Cách sử dụng Weglot để dịch trang web WordPress của bạn

Cách dễ dàng dịch trang web WordPress của bạn

Tại một số điểm, bạn có thể cần dịch và hiển thị trang web của mình bằng nhiều ngôn ngữ. Cho dù bạn đang xử lý một blog WordPress hoặc một trang web truyền thông, một khách sạn hoặc một trang web công ty hoặc ngay cả khi bạn đang quản lý một cửa hàng WooC Commerce.


Trong bài viết này, trước tiên chúng tôi sẽ mô tả bạn nên dịch trang web của bạn cho ai và tại sao, sau đó chúng tôi sẽ tập trung vào các yếu tố chính cần thiết cho bất kỳ trang web đa ngôn ngữ nào và cuối cùng chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách sử dụng Plugin Weglot Dịch.

Bạn nên dịch trang web của bạn cho ai và tại sao?

Trước khi bắt đầu, hãy để Hãy xem ai bạn nên dịch trang web của bạn và lý do tại sao nó rất quan trọng mà bạn làm.

WHO

Cho dù bạn có sẵn sàng tiếp cận đối tượng rộng hơn hoặc có mặt trên toàn thế giới hay không, trước tiên bạn cần xác định khách truy cập hiện tại của mình và chọn ngôn ngữ để nhắm mục tiêu.

Bạn đã biết khán giả của bạn, tốt! Bạn don, sau đó sử dụng Google phân tích để lập bản đồ khách truy cập của bạn là ai và họ đến từ đâu. Dựa trên phân tích này, hãy vẽ danh sách các ngôn ngữ được nhắm mục tiêu bao gồm khách truy cập hiện tại và tương lai của bạn.

Tại sao

Phát triển hoạt động của bạn! Làm cho bạn WordPress trang web đa ngôn ngữ mở khóa 3 trình điều khiển tăng trưởng chính cho hoạt động của bạn:

 1. Mở rộng đối tượng / thị trường địa chỉ của bạn
 2. Tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, được hỗ trợ bởi chiến lược mua lại có liên quan
 3. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn thông qua trải nghiệm người dùng nâng cao

Tóm lại, đó là tất cả về việc tăng doanh thu hoặc người đăng ký của bạn ở cấp độ khác nhau của kênh mua lại của bạn.

Các yếu tố chính khi đi đa ngôn ngữ là gì?

Có hai khía cạnh rất quan trọng cần chăm sóc khi bạn làm cho trang web của bạn trở nên đa ngôn ngữ: (1) SEO và (2) Trải nghiệm người dùng.

SEO đa ngôn ngữ

Có một điều bạn muốn chắc chắn: được lập chỉ mục trong các ngôn ngữ dịch của bạn. Đặc biệt là khi bạn là một ứng dụng web thương mại điện tử hoặc dịch vụ trực tuyến. Dựa trên Nguyên tắc SEO của Google bạn nên đảm bảo rằng:

 • Các trang được dịch có URL chuyên dụng và duy nhất, sử dụng các thư mục con (mywebsite.com/es, mywebsite.com/fr) hoặc tên miền phụ (es.mywebsite.com, fr.mywebsite.com) để làm ví dụ.
  Không sử dụng các chuỗi truy vấn như? Lang = es hoặc? Lang = fr
 • Nội dung mã nguồn được dịch, nếu không, bản dịch của bạn sẽ không bao giờ hiển thị cho Google, do đó không được lập chỉ mục.
  Không sử dụng các giải pháp JavaScript chỉ dịch động nội dung mà không thay đổi mã nguồn
 • Google có thể dễ dàng biết trang web của bạn là đa ngôn ngữ, bằng cách thêm các thẻ hreflang hoặc có sơ đồ trang web

Kinh nghiệm người dùng

Các trang được dịch sẽ giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Điều này chỉ có thể nếu bạn chú ý đến trải nghiệm người dùng trong các phiên bản dịch của bạn:

 • Tự động phát hiện khách truy cập Ngôn ngữ, dựa trên sở thích trên trình duyệt của họ
 • Sngôn ngữ được bầu nên duy trì trong khi truy cập các trang khác nhau, các liên kết phải được điều chỉnh để đảm bảo rằng bạn không quay trở lại ngôn ngữ mặc định
 • Giám sát chất lượng bản dịch cho các trang khác nhau của bạn, có bản dịch chuyên nghiệp của con người cho hầu hết các trang được truy cập và bản dịch tự động cho những trang ít quan trọng hơn chẳng hạn

Plugin dịch Weglot tự động xử lý tất cả các khía cạnh trên, cung cấp một giải pháp đa ngôn ngữ mạnh mẽ cho người dùng WordPress, không có bất kỳ mã hoặc phát triển kỹ thuật. Hãy để xem cách nó hoạt động trong một hướng dẫn chi tiết.

Cách dịch trang web WordPress của bạn?

Làm thế nào nó hoạt động? Sau khi cài đặt, Weglot sẽ tự động phát hiện, dịch và hiển thị các trang của bạn bằng các ngôn ngữ khác nhau. Sau đó, bạn sẽ có thể quản lý các bản dịch của mình, chỉnh sửa / thay thế các bản dịch máy được cung cấp hoặc thậm chí đặt hàng các bản dịch chuyên nghiệp (từ các cơ quan chuyên nghiệp trực tiếp cắm Weglot và có thể truy cập qua bảng điều khiển).

Tất cả chỉ mất 3 bước:

1. Cài đặt Plugin WordPress miễn phí Weglot Translate

Thêm plugin Weglot từ Quản trị viên WordPress của bạn hoặc trực tiếp từ Thư mục: nhấp vào plugin> thêm plugin mới vào thanh điều hướng của bạn.

Cài đặt Weglot Dịch

Tìm kiếm plugin Weglot Translate, và nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ và sau đó trên Kích hoạt

Thêm Weglot Dịch

Chuyển đến cài đặt Weglot, nhấp vào Weglot ‘trong thanh điều hướng WordPress của bạn và nhấp vào Đăng nhập liên kết để tạo tài khoản Weglot. Bạn sẽ nhận được khóa API của mình (bạn chỉ cần đặt email và tạo mật khẩu, bạn sẽ nhận được email xác nhận để xác thực tài khoản của bạn và nhận khóa API của bạn).

Weglot Dịch Đăng nhập

Trang đăng ký Weglot Translate

2. Hoàn thành các bước thiết lập đơn giản

Chuyển đến cài đặt plugin Weglot Translate trong quản trị viên WordPress của bạn. Sao chép dán khóa API của bạn từ tài khoản Weglot của bạn trong trường liên quan được hiển thị bên dưới.

Khóa API của Weglot

Chọn ngôn ngữ gốc của trang web của bạn, sử dụng danh sách thả xuống.

Weglot Dịch ngôn ngữ gốc

Chọn ngôn ngữ đích bạn muốn hiển thị, sử dụng mã 2 chữ cái.

Weglot Dịch ngôn ngữ đích

Sau đó, bạn có tùy chọn bổ sung cho kiểu và vị trí nút ngôn ngữ.

Tùy chọn thiết kế Weglot Translate

Các tính năng nâng cao bổ sung cũng có sẵn, bao gồm:

 • loại trừ trang khỏi bản dịch
 • loại trừ khối nội dung khỏi bản dịch
 • tự động phát hiện khách truy cập Ngôn ngữ trên mạng dựa trên tùy chọn trình duyệt của họ

Nhấp vào lưu và nút chuyển đổi ngôn ngữ hiện có trên trang web của bạn. Bạn có thể hiển thị trang web của bạn bằng các ngôn ngữ khác nhau. Theo mặc định, nút nằm ở dưới cùng bên phải nhưng bạn có thể điều chỉnh nó để phù hợp với sở thích của bạn.

3. Tạo và quản lý bản dịch của bạn

Weglot tự động cung cấp một lớp dịch máy đầu tiên, bạn (thành viên trong nhóm của bạn, người dịch trong nhà) có thể chỉnh sửa hoặc cải thiện. Bạn cũng có thể thay thế chúng bằng các bản dịch chuyên nghiệp mà bạn có thể đặt hàng từ các cơ quan chuyên nghiệp trực tiếp cắm vào Weglot.

Để quản lý và chỉnh sửa bản dịch của bạn, bạn có thể sử dụng một hoặc cả hai công cụ chỉnh sửa Weglot trực tiếp từ bảng điều khiển:

Trình chỉnh sửa trực quan: Chỉnh sửa các bản dịch trong khi đang ở trên trang web của bạn, có bối cảnh và thiết kế trước mắt. Nó chỉ có sẵn cho các trang web trực tiếp và công cộng (nó sẽ không hoạt động cho trang web được lưu trữ cục bộ, trang web bảo trì hoặc các phần riêng tư của một trang web trực tiếp).

Nhấp vào bút chì màu xanh bên cạnh chuỗi, cửa sổ dịch thuật bật lên, bạn có thể chỉnh sửa chúng, các thay đổi được lưu và hiển thị trong thời gian thực.
Khi bản dịch máy được phê duyệt thủ công, chỉnh sửa hoặc thay thế.

Weglot Dịch trình soạn thảo trực quan

Weglot Dịch bản dịch biên tập trực quan

Danh sách dịch: Ở bên trái, bạn có nội dung gốc và bên phải là bản dịch cho ngôn ngữ đã chọn. Các bản dịch được sắp xếp theo URL. Bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bản dịch, chúng sẽ được lưu tự động và hiển thị.

Ở trên cùng có một thanh tìm kiếm để dễ dàng tìm thấy nội dung / bản dịch bạn muốn chỉnh sửa. Ngoài ra còn có các tùy chọn dịch thuật Tiếng Việt để thiết lập quy tắc cho bản dịch của bạn (không bao giờ dịch một từ / câu hoặc luôn dịch một từ / câu theo một cách nhất định).

Danh sách dịch thuật của Weglot

Bản dịch chuyên nghiệp: Bạn có thể chọn và đặt hàng các bản dịch chuyên nghiệp cho các cơ quan chuyên nghiệp trực tiếp cắm và được hiệu đính bởi Weglot. Chọn bản dịch / trang bạn muốn dịch chuyên nghiệp bằng cách nhấp vào biểu tượng.

Biểu tượng dịch giả Weglot Translate Pro
Sau đó, tìm tóm tắt đơn hàng của bạn trong phần đặt hàng chuyên nghiệp của bạn.

Tóm tắt đơn đặt hàng dịch thuật Weglot Translate Pro

Nó có giá bao nhiêu? Weglot Translate là một giải pháp SaaS với bản dùng thử miễn phí và giá Freemium, cho phép các trang web nhỏ được thưởng thức miễn phí. Bạn có thể kiểm tra các gói Weglot tại đây, bắt đầu từ € 9,90 / tháng.

Kế hoạch Weglot Pro

Kết thúc

Mặc dù không nghi ngờ gì về việc đa ngôn ngữ có thể là một chiến lược tuyệt vời để tăng cường hoạt động của bạn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện đúng cách: không bỏ lỡ SEO và trải nghiệm chính về khía cạnh người dùng.

Plugin Weglot Dịch tập trung vào việc cung cấp cả giải pháp hiệu suất và thân thiện với người dùng, tự động xử lý thiết lập đa ngôn ngữ phức tạp để cho phép bạn tinh chỉnh và tinh chỉnh các bản dịch. Là một dịch vụ, Weglot cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng tận tâm và đáp ứng để giúp người dùng nếu cần.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Bạn có câu hỏi nào về việc dịch WordPress không? Hoặc một số cái nhìn sâu sắc từ khi bạn dịch trang web của riêng bạn? Để lại một bình luận dưới đây. Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map