thiết kế web, họa sĩ, họa sĩ, nhà văn, họa sĩ minh họa đồ họa), một trang web được thiết kế tốt đặc biệt quan trọng để thu hút khách hàng và phát triển doanh nghiệp của bạn.


Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thực hiện các bước xây dựng trang web danh mục đầu tư với WordPress bằng chủ đề Total. Ngay từ đầu, bạn nên biết rằng chủ đề Tổng bao gồm loại bài đăng tùy chỉnh tích hợp cho danh mục đầu tư. Vì vậy, nó dễ dàng hơn để tạo danh mục đầu tư của bạn và thêm các mục danh mục đầu tư của bạn. Và nếu bạn biết cách làm việc với các bài đăng tiêu chuẩn, việc tạo một danh mục đầu tư sẽ đơn giản hơn nhiều đối với bạn.

Bắt đầu nào!

Bước 1: Chọn Máy chủ web

Khi nói đến lưu trữ, có một số lượng lớn các tùy chọn lưu trữ phù hợp với mọi túi tiền. Nhưng nếu bạn bị mắc kẹt vì chọn một thứ, hãy xem các giải pháp lưu trữ WordPress mà WPExplorer khuyên dùng.

Hosting WordPress tốt nhất

Bluehost là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ mới bắt đầu vì nó cung cấp nhiều tài nguyên với mức giá thấp – thậm chí còn thấp hơn khi bạn sử dụng liên kết của chúng tôi. Bạn có thể nhận được Bluehost chỉ với $ 2,95 trong năm đầu tiên!

Nhưng nếu bạn muốn lưu trữ một cách dễ dàng để sử dụng, Flywheel và WP Engine là hai trong số các công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất xung quanh. Cả hai đều cung cấp các tính năng tuyệt vời với mức giá hợp lý và tốt nhất là bạn không cần phải nghĩ về máy chủ của mình vì họ lo mọi thứ cho bạn.

Bước 2: Chọn một tên miền

Trong khi đăng ký với một máy chủ cho không gian máy chủ, bạn sẽ cần phải có tên miền của mình. Tên miền của bạn là duy nhất cho trang web của bạn và bạn có thể có được những tên này từ Đăng ký như NameCheap và GoDaddy. Chọn một cái tên cẩn thận, vì nó có thể trở nên khá lộn xộn để thay đổi nó sau này.

Bước 3: Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress thật dễ dàng! Với các máy chủ được quản lý, cài đặt WordPress của bạn đã được thiết lập cho bạn. Nếu bạn chọn Bluehost, chỉ cần thực hiện theo quy trình cài đặt bằng một lần nhấp và bạn sẽ có sẵn WordPress trong vài phút.

Khi bạn đến màn hình đăng nhập, nhập tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo trong khi cài đặt WordPress và nhập trang web của bạn. Khi đó, bạn có thể tạo trang web danh mục đầu tư thực tế của mình.

Bước 4: Chọn và kích hoạt một chủ đề

Bước này sẽ dễ dàng đối với chúng tôi, vì chúng tôi sẽ chọn Total. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, nó là một trong những chủ đề tốt nhất bạn có thể chọn cho bất kỳ dự án nào vì chủ đề đi kèm với vô số tính năng và tùy chọn bạn có thể sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, danh mục đầu tư và hơn thế nữa. Và với việc nhập bản demo dễ dàng, bạn có thể tạo các trang web danh mục đầu tư đẹp mắt với Tổng chỉ trong vài cú nhấp chuột, như thế này dưới đây:

Sau khi cài đặt Total theme, kích hoạt nó từ bảng điều khiển của bạn bằng cách nhấp vào Giao diện> Chủ đề> Thêm mới.

Ở giai đoạn này, bạn có một lựa chọn để thực hiện – bạn chỉ cần nhập bất kỳ trang web demo nào từ Total bằng cách sử dụng Trình nhập bản demo.  Tổng cộng có hơn 40 trang web được xây dựng trước, bao gồm các bản demo cho danh mục đầu tư. Bạn có thể chọn bất kỳ bản demo nào, nhập nó và thêm nội dung của riêng bạn vào đó.

Chỉ cần chọn bản demo bạn thích và làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt, sau đó kích hoạt mọi plugin yêu cầu và để nhập nội dung mẫu (bài đăng, loại bài đăng, widget, menu, v.v.).

Bước 5: Tạo và chỉnh sửa các mục danh mục đầu tư và tạo danh sách các mục danh mục đầu tư

Tất nhiên, bạn không phải nhập một bản demo để bắt đầu, bạn luôn có thể xây dựng trang web của riêng mình từ đầu. Khi sử dụng chủ đề Total, nó dễ dàng tạo ra danh mục đầu tư của riêng bạn.

Nhưng trước khi chúng ta có thể tạo trang danh mục đầu tư của mình, chúng ta cần tạo các mục danh mục đầu tư sẽ đi vào đó. Với Total, bạn có hai tùy chọn để tạo các mục danh mục đầu tư của mình.

Tùy chọn 1: Sử dụng Tổng số danh mục đầu tư danh mục tùy chỉnh

Tùy chọn đầu tiên của bạn là sử dụng loại bài đăng danh mục đầu tư vì nó là để tạo danh mục đầu tư của bạn. Từ Bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Danh mục đầu tư> Thêm mới.

Tổng số danh mục đầu tư loại bài

Thêm tiêu đề mục danh mục, thẻ, danh mục và bất kỳ nội dung văn bản của bạn. Tổng số hỗ trợ các loại nội dung khác nhau – thêm một Ảnh nổi bật nếu bạn muốn hiển thị một hình ảnh, hãy thêm nhiều hình ảnh vào thư viện hình ảnh phần để tạo thanh trượt hoặc thêm liên kết cho tệp âm thanh hoặc video trong Danh mục đầu tư phần. Nhưng trong tất cả các trường hợp này, bạn có thể cũng muốn chọn bố cục trang trong Cài đặt chính (trái, phải hoặc không có thanh bên) và đặt hình ảnh nổi bật cho bài đăng của bạn được sử dụng trong lưới danh mục đầu tư, băng chuyền và các bài đăng liên quan. Một khi bạn đã hoàn thành lưu bài viết.

Tổng số danh mục đầu tư Cài đặt loại bài

Bước tiếp theo là đi đến Hình thức> Tùy chỉnh> Danh mục đầu tư để tùy chỉnh các trang lưu trữ danh mục đầu tư của bạn (chính, thẻ và danh mục) cũng như các trang mục danh mục đầu tư duy nhất của bạn. Từ đây, bạn có thể chọn bố cục thanh bên, số lượng bài đăng liên quan và bật các yếu tố trang khác nhau sau đó kéo và thả chúng vào thứ tự bạn muốn.

Đó là nó! Chỉ cần thêm nhiều mục để điền vào danh mục đầu tư của bạn.

Tùy chọn 2: Xây dựng mẫu danh mục đầu tư của riêng bạn với Trình soạn thảo trực quan

Nếu bạn muốn trở nên mạnh tay hơn, bạn có thể trở thành nhà thiết kế của riêng mình bằng cách sử dụng các tính năng của Total, và trình tạo trang Visual Composer. Visual Composer là trình tạo trang trực quan giúp bạn tạo bố cục đẹp bằng phương pháp kéo và thả. Là người dùng, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải biết bất kỳ mã hóa nào và thực sự có thể tận hưởng quá trình xây dựng web. Nó miễn phí với Total và bạn sẽ thấy lời nhắc cài đặt plugin trên trang web của mình khi bạn kích hoạt chủ đề. Chỉ cần nhớ để kích hoạt nó.

Truy cập Cài đặt Trình soạn thảo hình ảnh từ bảng điều khiển để thiết lập plugin. Bấm vào Trình soạn thảo hình ảnh> Trình quản lý vai trò và điều chỉnh các cài đặt. Quan trọng nhất, kích hoạt trình soạn thảo cho các loại bài bạn muốn sử dụng. Theo mặc định, Trình soạn thảo trực quan chỉ được bật trên các trang. Cũng kích hoạt nó cho các loại bài đăng Danh mục đầu tư để bạn có thể xây dựng các mục danh mục đầu tư với sự trợ giúp của Visual Composer.

Giống như tùy chọn cuối cùng mà bạn sẽ cần để tạo một bài đăng mới bằng cách nhấp vào Danh mục đầu tư> Thêm mới. Đặt tên cho bài đăng của bạn, chọn danh mục hoặc thẻ, chọn bố cục thanh bên dưới phần cài đặt chính và đặt hình ảnh nổi bật. Lưu dự thảo bài viết của bạn. Bây giờ bạn có thể bắt đầu xây dựng!

Bạn có tùy chọn sử dụng trình soạn thảo frontend (trực quan) hoặc backend (block) của Visual Composer để bắt đầu chỉnh sửa mục danh mục đầu tư. Chúng tôi thích trình chỉnh sửa lối vào vì bạn có thể thấy các yếu tố trang, màu tùy chỉnh, phần đệm / lề và hơn thế nữa. Nhưng cho dù bạn chọn sử dụng đơn giản, hãy chọn Trình soạn thảo trực quan Thêm phần tử nút để bắt đầu.

Trình tạo trang tổng danh mục đầu tư

Bạn sẽ thấy tất cả các yếu tố có sẵn trong thư viện thành phần. Total có một số yếu tố được thiết kế đặc biệt trong thư viện, ngoài các yếu tố Visual Composer tiêu chuẩn. Bạn có thể thấy rằng ảnh chụp ở trên sử dụng Hình ảnh trượt và một Hộp văn bản để tạo các mục danh mục đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng hầu hết mọi yếu tố khác từ thư viện.

Khi bạn hoàn thành việc chỉnh sửa, hãy lưu bài đăng trên danh mục đầu tư và nhấp vào Công bố. Nếu bạn sẽ tạo ra nhiều mặt hàng tương tự, bạn thậm chí có thể lưu mẫu để sử dụng nhiều lần. Để lưu bố cục của bạn dưới dạng mẫu, hãy quay lại trình chỉnh sửa phụ trợ.

Tổng số danh mục trang tạo mẫu

Nhấp vào nút Templatera (trông giống như một biểu tượng bố cục nhỏ màu xám).

Tổng mẫu trang danh mục đầu tư

Sau đó đặt tên cho mẫu của bạn và lưu nó. Để sử dụng mẫu của bạn trên một bài đăng mới, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Templatera để chèn bố cục bạn đã lưu. Ngoài ra, bạn có thể đặt mẫu làm mặc định cho tất cả các bài đăng mới trong một loại bài đăng nhất định.

Tổng số trang danh mục đầu tư mặc định

Để làm điều này, điều hướng đến Trình soạn thảo trực quan> Cài đặt chung và đặt mẫu ưa thích của bạn cho từng loại bài. Nếu bạn có kế hoạch thêm nhiều mục vào danh mục đầu tư, nhân viên, v.v … điều này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì tất cả các yếu tố trang tiêu chuẩn của bạn sẽ được tự động chèn và định dạng cho bạn.

Bước 6: Tạo trang danh mục đầu tư

Bây giờ chúng tôi có danh sách các mục danh mục đầu tư mà chúng tôi muốn hiển thị trên danh mục đầu tư của mình, đã đến lúc để tạo trang sẽ chứa các mục danh mục đầu tư này. Tạo một trang theo cách bạn thường làm với WordPress. Đi đến Trang> Thêm mới. Tiêu đề trang mới và lưu nó.

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Trình soạn thảo trực quan mà bạn muốn làm việc – một lần nữa, bạn sẽ có tùy chọn sử dụng trình chỉnh sửa frontend hoặc trình soạn thảo phụ trợ. Điều này sẽ mở trình soạn thảo kéo và thả trực tiếp. Bấm vào màu xanh Thêm phần tử cái nút. Chúng tôi sẽ sử dụng yếu tố Lưới Danh mục đầu tư để xây dựng trang danh mục đầu tư của mình. Chọn lưới danh mục đầu tư. Nếu nó có một băng chuyền bạn muốn trên trang danh mục đầu tư của mình, hãy chọn phần tử Danh mục băng chuyền.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt trong thành phần Lưới Danh mục đầu tư để tinh chỉnh cách xuất hiện trang Danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể chọn kích thước của hình ảnh, thêm viền, đặt tiêu đề cho chúng, sphân loại các mục, chọn thứ tự, cột và bài đăng trên mỗi trang, bật phân trang, chọn kiểu lưới, thêm đoạn trích và nhiều hơn nữa. Tiết kiệm trang Danh mục đầu tư sau khi điền vào các tùy chọn cài đặt bên dưới trình soạn thảo văn bản.

Nó có thể xem các thay đổi ngay cả khi bạn thực hiện chúng. Đây là cách trang danh mục đầu tư của tôi trông ở lối vào sau khi tôi đã lưu các thay đổi vào thành phần Lưới Danh mục đầu tư.

Bước 7: Tùy chỉnh danh mục đầu tư của bạn

Bạn có thể sử dụng các cài đặt trong Trình tùy chỉnh WordPress trực tiếp để đặt các tùy chọn cho mẩu bánh mì, bố cục lưu trữ, kiểu bài đăng đơn, cắt xén hình ảnh và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng quản trị viên, tên loại bài đăng, sên và phân loại, hãy sử dụng Danh mục đầu tư Loại biên tập.

Bước 8: Thêm danh mục đầu tư của bạn vào Menu

Trên một trang web danh mục đầu tư, thật hợp lý khi trang danh mục đầu tư xuất hiện trong menu chính để khách truy cập có thể truy cập ngay vào ‘Danh mục đầu tư trực tuyến và xem các trang danh mục đầu tư. Để thêm trang danh mục đầu tư mới của bạn, hãy đi đến Xuất hiện> Menu, chọn trang Danh mục đầu tư và nhấp Thêm vào menu.

Bây giờ Danh mục đầu tư xuất hiện dưới dạng một mục menu dễ truy cập trên trang chủ (và bất kỳ trang nào khác có menu chính được bật).

Nếu bạn muốn trang danh mục đầu tư của bạn là trang chủ của bạn, chỉ cần điều hướng đến Cài đặt> Đọc, đặt hiển thị Trang trước của bạn thành một trang tĩnh và sau đó chọn Danh mục đầu tư của bạn. Dễ như ăn bánh!

Kết thúc

Với phần Danh mục đầu tư của trang web của bạn, bạn có thể muốn tiếp tục và thêm nhiều trang vào trang web của mình. Xem xét Trang liên hệ, Giới thiệu hoặc Dịch vụ cực kỳ hữu ích và là một phần cần thiết của trang web danh mục đầu tư. Tạo nhiều trang như bạn muốn hoặc cần, nhớ bao gồm những trang quan trọng trong menu để có một trang web danh mục đầu tư đầy đủ.

Với danh mục đầu tư đã hoàn thành, bạn có thể chuyển sang tạo lưu lượng truy cập cho danh mục đầu tư của mình, tối ưu hóa hình ảnh hoặc thậm chí kiếm tiền từ trang web của bạn. Bạn có lời khuyên nào khác để xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến của bạn?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map