Cách nhận biết nếu một trang web được cung cấp bởi WordPress

Cách nhận biết nếu một trang web được cung cấp bởi WordPress

Bạn có thường thấy một trang web có giao diện tuyệt vời và tự hỏi mình có sử dụng WordPress không? Đôi khi câu trả lời rất đơn giản – footer nói lên tất cả, nhưng thường xuyên hơn là bạn không phải làm một chút công việc thám tử. Với ngày càng nhiều quản trị web che giấu sự thật họ sử dụng WordPress, chúng tôi sẽ dạy cho bạn các cách khác nhau để xác nhận xem một trang web có sử dụng WordPress hay không, thảo luận về lý do tại sao một số người cảm thấy cần phải che giấu sự thật họ sử dụng WP và chỉ cho bạn một mẹo gọn gàng để tìm hiểu trang web sử dụng chủ đề gì.


Những gì với sự che giấu?

Chúng tôi chắc chắn rằng trong một bối cảnh này hay bối cảnh khác, bạn đã nghe về những người che giấu sự thật rằng trang web của họ sử dụng WordPress và cách mà điều đó tốt hay xấu. Vì vậy, hãy để chúng tôi làm rõ một vài điều.

Bạn không bao giờ nên xấu hổ khi sử dụng WordPress! Trong thực tế, bạn nên tự hào nói với mọi người rằng trang web của bạn được cung cấp bởi một trong những phần mềm nguồn mở tốt nhất từng được tạo ra. Ẩn phiên bản chính xác của WP mà bạn sử dụng là một trò chơi hoàn toàn khác. Do nguy cơ bị hack ngày càng tăng, đó là một điều khôn ngoan khi làm lộ số phiên bản chính xác có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn hơn khi bị hack.

Hầu hết các tin tặc

Hacker trẻ

Khi những người xấu cố gắng gỡ xuống càng nhiều địa điểm càng tốt trong thời gian ngắn nhất, họ sử dụng một nguyên tắc gọi là trái cây treo thấp. Nó chỉ là một cách thú vị để nói rằng hack hack các trang web dễ bị tổn thương nhất trước tiên. Họ có thể tìm thấy một lỗ hổng WP mới hoặc chọn một lỗ hổng cũ hơn mà đã được vá trong các phiên bản mới hơn nhưng tồn tại trên nhiều trang web vì mọi người không cập nhật WP thường xuyên. Bằng cách sử dụng Google, họ có được danh sách hàng ngàn trang web sử dụng các phiên bản cụ thể đó và sau đó thực hiện một cuộc tấn công tự động nhằm loại bỏ tất cả các trang web đó bằng cách sử dụng cùng một lỗ hổng.

Trang web của bạn có thể vẫn đang sử dụng phiên bản WordPress (có vấn đề) cụ thể đó, nhưng nếu bạn chỉ nỗ lực để che giấu phiên bản mà nó sử dụng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị tấn công trong làn sóng đầu tiên đó vì bạn không phải là một kẻ thù quả treo thấp.” Điều đó đã giúp ích cho bạn nếu ai đó đang nhắm mục tiêu trang web của bạn một cách cụ thể nhưng nó sẽ với các cuộc tấn công tự động.

Ngoài ra, hãy xem xét một số phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem một trang web có được cung cấp bởi WordPress hay không.

1. Có một dịch vụ cho điều đó

Có một dịch vụ cho điều đó

Như với hầu hết mọi thứ trên Internet nếu bạn cần một số dịch vụ tự động hóa một nhiệm vụ đơn giản thì nó đã tồn tại. Nếu việc lộn xộn với mã không phải là vấn đề của bạn đối với WP Loop Có phải là công cụ WordPress nhập URL trang web và nó sẽ cho bạn biết nếu nó sử dụng WordPress.

Công cụ phát hiện chủ đề SoftwareFindr

Một tài nguyên tuyệt vời khác là SoftwareFindr Công cụ phát hiện chủ đề. Tương tự như trước, dán vào liên kết đến trang web mà bạn tò mò và bạn sẽ tìm ra ngay lập tức nếu nó BẮT ĐẦU WordPress và nếu nó là một chủ đề bạn có thể tự mình lấy. SoftwareFindr cũng cung cấp các đề xuất và đánh giá về các chủ đề và plugin hàng đầu, vì vậy ngay cả khi bạn có thể sử dụng cùng một chủ đề như một trang web mà bạn yêu thích, bạn chắc chắn có thể tìm thấy một chủ đề và một số plugin để tạo ra một thiết kế tương tự.

Nếu bạn không hài lòng với kết quả hoặc muốn biết thêm thông tin kỹ thuật Được xây dựng với có thể giúp bạn. Một lần nữa, chỉ cần nhập URL trang web và nhấp vào tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chuyên dụng như Chủ đề WP là gì? để tìm chủ đề cung cấp năng lượng cho một trang web. Nhưng xin lưu ý rằng tất cả các trang web đó sử dụng các phương pháp được mô tả dưới đây. Không có phép thuật nào đối với họ.

2. Bắt đầu dễ dàng – Chỉ cần đọc

Nhiều trang web, như chúng tôi đã nói, rất tự hào khi sử dụng WordPress, vì vậy nếu bạn chỉ cần cuộn xuống phần chân trang, bạn có thể thấy một dòng Powered Powered by WordPress. Nếu bạn tình cờ ở trên trang của một người viết blog, bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều bằng cách truy cập về, cách thức được tạo ra, ngăn xếp công nghệ hoặc một trang tương tự có danh sách cập nhật tất cả các plugin và công cụ được sử dụng để tạo trang web được hiển thị.

3. Đi sâu vào nguồn – Thẻ máy phát điện đáng sợ

mã

Đối với phương pháp này và một vài điều sau đây, chúng tôi sẽ cần nguồn HTML của trang chủ Trang web. Trên thực tế, bất kỳ trang nguồn nào cũng có thể làm được, nhưng hãy để dính vào trang chủ. Nhấp chuột phải vào một nơi nào đó trên trang (mà không phải là hình ảnh hoặc liên kết) và chọn Nguồn Xem trang Nguồn. Nếu bạn xóa trên Chrome, Ctrl + U cũng sẽ thực hiện thủ thuật.

Bây giờ bạn đã có HTML, nhấn Ctrl + F để đưa ra trường tìm kiếm và nhập vào trình tạo. Bạn đang tìm kiếm một dòng giống như thế này:

Không có dòng như vậy? Đọc tiếp; Có rất nhiều phương pháp khác để xác nhận xem một đực giống có trên WP hay không.

Bạn đã tìm thấy nó, nhưng nó không giống như thế? Điều đó cũng có thể xảy ra. Một biến thể thường thấy là chỉ có WordPress WordPress – điều đó có nghĩa là quản trị trang web không muốn tiết lộ phiên bản WP chính xác (như chúng tôi đã thảo luận về một suy nghĩ tốt). Một khả năng khác là trang web này được cung cấp bởi WP để trình tạo có thể là một cái gì đó khác, như Joomla.

4. Vẫn còn trong nguồn – Một số đường dẫn thường được sử dụng

Bạn vẫn nên mở nguồn cùng với trường tìm kiếm. Chỉ cần thay đổi chuỗi tìm kiếm thành nội dung wp-nội dung. Tìm thấy một loạt các dòng với chuỗi đó? Tuyệt vời – trang web chắc chắn đang sử dụng WordPress.

Bạn muốn biết chủ đề họ sử dụng? Tìm kiếm nội dung wp-nội dung / chủ đề / chủ đề và bạn có thể nhận được một vài lượt truy cập. Bây giờ hãy tìm dòng kết thúc bằng kiểu style.css của bạn hoặc kiểu style.css? V = x.y mẹo – đó là chủ đề chính của tập tin CSS CSS. Nhấp vào liên kết đó để mở hoặc sao chép / dán nó vào một tab mới. Toàn bộ URL sẽ trông giống như là http://domain.com/wp-content/theme/twentysixteen/style.css?ver=4.6.1. Mười dòng đầu tiên của tệp đó sẽ cung cấp cho bạn đủ dữ liệu để tìm chủ đề trên web.

Không có may mắn với phương pháp này? Có vẻ như ai đó không muốn chúng tôi biết họ sử dụng WP. Đừng lo lắng. Hãy tiếp tục với công việc thám tử của chúng tôi.

5. URL cụ thể của WP

Hãy thử mở readme.html tập tin trong trang web Root root, tức là, http://domain.com/readme.html. Nếu nó hoạt động, bạn sẽ nhận được một cái gì đó tương tự như điều này. Không may mắn? Sau đó thử http://domain.com/license.txt nó sẽ giống như tập tin mẫu này. Vẫn không có may mắn? Hãy cho http://domain.com/wp-admin/ đi và màn hình đăng nhập WP sẽ bật lên.

Kết thúc

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động thì ai đó đã đầu tư rất nhiều công việc để che giấu sự thật họ sử dụng WordPress hoặc, như đã nói, họ chỉ không sử dụng WordPress. Nói với họ để chuyển đổi

Bạn đã thử bất kỳ phương pháp nào trong số này? Hay bạn có cái khác để thêm? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map