Cách thiết lập Cloudways được quản lý WordPress Cloud Hosting

Cloudways Quản lý WordPress Cloud Hosting Hướng dẫn thiết lập

Có hàng trăm tùy chọn lưu trữ trên web, mỗi tùy chọn có hàng tấn tùy chọn lưu trữ khác nhau. Lưu trữ chia sẻ. Quản lý lưu trữ WordPress. VPS. Máy chủ chuyên dụng. Và tất nhiên là có lưu trữ đám mây. Khi bạn tìm kiếm lưu trữ đám mây được quản lý, Cloudways là một trong những người đầu tiên xuất hiện và với lý do chính đáng. Kể từ khi thành lập vào năm 2011, Cloudways đã cung cấp một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý hàng đầu và hôm nay chúng tôi muốn cho bạn thấy tất cả những gì họ nói về.


Tổng quan về Cloudways Hosting

Cloudways là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu. Lưu trữ đám mây là gì? Nó rất giống với những gì nó nghe giống như – lưu trữ thông qua đám mây. Về cơ bản, một số lượng lớn các máy chủ trong thế giới thực hoạt động cùng nhau như một hệ thống để cung cấp lưu trữ ổn định và an toàn cho các máy chủ ảo. Điều này có nghĩa là hiệu suất cao hơn với thời gian chết ít hơn với chi phí thấp hơn và với tính linh hoạt lưu trữ web lớn hơn.

Điều gì làm cho Cloudways khác biệt

Cloud hosting có sẵn từ một số công ty lưu trữ nổi tiếng, nhưng Cloudways đã đưa nó lên một tầm cao mới. Họ đã cải tiến trên đám mây truyền thống để mang đến cho bạn một số tùy chọn lưu trữ đám mây được quản lý với các tính năng nổi bật.

Trước hết họ sử dụng các máy chủ và hệ thống mới nhất (Cụ thể là Nginx, Redis, MySQL, Varnish, Memcached và Apache) như là một phần của ngăn xếp hiệu suất của họ. Ngoài ra, họ cài đặt sẵn hữu ích của họ Plugin Breeze Cache bao gồm các tính năng để loại trừ tệp, nhóm và thu nhỏ, cũng như nén Gzip cho kích thước tệp được tối ưu hóa. Sự kết hợp đáng kinh ngạc này là điều giúp Cloudways lưu trữ nhanh chóng và đáng tin cậy.

Phần tuyệt vời khác về Cloudways trái ngược với một số đối thủ cạnh tranh của họ là họ cung cấp quản lý bảo mật phía máy chủ với tất cả các kế hoạch của họ. Họ sử dụng nhiều lớp bảo vệ (như tường lửa, xác thực 2 yếu tố và danh sách trắng IP) cùng với cập nhật tự động để giữ cho tất cả các máy chủ trên nền tảng của họ được cập nhật.

Thêm vào đó, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một máy chủ khác cho phép bạn lựa chọn nhiều nền tảng khác nhau (lựa chọn của bạn DigitalOcean, linode, VULTR, Amazon, Google), cài đặt không giới hạn, hợp tác nhóm, mở rộng máy chủ dễ dàng và bảng điều khiển tài khoản dễ sử dụng một cách đáng kinh ngạc (mà bạn sẽ thấy nhiều ảnh chụp nhanh về sau) và SSL miễn phí chứng chỉ qua Hãy để Encrypt Encrypt.

Cloudways Quản lý gói Cloud Hosting

Bây giờ bạn đã biết Cloudways là gì, bạn nên xem qua kế hoạch của họ. Một trong những tính năng tốt nhất của Cloudways là họ cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ để phù hợp với bất kỳ trang web nào về ngân sách hoặc nhu cầu dữ liệu.

Cloudways Quản lý gói Cloud Hosting

Bạn có thể chọn từ các máy chủ đám mây bắt đầu với mức giá thấp nhất là 10 đô la mỗi tháng, liên hệ với họ để có kế hoạch được xây dựng tùy chỉnh hoặc chọn một trong các gói máy chủ khác ở giữa. Tất cả các gói lưu trữ đám mây của họ cho phép bạn thêm bao nhiêu cài đặt trang web tùy thích, vì vậy nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng tạo một số trang web dàn cho khách hàng mà không gặp trở ngại nào. Và nếu bạn không phải là nhà phát triển và chỉ muốn chuyển blog của mình sang Cloudways, bạn sẽ rất vui khi biết rằng họ thậm chí còn giúp bạn di chuyển một trang web sang máy chủ mới của bạn miễn phí.

Hướng dẫn lưu trữ WordPress của Cloudways

Nếu Cloudways nghe có vẻ là máy chủ phù hợp cho trang web của bạn (hoặc nếu bạn chỉ muốn xem bên trong những gì lưu trữ của họ cung cấp) thì hướng dẫn thiết lập của chúng tôi là bước tiếp theo hoàn hảo. sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để thiết lập máy chủ đám mây của bạn với Cloudways. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đăng ký tài khoản Cloudways miễn phí

Để bắt đầu, hãy truy cập trang chủ Cloudways, nhấp vào liên kết để bắt đầu miễn phí. Bạn sẽ được đưa đến trang đăng ký Cloudways chính. Bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản LinkedIn hoặc Github của mình nhưng chúng tôi muốn đăng nhập theo cách cũ bằng email.

Đăng ký tài khoản Cloudways miễn phí

Chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn và mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ nhận được email kích hoạt trong vài phút.

Email xác minh tài khoản Cloudways

Khi bạn nhận được email kích hoạt, nhấp vào nút màu xanh lá cây lớn để kích hoạt tài khoản của bạn ngay bây giờ.

Ghi chú: Nếu bạn thấy có lỗi khi đăng ký hoặc nếu bạn không nhận được email xác minh thì đừng lo lắng. Chỉ cần mở hộp trò chuyện hỗ trợ khách hàng 24/7 ở góc dưới bên phải của bất kỳ trang Cloudways nào. Một công nghệ hỗ trợ của Cloudways sẽ có thể giúp đỡ.

Thiết lập máy chủ lưu trữ đám mây của bạn

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu thực sự thiết lập máy chủ của bạn để lưu trữ trang web (hoặc trang web) của bạn. Sau khi nhấp vào liên kết Kích hoạt tài khoản trên mạng trong email của bạn, bạn sẽ thấy màn hình sau.

Thiết lập máy chủ lưu trữ đám mây của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ chọn ứng dụng của mình. Cloudways biết rằng WordPress là một trong những nền tảng web phổ biến nhất xung quanh nên họ đã thuận tiện đặt nó lên hàng đầu. Có bốn tùy chọn để lựa chọn:

 • WordPress chuẩn
 • WordPress Plus WooC Commerce
 • WordPress nhiều trang
 • Làm sạch WordPress (không tối ưu hóa Cloudways)

Chọn tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn chỉ cần đi với tùy chọn đầu tiên cho WordPress tiêu chuẩn. Nó đủ dễ dàng để thêm WooC Commerce sau này hoặc thậm chí kích hoạt multisite vào một ngày sau đó (chúng tôi có một hướng dẫn để bật WordPress multisite nếu bạn cần một số trợ giúp). Thêm vào đó, chúng tôi nghĩ rằng tối ưu hóa Cloudways khá tiện dụng.

Tiếp theo, thêm tên tùy chỉnh của riêng bạn cho ứng dụng, máy chủ và dự án của bạn. Cái này chỉ dành cho đôi mắt của bạn, vì vậy hãy chọn thứ gì đó sẽ giúp bạn nhớ trang web mà bạn đang thiết lập trang này cho.

Sau đó, sau khi thực hiện lựa chọn ứng dụng của bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng cho nhà cung cấp đám mây, kích thước máy chủ và vị trí trung tâm dữ liệu của bạn. Tất cả các gói đều cung cấp bản dùng thử 3 ngày miễn phí để cho bạn cơ hội kiểm tra lưu trữ của họ. Hiện tại, các tùy chọn nhà cung cấp có sẵn bao gồm:

 • Đại dương kỹ thuật số: Lưu trữ dựa trên SSD với 7 trung tâm dữ liệu tại 3 quốc gia
 • linode: nhà cung cấp đám mây với 8 trung tâm dữ liệu ở 3 vùng
 • VULTR: Lưu trữ dựa trên SSD với 13 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới
 • Amazon EC2: kích thước đĩa cấu hình, 8 trung tâm dữ liệu tại 6 quốc gia
 • Google Cloud: 4 địa điểm ở 3 châu lục, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp lớn hoặc các trang web chuyên sâu về tài nguyên

Tất cả các nền tảng đám mây của Cloudways, cung cấp các dịch vụ tương tự với sự khác biệt lớn nhất là giá cả và độ tin cậy. Digital Ocean và VULTR cung cấp băng thông gần như không giới hạn cho các trang web của bạn với chi phí thấp hơn, khiến chúng trở thành những lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển với ngân sách. Mặt khác, Amazon và Google cung cấp băng thông trên cơ sở trả tiền, nghĩa là phí hàng tháng của bạn có thể sẽ cao hơn nhưng bạn có thể tin rằng trang web của bạn sẽ không bao giờ bị tiết kiệm vì bạn đang trả tiền cho mọi tài nguyên bạn sử dụng.

Khi chọn kích thước máy chủ, hãy cố gắng hết sức để chọn gói bạn ước tính sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nên chọn đi với gói nhỏ hơn – bạn luôn có thể thêm nhiều tài nguyên hơn vào máy chủ của mình sau này khi cần. Cloudways giúp dễ dàng nâng cấp gói máy chủ của bạn bất cứ lúc nào ngay từ bảng điều khiển máy chủ của bạn (mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn sau).

Khi bạn cài đặt kích thước nhà cung cấp và máy chủ, bước cuối cùng là chọn vị trí máy chủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy chủ gần với đối tượng chính của bạn. Vì vậy, nếu hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đến từ Hoa Kỳ thì hãy chọn một vị trí máy chủ ở quốc gia đó.

Cấu hình máy chủ CLoudways

Với điều đó, bạn đã sẵn sàng khởi động máy chủ của mình! Bạn nên được đưa đến bảng điều khiển của mình, nơi bạn sẽ thấy thời gian chờ ước tính để máy chủ của bạn được thiết lập (ước tính của chúng tôi là 7 phút và đối với chúng tôi, quá trình cài đặt mất khoảng 8 phút – khá gần!). Trong khi chờ đợi, bạn có thể hoàn thành hồ sơ tài khoản của mình với thông tin về công ty của bạn.

Khi thiết lập máy chủ của bạn hoàn tất, bạn có thể chuyển sang quản lý nó. Nhấp vào máy chủ mồi của bạn để mở giao diện điều khiển.

Quản lý máy chủ Cloudways của bạn

Lần đầu tiên bạn mở bảng điều khiển máy chủ Cloudways, nó sẽ có một hướng dẫn mặc dù hướng dẫn mở để dạy cho bạn về tóm tắt máy chủ, thanh điều hướng, các hành động và chi tiết có sẵn của bạn.

Máy chủ Cloudways của bạn

Theo mặc định, bảng điều khiển của bạn sẽ được mở cho Thông tin chính. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa tên người dùng và mật khẩu của mình, quản lý khóa SSH và xem địa chỉ IP của bạn.

Giám sát máy chủ Cloudways

Tiếp theo là Giám sát chuyển hướng. Có rất nhiều biểu đồ và tùy chọn khác nhau để theo dõi máy chủ và ứng dụng của bạn, tuy nhiên có hai tùy chọn máy chủ chính để theo dõi. Đầu tiên là của bạn CPU nhàn rỗi. Bạn có thể thấy trong biểu đồ của chúng tôi rằng máy chủ chủ yếu nằm trong phạm vi CPU miễn phí 95 – 100%, điều đó có nghĩa là có rất nhiều chỗ để trang web của chúng tôi hoạt động vào lúc này. Nếu đồ thị bị đảo ngược và có một số lượng đáng kể các trường hợp trong đó CPU miễn phí của chúng tôi ở mức 0% thì đã đến lúc mở rộng lên một kế hoạch máy chủ lớn hơn.

Biểu đồ giám sát khác cần kiểm tra là của bạn Giải phóng bộ nhớ. Các gói máy chủ nhỏ có thể hoạt động hoàn toàn tốt chỉ với 15-50 MB bộ nhớ trống, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đã mua gói có 4GB hoặc nhiều hơn thì bộ nhớ miễn phí của bạn phải luôn ở mức trên 100 MB. Nếu nó không phải thì đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy đó là thời gian để mở rộng kế hoạch của bạn.

Dịch vụ quản lý máy chủ Cloudways

Sau khi theo dõi, bạn sẽ thấy một Quản lý dịch vụ tab nơi bạn có thể thấy các dịch vụ Cloudways lõi khác nhau giúp máy chủ của bạn chạy. Điều này bao gồm Apache, bộ nhớ đệm, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ giám sát ứng dụng tùy chọn (thông qua Relic mới). Từ đây bạn có thể khởi động lại các dịch vụ khác nhau cũng như xóa bộ nhớ cache của mình.

Cài đặt và gói máy chủ Cloudways

Vì bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể cần điều chỉnh một số cài đặt máy chủ của mình để có thể tải lên một tệp cụ thể hoặc cài đặt một plugin hoặc chủ đề lớn. Tất cả các cài đặt máy chủ này và nhiều hơn nữa có thể được tìm thấy trong bảng điều khiển Cài đặt & Gói chuyển hướng. Chỉ cần chắc chắn để lưu các thay đổi của bạn.

Bảo mật máy chủ Cloudways

Bảo mật nếu có tầm quan trọng cao nhất đối với bất kỳ trang web nào và Cloudways giúp bảo mật máy chủ dễ dàng. Cloudways duy trì tường lửa và thực hiện các bản vá máy chủ thường xuyên để giữ cho cài đặt của bạn an toàn. Họ cũng giám sát hoạt động đáng ngờ trên máy chủ của bạn. Vì vậy, nếu bạn có nhiều lần đăng nhập thất bại vì bạn quên mật khẩu, bạn có thể bị khóa tài khoản. Một cách để ngăn chặn điều này là chỉnh sửa Bảo vệ cài đặt trong trình quản lý máy chủ của bạn để lập danh sách trắng địa chỉ IP của riêng bạn. Điều này là hoàn toàn tùy chọn và hầu hết người dùng có thể bỏ qua phần này.

Quy mô dọc của Cloudways Server

Nếu bạn thấy rằng bạn cần thêm dung lượng máy chủ, bạn có thể dễ dàng tăng gói Cloudways của mình bất cứ lúc nào từ Chia tỷ lệ dọc phần. Chọn kích thước máy chủ tăng bạn cần và nhấp để áp dụng các thay đổi của bạn (sẽ được phản ánh trong khoản phí hàng tháng tiếp theo của bạn).

Sao lưu máy chủ Cloudways

Sao lưu cũng được tích hợp vào các tùy chọn máy chủ của Cloudways và được lấy theo mặc định hàng ngày. Từ tab này, bạn có thể cho phép sao lưu được thực hiện thường xuyên mỗi giờ hoặc chỉ một lần một tuần. Bạn cũng có thể kích hoạt Sao lưu cục bộ bản sao lưu bản sao lưu gần đây nhất của bạn có sẵn để tải xuống qua SFTP / SSH để bạn có thể lưu trữ bản sao lưu của riêng mình trên máy tính.

Mặc dù các bản sao lưu đi kèm rất tuyệt vời, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ như VaultPress để đảm bảo bạn luôn có một bản sao hoàn chỉnh của trang web trong tầm tay bạn.

Cloudways Server SMTP

SMTP là phần cuối cùng dưới trình quản lý máy chủ của bạn. Đây là một tính năng tích hợp để bạn sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba làm cổng để gửi email từ máy chủ của bạn. Chỉ cần nhấp để chọn SMTP của riêng bạn, sau đó thêm và định cấu hình nhà cung cấp email của bạn hoặc bật email linh hoạt từ các tiện ích bổ sung của bạn (mà chúng tôi sẽ tiếp theo).

Bổ trợ Cloudways

Cloudways cung cấp rất nhiều hữu ích Tiện ích bổ sung có thể được truy cập thông qua người quản lý máy chủ. Để kích hoạt tiện ích, chỉ cần nhấp vào biểu tượng lưới trong menu chính.

Tiện ích Cloudways

Có sáu tiện ích hiện có sẵn, với ba tùy chọn cuối cùng thêm tùy chọn cấu hình vào máy chủ của bạn sau khi kích hoạt:

 • DNS được thực hiện dễ dàng: Cloudways không cung cấp hệ thống tên miền (DNS) để quản lý tên miền của bạn theo mặc định, thay vào đó họ cho phép bạn sử dụng DNS của bên thứ ba của riêng bạn (như GoDaddy) hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ DNS Made Easy của họ. Tiện ích này bắt đầu lúc $ 2,50 / tháng cho tối đa 5 tên miền. Tiện ích bổ sung này yêu cầu kích hoạt thủ công bởi Cloudways, do đó, khi được bật, tiện ích bổ sung sẽ được đặt thành chờ xử lý cho đến khi thành viên hỗ trợ có thể phê duyệt thay đổi của bạn.
 • Email Rackspace: Để thêm dịch vụ email vào trang web của bạn, bạn có tùy chọn bật bổ trợ Cloudways Rackspace. Dịch vụ này chỉ là $ 1 / tháng mỗi email. Tiện ích bổ sung này cũng yêu cầu kích hoạt thủ công bởi nhóm hỗ trợ công nghệ Cloudways, vì vậy khi bạn kích hoạt bổ trợ, nó sẽ chờ xử lý cho đến khi thành viên hỗ trợ liên lạc với bạn để hoàn tất thiết lập hộp thư của bạn.
 • Email đàn hồi: Để gửi một khối lượng lớn email hàng tháng, bạn có thể muốn xem xét bổ trợ Email đàn hồi vì nó cung cấp một cách nhanh chóng và dễ dàng để liên hệ với danh sách gửi thư của bạn. Các kế hoạch bắt đầu ở mức 0,10 đô la / tháng cho 1000 email (với mức giảm giá được áp dụng cho khối lượng cao hơn) và tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt tiện ích bổ sung và chờ nhóm hỗ trợ của Cloudways xác nhận rằng đăng ký của bạn đã được bật. Tiện ích bổ sung này cũng được quản lý thông qua phần Bổ trợ quản lý máy chủ.
 • Di chuyển ứng dụng: Nếu bạn muốn chuyển trang web WordPress của mình từ một máy chủ khác, tiện ích bổ sung này là cách dễ nhất để bắt đầu di chuyển sang Cloudways. Việc di chuyển đầu tiên hoàn toàn miễn phí, với bất kỳ động thái bổ sung nào có giá 25 đô la (hoặc 49 đô la nếu đa nhiệm)
 • Nâng cấp ứng dụng: Bạn muốn cài đặt phiên bản cụ thể của WordPress? Sử dụng dịch vụ cao cấp này (bắt đầu từ $ 50) để có Cloudways pro quản lý nâng cấp cho bạn.
 • CloudwayCDN: Nếu gói của bạn bao gồm CloudwaysCDN, đây là nơi bạn có thể kiểm tra cài đặt WordPress nào được gắn với nó. CDNiên là một cách tuyệt vời để tăng tốc trang web WordPress của bạn – vì vậy nếu bạn có CloudwaysCDN trong kế hoạch của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó.

Khi bạn đã khám phá xuyên suốt các cài đặt và dịch vụ Máy chủ của mình, bạn có thể chuyển sang cài đặt Ứng dụng!

Quản lý cài đặt WordPress của bạn

Nếu bạn nhấp vào Ứng dụng trong menu chính, bạn sẽ đưa đến trình quản lý ứng dụng của mình. Từ đây, bạn có thể truy cập tất cả các cài đặt máy chủ của mình (WordPress cũng như bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn có thể có).

Ứng dụng tài khoản Cloudways

Chỉ cần nhấp vào một trong các ứng dụng đã cài đặt của bạn để xem các chi tiết và cài đặt liên quan.

Chi tiết ứng dụng Cloudways

Sau khi nhấp vào một trong các bản cài đặt của bạn, bạn sẽ được đưa đến màn hình Chi tiết truy cập. Điều này cung cấp tất cả các thông tin cơ bản về cài đặt của bạn như URL tạm thời, thông tin đăng nhập của quản trị viên cho trang web của bạn và thông tin MySQL.

Quản lý miền ứng dụng Cloudways

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với máy chủ Cloudways, các cài đặt của bạn sẽ được thiết lập dưới dạng các trang web trên trang web chính của Cloudwaysapps. Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển đến một trang web trực tiếp, bạn sẽ cần phải đi đến Quản lý tên miền tab để thêm URL của bạn (chỉ cần nhớ trỏ tên miền của bạn).

Ứng dụng Cloudways SSL

SSL đang trở thành một tính năng cần thiết cho blog và trang web. Lớp bảo mật được thêm này cho khách truy cập biết rằng quyền truy cập trình duyệt của họ tới máy chủ của bạn được mã hóa để mọi thông tin hoặc dữ liệu được truyền giữa họ và bạn đều an toàn. Để thêm bảo mật này vào trang web được lưu trữ trên Cloudways của bạn, chỉ cần truy cập vào Chứng chỉ SSL phần Trình quản lý ứng dụng của bạn và sử dụng công cụ tích hợp để tạo chứng chỉ SSL miễn phí bằng cách sử dụng Hãy để Encrypt Encrypt. Chỉ cần thêm thông tin được yêu cầu và làm theo lời nhắc trên màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi tùy chọn SSL để tải lên chứng chỉ tùy chỉnh của riêng bạn. Đối với tùy chọn này, bạn sẽ cần phải tạo và tải xuống Yêu cầu ký chứng chỉ, tạo và mua chứng chỉ SSL thông qua dịch vụ của bên thứ ba, sau đó cài đặt nó trên máy chủ của bạn.

Khôi phục ứng dụng Cloudways

Hai phần khác mà hầu hết người dùng sẽ muốn lưu ý là Công cụ di chuyển Khôi phục chuyển hướng. Cả hai đều khá tự giải thích. Khi bạn mới bắt đầu với Cloudways, bạn có thể sử dụng plugin di chuyển miễn phí của họ để giúp chuyển trang web của bạn từ máy chủ cũ sang máy chủ Cloudways mới của bạn (mặc dù việc di chuyển được hỗ trợ đầu tiên của bạn là miễn phí, vì vậy nếu bạn chỉ di chuyển một trang web thì bạn cũng có thể hãy để Cloudways xử lý nó). Sau này, nếu có điều gì đó xảy ra với trang web của bạn và bạn muốn khôi phục nó theo cách đơn giản là hãy chuyển đến tab Khôi phục. Từ đây bạn có thể chọn một bản sao lưu từ trình đơn thả xuống và sau đó nhấp vào nút để tải lên.

Nếu bạn là một nhà phát triển, bạn cũng có thể quan tâm đến một vài công cụ tích hợp mà Cloudways đưa vào đầu ngón tay của bạn. Các Quản lý công việc giúp dễ dàng thêm các tác vụ theo lịch trình (như xóa các tệp tạm thời hoặc gửi thông báo email của chúng tôi) vào cài đặt của bạn. Ngoài ra còn có một tab cho Triển khai qua Git giúp dễ dàng tạo khóa SSH cần thiết để kết nối với kho lưu trữ của bạn và Cài đặt ứng dụng tab với các tùy chọn để tắt bộ nhớ đệm Varnish trong khi thử nghiệm / dàn dựng.

Trước khi chuyển sang cài đặt WordPress của bạn, chỉ có một vài tùy chọn khác trong bảng điều khiển tài khoản Cloudways chính mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Thêm thành viên nhóm vào máy chủ Cloudways

Thêm thành viên nhóm vào máy chủ Cloudways

Nếu bạn làm việc với một nhóm và trong nhiều dự án thì bạn chắc chắn sẽ muốn tận dụng tất cả các tùy chọn mà mô-đun Đội cung cấp. Từ đây, bạn có thể thêm nhóm của mình, chỉnh sửa quyền truy cập của họ vào các máy chủ hoặc ứng dụng cụ thể và hạn chế hoạt động với các máy chủ mà họ có quyền truy cập (ví dụ, có lẽ tốt nhất là chỉ quản trị viên chính mới có quyền truy cập vào quy mô hoặc xóa máy chủ).

Quản lý dự án với Cloudways

Quản lý dự án với Cloudways

Phần giao diện điều khiển cuối cùng để xem là trang quản lý dự án. từ đây bạn có thể thấy một ảnh chụp nhanh tất cả các dự án trực tiếp của bạn. Chỉ cần nhấp vào một dự án để xem các ứng dụng liên quan hoặc để thay đổi tên dự án. Tính năng này chủ yếu là để giúp bạn sắp xếp tất cả các cài đặt của bạn để bạn có thể xem nhanh những gì thuộc về khách hàng nào, v.v..

Hướng dẫn bắt đầu nhanh WordPress

Giờ đây, bạn đã thấy các tùy chọn quan trọng nhất trong bảng điều khiển Cloudways, đã đến lúc chuyển sang trang web WordPress thực tế của bạn. Điều hướng trở lại trình quản lý ứng dụng của bạn, nhấp vào cài đặt WordPress mà bạn muốn làm việc và sao chép tên người dùng và mật khẩu của Bảng quản trị được cung cấp cho bạn. Bây giờ hãy nhấp vào liên kết để đi đến quản trị viên WordPress của bạn.

Cloudways: Bảng điều khiển WordPress

Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên với thông tin đăng nhập, bảng điều khiển của bạn sẽ trông giống như hình ảnh ở trên. Cloudways cài đặt phiên bản mới nhất của WordPress cũng như plugin Breeze Cache của họ cho bạn (Ghi chú: nếu có một plugin bộ nhớ đệm khác mà bạn sử dụng, hãy chắc chắn hủy kích hoạt và xóa Breeze để ngăn chặn bất kỳ xung đột plugin nào).

Ưu tiên hàng đầu của bạn là dọn dẹp cài đặt và sẵn sàng cho chủ đề và nội dung của bạn. Dưới đây là những bước đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên.

 • Đi đến của bạn Bài viếtTrang để xóa bài đăng mẫu và trang đã có trên trang web của bạn.
 • Hướng đến Cài đặt để chỉnh sửa của bạn Chung tiêu đề trang web và khẩu hiệu, cũng như của bạn Permalinks (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đăng tên Lựa chọn).

Với trang web của bạn đã được dọn sạch một chút bây giờ, bạn có thể cài đặt chủ đề WordPress của mình và bất kỳ plugin bổ sung nào bạn có thể muốn.

Cách cài đặt Theme WordPress

Cài đặt một chủ đề rất dễ dàng với WordPress. Tất cả bạn cần làm là điều hướng đến Ngoại hình> Chủ đề và bấm vào nút để Thêm mới. Từ đây bạn có thể duyệt các chủ đề miễn phí có sẵn từ WordPress.org hoặc bạn có thể nhấp vào Tải lên chủ đề nút để thêm chủ đề WordPress của riêng bạn.

Cloudways: Cài đặt Theme

Có rất nhiều tùy chọn chủ đề WordPress tuyệt vời trên web và có thể hơi quá sức khi chọn chủ đề WordPress. Để biết ý tưởng về chủ đề nào bạn có thể muốn bắt đầu với bộ sưu tập một số chủ đề WordPress tốt nhất này hoặc thử một số chủ đề WordPress miễn phí của chúng tôi.

Khi bạn tìm thấy một chủ đề phù hợp với trang web của mình (ví dụ: chúng tôi yêu thích chủ đề WordPress đa năng của chúng tôi), bạn có thể cài đặt nó. Khi bạn tải lên chủ đề của mình, tệp WordPress có thể cài đặt phải ở định dạng .zip.

Cloudways: Tải lên tệp Zip chủ đề WordPress

Chỉ cần nhấp vào nút để Chọn tập tin và trình duyệt cho bạn chủ đề zip, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay.

413 Lỗi yêu cầu

Tùy thuộc vào mức độ lớn của tệp chủ đề của bạn, bạn có thể thấy lỗi 413 như lỗi ở trên. Hãy lo lắng! Điều này chỉ có nghĩa là tệp bạn đã cố tải lên lớn hơn kích thước tải lên tối đa mà máy chủ của bạn hiện được đặt thành.

Tăng kích thước tải lên tệp của máy chủ Cloudways

Để khắc phục điều này, chỉ cần đăng nhập lại vào tài khoản Cloudways của bạn, nhấp vào phần Máy chủ, chọn máy chủ bạn sử dụng và nhấp vào Cài đặt & Gói. Sau đó, chỉ cần tăng kích thước tải lên tệp của bạn lên 20 MB và nhấp vào lưu.

Cloudways: Xác nhận cài đặt chủ đề

Bây giờ hãy quay lại cài đặt WordPress của bạn, tải lên lại tệp zip chủ đề và nhấp vào Cài đặt ngay. Mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ thấy trang xác nhận chủ đề như trang trên. Chỉ cần nhấp để kích hoạt chủ đề! Với một chủ đề mới, bạn có thể bắt đầu thêm nội dung hoặc bạn có thể cài đặt một vài plugin WordPress tiện dụng.

Cách cài đặt plugin WordPress

Các plugin WordPress được cài đặt giống như các chủ đề WordPress và chúng có thể thêm rất nhiều chức năng và tính năng tuyệt vời vào trang web của bạn.

Cloudways: Cài đặt Plugin WordPress

Từ bảng điều khiển của bạn đi đến Plugin> Thêm mới để duyệt tất cả các plugin miễn phí từ WordPress.org. Giống như các chủ đề, có rất nhiều plugin miễn phí và cao cấp có sẵn trên web. Dưới đây là một vài đề xuất từ ​​các tác giả của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu:

 • Hơn 50 plugin WordPress tốt nhất
 • 15 plugin để tăng thêm bình luận WordPress của bạn
 • Plugin dịch tốt nhất để làm cho trang web WordPress của bạn đa ngôn ngữ
 • Top 9 plugin WordPress Slider miễn phí tốt nhất
 • Hơn 10 plugin chống thư rác tốt nhất cho WordPress
 • Các plugin WordPress tuân thủ GDPR tốt nhất

Cài đặt plugin WordPress được đề xuất

Và tất nhiên, nếu chủ đề cao cấp của bạn đi kèm với các plugin cao cấp (như cách Total bao gồm trình tạo trang WPBakey mạnh mẽ), bạn sẽ muốn làm theo bất kỳ lời nhắc hoặc thông báo trên màn hình nào để cài đặt các plugin đó.

Xây dựng trang web WordPress của bạn

Với chủ đề và plugin của bạn được cài đặt và kích hoạt, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình. Nếu chủ đề của bạn đi kèm với dữ liệu mẫu, bạn có thể muốn tải lên dữ liệu đó (chỉ cần truy cập Công cụ> Nhập> WordPress để tải lên tệp .xml mẫu đi kèm với chủ đề của bạn).

Tổng số mẫu chủ đề

Hoặc, nếu bạn sử dụng một chủ đề như Tổng cộng với hơn 40 bản demo mẫu có sẵn thông qua trình nhập bản demo tích hợp, bạn có thể sử dụng các tùy chọn chủ đề để nhập bản demo yêu thích của mình. Tổng cộng, đây là trong Bảng điều khiển chủ đề> Trình nhập bản trình diễn.

Cloudways Tăng giới hạn thực thi tối đa

Khi tải lên dữ liệu mẫu, máy chủ của bạn có thể hết thời gian trước khi kết thúc. Để tránh điều này chỉ cần tăng thời gian thực hiện tối đa cho máy chủ của bạn. Để thực hiện việc đăng nhập này trở lại tài khoản Cloudways của bạn, hãy truy cập Máy chủ của bạn và nhấp vào Cài đặt & Gói để điều chỉnh giới hạn Thực thi của bạn thành 300 giây (để an toàn).

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các tùy chọn kiểu dáng cho chủ đề và plugin của mình bên dưới Ngoại hình> Tùy chỉnh cũng như bất kỳ tùy chọn nào khác thông qua bảng tùy chỉnh trong bảng điều khiển của bạn. Khi bạn đã có trang web tốt, bạn có thể bắt đầu thêm nội dung của mình.

Mẹo viết blog

Tùy thuộc vào những gì trang web của bạn nói về có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời trên internet để viết blog, tìm phong cách viết của riêng bạn, kiếm tiền từ blog của bạn và hơn thế nữa. Dưới đây là một số mẹo của các tác giả của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu – nhưng một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho ra hàng ngàn bài viết tuyệt vời khác:

 • Mẹo viết blog WordPress để làm cho blog của bạn thành công
 • Hơn 10 mẹo để tăng sự tin cậy và độ tin cậy của Blog WordPress của bạn
 • Cách kiếm tiền với blog WordPress
 • Mẹo tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp nhỏ sử dụng WordPress
 • Làm thế nào để trở thành một Blogpreneur thành công và kiếm tiền với WordPress

Kết thúc

Hy vọng sau khi đọc qua tất cả các thông tin ở trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì Cloudways cung cấp cho người dùng WordPress và cách thực sự bắt đầu với WordPress bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý trên nền tảng đám mây.

Tôi rất ấn tượng với bảng điều khiển máy chủ dễ sử dụng và thiết lập WordPress nhanh chóng của họ. Cá nhân tôi cung cấp cho họ một 5/5 vững chắc như là một máy chủ lưu trữ. Với vô số tính năng tích hợp tuyệt vời để mở rộng quy mô máy chủ, SSL, các nhóm và nhiều Cloudways đã tự định vị mình là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng hoàn toàn mới hoặc doanh nghiệp nhỏ, cũng như cho các cơ quan thiết kế có kinh nghiệm có thể quản lý hàng trăm trang web của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về trang web Cloudways. Bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử 3 ngày của riêng mình chỉ bằng cách đăng ký bằng email (không cần thẻ tín dụng).

Bản dùng thử miễn phí trên Cloudways

Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress của Cloudways, các tính năng của họ hoặc trải nghiệm của chúng tôi khi sử dụng nó chỉ để lại cho chúng tôi một câu hỏi trong các bình luận bên dưới. Hoặc chia sẻ trải nghiệm Cloudways của riêng bạn – chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nghĩ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map