Cách tạo khối nội dung có thể tái sử dụng với WordPress

Cách tạo khối nội dung có thể tái sử dụng với WordPress

Nếu bạn thấy mình thêm các yếu tố xây dựng văn bản hoặc trang tương tự vào các bài đăng WordPress của mình một cách thường xuyên, có một cách hiệu quả hơn. Nó được gọi là khối nội dung có thể sử dụng lại và giải pháp này sẽ giúp việc tạo bài đăng hoặc trang của bạn dễ dàng hơn nhiều.


Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể có nội dung chứng khoán mà bạn thường thêm vào bài viết và trang của mình. Điều này có thể bao gồm các phần văn bản như giới thiệu hoặc thông báo từ chối trách nhiệm. Có lẽ hình ảnh, nút, liên kết hoặc định dạng nhất định mà bạn thường áp dụng cho văn bản. Nó thậm chí có thể là một hình thức đăng ký cho bản tin của bạn.

Dù nội dung là gì mà bạn thấy mình lặp lại một cách thường xuyên, các khối nội dung có thể sử dụng lại có thể giúp ích. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Trong bài này, bạn sẽ học 3 cách dễ dàng để tạo một phần nội dung một lần, sau đó thêm nó vào nhiều bài đăng và trang chỉ bằng một nút bấm. Đầu tiên, chúng tôi sẽ trình bày một tùy chọn tích hợp trong WordPress, sau đó chúng tôi sẽ nói về hai tùy chọn xây dựng trang phổ biến. Bây giờ, hãy cùng với Hãy xem cách tạo các khối nội dung có thể sử dụng lại cho WordPress!

Ghi chú: Hướng dẫn này được sử dụng để bao gồm plugin Global Content Blocks miễn phí, nhưng vì nó đã bị gỡ bỏ và có nhiều phương pháp dễ dàng hơn nên chúng tôi đã chọn 3 tùy chọn tốt nhất (theo ý kiến ​​của chúng tôi) để thay thế nó.

1. Tạo khối nội dung có thể tái sử dụng với Gutenberg

Nếu bạn sử dụng WordPress 5.0 trở lên thì bạn đã có Gutenberg trình chỉnh sửa tích hợp. Trong khi nhiều người bị chia rẽ trên trình chỉnh sửa mới, Gutenberg không thêm một số công cụ hữu ích vào lõi WordPress. Cụ thể là hệ thống xây dựng trang dựa trên khối trực quan.

Mặc dù có nhiều khối Gutenberg tích hợp (cho các tiêu đề, phòng trưng bày, bài đăng mới nhất, danh sách, v.v.), bạn cũng có tùy chọn để lưu các khối có thể sử dụng lại của riêng bạn.

Khối nội dung tái sử dụng Gutenberg Bước 1

Khi bạn đã tạo ra nội dung mà bạn muốn sử dụng lại, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm. Sau đó chọn tùy chọn Thêm vào khối tái sử dụng.

Khối nội dung tái sử dụng Gutenberg Bước 2

Chỉ cần thêm tên khối nội dung của bạn và lưu.

Khối nội dung tái sử dụng Gutenberg Bước 3

Bây giờ, bạn sẽ có thể chọn sử dụng lại khi thêm các khối mới (tìm kiếm tên khối của bạn hoặc tìm thấy nó trong phần Tái sử dụng Hồi giáo). Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ yếu tố nào bạn muốn có trong khối nội dung của bạn cần phải nằm trong cùng một hàng.

2. Thêm Khối nội dung có thể tái sử dụng vào WP Bakery với Templatera

Một trong những trình xây dựng phổ biến nhất là WP Bakery Page Builder (trước đây là Visual Composer). Không có gì ngạc nhiên khi họ cung cấp một cách dễ dàng để tạo các khối và bố cục nội dung có thể sử dụng lại.

Không giống như tùy chọn cuối cùng mà chúng tôi đề cập, các khối nội dung có thể sử dụng lại theo mặc định không phải là một phần của WP Bakery. Thay vào đó, bạn cần mua, cài đặt và kích hoạt bổ trợ Templatera.

NHẬN TẠM THỜI

Ghi chú: WP Bakery và Templatera đều được bao gồm trong chủ đề Total WordPress của chúng tôi! Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng chủ đề của chúng tôi (hoặc nếu bạn muốn lấy một bản sao) thì không cần phải mua trình tạo trang WP Bakery hoặc Templatera. Chỉ cần cài đặt chúng khi được nhắc sau khi cài đặt chủ đề.

Khối nội dung có thể tái sử dụng WPBakery Bước 1

Khi bạn đã cài đặt và kích hoạt WP Bakery và Templatera, hãy truy cập vào Trình quản lý vai trò, để đảm bảo rằng bạn có trình xây dựng hoạt động trên tất cả các loại bài đăng bạn dự định sử dụng.

Khối nội dung có thể tái sử dụng WPBakery Bước 2

Sau đó, bạn có thể nhận được để xây dựng trang. Khi bạn đã tạo một bố cục mà bạn có thể muốn sử dụng lại, hãy nhấp vào biểu tượng Templatera ở góc trên cùng bên trái.

Ghi chú: Chủ đề Total sử dụng biểu tượng Templatera trong thanh tiêu đề chính, nhưng nếu bạn sử dụng các chủ đề khác, bạn có thể thấy logo mũ WP Baker thay thế.

Khối nội dung tái sử dụng WPBakery Bước 3

Thêm tên cho mẫu bố cục của bạn và lưu.

Khối nội dung tái sử dụng WPBakery Bước 4

Để sử dụng mẫu của bạn trên các bài đăng hoặc trang mới, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Thêm Add Element.

Khối nội dung có thể tái sử dụng WPBakery Bước 5

Cuộn xuống và nhấp vào khối xây dựng trang của Tem Tematera ‘.

Khối nội dung có thể tái sử dụng WPBakery Bước 6

Chọn mẫu của bạn và lưu. Sau đó, bạn có thể kéo và thả để định vị lại khối nội dung có thể sử dụng lại hoặc thêm nội dung khác xung quanh nó.

3. Thiết kế nội dung có thể tái sử dụng với các khối Elementor

Và chúng ta có thể nói về các khối nội dung có thể sử dụng lại mà không cần bao gồm Elementor. Elementor là một trình tạo trang phổ biến khác với hàng tấn tùy chọn dễ dàng để tạo bố cục trang tùy chỉnh.

Không giống như trình tạo trang cuối cùng, tính năng chặn có thể sử dụng lại Elementor kèm theo trong plugin cốt lõi. Trên thực tế, nó thậm chí còn có sẵn trong phiên bản miễn phí của plugin (mặc dù việc nâng cấp lên Elementor Pro thực sự rất đáng giá).

Khối nội dung tái sử dụng Elementor Bước 1

Để tạo khối nội dung có thể sử dụng lại với Elementor, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh nút lưu và chọn tùy chọn Lưu Lưu dưới dạng Mẫu..

Khối nội dung tái sử dụng phần tử Bước 2

Điều này sẽ mở một cửa sổ bật lên để đặt tên cho mẫu mới của bạn. Đảm bảo nhấp vào lưu.

Khối nội dung tái sử dụng phần tử Bước 3

Để sử dụng khối mới của bạn, nhấp vào biểu tượng thư mục khi tạo trang mới. Điều này sẽ mở Thư viện mẫu Elementor (một trong những lý do chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên Pro là nó bao gồm hàng trăm bố cục được tạo sẵn để tăng tốc độ tạo trang web – mà bạn có thể tìm thấy ở đây).

Khối nội dung tái sử dụng phần tử Bước 4

Để sử dụng khối của bạn, hãy truy cập vào các mẫu của tôi. Đó là nó!

Phần kết luận

Hy vọng bạn có thể thấy nhiều tình huống trong đó các khối nội dung có thể sử dụng lại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Vì hầu hết mọi nội dung đều có thể được thêm vào một khối nội dung và các khối này có thể được thêm vào hầu hết mọi phần trên trang web của bạn – bao gồm các tiện ích và mẫu chủ đề – bạn có thể thực sự sáng tạo với tính năng mạnh mẽ này của WordPress.

Nội dung nào bạn sẽ biến thành một khối nội dung có thể sử dụng lại để tiết kiệm thời gian? Hay bạn có một phương pháp khác mà chúng tôi đã đề cập đến trong danh sách này? Miễn phí chia sẻ mẹo của bạn (hoặc câu hỏi) trong phần bình luận!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map