Cách thiết lập Trình quản lý thẻ của Google cho WordPress

Cách thiết lập Trình quản lý thẻ của Google cho WordPress

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ mạnh mẽ đến nỗi tôi đã kinh hoàng vì thiếu thông tin khi nghiên cứu bài đăng này. Chà, không chính xác là một thiếu thông tin của người khác, nhưng không có khả năng rõ ràng bởi một vài bài đăng có sẵn để giải thích Trình quản lý thẻ của Google là gì và làm gì.


Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về Trình quản lý thẻ của Google và cách thiết lập nó trên trang web WordPress của bạn, thì không còn gì nữa. Bởi vì bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi phác thảo:

 • Trình quản lý thẻ của Google là gì
 • Tại sao bạn cần sử dụng công cụ này và
 • Cách cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn theo cách thủ công hoặc sử dụng plugin

Trên hết, chúng tôi sẽ chứng minh Trình quản lý thẻ của Google hoạt động để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể đạt được với một hệ thống quản lý thẻ không giống ai. Chúng tôi nói điều này bởi vì tồn tại một số hệ thống quản lý thẻ khác như Tealium, Qubit và Adobe Experience Platform Launch chỉ đề cập đến một số.

Ngoài ra, có rất nhiều thứ để học, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào.

Trình quản lý thẻ của Google là gì?

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ tuyệt vời cho nhu cầu theo dõi kỹ thuật số của bạn. Nó cho phép bạn triển khai các thẻ trên trang web của bạn mà không cần chỉnh sửa mã của bạn. Mơ hồ nhiều? Để cung cấp cho bạn một hình ảnh rõ ràng hơn, trước tiên chúng ta hãy xác định một thẻ theo dõi kỹ thuật số.

Thẻ chỉ là một đoạn mã JavaScript mà bạn thêm vào trang web của mình để bạn có thể kích hoạt các tính năng của bên thứ ba như phân tích lưu lượng truy cập, quảng cáo và trò chuyện trực tiếp giữa những thứ khác. Trong một số vòng tròn, thẻ còn được gọi là đèn hiệu web hoặc pixel theo dõi.

Một ví dụ điển hình về thẻ là mã theo dõi Google Analytics mà bạn thêm vào trang web của mình để bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập của mình.

Toàn bộ mục đích của thẻ là thu thập dữ liệu khách truy cập cho các công cụ phân tích và tiếp thị kỹ thuật số. Các công ty cung cấp các thẻ này, ví dụ: Google Analytics, AdWords, Facebook, LinkedIn, v.v. được gọi là nhà cung cấp thẻ.

Tại sao Trình quản lý thẻ của Google?

Theo truyền thống, việc triển khai các thẻ trên trang web WordPress của bạn có nghĩa là chỉnh sửa mã của bạn theo cách thủ công (hoặc trực tiếp hơn). Trên WordPress, điều đó có nghĩa là chỉnh sửa các tệp khác nhau như tiêu đề.php và Hàm.php trong số những người khác.

Bây giờ, nếu bạn tiếp tục thêm mã JavaScript vào các tệp của mình, nó sẽ làm chậm trang web của bạn. Bên cạnh đó, nó mở ra trang web của bạn cho các lỗ hổng bảo mật đặc biệt là nếu bạn lấy thẻ từ các nguồn không đáng tin cậy.

Ngoài ra còn có vấn đề duy trì tất cả mã mà bạn đã thêm vào các trang của mình. Chẳng hạn, bạn sẽ cần cập nhật các thẻ nếu có thay đổi và điều này có nghĩa là đào sâu vào mã của bạn. Một lần nữa, đây là người mới bắt đầu thân thiện. Ngoài ra còn có rất nhiều chỗ cho lỗi. Bạn biết đấy, sai lầm là con người.

Phải làm gì?

Nếu bạn có nhiều thẻ, bạn có thể chuyển sang Trình quản lý thẻ của Google để theo dõi tất cả chúng từ một vị trí trung tâm.

Dưới đây là một số lợi ích để lái xe về nhà:

 • Với Trình quản lý thẻ của Google, bạn sẽ không bao giờ phải sao chép các khối mã trong quá khứ vào các trang web của mình nữa.
 • Bạn có thể di chuyển tất cả các thẻ hiện có sang Trình quản lý thẻ của Google
 • Trình quản lý thẻ của Google cung cấp cho bạn một vùng chứa duy nhất để triển khai nhiều thẻ và quản lý chúng từ bảng điều khiển trực quan giúp toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng
 • Hệ thống quản lý thẻ này cho phép bạn triển khai thẻ nhanh chóng. Ví dụ: thay vì dán sao chép mã Google Analytics vào trang web của bạn, bạn chỉ cần thêm ID theo dõi Google Analytics của mình vào Trình quản lý thẻ của Google và viola – Google Analytics có trên trang web của bạn
 • Thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trên trang web WordPress của bạn dễ dàng như A, B, C – Thêm GTM vào WordPress theo cách thủ công rất dễ dàng. Sử dụng một plugin thậm chí còn dễ dàng hơn. Chọn phương pháp phù hợp với bạn.
 • Trình quản lý thẻ của Google giúp bạn thu thập nhiều dữ liệu cho nhu cầu tiếp thị của mình. Dữ liệu mà bạn có thể không nắm bắt được bằng phần mềm theo dõi khác. Điều này chuyển thành dữ liệu kịp thời và chính xác – loại dữ liệu có nghĩa là tất cả sự khác biệt giữa thành công và thất bại.
 • Nhấp và đi để thêm thẻ vào trang web của bạn vì Trình quản lý thẻ của Google có nhiều tích hợp tích hợp như AdWords, Analytics, Google Optimize, Adometry, Crazzy Egg, LinkedIn và Shareholic cùng với những người khác
 • Ngoài ra, bạn có thể tạo các thẻ không giới hạn nhờ hỗ trợ HTML tùy chỉnh

Và điều quan trọng nhất là bạn phải cài đặt mã Trình quản lý thẻ của Google vào trang web của mình theo cách thủ công hoặc thông qua plugin.

Trình quản lý thẻ của Google sau đó sẽ xử lý mã hóa mã JavaScript cho bạn và sau đó cung cấp chức năng cho trang web của bạn thông qua bộ chứa. Điều đó thậm chí có ý nghĩa? Tôi chắc chắn hy vọng nó làm.

Ví dụ: thay vì thêm mã Google Analytics vào trang web của bạn, bạn chỉ cần tích hợp Analytics với GTM và công việc của bạn đã hoàn tất. Nghe các bạn, nghe các bạn – thêm các thẻ trong Trình quản lý thẻ của Google là nội dung của các học sinh lớp bốn, bạn sẽ không bao giờ cần một nhà phát triển nữa.

Sẽ có một triệu tính năng được thực hiện, bạn sẽ tự hỏi tại sao Trình quản lý thẻ của Google miễn phí. Bạn đã đọc đúng. Nó miễn phí. Nhưng sau đó, có phiên bản cao cấp với nhiều tính năng hơn và hỗ trợ 24/7. Tuy nhiên, tôi không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ cần các tính năng cao cấp bất cứ lúc nào sớm, bởi vì phiên bản miễn phí được đóng gói cho các amigos. Được đóng gói với tất cả các tính năng bạn cần để thu thập dữ liệu như ưu.

Ví dụ: bạn có thể chụp ngay cả khi người dùng xem video. Trên hết, bạn có thể thấy mỗi người dùng đã xem video trong bao lâu. Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, bạn có thể thu thập rất nhiều số liệu.

Nhược điểm

 • Google Tag Manager phiên bản miễn phí không cung cấp hỗ trợ cao cấp
 • Có một đường cong học tập nhưng một lần nữa, YouTube có một vài video hay trên Trình quản lý thẻ của Google. Đến cuối bài này, vui lòng xem một số video chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần tài nguyên

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các công trạng / nhược điểm, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục. Hãy để chúng tôi xắn tay áo của chúng tôi và xuống và bẩn.

Cách thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trong WordPress

Trong phần này, chúng tôi sẽ cài đặt Trình quản lý thẻ của Google trên trang web WordPress của bạn:

 • Thủ công và
 • Thông qua một plugin

Nếu không có thêm rắc rối, chúng ta hãy bắt tay vào công việc.

Đầu tiên, tạo tài khoản Trình quản lý thẻ của Google

Bước đầu tiên liên quan đến việc tạo tài khoản Trình quản lý thẻ Google miễn phí. Điều này mở khóa bảng điều khiển GTM nổi tiếng và các thẻ (hoặc ID theo dõi) mà bạn cần để tích hợp công cụ với trang web WordPress của bạn.

Đi đến Trang web Trình quản lý thẻ của Google. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn (hoặc tạo tài khoản nếu bạn chưa có tài khoản) như hình bên dưới.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến bảng điều khiển quản trị viên Google Tag Manager đẹp. Tiếp theo, nhấp vào Tạo tài khoản liên kết như chúng tôi nhấn mạnh trong screengrab dưới đây.

quản trị viên quản lý thẻ google

Trên màn hình tiếp theo, nhập tên tài khoản của bạn (đây có thể là công ty của bạn), chọn quốc gia của bạn và nhấn Tiếp tục cái nút.

tạo tài khoản quản lý thẻ google mới

Tiếp theo, nhập tên miền của bạn vào Tên container chọn và chọn Web. Sau đó, nhấn Tạo nên nút như chúng tôi chi tiết dưới đây.

Chấp nhận các điều khoản thỏa thuận dịch vụ của Trình quản lý thẻ của Google và các điều khoản xử lý dữ liệu như trong hình dưới đây.

Cửa sổ bật lên sau chứa mã cài đặt Trình quản lý thẻ của bạn sẽ xuất hiện.

Giữ tab trên mở vì bạn sẽ cần hai mã này để thiết lập Trình quản lý thẻ của Google trên trang web WordPress của mình theo cách thủ công. Như bạn nhận thấy, GTM cung cấp các hướng dẫn về nơi dán mã, nhưng có thể khó khăn nếu bạn là người mới bắt đầu tuyệt đối.

Mặc dù lo lắng, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác những gì cần làm trong phần sắp tới.

Những lưu ý quan trọng trước khi bạn tiến hành:

 • Sao lưu trang web WordPress của bạn trước khi bạn thay đổi tệp chủ đề của mình
 • Tốt hơn hết, hãy tạo một chủ đề con WordPress và chỉnh sửa thay vì chủ đề gốc

Thiết lập Trình quản lý thẻ của Google theo cách thủ công

Trong một tab mới, đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và điều hướng đến Ngoại hình> Biên tập.

Lưu ý, từ hình ảnh trên, chúng tôi đang sử dụng một chủ đề con của chủ đề Elegant WordPress miễn phí trong ví dụ của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã sao chép một vài tệp. header.php, footer.php, rlt.css và 404.php đến chủ đề con. Chúng tôi sẽ dán mã cài đặt Trình quản lý thẻ của Google vào tiêu đề.php tập tin.

Nhấp vào Tiêu đề chủ đề (tiêu đề.php) từ trình điều hướng tệp bên phải để khởi chạy tiêu đề.php trong trình chỉnh sửa chủ đề.

Từ tài khoản GTM của chúng tôi, các hướng dẫn nói rằng bạn cần dán mã đầu tiên cao trong và mã thứ hai ngay sau khi mở  nhãn.

Bạn có thể thấy  và  thẻ trong của bạn tiêu đề.php tập tin? Các  Thẻ trong WordPress có thể trông hơi khác một chút. Ví dụ, chúng ta trông giống như >. Bạn có thể nhìn thấy nó trong hình trên? Tôi cá là bạn làm như vậy, hãy để di chuyển về phía trước.

Sao chép mã đầu tiên từ Trình quản lý thẻ của Google và dán mã cao vào  yếu tố như trong hình dưới đây.

Sau đó, sao chép mã thứ hai và dán nó ngay sau khi mở  thẻ như hình dưới đây.

Cuối cùng, nhấn Cập nhật tập tin nút ở dưới cùng của màn hình để lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ, Trình quản lý thẻ của Google đã được cài đặt trên trang web của bạn. Khá dễ, hả?

Nhưng hãy để nói rằng bạn không thích mã chỉnh sửa và thay vào đó sử dụng một plugin.

Cách thêm Trình quản lý thẻ của Google vào WordPress thông qua Plugin

Đối với phần này, chúng ta sẽ sử dụng một plugin tiện lợi được gọi là DuracellTomi từ Google Trình quản lý thẻ cho WordPress. Nó có sẵn trên repo plugin WordPress, nghĩa là bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình. Điều đó đang được nói, hãy để xuống làm việc.

Hướng đến Plugin> Thêm mới trên menu quản trị WordPress của bạn.

Nhập DuracellTomi từ Google Trình quản lý thẻ cho WordPress trong trường tìm kiếm và khi bạn tìm thấy plugin, hãy nhấn Cài đặt ngay cái nút.

Sau khi bạn cài đặt plugin, nhấp vào Kích hoạt nút như hình dưới đây.

Một thông báo ở phía trên màn hình của bạn sẽ thông báo cho bạn rằng bạn cần nhập ID GTM của mình để bắt đầu sử dụng Trình quản lý thẻ của Google cho WordPress. Nhấn vào nhập ID GTM của bạn liên kết như hình dưới đây.

Bạn có thể tìm thấy ID GTM của mình trong tài khoản Trình quản lý thẻ của Google như được hiển thị bên dưới.

Sao chép ID GTM từ tài khoản Trình quản lý thẻ của Google và quay lại bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Quay lại trang web WordPress của bạn, dán ID GTM và nhấn Lưu thay đổi nút như hình dưới đây.

Và đó là điều đó! Bạn vừa tìm hiểu cách thêm Trình quản lý thẻ của Google vào trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin. Con đường để đi bạn, con đường để đi. Bạn là một nghiên cứu nhanh.

Giờ đây, bạn có thể thêm thành công Trình quản lý thẻ của Google vào trang web WordPress của mình, hãy để chúng tôi cung cấp cho nó một ổ đĩa thử nghiệm. Về phần này, chúng tôi sẽ thêm Google Analytics vào trang web của bạn mà không cần dán mã sao chép vào tiêu đề.php.

Nếu bạn đã có mã Google Analytics trên trang web của mình, bạn cần xóa nó trước hoặc bạn sẽ thu thập cùng một dữ liệu hai lần. Và chúng tôi chắc chắn không muốn điều đó trong các báo cáo tiếp thị của bạn.

Cách thêm Google Analytics vào trang web WordPress của bạn bằng Trình quản lý thẻ của Google

Quay trở lại Trình quản lý thẻ Google của bạn và nhấp vào Thẻ trên menu điều hướng bên trái.

Sau đó, nhấn Mới nút như hình dưới đây.

Trên cửa sổ bật lên xuất hiện, đặt tên cho thẻ của bạn và sau đó nhấp vào Cấu hình thẻ hộp để chọn thẻ (Google Analytics trong trường hợp của chúng tôi).

Chọn Google Analytics – Phân tích toàn cầu như thể hiện trong hình ảnh sau đây.

Làm điều này dẫn bạn trở lại cấu hình thẻ. Chọn Xem trang Dưới Loại theo dõi vì chúng tôi muốn báo cáo tất cả các lượt xem trang cho Google Analytics. Xem hình dưới đây.

Dưới Cài đặt Google Analytics, chọn Biến mới. Điều này sẽ mở ra một hộp mới nơi bạn sẽ nhập ID theo dõi Google Analytics của mình. Don mệnh quên đặt tên cho biến của bạn như trong hình bên dưới.

Để tìm ID theo dõi Google Analytics của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chọn tài khoản cho trang web WordPress của bạn (thực hiện việc này nếu bạn có nhiều thuộc tính web trong tài khoản Google Analytics của mình).

Tiếp theo, nhấp quản trị viên và điều hướng đến Thông tin theo dõi> Mã theo dõi. Bạn sẽ thấy ID theo dõi của mình khi chúng tôi đánh dấu với mục số. 3 dưới đây.

Sao chép ID theo dõi và dán nó vào hộp cấu hình biến. Sau đó nhấn Tiết kiệm nút như hình dưới đây.

Bây giờ, chúng ta chỉ cần đặt trình kích hoạt cho thẻ Google Analytics. Nhấp chuột Kích hoạt để chọn hoặc tạo một kích hoạt mới.

Vì chúng tôi muốn theo dõi lưu lượng truy cập trên tất cả các trang, chúng tôi có thể đi với trình kích hoạt hiện có (hoặc tạo một tùy chỉnh mới. Để tiết kiệm thời gian, tôi đã chọn hiện tại Tất cả các trang kích hoạt như hình dưới đây.

Cuối cùng, nhấn Tiết kiệm cái nút.

Kiểm tra thẻ của bạn

Thẻ Google Analytics của bạn chưa có trên mạng, nhưng bạn có thể kiểm tra xem nó có hoạt động hay không bằng cách nhấn Xem trước nút như chúng tôi minh họa trong hình ảnh sau đây.

Khi Trình quản lý thẻ của Google vào chế độ xem trước, hãy tải lại trang web của bạn. Trong cửa sổ bảng điều khiển Trình quản lý thẻ của Google ở ​​cuối cửa sổ trình duyệt của bạn, bạn sẽ thấy thẻ được kích hoạt khi bạn tải lại trang web của mình.

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình và điều hướng đến Thời gian thực, bạn sẽ thấy chế độ xem trang bạn vừa kích hoạt bằng cách tải lại trang web của bạn.

Nó đây rồi! Chắc chắn bạn có thể nhìn thấy nó trong hình trên? Thôi nào, tôi đã thêm một mũi tên để giúp bạn dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã không phải trực tiếp thêm Google Analytics (mã JavaScript) vào trang web của chúng tôi để thu thập dữ liệu – tất cả báo cáo dữ liệu đang diễn ra Trình quản lý thẻ của Google.

Điều tương tự cũng áp dụng cho tất cả các thẻ bạn thêm thông qua Trình quản lý thẻ của Google – bạn sẽ không bao giờ thêm bất kỳ mã nào vào trang web của mình. Thật ngọt ngào?

Nhưng thẻ Google Analytics của chúng tôi chỉ dành cho chúng tôi, không phải cho người dùng chúng tôi dự định theo dõi. Để làm cho thẻ trực tiếp trên trang web và bắt đầu ghi dữ liệu thực tế, chỉ cần nhấn vào Gửi đi nút như hình dưới đây.

Điều này sẽ khởi chạy một cửa sổ bật lên cho phép bạn đặt tên cho phiên bản của mình và thêm mô tả. Xem hình dưới đây.

Cuối cùng, nhấn Công bố nút như trong hình trên. Cuối cùng, Google Analytics trực tiếp của bạn sẽ trông giống như thế này:

Đó, thưa quý vị và các bạn, là cách bạn khai thác sức mạnh của Trình quản lý thẻ của Google. Bạn có thể thêm một triệu và một thẻ theo cách tương tự, và trang web của bạn đã giành được phải mang tất cả mã. Tôi khuyên bạn nên khám phá Trình quản lý thẻ của Google để tìm hiểu xem bạn có thể đạt được bao nhiêu với công cụ này.

Giữa bạn và tôi, tôi đã bán và như bạn có thể nhận thấy. Đây là lần đầu tiên tôi cài đặt thứ đó trên blog trực tiếp của mình. Tôi cũng có kế hoạch sử dụng Trình quản lý thẻ của Google trên các blog khác của mình.

Tài nguyên bổ sung

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã chỉ cho bạn đi đúng hướng khi hiểu và triển khai Trình quản lý thẻ của Google trên trang web WordPress của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, thì đây là một vài nguồn tài nguyên bổ sung (chúng tôi đã hứa, bạn đã không?) Cho bạn xem.

Kết luận Hướng dẫn của chúng tôi về Trình quản lý thẻ của Google cho WordPress

Trình quản lý thẻ của Google là một công cụ mạnh mẽ mang lại nhiều quyền lực trong tay cho đến khi quản lý thẻ và thu thập dữ liệu có thể thực hiện được.

Bạn có thể thiết lập công cụ một cách dễ dàng và nhanh chóng, nghĩa là bạn có nhiều thời gian hơn để lên kế hoạch cho cách bạn sử dụng tất cả dữ liệu bạn thu thập. Thu thập dữ liệu kịp thời là tuyệt vời quá. Vậy tại sao không cho nó đi?

Bạn có suy nghĩ hoặc câu hỏi nào về Trình quản lý thẻ của Google không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu. Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây. Chúc mừng và khai thác dữ liệu hạnh phúc!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map