Cách thêm phông chữ Google vào WordPress

Cách thêm phông chữ Google vào WordPress

Một cách để cải thiện đáng kể thiết kế và tính chuyên nghiệp của trang web của bạn là sử dụng phông chữ tuyệt vời.


Hầu hết mọi người không bao giờ đưa ra một ý nghĩ thứ hai cho phông chữ mà họ sử dụng trên trang web của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang phát triển chủ đề của riêng mình hoặc chỉnh sửa một chủ đề bạn hiện đã cài đặt, lựa chọn phông chữ tốt sẽ là một phần lớn của quy trình.

Chọn một phông chữ hoặc kết hợp phông chữ cho trang web của bạn từng là một nhiệm vụ đơn giản và thẳng thắn khá nhàm chán. Có rất ít phông chữ an toàn cho web để bạn sử dụng, nhưng bây giờ với số lượng lớn các phông chữ được tối ưu hóa web liên tục được tạo, có thể khó tìm ra nên sử dụng phông chữ nào.

Với việc tạo ra Phông chữ Google và hơn 900 họ phông chữ hiện có sẵn cho bạn quá trình chọn một phông chữ tốt thậm chí còn phức tạp hơn. Tuy nhiên, trong vài năm qua, sự phát triển xung quanh Google Fonts đã giúp việc thực hiện bất kỳ lựa chọn nào bạn thực hiện dễ dàng hơn nhiều so với trước đây..

Tại sao tôi nên sử dụng Google Fonts?

Google Fonts đã trở thành một trong những tài nguyên phông chữ lớn nhất có sẵn cho bạn trên web ngày hôm nay.

Không chỉ có hơn 900 họ phông chữ để bạn sử dụng, tất cả chúng đều là phông chữ nguồn mở có thể được tạo và cải tiến bởi bất kỳ ai.

Các nhà thiết kế tạo phông chữ phải trải qua quá trình xem xét để đưa phông chữ của họ vào thư mục Google. Điều đó có nghĩa là cũng như có quyền truy cập vào hàng ngàn nhà thiết kế trên toàn thế giới, phông chữ không thể được thêm vào thư mục mà không đảm bảo trước tiên chúng được hoàn thiện và tối ưu hóa web.

Sử dụng các phông chữ khác nhau trong quá khứ có nghĩa là mọi người phải cài đặt phông chữ trên máy tính của họ để cho phép trình duyệt hiển thị chúng đúng cách. Với Google Fonts, tất cả các phông chữ được truy cập trực tiếp từ thư mục Google, đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động trên thực tế bất kỳ máy nào với bất kỳ trình duyệt nào. Điều này mở ra một lượng tự do thiết kế chưa từng có để phát triển trang web.

Làm cách nào để sử dụng Google Fonts trên trang web của tôi?

Một số chủ đề WordPress, ví dụ như Total WordPress Theme bao gồm các tùy chọn được tích hợp trong chủ đề để dễ dàng thay đổi phông chữ Google của bạn. Chỉ cần điều hướng đến Tùy biến và bấm vào Kiểu chữ tab để chỉnh sửa phông chữ chính, kích thước phông chữ, trọng lượng phông chữ và khoảng cách dòng cho các thành phần trong suốt chủ đề.

Tổng số tùy chọn phông chữ chủ đề

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một chủ đề khác thì bạn có thể thêm Google Fonts theo cách thủ công hoặc sử dụng plugin.

Plugin WordPress để thêm phông chữ Google

Một trong những plugin miễn phí tốt nhất để thêm Google Fonts vào trang web của bạn là bằng cách sử dụng Plugin Easy Google Fonts miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ kho lưu trữ WordPress. Cách dễ nhất để tải xuống mặc dù là ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến Plugin> Thêm mới. Sau đó, chỉ cần tìm kiếm Easy Easy Fonts Google để cài đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Một plugin tuyệt vời khác để tùy chỉnh phông chữ của bạn trên trang web là plugin trình soạn thảo Yellow Pencil Live CSS (được bao gồm miễn phí trong Chủ đề WordPress New York của chúng tôi). Lợi ích của plugin này là nó không chỉ cho phép bạn thay đổi phông chữ của trang web thông qua phương pháp nhấp và chỉnh sửa dễ dàng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tất cả các chủ đề WordPress của bạn Màu sắc, kích thước phông chữ, trọng lượng phông chữ, phần đệm, lề lề vv.

Tôi nên sử dụng phông chữ nào?

Sức mạnh lớn nhất của Thư mục Phông chữ của Google cũng có thể gây khó khăn cho bạn. Có một số lượng lớn các phông chữ có sẵn để sử dụng mà việc tìm và chọn một tổ hợp phông chữ hợp lý có thể là một thách thức.

Các phông chữ bạn chọn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào những gì bạn đang cố gắng truyền tải với thiết kế của bạn. Các phông chữ được sử dụng để thu hút sự quan tâm của độc giả trang web. Chúng được sử dụng để thu hút sự chú ý đến các khía cạnh khác nhau của trang web và một nhà thiết kế tuyệt vời có thể làm nên điều kỳ diệu với sự khác biệt rất tinh tế trong phông chữ họ sử dụng.

Một điều bạn cần hiểu là sự khác biệt giữa một phông chữ và một kiểu chữ. Hai thuật ngữ này được sử dụng thay thế thường xuyên và không chính xác. Phông chữ là tập hợp đầy đủ các chữ cái, ký hiệu số, v.v. Khi đề cập đến thiết kế của bộ sưu tập đó, bạn sẽ gọi nó là một kiểu chữ.

Phân loại phông chữ

Có nhiều cách phân loại khác nhau có thể được áp dụng cho kiểu chữ. Đó là: Serif, Sans Serif, Display, Chữ viết tay (hoặc Script) và Monospace. Có những cái khác được sử dụng trong in ấn, mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng cần phải quan tâm đến chúng ngay bây giờ.

Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì?

Serif Kiểu chữ có đuôi treo cạnh của mỗi ký tự.

Kiểu chữ Serif

Sans serif kiểu chữ không có đuôi.

Kiểu chữ Sans Serif

Trưng bày Kiểu chữ khác thường và trang trí.

Kiểu chữ hiển thị

Chữ viết tay kiểu chữ trông giống như chữ viết tay hoặc chữ viết khối.

Chữ viết tay

Cuối cùng, không gian phông chữ bao gồm các ký tự mà mỗi cái chiếm cùng một dung lượng.

Kiểu chữ đơn cách

Phông chữ Thực tiễn tốt nhất cho Thiết kế Web

Có một vài hướng dẫn thực hành tốt nhất để làm theo khi chọn sử dụng phông chữ nào.

Đó là một ý tưởng tốt để tránh sử dụng nhiều hơn hai phông chữ khác nhau trong thiết kế trang web của bạn. Có thể khó cân bằng hơn hai phông chữ. Và trộn nhiều hơn hai kiểu chữ trên một trang web có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thị giác.

Nếu bạn đang sử dụng hai phông chữ khác nhau, ví dụ một cho tiêu đề và một cho nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn không chọn chúng từ cùng một phân loại kiểu chữ. Nó là tốt nhất để kết hợp kiểu chữ. Nói cách khác, tránh sử dụng hai phông chữ Serif khác nhau hoặc hai phông chữ sans serif khác nhau.

Có những phông chữ hoạt động thực sự tốt cho các tiêu đề, nhưng không lý tưởng cho nội dung cơ thể và ngược lại. Có những trang sử dụng phông chữ cho nội dung của chúng có thể khó đọc. Phông chữ nội dung phải sạch và dễ đọc trong khi phông chữ tiêu đề nên được sử dụng để tác động tối đa và để thu hút sự chú ý đến các khu vực cụ thể của trang web của bạn.

Kết thúc Google Fonts cho WordPress

Vì bạn có thể bắt đầu đánh giá cao, việc chọn phông chữ cho thiết kế trang web của bạn có thể là một quá trình khó khăn và liên quan. Có nhiều quyết định hơn là chỉ chọn hai phông chữ bất kỳ.

Có một số điều mà bạn nên nỗ lực để đảm bảo trong lựa chọn của bạn. Đảm bảo phân cấp lớp tiêu đề của bạn được cân bằng và các thẻ tiêu đề giảm kích thước tương đối.

Một nửa cuộc chiến của thiết kế trang web và kiểu chữ tốt là phù hợp với lựa chọn phông chữ của bạn. Điều đó bao gồm kích thước phông chữ, trọng lượng và khoảng cách. Sử dụng Google Fonts và plugin Google typography giúp cho toàn bộ quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả với những tài nguyên này có kiểu chữ chuyên nghiệp và cân bằng vẫn là một thách thức.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về những lựa chọn mà bạn đưa ra và bị lạc khi bạn đang cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa tất cả các lựa chọn của bạn. Có lẽ đã đến lúc để một nhà thiết kế chuyên nghiệp hãy xem trang web của bạn.

Bạn đã triển khai Google Fonts trên trang web của mình chưa? Bạn đã xây dựng một chủ đề từ đầu bao gồm Google Fonts chưa? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về kiểu chữ và phông chữ yêu thích của bạn trong các bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map