Cách tùy chỉnh giao diện người dùng quản trị viên WordPress của bạn

  1. 1. Tùy chỉnh khu vực quản trị WordPress của bạn với nhãn hiệu nhãn trắng
  2. 2. Hiện đang đọc: Cách tùy chỉnh giao diện người dùng quản trị viên WordPress của bạn

Với bản phát hành mới nhất của WordPress, chúng tôi đã thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong phong cách và thiết kế của bảng điều khiển quản trị viên. Toàn bộ giao diện người dùng bảng điều khiển đã được cập nhật để trông hiện đại và sạch sẽ hơn và cung cấp cho chúng tôi tùy chọn thay đổi bảng màu trên cơ sở mỗi người dùng.


Tuy nhiên, ngay cả với các tinh chỉnh thiết kế này, vẫn có một hạn chế về các tùy chọn tùy chỉnh có sẵn để bạn sử dụng. Đã có sự cải thiện đáng kể về những gì bạn có thể giới hạn trên cơ sở mỗi người dùng hoặc vai trò.

Sự phát triển của bảng điều khiển WordPress luôn luôn diễn ra, phần còn lại của phần mềm, nhưng nếu bạn muốn bắt đầu thực hiện một số thay đổi lớn cho khu vực quản trị của mình bây giờ, bạn có thể.

Tất cả bạn cần là một plugin.

Plugin tùy chỉnh giao diện người dùng WP

cắm vào

Có thể sử dụng plugin Tùy chỉnh giao diện người dùng WP Admin để thực hiện các thay đổi lớn đối với tính khả dụng của các mục trên bảng điều khiển quản trị viên của trang web của bạn.

Ví dụ: bạn sẽ luôn cho phép quản trị viên trang web của mình truy cập hoàn toàn vào mọi thứ trong bảng điều khiển quản trị viên. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều tác giả trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng một vai trò người dùng khác như người đóng góp để đảm bảo rằng họ có quyền truy cập hạn chế vào bảng điều khiển của bạn và chỉ có thể xem và truy cập những gì bạn muốn họ.

Plugin này hoạt động tốt nhất khi bạn có hai vai trò rõ ràng trên trang web của mình, nhưng cũng có thể được sử dụng để sửa đổi các vai trò khác có cùng cài đặt.

Nhận tùy chỉnh giao diện người dùng quản trị WP

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về plugin và khả năng của nó.

Cấu hình Plugin

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web của mình, bạn sẽ được cung cấp một mục menu thanh bên mới với nhiều cài đặt khác nhau để bạn định cấu hình.

Trang cài đặt đầu tiên của plugin cho biết vai trò người dùng nào bạn muốn áp dụng tất cả các cài đặt của mình. Có một plugin cao cấp có sẵn sẽ cho phép bạn áp dụng các cài đặt cụ thể cho từng vai trò người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có quản trị viên trang và cộng tác viên, bạn có thể thoát khỏi phiên bản miễn phí.

Trang cài đặt

Mục tiếp theo trong thực đơn là Cài đặt Trang web. Điều này cho phép bạn ra lệnh cho nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như liệu thanh quản trị viên được hiển thị cho vai trò hay liệu người dùng sẽ hiển thị các trường meta khác nhau được sử dụng bởi WordPress. Đối với hầu hết các phần này có thể được để lại trong trạng thái mặc định của nó. Có rất ít lợi ích để thực hiện bất kỳ thay đổi trong trang cài đặt này.

Mục menu thứ ba là Cài đặt màn hình chung. Đây là nơi quyết định về vai trò của người dùng bắt đầu được đưa ra. Trong trang cài đặt này, bạn có thể quyết định liệu vai trò bạn đang tùy chỉnh có được thông báo khi áp dụng các bản cập nhật hay không, liệu chúng có thể thay đổi tùy chọn màn hình hoặc xem tab trợ giúp trên bất kỳ trang quản trị nào, thêm thông tin vào chân trang hoặc tải thêm tệp CSS.

Cài đặt màn hình chung

Mục menu bảng điều khiển cho phép bạn ẩn các mục khác nhau trên bảng điều khiển của mình để vai trò người dùng này không có ý tưởng chúng tồn tại. Trong khi bạn có thể ẩn các vật dụng này dưới Tùy chọn màn hình trên cơ sở mỗi người dùng, điều đó không ngăn chặn những người dùng đó thêm lại họ vào bảng điều khiển của họ.

Chỉnh sửa bảng điều khiển

Ẩn các mục với plugin này sẽ loại bỏ hoàn toàn tùy chọn đó. Các mục này bao gồm mọi tiện ích bảng điều khiển bạn đã cài đặt, cho dù đó là Những ý kiến ​​gần đây tiện ích bảng điều khiển hoặc Số liệu thống kê WordPress bảng điều khiển phụ tùng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chỉ muốn Người đóng góp của mình truy cập vào những thứ cụ thể mà họ cần để viết nội dung cho trang web của bạn.

Các Thanh menu trang cài đặt menu cho phép bạn thay đổi hoàn toàn thanh quản trị ở đầu màn hình cho vai trò người dùng này. Bạn có thể thêm các mục menu khác vào thanh quản trị để tăng tính hữu dụng của nó, di chuyển mọi thứ xung quanh cho phù hợp với sở thích cá nhân của riêng bạn hoặc bạn có thể xóa bất kỳ mục không liên quan nào nếu bạn tin rằng chúng không cần thiết cho vai trò người dùng đó.

Chỉnh sửa thanh quản trị

Các Cài đặt menu bên cho phép bạn thay đổi hoàn toàn thanh bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Đây là không có câu hỏi tính năng hữu ích nhất trong plugin. Các cài đặt này cho phép bạn ẩn các mục menu trên menu bên trái cho vai trò người dùng này.

Menu phụ

Bạn có thể sử dụng các cài đặt này để xóa mọi mục mà vai trò người dùng không nên nhìn thấy hoặc chỉ những mục mà bạn nghĩ sẽ làm họ mất tập trung khỏi vai trò cụ thể của họ. Một ví dụ về điều này sẽ chỉ là Quản trị viên trang có thể nhìn thấy Giao diện, Cài đặt, Công cụ, Plugin và có khả năng Trang mục menu trên thanh bên. Những người đóng góp không cần phải biết những thứ này tồn tại và thực tế họ không cần gì ngoài Bài viết mục menu.

Các Quản lý hộp Meta màn hình cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của việc tạo bài. Điều này bao gồm ẩn những thứ khác nhau như thể loại, Hình ảnh nổi bật, định dạng và một số tùy chọn khác. Bạn cũng có thể đổi tên từng khu vực bạn nên chọn.

Quản lý Meta

Có một vài cài đặt cho phép mọi người đăng bình luận trên các bài viết mới và thay đổi permalinks của bài đăng nếu chúng được đặt thành mặc định của WordPress. Các cài đặt này có thể sẽ không bao giờ cần phải thay đổi từ trạng thái mặc định của chúng.

Menu cài đặt áp chót là một trong đó cho phép bạn sửa đổi xem vai trò của người dùng có thể thấy bất kỳ Cài đặt menu điều hướng. Điều này được sử dụng nếu bạn muốn buộc vai trò sử dụng các menu bạn đã tạo và đảm bảo rằng họ có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào để thay đổi các menu điều hướng của trang web của bạn.

Menu cài đặt cuối cùng liên quan đến Trang đăng nhập. Các cài đặt này cho phép bạn thực hiện các thay đổi nhỏ cho trang đăng nhập WordPress, các thay đổi bao gồm thay thế tiêu đề logo và đường dẫn hình ảnh để ghi đè lên logo mặc định của WordPress. Nó cũng cho phép bạn tải CSS bổ sung vào trang cũng như thêm thông báo chân trang vào trang.

Màn hình đăng nhập

Phần kết luận

Plugin này cho phép bạn thay đổi hoàn toàn bảng điều khiển quản trị cho trang web WordPress của bạn. Làm cho nó trở thành một trải nghiệm sạch sẽ bằng cách ẩn rất nhiều menu và widget không cần thiết chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Bạn có thể thay đổi nhiều vai trò với plugin này, tuy nhiên, mọi vai trò bạn thay đổi đều phải sử dụng cùng một cài đặt. Để có cấu hình bảng điều khiển quản trị viên hoàn toàn khác nhau trên cơ sở từng vai trò, bạn cần phải mua Giao diện người dùng quản trị WP Tùy chỉnh nhiều tiện ích bổ sung. Hầu hết mọi người sẽ có thể nhận được bằng phiên bản miễn phí của plugin vì rất hiếm khi có nhiều hơn hai vai trò người dùng khác nhau được sử dụng bất cứ lúc nào. Lần duy nhất đây là một vấn đề là dành cho các trang web kiểu tạp chí có nhiều người đóng góp và biên tập viên.

Nhận tùy chỉnh giao diện người dùng quản trị WP

Đây là một plugin hữu ích để hạn chế các vấn đề tiềm ẩn mà những người đóng góp của bạn có thể gây ra. Thật đáng để xem nếu bạn có nhiều tác giả và đặc biệt là đối với những trang web thường xuyên sử dụng các tác giả khách. Các tính năng lý tưởng về thời gian như những tính năng này sẽ có sẵn như là một phần của phần mềm WordPress cốt lõi. Chúng cực kỳ hữu ích để quản lý các trang web nhiều người dùng và có vẻ như là một bước hợp lý để nhóm phát triển cốt lõi thực hiện với quản lý bảng điều khiển quản trị viên.

Bạn đã sử dụng plugin Tùy chỉnh giao diện người dùng WP hay bạn có sử dụng cái gì khác để giới hạn quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị viên của mình không? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về điều này trong các bình luận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map