Cách thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với W3 Total Cache (W3TC)

 1. 1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để hiểu chức năng nội bộ của WordPress
 2. 2. WordPress Cache là gì và tại sao nó quan trọng?
 3. 3. WordPress Cache hoạt động như thế nào?
 4. 4. Cách cài đặt & thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với WP Super Cache
 5. 5. Hiện đang đọc: Cách thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với W3 Total Cache (W3TC)
 6. 6. Đánh giá MaxCDN: CDN tốt nhất cho WordPress?

Hai plugin bộ nhớ cache WordPress phổ biến nhất thế giới là WP Super Cache và W3 Total Cache (W3TC). Được phát triển bởi Mashable CTO, W3 Total Cache cho đến nay là plugin lưu trữ WordPress linh hoạt nhất hiện có, được sử dụng trong các trang web có lưu lượng truy cập cao như Smashing Magazine, Mashable, MakeUseOf và Yoast. Hướng dẫn này là một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để cấu hình W3 Total Cache. Lời khuyên: W3TC có rất nhiều cài đặt nâng cao, một số trong đó tôi có một thời gian khó hiểu. Nếu bạn không quen thuộc với một thiết lập thì tốt nhất là đừng lộn xộn với nó. Hãy bắt đầu nào!


Cài đặt W3 Total Cache

Cài đặt W3 Total Cache

Để cài đặt Plugin W3 Total Cache, mở bảng điều khiển WordPress của bạn, theo sau là Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm Bộ nhớ cache tổng w3 w3Cài đặt và cài đặt kết quả đầu tiên. Bạn cũng có thể tải xuống plugin theo cách thủ công và tải nó lên wp_content / plugin thư mục qua FTP. Nếu trước đây bạn đã cài đặt một plugin bộ đệm khác như WP Super Cache, bạn nên tắt nó trước khi kích hoạt W3 Total Cache. Điều này sẽ ngăn hai plugin xung đột nhau. Theo nguyên tắc thông thường, don Patrick giữ nhiều hơn một plugin bộ nhớ đệm WordPress được kích hoạt tại bất kỳ thời điểm nào.

Định cấu hình W3 Total Cache – Cài đặt chung

W3 Total Cache tạo ra một mục trình đơn mới gọi là Hiệu suất trong bảng điều khiển WordPress. Các tùy chọn mà chúng tôi đang tìm kiếm nằm dưới Hiệu suất> Chung. Bạn có thể nhận thấy rằng trang này có số lượng cài đặt áp đảo cho một bộ đệm ẩn (và nhiều hơn nữa nếu bạn tập trung vào các công cụ nâng cao). Mỗi cài đặt được đặt bên trong một hộp – được gọi là mô-đun. Tôi đã thảo luận từng mô-đun với các ảnh chụp màn hình có liên quan. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không chắc chắn về một cài đặt cụ thể, chỉ cần làm theo các ảnh chụp màn hình.

Mô-đun cài đặt chung bộ đệm W3

Mô-đun đầu tiên bạn tìm thấy là Chung. Tôi đã đề nghị không kích hoạt tất cả các tùy chọn bộ đệm bằng cách sử dụng hộp kiểm chuyển đổi. Bạn có thể bật các cài đặt mà aren yêu cầu (hoặc thậm chí được hỗ trợ bởi) máy chủ của bạn – điều này sẽ vô tình làm chậm trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng vô hiệu hóa tất cả các mô-đun, hộp kiểm chuyển đổi này có ích! Trước khi chúng tôi tiến hành thêm, nếu bạn không quen thuộc với các điều khoản cache bộ nhớ cache trang web hoặc cache bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu, tôi khuyên bạn nên đọc cách WordPress Bộ nhớ đệm hoạt động.

Mô-đun bộ đệm trang

W3 tổng bộ đệm trang bộ đệm

Mô-đun thứ hai mà chúng tôi sẽ cấu hình là Bộ nhớ cache trang. Các Phương pháp bộ đệm trang phụ thuộc vào môi trường lưu trữ của bạn. Nếu bạn sử dụng máy chủ dùng chung, Đĩa: Tăng cường là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy chủ chuyên dụng hoặc ảo và bạn đã cài đặt APC (hoặc bất kỳ hình thức lưu trữ bộ đệm Opcode nào khác), bạn nên chọn tùy chọn tương ứng.

Mô-đun thu nhỏ

Mô-đun minify tổng bộ đệm W3

Các Giảm thiểu mô-đun nén các tệp CSS và JavaScript mà chủ đề của bạn sử dụng, bằng cách xóa các dòng mã không cần thiết như nhận xét và khoảng trắng. Điều này làm giảm kích thước tệp xuống ~ 10% dẫn đến trang web nhanh hơn. Dưới Giảm thiểu phương thức bộ nhớ cache bạn nên chọn tùy chọn phù hợp dựa trên máy chủ của bạn.

Các mô-đun bộ đệm khác

W3 tổng bộ đệm đối tượng bộ đệm

Hai mô-đun tiếp theo là Bộ nhớ cache cơ sở dữ liệu và Bộ nhớ cache đối tượng. Cho phép từng người trong số họ và thay đổi phương thức lưu trữ của họ để phù hợp nhất với môi trường lưu trữ của bạn – giống như bạn đã làm trong Bộ nhớ cache trangGiảm thiểu.

W3 tổng bộ đệm bộ nhớ cache của trình duyệt

Mô-đun cuối cùng mà chúng tôi muốn kích hoạt là Bộ nhớ cache của trình duyệt. Khi bạn đã kích hoạt chúng, hãy nhấp vào Lưu tất cả Cài đặt. Nên làm vậy! W3 Total Cache hiện được bật trong máy chủ của bạn. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét sâu vào hai mô-đun cụ thể – Bộ nhớ cache trangBộ nhớ cache của trình duyệt. Phần còn lại của các mô-đun Giá trị mặc định là tốt.

Cài đặt bộ đệm trang

w3 tổng bộ đệm cài đặt nâng cao - bộ đệm trang

Có thể tìm thấy cài đặt Bộ đệm trang Hiệu suất> Bộ đệm trang. Các thiết lập ở đây khá tự giải thích. Tôi đã kích hoạt một vài trong số họ – đặc biệt Các trang bộ nhớ cache Don cho các vai trò người dùng sau. Điều này đảm bảo rằng khi tác giả đang chỉnh sửa bài đăng, anh ấy / cô ấy sẽ có thể xem phiên bản mới nhất chứ không phải phiên bản từ bộ đệm.

Tải trước bộ đệm

Tổng số cài đặt nâng cao bộ đệm w3 - tải trước bộ đệm

Theo mặc định, W3 Total Cache lưu trữ một trang khi được yêu cầu lần đầu tiên. Bạn cũng có tùy chọn để tạo trước các bản sao của tất cả các bài đăng / trang. Bằng cách này, bất kể khi nào khách truy cập yêu cầu một trang, bộ đệm đã sẵn sàng và trang được phục vụ trong thời gian thấp nhất có thể.

Bạn nên định cấu hình cài đặt tải trước bộ đệm dựa trên môi trường lưu trữ của bạn và lượng lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được.

 • Bộ nhớ cache Cập nhật khoảng thời gian ảnh hưởng trực tiếp đến tài nguyên máy chủ – giảm khoảng thời gian (nghĩa là tần số cao hơn), tài nguyên máy chủ tiêu thụ càng lớn. Mọi người trên các máy chủ lưu trữ được chia sẻ nên rất cẩn thận với cài đặt này. Đặt tần suất đủ cao và bạn có thể bị treo tài khoản vì lạm dụng tài nguyên máy chủ. Khoảng thời gian tải trước bộ đệm an toàn là một giờ – tức là 3600 giây.
 • Nếu bạn không quen thuộc với URL sơ đồ trang web, Tải về Sơ đồ trang web Google XML. Nó rất dễ sử dụng và trên thực tế, đây là một plugin bắt buộc phải có.
 • Cuối cùng, bạn muốn kích hoạt tùy chọn cuối cùng sẽ kích hoạt hoạt động tải trước bộ đệm khi bài đăng / trang được xuất bản.

Cài đặt bộ nhớ cache của trình duyệt

w3 tổng bộ đệm cài đặt nâng cao - bộ đệm của trình duyệt

Điều này được tìm thấy dưới Hiệu suất> Trình duyệt. Ý tưởng là tận dụng thiết bị khách truy cập của bạn. Bật bộ đệm của Trình duyệt sẽ làm cho các tệp tĩnh (như CSS, JavaScript và hình ảnh) được cung cấp từ bộ đệm của trình duyệt khách truy cập của bạn. Tất nhiên, có một thời gian hết hạn sẽ ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu lỗi thời. Điều này loại bỏ tải rất lớn từ máy chủ, tiết kiệm băng thông và cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể trang web của bạn.

Nó còn sống!

Làm thế nào để bạn biết rằng W3 Total Cache đang thực sự hoạt động? Vâng, trang plugin nói như vậy. Bạn cũng có thể xem mã nguồn của trang web của bạn tìm thấy một cái gì đó như thế này:

bộ nhớ đệm hoạt động

W3 Tổng điểm chuẩn hiệu năng bộ nhớ cache

đồng hồ tốc độ

Tôi đã đợi khoảng 1 giờ sau khi tôi kích hoạt bộ nhớ đệm và đánh giá hiệu năng của trang web bằng cách sử dụng GTmetrix. Đây là không có bất kỳ plugin bộ nhớ đệm:

trước khi lưu trữ

Đây là một giờ sau khi W3 Total Cache được định cấu hình:

w3 tổng kết quả điểm chuẩn bộ đệm

Chú ý sự khác biệt? Tăng 3% và 5% về Tốc độ trang và Lớp YSlow. Gọn gàng, phải không? Bây giờ hãy tưởng tượng một ngàn người truy cập trang web của bạn hàng ngày – hãy tưởng tượng số lượng chu kỳ CPU (thuật ngữ ưa thích cho việc sử dụng tài nguyên) mà bạn sẽ tiết kiệm. Bộ nhớ đệm không chỉ làm giảm kích thước trang của bạn mà còn cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web, mở đường cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Khắc phục sự cố W3 Total Cache

Xử lý sự cố bộ nhớ cache tổng w3

Bạn có thể nhận thấy rằng thời gian tải của trang web của bạn đã tăng lên sau khi cài đặt W3 Total Cache. Điều đó thậm chí có thể? Tất nhiên là thế rồi! Trong thực tế, đây là một lỗi người mới bắt đầu rất phổ biến. Có thể có rất nhiều lý do đằng sau điều này:

 • Lý do có thể xảy ra nhất là bạn đã tiến hành điểm chuẩn trang web trong khi tải trước bộ đệm. Xây dựng bộ đệm tiêu thụ tài nguyên máy chủ đáng kể. Hãy tưởng tượng yêu cầu của bạn trên đó – tất nhiên trang web của bạn sẽ trở nên chậm! Giải pháp: đợi một giờ và thử lại – lần này sẽ khác.
 • Một lý do phổ biến khác là chọn các phương thức lưu trữ sai. Hãy để tôi nói với bạn rằng bất cứ điều gì khác hơn Bộ nhớ đệm đĩa liên quan đến số lượng thử nghiệm A / B nhất định. Bạn cần chơi với một số cài đặt này để có được kết quả tốt nhất có thể.
 • Đôi khi, trên một máy chủ được chia sẻ, bạn có thể tìm thấy APC hoặc một số tùy chọn bộ nhớ đệm Opcode khác có sẵn – và nó có khả năng là bạn đã chọn nó. Don Patrick! Trở lại ‘Đĩa hoặc là Đĩa nâng cao. Lý do là các cài đặt đó đã được tinh chỉnh cho hiệu suất chung của máy chủ được chia sẻ – hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất sử dụng nó. Các cài đặt này có thể không hoạt động với W3 Total Cache.

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố và bạn đã thử các giá trị mặc định / được đề xuất, tôi khuyên bạn nên chuyển sang WP Super Cache.

.Lỗi cho phép tập tin htaccess

Tùy thuộc vào môi trường lưu trữ của bạn, bạn có thể thấy một thông báo lỗi cho biết rằng tệp .htaccess của bạn không thể ghi được. Điều này có nghĩa là máy chủ web và / hoặc trình xử lý PHP không có quyền cần thiết để sửa đổi tệp .htaccess. Có hai giải pháp:

 • Bạn thay đổi quyền của tệp .htaccess thành 775 qua FTP hoặc cPanel, v.v..
 • Bạn tự thêm dữ liệu vào tệp .htaccess

Tôi phải chỉ ra rằng phương pháp thứ hai an toàn hơn và được coi là một phương thức bảo mật tốt.

Kết luận – Tôi nên sử dụng Plugin nào?

Plugin bộ nhớ cache WordPress

Bạn có thể tự hỏi nên sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress nào. Rốt cuộc, tôi đã viết hai hướng dẫn riêng biệt để đạt được cùng một mục tiêu. Bạn nên dùng WP Super Cache hay W3 Total Cache? Chà, để làm cho một câu chuyện dài trở nên ngắn gọn – nếu bạn sử dụng máy chủ dùng chung và không muốn gặp rắc rối về thử nghiệm A / B và / hoặc xử lý sự cố, WP Super Cache dễ thực hiện hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy chủ ảo hoặc chuyên dụng có bộ nhớ đệm Opcode (như APC hoặc XCache) – và sẽ không cần phải làm thêm, thì W3 Total Cache là dành cho bạn. Khi được cấu hình đúng với các phương thức nâng cao, kết quả của W3TC vượt trội hơn nhiều.

Điều này kết thúc việc thiết lập các plugin lưu trữ của chúng tôi. I hèll cũng thảo luận về cách thiết lập CDN với mỗi plugin này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể kiểm tra một số CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress và theo dõi.

Câu hỏi chia tay: Cái gì mà plugin yêu thích của bạn? Làm thế nào nhiều sự khác biệt đã làm cho hiệu suất trang web của bạn? Chúng tôi rất thích nghe từ bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map