Cách tạo Menu trong WordPress

Cách tạo Menu trong WordPress

Bạn đã tận hưởng cuộc phiêu lưu WordPress của bạn cho đến nay. Bạn đã chọn một chủ đề WordPress tuyệt vời, kết hợp một trang web đẹp và đưa bộ máy SEO WordPress của bạn vào cuộc sống. Khách truy cập bắt đầu lừa dối doanh nghiệp dựa trên WordPress mới của bạn, nhưng rất ít người chuyển đổi thành người hâm mộ hoặc khách hàng trung thành.


Bạn kiểm tra Google Analytics và tỷ lệ thoát của bạn là thông qua mái nhà. Vì vậy, bạn quyết định kiểm tra mọi khía cạnh của trang web của mình, nhưng có thể tìm thấy vấn đề nằm ở đâu. Cái quái gì thế?

Chà, tôi sẽ nói với bạn điều này: menu điều hướng WordPress của bạn có thể là nguyên nhân gây ra tai ương của bạn. Một hệ thống menu điều hướng kém sẽ khiến khách truy cập không thể tìm thấy điều mà họ cần trên trang web của bạn và nếu họ có thể tìm thấy nó, họ sẽ làm những việc mà mọi người bình thường làm – nhấp vào nút quay lại và tải trang web đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mặt khác, một hệ thống điều hướng tuyệt vời giống như một bản đồ cho khách truy cập của bạn biết chính xác nơi cần đến để tìm những gì họ sau đó. Điều này chỉ có nghĩa là không có menu điều hướng tuyệt vời, bạn sẽ mất khách hàng phải, trái và trung tâm. Vâng bạn thân, có một menu điều hướng tuyệt vời – giống như một người lái xe đua có hoa tiêu của anh ấy / cô ấy – có tầm quan trọng nghiêm trọng.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế hệ thống điều hướng hoàn hảo. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thiết lập menu bằng trình quản lý menu WordPress trực quan.

Cách tạo hệ thống điều hướng WordPress hoàn hảo

điều hướng wordpress

Bạn đã sẵn sàng cho một số cuộc phiêu lưu thực đơn? Chà, ăn al carte Từ trong phần này, chúng ta sẽ xem xét điều gì tạo nên một hệ thống điều hướng tuyệt vời.

Giữ nó đơn giản

Hệ thống định vị tốt nhất rất dễ sử dụng.

Don lồng làm phức tạp quá mức các menu điều hướng của bạn bằng cách bao gồm các trang mà người dùng không nhất thiết cần. Bám sát nội dung quan trọng nhất của bạn – nội dung người dùng cần bám sát đủ lâu để chuyển đổi. Chỉ liên kết với các trang WordPress thiết yếu nhất của bạn, chẳng hạn như Giới thiệu, Liên hệ, Thuê / Sản phẩm, v.v. và nội dung phổ biến giúp bạn gây ra.

Nói về việc giữ mọi thứ đơn giản, bạn có thực sự cần menu lớn đó trên blog cá nhân nhỏ của mình không? Tôi không nghĩ như vậy; Các menu lớn là có, nhưng chúng rất lý tưởng cho các trang web ma mút có hàng tỷ byte nội dung và một nghìn tỷ sản phẩm để khởi động. Giữ cho nó đơn giản ngu ngốc.

Sơ đồ trang web cũng được tính

Một sơ đồ trang web được coi là một bánh răng thiết yếu trong hệ thống điều hướng hoàn hảo. Mặc dù giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách dễ dàng và đúng cách, Sơ đồ trang web cũng có thể có ích khi người dùng bị mất và / hoặc gặp trang lỗi 404 đáng sợ. Hãy nghĩ về nó như một menu điều hướng cho toàn bộ trang web của bạn được xuất bản trên một trang đặc biệt. Sơ đồ trang web không được sợ hãi, họ chỉ đơn giản là các trang có chứa liên kết đến tất cả các tài nguyên trên trang web của bạn.

Phần tốt nhất là bạn có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang web bằng cách sử dụng các plugin như Sơ đồ trang web Google XML, hoặc chỉ đi với một chủ đề WordPress hỗ trợ sơ đồ trang web vốn có. Tạo một trang sơ đồ trang web đặc biệt và đảm bảo bạn có thể xem danh sách tất cả các tài nguyên trên trang web WordPress của mình khi bạn tải http://www.yousite.com/sitemap/. Bạn có thể liên kết đến sơ đồ trang web của mình từ trang lỗi 404 hoặc từ menu chính của bạn.

Thêm Menu điều hướng vào nhiều vị trí

Nếu bạn muốn cải thiện cơ hội trúng xổ số chẳng hạn, bạn sẽ cần chơi một vài lần. Nó có mọi thứ để làm với lý thuyết xác suất. Tương tự, để khiến độc giả nhấp vào liên kết của bạn, bạn cần hiển thị các liên kết đã nói một vài lần, trên các vị trí khác nhau của trang web của bạn. Logic ở đây rất đơn giản: người đọc có thể tìm thấy các liên kết dễ dàng hơn, họ có thể nhấp qua nhanh hơn.

Theo mặc định, hầu hết các chủ đề WordPress sẽ cho phép bạn hiển thị menu điều hướng của mình trong phần tiêu đề và có lẽ là phần chân trang nhưng đó là điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tiện ích để hiển thị các menu điều hướng của mình bất cứ nơi nào bạn thích.

Các vị trí menu tốt nhất để hiển thị tối đa bao gồm các khu vực tiêu đề, thanh bên và chân trang. Thanh bên cũng là một vị trí chính cho các danh mục, tài liệu lưu trữ và thẻ, vì vậy hãy tận dụng các tính năng này để tăng cường hệ thống điều hướng của bạn.

Thêm một hình thức tìm kiếm

Hệ thống phá vỡ tại thời điểm ít cơ hội nhất. Họ có xu hướng nhượng bộ hoặc thất bại khi bạn ít mong đợi nhất. Các menu điều hướng cũng không ngoại lệ, chúng luôn thất bại, đặc biệt là nếu bạn sử dụng plugin trình đơn WordPress của bên thứ ba và đi tìm hiểu. Vào những lúc khác, người dùng chỉ đơn giản là không có thời gian để đi sâu vào nhiều cấp độ trong menu của bạn để tìm thông tin. Phải làm gì?

Bạn thực hiện một hình thức tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Sau đó đặt nó ở một vị trí nổi bật trên trang web WordPress của bạn. Chẳng hạn, don lồng ẩn nó trong phần chân trang mà chỉ hiển thị khi người dùng cuộn xuống. Nếu bạn có cuộn vô hạn tại chỗ, người dùng cho biết có thể không bao giờ thấy biểu mẫu tìm kiếm.

Một hình thức tìm kiếm là một biện pháp không an toàn, cũng là một thiết bị cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Relevanssi giúp bạn xây dựng các công cụ tìm kiếm tuyệt vời cho doanh nghiệp dựa trên WordPress của bạn.

Takeaway chính: Vào cuối ngày, chỉ cần đảm bảo các menu điều hướng của bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng. Cũng đặt nội dung quan trọng lên hàng đầu, vì vậy nó rất dễ tìm.

Thêm Menu điều hướng WordPress

Bây giờ, hãy để cùng nhau tạo ra một menu điều hướng tuyệt vời với trình quản lý menu WordPress hữu ích. Ra khỏi hộp, WordPress đi kèm với trình quản lý menu tuyệt vời cho phép bạn tạo các menu đơn giản, bao gồm các menu thả xuống. Nó có một trình quản lý kéo và thả đơn giản giúp việc thêm các menu dễ như ăn bánh. Thậm chí một học sinh lớp năm có thể thêm các menu WordPress trong vài phút.

Làm sao? Chỉ cần điều hướng đến Ngoại hình> Menu  trong khu vực quản trị WordPress của bạn:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-xuất hiện-menu

Điều này sẽ khởi động Chỉnh sửa thực đơn màn. Nếu bạn hoặc nhà phát triển của bạn, chưa bao giờ thêm menu vào trang web WordPress của bạn trước đó, bạn sẽ thấy màn hình này:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-new-menu

Đi trước, và đặt tên cho menu mới của bạn. Chúng tôi sẽ gọi thực đơn chính của chúng tôi. Nhập tên ưa thích của bạn và nhấn Tạo chính cái nút. Điều này sẽ khởi chạy màn hình này:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-add-menu-mục

Như bạn có thể thấy, có một số tùy chọn có sẵn. Ở bên trái, bạn sẽ nhận thấy một danh sách các trang, danh mục, tab liên kết tùy chỉnh và có lẽ một vài tính năng khác tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Bên phải, bạn có Cấu trúc menu khu vực nơi bạn sẽ chỉnh sửa và đặt hàng các mục menu của bạn. Bạn có Cài đặt menu khu vực cho phép bạn chọn vị trí menu và tùy chọn cho phép bạn tự động thêm các trang cấp cao nhất mới vào menu của mình.

Tất cả bạn phải làm từ đây là chọn các trang, danh mục của bạn hoặc thêm liên kết tùy chỉnh từ bảng điều khiển bên trái, sau đó nhấp vào Thêm vào menu cái nút. Trong nháy mắt, các mục menu của bạn sẽ xuất hiện ở cột bên phải, nơi bạn chỉ cần kéo và thả chúng khi bạn thích.

Tại sao bạn muốn thêm danh mục vào menu WordPress của mình? Nếu bạn đã tạo các bài đăng (ví dụ: bài học) trong các danh mục (khóa học) khác nhau, bạn có thể nhóm các bài học thành các khóa học bằng tính năng này. Nó cũng là một tính năng hữu ích nếu bạn điều hành một trang web tin tức. Tôi đã tiếp tục và thêm các danh mục khác nhau vào menu ví dụ của mình như vậy:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-add-thể loại

Let cũng cũng thêm một vài liên kết tùy chỉnh để hướng khách truy cập đến các trang web của bên thứ ba hoặc thậm chí các trang web rất riêng của chúng tôi sống trên các tên miền phụ. Chỉ cần điều hướng đến Liên kết tùy chỉnh chuyển hướng:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-add-custom-links

Thêm liên kết của bạn trong URL vùng văn bản và tên menu trong Văn bản liên kết. Sau đó, chỉ cần nhấn Thêm vào menu cái nút. Luôn luôn bao gồm http: // hoặc các liên kết của bạn đã giành được công việc của Keith:

người mới bắt đầu-guide-to-wordpress-menu-add-custom-links-example

Khi bạn hài lòng với menu của mình, hãy chọn vị trí menu và nhấp vào Lưu menu cái nút:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-thêm-menu

Sử dụng Quản lý địa điểm tab, bạn có thể kiểm soát nơi menu của bạn được hiển thị. Lưu ý, bạn có thể tạo một số menu khác nhau và hiển thị chúng ở nhiều vị trí tùy thuộc vào chủ đề của bạn. Mỗi chủ đề hỗ trợ một số lượng menu khác nhau:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-Manage-location

Quay trở lại Chỉnh sửa menu trên màn hình, bạn có thể thấy menu của chúng tôi đang phát triển lâu hơn và giành chiến thắng trông rất tuyệt ở mặt trước. Xem ví dụ của chúng tôi trông như thế nào trong front-end chẳng hạn:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-phía trước

Đây là nơi trình đơn thả xuống có ích. Tôi sẽ đi trước và nhóm tất cả các loại ví dụ của chúng tôi dưới Học thiết kế web. Điều này khá dễ dàng. Từ Chỉnh sửa menu màn hình, chỉ cần kéo nhẹ menu phụ sang phải như vậy:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-thêm-thả xuống menu

Sau đó bấm vào Lưu menu cái nút. Bây giờ menu của bạn sẽ trông như vậy:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-thêm-thả xuống menu

Ngắn hơn và sạch hơn hả? Bạn có thể tạo thêm các menu phụ trong các menu phụ hiện có, tạo các menu thả xuống đa cấp:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-nhiều cấp độ thả xuống

Menu điều hướng ví dụ WordPress của chúng tôi trông như thế này ngay bây giờ:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-nhiều cấp độ thả xuống-front-end

Còn gì nữa? Bạn có thể chỉnh sửa các mục menu của mình từ trình quản lý menu WordPress. Chỉ cần nhấp vào mũi tên ở bên phải của menu:

người mới bắt đầu-hướng dẫn-đến-wordpress-menu-chỉnh sửa-menu-mục

Và nếu bạn muốn tạo một menu thực sự đặc biệt, hãy thử một trong những plugin menu WordPress tốt nhất này. Chúng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xây dựng hoặc cải thiện các menu WordPress hiện có của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Menu điều hướng WordPress là một phần quan trọng của trang web WordPress của bạn. Họ hướng dẫn người dùng của bạn cho phép họ tìm thấy nội dung họ sau đó. Chúng rất tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng và do đó, tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Phần tốt nhất là họ rất dễ thực hiện, vì vậy không có gì để giữ bạn lại.

Hãy để tiền trên bàn nữa, đầu tư vào một plugin menu WordPress phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Có câu hỏi hoặc ý kiến? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map