Cách phát triển cộng đồng trực tuyến của bạn với WordPress

Cách mở rộng cộng đồng trực tuyến của bạn với WordPress

Là một hệ thống quản lý nội dung linh hoạt mà ở đây để ở lại, WordPress là một nơi tuyệt vời để thiết lập cộng đồng trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể quen với việc sử dụng nền tảng để viết blog và không chắc chắn làm thế nào để điều chỉnh tốt nhất cho trang web cộng đồng.


May mắn thay, bạn có thể tạo bất kỳ loại cộng đồng trực tuyến nào bạn có thể tưởng tượng, nhờ vào nhiều plugin có liên quan tích hợp liền mạch với WordPress. Có các công cụ sẽ giúp bạn xây dựng các trang web dành cho người hâm mộ, các mạng hỗ trợ, các nhóm dựa trên sở thích và hơn thế nữa.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về lý do tại sao bạn có thể muốn tạo một cộng đồng trực tuyến ngay từ đầu. Sau đó, chúng tôi sẽ làm nổi bật một số plugin tốt nhất để làm như vậy và giới thiệu các tính năng chính của chúng. Bắt đầu nào!

Tại sao tạo cộng đồng trực tuyến

Diễn đàn Envato

Diễn đàn là một ví dụ tuyệt vời về một trang cộng đồng cho phép người dùng đến với nhau và thảo luận về một chủ đề thích hợp.

Một cộng đồng trực tuyến – chẳng hạn như một diễn đàn, mạng truyền thông xã hội, trang web hoặc trang web thành viên – là một nền tảng nơi các cá nhân có cùng chí hướng có thể tham gia cùng nhau. Các cộng đồng này có thể được dành cho hỗ trợ, để kết nối mạng hoặc thậm chí chỉ để giải trí.

Tạo cộng đồng của riêng bạn mang lại một số lợi ích, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, blogger hay chỉ là ai đó đang tìm kiếm một nơi để đi chơi trực tuyến. Ví dụ:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nó có thể giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh và thu hút sâu hơn đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Nếu bạn là một blogger hoặc người có ảnh hưởng, bạn có khả năng tiếp cận với một đối tượng cụ thể, thích hợp và xây dựng một lượng độc giả tận tâm.
 • Cho dù mục đích của trang cộng đồng của bạn là gì, bạn có thể kiểm soát nội dung và thiết kế của nó, không giống như trên một nền tảng hạn chế như Facebook.

Tất nhiên, mỗi trang cộng đồng đều có mục đích và mục tiêu riêng. May mắn thay, WordPress cho phép thiết kế của bạn để đáp ứng nhu cầu cộng đồng của bạn với một số plugin hữu ích.

Chúng tôi đã chọn năm công cụ dưới đây một cách cẩn thận, tập trung vào xếp hạng, đánh giá và các tính năng chính. Mặc dù nó không phải là một danh sách bao gồm tất cả, chúng tôi tin rằng đây là những lựa chọn tốt nhất để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng hoặc giúp bạn mở rộng trang web hiện tại của mình. Hãy nhảy vào!

1. BuddyPress

BuddyPress

BuddyPress cho phép bạn tạo một mạng truyền thông xã hội cho đồng nghiệp, nhóm quan tâm đặc biệt, gia đình hoặc bất kỳ ai khác. Nó cung cấp một nền tảng đơn giản nhưng có thể tùy chỉnh để xây dựng và gắn kết với cộng đồng của bạn.

Với BuddyPress, các thành viên trong mạng của bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân, kết nối với những người dùng khác và thậm chí tạo và tương tác trong các nhóm của riêng họ. Bạn nhận được tất cả các lợi ích của nền tảng truyền thông xã hội độc quyền của riêng bạn mà không cần bất kỳ mã hóa nào.

Điều tốt nhất về BuddyPress là nó miễn phí, và giống như WordPress, có rất nhiều addon BuddyPress bạn có thể tải xuống miễn phí hoặc mua để mở rộng chức năng cốt lõi của nó.

2. Bài viết của người dùng

Người dùng gửi bài viết plugin

Bài viết do người dùng gửi cho phép bạn biến trang web WordPress của mình thành blog đa tác giả. Điều này tương tự với Blog người dùng plugin tương thích BuddyPress, nhưng có nhiều chức năng hơn.

Là một plugin độc lập, Bài viết do Người dùng gửi là một tùy chọn tuyệt vời cho các trang web có trọng tâm nội dung. Cho dù bạn đang điều hành một nhóm sở thích, cộng đồng ngành công nghiệp hoặc trang web quan tâm đặc biệt, người dùng của bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc và kinh nghiệm của riêng họ. Tất nhiên, plugin này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các bài đăng được phê duyệt. Để kích hoạt các bài đăng đó, bạn chỉ cần sao chép và dán một mã ngắn vào một trang, bài đăng hoặc widget.

Plugin miễn phí và bao gồm một biểu mẫu gửi cơ bản và hỗ trợ hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp và nhận được các bản cập nhật trọn đời, hỗ trợ đầy đủ và các tùy chọn tùy chỉnh biểu mẫu gửi bổ sung.

3. Plugin trang Mongoose

Plugin trang Mongoose

Plugin Mongoose Page là một plugin nguồn cấp dữ liệu nhẹ cho phép bạn đưa cộng đồng Facebook hoạt động của mình – và tất cả những người theo dõi nó – lên trang web WordPress của bạn.

Với việc thêm một mã ngắn trên một trang, bài đăng hoặc tiện ích, bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn trực tiếp vào trang web cộng đồng WordPress của bạn. Thậm chí tốt hơn, người dùng có thể tương tác với nguồn cấp dữ liệu của bạn – thích, chia sẻ và nhận xét – tất cả mà không cần rời khỏi trang web của bạn!

Plugin này đơn giản và thiết kế sạch sẽ làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào. Thêm vào đó, bảng điều khiển dễ sử dụng của nó làm cho việc tùy chỉnh trở nên đơn giản. Cũng như các plugin khác được đề cập trong danh sách của chúng tôi, Plugin Trang Facebook hoàn toàn miễn phí sử dụng.

4. Thành viên đơn giản

Plugin thành viên đơn giản

Tư cách thành viên đơn giản là một plugin thành viên trang web mà nhẹ, thân thiện với người dùng và tùy biến. Với plugin này được cài đặt, bạn có thể dễ dàng tạo một trang web thành viên cho cộng đồng trực tuyến của mình.

Cho dù bạn muốn xây dựng một trang web riêng tư hơn – chỉ cho phép các thành viên được chấp thuận tham gia – hoặc cung cấp các quyền khác nhau cho các cấp thành viên khác nhau, plugin này sẽ thực hiện công việc. Tư cách thành viên đơn giản cho phép bạn tạo các cấp thuê bao không giới hạn, cả miễn phí và trả phí. Với đăng ký trả phí, bạn có thêm lợi ích khi chấp nhận thanh toán an toàn thông qua PayPal.

Plugin này miễn phí và, vì nó tập trung vào sự đơn giản, không có plugin bổ sung hoặc tiện ích bổ sung nào được cung cấp. Nó có đầy đủ chức năng của riêng nó, và sẽ giúp bạn đứng dậy và chạy ngay lập tức.

5. bbPress

plugin bbPress

Plugin diễn đàn bbPress cho phép bạn tạo một diễn đàn đầy đủ tính năng trên trang web WordPress của mình và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện trên blog của bạn. Vì các diễn đàn là một cách đơn giản để kết nối với những người có cùng chí hướng, đây là một lựa chọn plugin tuyệt vời nếu bạn muốn cộng đồng trực tuyến của mình bắt đầu nhanh chóng.

Hơn nữa, plugin này được thiết kế tốt cho cả người mới bắt đầu và người điều hành diễn đàn có kinh nghiệm. Với bbPress, bạn có thể thiết lập và kiểm duyệt diễn đàn của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể chia trang web của mình thành các phần và thậm chí cho phép nội dung do người dùng tạo.

Là phần mềm nguồn mở, bbPress miễn phí tải xuống và sử dụng. Ngoài ra, có nhiều plugin tương thích với bbPress – chẳng hạn như Thông báo (Không có thư rác) – mở rộng chức năng của công cụ và cải thiện trải nghiệm người dùng.


Cho dù bạn muốn cung cấp hỗ trợ, xây dựng một nhóm người hâm mộ hoặc cung cấp một nơi cho những người có cùng chí hướng, WordPress là một nền tảng tuyệt vời để tạo cộng đồng trực tuyến của bạn. Trên thực tế, có hàng tá plugin có sẵn cho mục đích đó.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn năm trong số các plugin xây dựng cộng đồng được đề xuất của chúng tôi. Những plugin xây dựng cộng đồng nào làm bạn quan tâm nhất và tại sao? Hoặc bạn có cái nào cần được thêm vào danh sách Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map