Cách thêm Breadcrumbs vào WordPress & Tại sao nó quan trọng

Cách thêm Breadcrumbs vào WordPress

Lần cuối cùng bạn theo dõi một vệt bánh mì là khi nào? Câu trả lời cho câu hỏi đó? Có lẽ trên internet, đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu suy nghĩ về cách thêm mẩu bánh mì vào WordPress.


Một vệt vụn theo nghĩa đen đã được theo dõi trong truyện cổ tích và có thể là con chó của bạn ở nhà, nhưng vụn bánh mì ngoài đời thực thường đề cập đến các bước điều hướng quan trọng trên một trang web, đặc biệt là khi nói về một trang web thương mại điện tử với hàng trăm hoặc hàng ngàn sản phẩm.

Hiểu về vụn bánh mì khá dễ dàng và quá trình thêm chúng vào trang web của bạn mất không quá vài phút. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mẩu bánh mì và đặt các chức năng nhỏ có giá trị này trên trang web của mình, hãy tiếp tục đọc.

WordPress Breadcrumbs là gì?

Nếu bạn đã mua bất cứ thứ gì trực tuyến, rất có thể bạn sẽ thấy ít nhất là vụn bánh mì. Họ là một loạt các liên kết điều hướng kết nối với nhau để cho bạn thấy chính xác nơi bạn đã điều hướng trên một trang web.

Breadcrumbs tương tự như các menu điều hướng tiêu chuẩn trừ chúng được hình thành khi bạn di chuyển khắp một trang web. Các liên kết Breadcrumb tạo thành một cấu trúc liên kết, với cấu trúc phân cấp hiển thị trang đầu tiên bạn truy cập, tiếp theo là trang tiếp theo và trang tiếp theo và trang tiếp theo.

Trong thực tế, có thể tìm thấy một ví dụ về vụn bánh mì trên WPExplorer, khi bạn nhấp vào tab Chủ đề trong menu điều hướng, sau đó chọn danh mục chủ đề.

Như đã đề cập, nó phổ biến để xem mẩu bánh mì trên các trang web thương mại điện tử, như trên Amazon nơi bạn có thể tự đào sâu vào một lỗ sâu của các danh mục và loại sản phẩm.

Hầu hết thời gian các mẩu bánh mì này hiển thị ở đầu trang web và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào trong hệ thống phân cấp bánh mì để quay lại và xem lịch sử duyệt web.

Tại sao Breadcrumbs quan trọng?

Hầu hết các công ty chọn sử dụng vụn bánh mì vì hai lý do:

 1. Breadcrumbs giúp người dùng điều hướng trang web của bạn.
 2. Breadcrumbs có thể thúc đẩy SEO của bạn.

Đối với trải nghiệm người dùng, đôi khi một menu điều hướng không đủ để hướng dẫn người dùng và khiến họ cảm thấy thoải mái với vị trí của họ trên trang web của bạn.

Best Buy có hàng ngàn loại sản phẩm và sản phẩm. Khi một khách hàng bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay, họ ngay lập tức đi xuống lỗ thỏ đó với các tính năng, danh mục, nhãn hiệu và sản phẩm cụ thể.

Nếu người đó muốn quay lại, menu điều hướng (hoặc thanh tìm kiếm) sẽ tỏ ra vô dụng vì nó thường đưa họ đi quá xa. Thay vào đó, khách hàng dễ dàng xem các trang nào đã được xem, sau đó nhấp vào trang có ý nghĩa nhất để quay lại.

Nói tóm lại, hầu hết các thương hiệu đều sử dụng mẩu bánh mì khi nội dung trở nên quá tải để có thể lọc qua menu điều hướng. Vì vậy, nếu bạn có hàng ngàn sản phẩm, tệp hoặc bài đăng trên blog, mẩu bánh mì có thể phục vụ tốt cho bạn.

Điều này cũng liên quan đến phần SEO của mọi thứ, vì mẩu bánh mì giúp di chuyển các công cụ tìm kiếm thông qua bộ sưu tập các trang của bạn. Điều này củng cố cấu trúc liên kết nội bộ của bạn, do đó các bot có thể thu thập dữ liệu dễ dàng hơn và nhận ra trang web của bạn là một trang có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Cách thêm Breadcrumbs vào WordPress thông qua Theme

Khi bạn đã quyết định rằng mẩu bánh mì phù hợp với trang web của mình, thì đó là lúc bạn có thể kích hoạt chúng từ đầu hoặc thêm mẩu bánh mì vào WordPress cho một trang web hiện có.

Nếu bạn chỉ tạo một trang web mới có nhiều nội dung, thì bạn nên thận trọng tìm kiếm một chủ đề WordPress với các mẩu bánh mì được xây dựng ngay. Ví dụ, các chủ đề WordPress sau đây đã có tính năng chính là một tính năng chính:

 • Toàn bộ – Một chủ đề đa năng với vụn bánh mì.
 • Kiến thức cơ bản – Bạn đoán nó rồi. Một chủ đề kiến ​​thức cơ bản về WordPress với mẩu bánh mì.
 • SmartMag – Một chủ đề tạp chí trực tuyến với vụn bánh mì.
 • Căn hộ – Một tùy chọn thương mại điện tử phổ biến với vụn bánh mì.
 • Chủ tiệm – Một chủ đề cửa hàng trực tuyến tuyệt vời khác với vụn bánh mì.

Trên thực tế, có vẻ như hầu hết các chủ đề Thương mại điện tử tốt nhất đều có mẩu bánh mì theo mặc định. Rốt cuộc, các nhà phát triển phải cho rằng bạn có thể đang bán số lượng lớn sản phẩm, vì vậy nó có ý nghĩa. Bất kể, hãy nghiên cứu và thử nghiệm các bản demo trước khi thực hiện một chủ đề.

Kích hoạt Breadcrumbs trên WordPress bằng Plugin

Nếu bạn thích thêm các mẩu bánh mì vào một trang web hiện tại và ý tưởng chuyển đổi chủ đề không có ý nghĩa gì với thương hiệu của bạn, thì bạn vẫn gặp may mắn.

Plugin Yoast SEO là một công cụ có lẽ bạn nên cài đặt trên trang web của mình (cho mục đích SEO). SEO rất tuyệt, nhưng các nhà phát triển xuất sắc tại Yoast đã giải quyết một vấn đề mà nhiều chủ sở hữu trang web WordPress gặp phải. Cuối cùng họ có rất nhiều nội dung mà một hệ thống phân cấp bánh mì sẽ có ý nghĩa. Vấn đề duy nhất là chủ đề của họ không có tính năng Breadcrumb.

Vì vậy, Yoast đã cầm lấy bánh xe và làm cho nó đơn giản hơn cho tất cả chúng ta. Dưới đây, cách làm thế nào để thêm mẩu bánh mì vào WordPress chỉ trong vài phút.

Bước 1: Thêm Plugin Yoast SEO vào trang web của bạn

Plugin Yoast SEO

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt Yoast, hãy bỏ qua bước này. Đối với những người không có Yoast, hãy đến trang plugin để tải về và cài đặt nó. Bạn cũng có thể làm điều này trên bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách đi đến Plugin> Thêm mới, sau đó gõ vào Yo Yo SEO SEO trong thanh tìm kiếm.

Mặc dù thật tuyệt vời khi Yoast SEO cung cấp chức năng để có được mẩu bánh mì trên trang web của bạn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu về các tính năng SEO của Yoast. Nó sẽ không chỉ cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn mà còn giúp bạn biết thêm về cách làm như vậy.

Bước 2: Kích hoạt cài đặt nâng cao

Cài đặt Breadcrumb ban đầu được hiển thị trên Yoast, vì vậy bạn phải bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Bảng điều khiển.

Chọn tab Tính năng.

Cuộn xuống để tìm tiêu đề Trang cài đặt nâng cao. Theo mặc định, đây không phải là kích hoạt bởi Yoast. Do đó, nhấp vào nút để nó hiển thị Kích hoạt.

Sau đó, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác trong tab SEO. Chuyển đến tab Nâng cao để di chuyển về phía trước.

Tùy chọn Breadcrumbs là tùy chọn đầu tiên xuất hiện, vì vậy bạn có thể xem bên dưới để Kích hoạt Breadcrumbs.

Sau khi kích hoạt, một số cài đặt khác hiển thị bên dưới đó. Hầu hết các trường này được điền vào với các cài đặt mặc định, vì vậy hãy thoải mái để chúng như bạn muốn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi cách thức phân tách của bạn hoạt động hoặc có thể một cái gì đó như làm mờ trang cuối cùng trong danh sách mẩu bánh mì.

Phân loại của mẩu bánh mì của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đặt cho các loại bài đăng nhất định. Bạn có thể để trống những thứ này nếu bạn không có hứng thú với việc có mẩu bánh mì cho bài viết, nhưng bạn cũng có tùy chọn để chỉnh sửa chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn nhấp vào nút Lưu trước khi rời khỏi trang này.

Bước 3: Chèn mã Breadcrumbs vào tệp trang web của bạn

Các mẩu bánh mì giành chiến thắng xuất hiện cho đến khi bạn chèn một ít mã vào trang web của bạn. Bắt đầu bằng cách sao chép mã sau đây:

','

'); } ?>

Bạn nên đặt mã bất cứ nơi nào bạn muốn mẩu bánh mì xuất hiện. Một số nơi phổ biến nhất bao gồm:

 • Trong tệp single.php của bạn.
 • Trong tệp page.php của bạn (phía trên tiêu đề Trang).
 • Ở cuối tệp header.php.

Ghi chú: Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một chủ đề con WordPress cho bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp chủ đề cốt lõi. Bằng cách này, bạn vẫn có thể cài đặt các bản cập nhật cho chủ đề của mình mà không mất các tùy chỉnh của mình.

Một số người cũng thấy rằng shortcode sau đây là cách tốt nhất để sử dụng cho các bài đăng và trang riêng lẻ:

[wpseo_breadcrumb]

Đó là nó!

Đến bây giờ bạn đã tìm thấy thành công một chủ đề hoặc sử dụng một plugin để thêm mẩu bánh mì vào WordPress. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, kiểm tra bài viết này của Yoast để xử lý mã đó. Nếu không, bạn nên thiết lập tất cả với mẩu bánh mì trên trang web của bạn!

Bạn cũng có thể để lại cho chúng tôi một nhận xét trong phần bên dưới – chúng tôi rất vui lòng được giúp đỡ với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về cách thêm mẩu bánh mì vào WordPress cho độc giả của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map