Cách tạo thư viện ảnh trong WordPress Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Cách tạo thư viện ảnh trong WordPress Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu

Này đó! Hy vọng bạn đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời theo cách độc đáo của riêng bạn. Hôm nay, hãy để nói về phòng trưng bày WordPress. Nếu bạn muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp mà bạn đã chụp trong mùa lễ, bạn cần phải nhìn xa hơn thư viện WordPress. Đúng vậy, bạn không cần một plugin. Không, bạn không có.


WordPress vận chuyển với một bộ sưu tập tích hợp sẵn mà bạn rất vui khi làm việc. Bạn có thể đăng những bức ảnh tuyệt vời của bạn, chỉnh sửa chúng; thêm chú thích, liên kết, v.v. và – nhờ mô-đun Jetpack Carousel – thêm hộp đèn để độc giả của bạn có thể xem các phiên bản lớn hơn của ảnh của bạn trong sự lộng lẫy hoàn toàn của họ.

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia, blogger ảnh hay chỉ thích chia sẻ hình ảnh trên trang web của mình, thư viện WordPress cung cấp cho bạn chính xác các công cụ bạn cần để giành chiến thắng lớn. Trong bài đăng này, bạn sẽ khám phá:

  • Cách tạo phòng trưng bày WordPress đầy màu sắc
  • Một vài plugin của Thư viện WordPress nếu bạn cần để nâng cấp phòng trưng bày của mình

Nói tóm lại, bạn đang ở trong một thời gian tuyệt vời, vì vậy hãy thắt dây an toàn và tận hưởng chuyến đi.

Cách tạo phòng trưng bày WordPress đầy màu sắc

Thư viện hình ảnh thêm màu sắc và cuộc sống vào trang web WordPress của bạn trong khi tăng cường duy trì người dùng. Và xem xét họ rất dễ dàng để thêm vào WordPress, không có gì ngăn cản bạn tạo ra những bài viết và trang cá nhân mà bá đạo sẽ gây ấn tượng với độc giả của bạn. Đây là cách để thêm một bộ sưu tập hình ảnh trong WordPress.

Chọn địa điểm

Một thư viện WordPress có thể đi bất cứ nơi nào trong trang hoặc bài đăng của bạn. Bạn có thể đặt nó trên một bài đăng / trang trống hoặc ở giữa văn bản. Tất cả bạn phải làm là đặt con trỏ của bạn nơi bạn muốn bộ sưu tập của mình đi như hiển thị bên dưới:

phòng trưng bày wordpress thêm một bài mới

Thêm hình ảnh

Tiếp theo, bạn cần thêm hình ảnh của bạn. Nhấp vào nút Thêm phương tiện để truy cập màn hình Chèn Phương tiện. Tiếp theo, nhấp vào liên kết Tạo Thư viện để bắt đầu xây dựng thư viện của bạn:

phòng trưng bày wordpress tạo màn hình bộ sưu tập

Bạn có hai lựa chọn ở đây. Bạn có thể tải lên hình ảnh từ máy tính của mình hoặc sử dụng hình ảnh bạn đã có trong thư viện phương tiện. Vì chúng tôi là một bản cài đặt WordPress mới mà không có bất kỳ hình ảnh nào, chúng tôi sẽ tiếp tục với bản cũ.

Nhấp vào Chọn tệp hoặc kéo và thả hình ảnh của bạn trên màn hình để bắt đầu tải lên:

phòng trưng bày wordpress tải lên hình ảnh màn hình

Tải hình ảnh lên phòng trưng bày WordPress

Khi bạn tải lên hình ảnh, bạn có thể lựa chọn mô tả từng hình ảnh của mình. Bạn thậm chí có thể loại trừ một số hình ảnh khỏi thư viện WordPress của bạn. Nó là thứ đơn giản; một vấn đề về điểm và nhấp mỗi se. Thêm tiêu đề, chú thích, văn bản thay thế và mô tả cho mỗi hình ảnh của bạn, sau đó nhấn nút Tạo thư viện mới. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình Chỉnh sửa Thư viện, nơi bạn có thể chỉnh sửa thư viện của mình theo chiều dài:

phòng trưng bày wordpress chỉnh sửa màn hình bộ sưu tập

Chỉnh sửa thư viện

Trên màn hình Chỉnh sửa Thư viện, bạn có thể thực hiện một số hành động. Chẳng hạn, bạn có thể kéo và thả hình ảnh để sắp xếp lại, thêm hình ảnh vào thư viện, sắp xếp hình ảnh ngược lại, sắp xếp hình ảnh theo thứ tự ngẫu nhiên, xem URL hình ảnh của bạn, hủy toàn bộ thư viện, đặt số lượng cột và như thế:

phòng trưng bày wordpress chỉnh sửa hành động màn hình bộ sưu tập

Chèn thư viện

Khi bạn đã hài lòng với cài đặt thư viện của mình, đó là thời gian để di chuyển về phía trước. Nhấp vào nút Chèn Thư viện. Thư viện của bạn sẽ xuất hiện bên trong bài đăng / trang của bạn dưới dạng một loạt các hình thu nhỏ. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa thư viện tại thời điểm này chỉ bằng cách nhấp vào bất kỳ hình thu nhỏ nào:

phòng trưng bày wordpress chèn

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Xuất bản / Cập nhật và bạn Vàng:

phòng trưng bày wordpress thư viện xuất bản

Điều đó thật dễ dàng, phải không? Bạn có thể ngân hàng trên các mẹo tiếp thị WordPress này để giới thiệu bộ sưu tập của bạn với toàn thế giới. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào trong bộ sưu tập của bạn tại thời điểm này, nó sẽ mở trong trang đính kèm, mà chúng ta phải đồng ý, đó là rất hấp dẫn:

trang đính kèm phòng trưng bày wordpress

Thêm Hộp đèn vào Phòng trưng bày WordPress của bạn

Bạn có thể kích hoạt mô-đun Jetpack Jet Carousel cho phép người dùng xem bộ sưu tập của bạn trong một hộp đèn đẹp. Nếu bạn muốn tránh Jetpack, những người tuyệt vời ở WPBeginner đã chia rẽ mô-đun băng chuyền và bây giờ cung cấp nó dưới dạng một plugin độc lập được gọi là Thư viện ảnh Carousel không có Jetpack.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn, sau đó điều hướng đến Cài đặt -> Phương tiện để chọn tùy chọn Carousel:

phòng trưng bày wordpress băng chuyền tùy chọn

Làm mới bài đăng thư viện của bạn, và bấm vào bất kỳ hình ảnh. Bộ sưu tập của bạn bây giờ mở trong một hộp đèn đẹp:

phòng trưng bày wordpress hình ảnh trong lightbox

Ngọt.

Bây giờ bạn có thể tạo các phòng trưng bày WordPress như một người chuyên nghiệp, làm thế nào về việc thử một vài plugin thư viện WordPress, giúp tăng thêm sức mạnh cho toàn bộ trải nghiệm thư viện WordPress? Nghe có vẻ hay đấy?

Plugin thư viện WordPress

Nếu bạn muốn nâng cấp các phòng trưng bày WordPress của mình, thị trường plugin WordPress không bao giờ thiếu (các) plugin bạn cần. Khi bạn chọn, hãy ghi nhớ các yếu tố như xếp hạng plugin, tốc độ, dễ sử dụng và các tính năng được cung cấp. Ngoài ra, đây là danh sách các plugin tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy:

Phòng trưng bày của Envira

phòng trưng bày wordpress của envira

Hãy để khởi động với một plugin thư viện WordPress không giống ai. Thư viện của Envira cho phép bạn xây dựng các phòng trưng bày WordPress đẹp và đáp ứng đầy đủ trong vài phút. Nó được tối ưu hóa cho hiệu suất máy chủ và web tốt nhất vì, theo lời của các tác giả, tốc độ của Google là rất quan trọng khi nói đến SEO và chuyển đổi.

Ngoài việc thân thiện với thiết bị di động, plugin thư viện WordPress này có trình xây dựng thư viện kéo và thả giúp việc tạo các phòng trưng bày WordPress dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thêm tích hợp phương tiện truyền thông xã hội và bán hình ảnh của bạn mà không đổ mồ hôi. Chỉ cần tạo phòng trưng bày WordPress của bạn và thêm chúng vào bài đăng / trang của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn.

hộp đèn trong Phòng trưng bày Envira

Để khởi động, bạn có thể tạo phòng trưng bày video, thêm hình mờ để bảo vệ hình ảnh của mình, sắp xếp hình ảnh của bạn trong album hoàn chỉnh với ảnh bìa, tạo trình chiếu tuyệt vời, mật khẩu bảo vệ phòng trưng bày của bạn, thêm kiểu CSS tùy chỉnh và hơn thế nữa. Phiên bản pro cung cấp cho bạn những tính năng tốt nhất.

Canvas WP

phòng trưng bày wordpress bộ sưu tập vải wp

Được phát triển bởi Chris Baldelomar, WP Canvas không làm gì khác hơn là thêm các tùy chọn bổ sung vào các phòng trưng bày WordPress của bạn. Nói cách khác, plugin này, MySpace, mở rộng các phòng trưng bày WordPress để hiển thị thư viện nề, thư viện băng chuyền và thư viện thanh trượt.

Và khi chúng tôi nói các tùy chọn bổ sung, chúng tôi có nghĩa là có nhiều tùy chọn tốt cho phép bạn biến các phòng trưng bày WordPress của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

phòng trưng bày wordpress vải bạt

Chẳng hạn, bạn có thể chọn từ 5 kiểu chú thích, 6 kiểu chú thích, 8 kiểu hiển thị, 15 kích thước bật lên, thêm liên kết tùy chỉnh, mở hình ảnh trong tab mới và ẩn điều khiển thư viện chỉ để đề cập đến các điểm nổi bật.

Triển lãm ảnh

plugin thư viện ảnh

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin thư viện WordPress này, nó sẽ thêm một mục Thư viện ảnh trên menu quản trị của bạn, giúp tạo thư viện WordPress dễ dàng như tạo bài đăng. Thật buồn khi tôi không thể chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện của mình, điều đó có nghĩa là tải lên lại những hình ảnh đó. Điều này cũng có nghĩa là plugin tạo một thư mục bổ sung trong thư mục tải lên của bạn! Không mát mẻ.

màn hình quản trị thư viện ảnh

Khi bạn tải lên hình ảnh của mình, việc tùy chỉnh bộ sưu tập của bạn dễ dàng như A, B, C. Bạn có thể thêm ảnh xem trước (bìa), thêm mô tả, đặt hình mờ, thêm văn bản thay thế, không xuất bản ảnh, tạo lại hình thu nhỏ, thêm thẻ và như vậy nhiều từ một màn hình.

Sau đó, bạn thêm các phòng trưng bày WordPress từ màn hình Chỉnh sửa bài đăng của mình, nơi bạn có thể chọn các tùy chọn khác. Chúng tôi đang nói về các tính năng như nhiều kiểu hiển thị, khả năng hiển thị quảng cáo, điều khiển ẩn / hiển thị, hộp tìm kiếm, chế độ toàn màn hình và nhiều hơn nữa.

Những người này cần phải làm một cái gì đó về giao diện người dùng, vì Thư viện ảnh để lại rất nhiều mong muốn về sự thân thiện với người dùng.

Phòng trưng bày NextGEN

bộ sưu tập nextgen

Có lẽ là plugin thư viện WordPress phổ biến nhất, NextGEN đã tạo nên làn sóng trong giới WordPress từ năm 2007. Mỗi năm, trung bình có khoảng 1,5 triệu lượt tải xuống chưa kể đến những xếp hạng tuyệt vời mà nó thu được. Mang lại cho bạn bởi Tưởng tượng, những người chụp ảnh WordPress, bạn có thể tin tưởng vào NextGEN để thêm sức sống vào các phòng trưng bày WordPress của bạn.

Nhanh chóng, hãy để Lọ xem những gì trong túi. Để bắt đầu, NextGEN cung cấp cho bạn một hệ thống quản lý thư viện WordPress mạnh mẽ, có rất nhiều tùy chọn để tải lên, chỉnh sửa và xuất bản hình ảnh của bạn.

thuật sĩ thư viện nextGEN

Tuy nhiên, một tính năng mang theo ngày của tôi là Trình hướng dẫn Thư viện trực quan sẽ đưa bạn từng bước thông qua việc tạo thư viện NextGEN đầu tiên của bạn. Trình hướng dẫn rất dễ sử dụng, bạn nên tạo một thư viện trong vài giây. Chúng tôi phải tán thành plugin này để dễ sử dụng.

Album ảnh WP

WP Photo Album Plus phòng trưng bày wordpress

Khi bạn kích hoạt WP Photo Album Plus, bạn sẽ thấy một liên kết (ở đầu màn hình quản trị viên WordPress của bạn) đến trang cài đặt để thiết lập ban đầu nhanh chóng. Trang thiết lập nhanh này có rất nhiều tùy chọn cho phép bạn thiết kế một phòng trưng bày trong giấc mơ của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn xem chủ đề của mình có phản hồi hay không, chọn giảm kích thước hình ảnh của bạn khi tải lên, cho phép khách truy cập tải lên hình ảnh, kích hoạt hệ thống xếp hạng, nhận xét và chia sẻ xã hội, thêm tệp âm thanh và video, đặt độ rộng hình ảnh (có vô số tùy chọn tại đây!), thêm mẩu bánh mì, xuất bản ảnh trong ngày, và nhiều hơn nữa.

album ảnh wp cộng với trang cài đặt

Đây là plugin thư viện cuối cùng những gì có nhiều tính năng hơn bạn sẽ cần. Rời khỏi các thiết lập, tạo một bộ sưu tập mới dễ dàng như chiếc bánh. Plugin thêm một mục Album ảnh trên menu quản trị WordPress của bạn, giúp bạn tạo và truy cập các phòng trưng bày WordPress của bạn một cách dễ dàng. Giao diện người dùng để lại rất nhiều điều mong muốn, nhưng với tất cả các tùy chọn gói bé này, bạn sẽ khó mà phàn nàn.

Sau khi tạo album ảnh của bạn, chỉ cần chuyển đến màn hình Chỉnh sửa bài / Trang và thêm thư viện vào bài đăng hoặc trang của bạn bằng nút WPPA + Shortcode Generator:

album ảnh wp cộng với bộ sưu tập

Điều này sẽ cung cấp cho bạn album ảnh WordPress rất riêng của bạn và đây là một ví dụ:

album ảnh wp cộng với bài

Đọc liên quan

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phòng trưng bày WordPress và chủ đề liên quan đến nhiếp ảnh WordPress, tôi đã tuyển chọn danh sách ngắn này để bạn thưởng thức:

Phần kết luận

Phòng trưng bày WordPress có hiệu quả trong việc xuất bản, chia sẻ và thậm chí bán ảnh. Chúng rất dễ tạo và mở rộng bằng cách sử dụng plugin thư viện WordPress. Thành thật mà nói, không có gì có thể cản trở bạn tạo ra các phòng trưng bày WordPress đẹp như một ông chủ.

Có phải chúng tôi đã bỏ đi plugin thư viện WordPress yêu thích của bạn? Những plugin hay bổ trợ thư viện WordPress nào đang sử dụng trên trang web của bạn? Bạn có một câu hỏi hoặc gợi ý về phòng trưng bày WordPress? Hãy cho chúng tôi biết trong khu vực bình luận dưới đây. Chúc mừng!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map