Cách lưu trữ podcast với WordPress bằng PowerPress

Cách lưu trữ podcast với WordPress bằng PowerPress

Bạn đang muốn lưu trữ một podcast với WordPress? Nếu đó là một tiếng vang có, bạn chắc chắn sẽ thích bài này. Hôm nay, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách tạo một podcast thành công trên trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng một plugin tiện lợi được gọi là PowerPress. Tại sao lại là PowerPress? Chà, plugin có một triệu và một tính năng giúp bạn lưu trữ podcast như một ông chủ.


Ngoài ra, PowerPress giúp bạn phân phối podcast của bạn tới Podcast của Apple (trước đây là iTunes Podcasts), Spotify và Google Podcasts ở những nơi khác. Như vậy, plugin cho phép bạn tiếp cận hàng triệu người nghe mà không bị cong về phía sau. Phần tốt nhất là plugin là miễn phí và cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng.

Điều đó đang được nói, lấy cho mình một cốc cà phê nóng và để cuộn. Ồ, xin vui lòng đừng ngại đặt câu hỏi và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận ở cuối bài này.

Tải xuống PowerPress từ WordPress.org

Cách sử dụng PowerPress để lưu trữ podcast với WordPress

Không lãng phí thêm một giây, chúng ta hãy thiết lập PowerPress để tạo và lưu trữ một podcast với WordPress. Don mệnh lo lắng một chút; bạn có thể định cấu hình plugin ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoàn hảo mà không có kiến ​​thức về mã hóa. Hãy để chúng tôi xuống kinh doanh.

Cài đặt PowerPress

PowerPress có sẵn tại repo plugin WordPress.org nghĩa là bạn có thể cài đặt nó ngay trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình. Làm sao? Trên menu quản trị WordPress của bạn, điều hướng đến Plugin> Thêm mới như hình dưới đây.

cài đặt plugin wordpress mới

Tiếp theo, nhập PowerPress trong hộp tìm kiếm và khi bạn tìm thấy plugin, hãy nhấn Cài đặt ngay nút như chúng tôi nhấn mạnh trong hình dưới đây.

cài đặt plugin powerpress wordpress

Sau đó, nhấn Kích hoạt cái nút.

kích hoạt plugin powerpress

Kích hoạt PowerPress thêm một mục mới vào menu quản trị viên WordPress của bạn. Ấn vào đây PowerPress mục menu như chúng tôi nhấn mạnh trong screengrab dưới đây.

plugin podcasting powerpress trên menu quản trị wordpress

Định cấu hình PowerPress

Trên màn hình tiếp theo, định cấu hình cài đặt cơ bản podcast của bạn. Bạn có thể thêm các cài đặt như tiêu đề podcast của mình, thiết lập Podcast của Apple, tích hợp các dịch vụ Blubrry (lưu trữ phương tiện và thống kê) và liên kết tài khoản blubrry.com của bạn (nếu bạn có).

cài đặt powerpress để lưu trữ podcast với WordPress

Định cấu hình cài đặt của bạn (Tôi hứa là dễ dàng như A, B, C), cuộn xuống cuối trang và nhấn Lưu thay đổi cái nút.

lưu cài đặt powerpress

Tạo Podcast đầu tiên của bạn

Với các cài đặt cơ bản đã sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tạo podcast. Nhấn vào Tạo một bài đăng blog với một tập liên kết như trong hình dưới đây.

tạo một podcast với powerpress

Nhấp vào liên kết này chuyển hướng bạn đến trình chỉnh sửa bài WordPress quen thuộc. Xem? Tôi đã nói với bạn PowerPress giúp bạn dễ dàng lưu trữ một podcast với WordPress?

plugin powerpress wordpress

Tiếp theo là gì? Nhập tiêu đề và nội dung podcast của bạn giống như cách bạn tạo một bài đăng trên blog. Nhưng một podcast không hoàn chỉnh với tệp âm thanh / video. Làm thế nào để bạn thêm điều đó? Nó đơn giản, cuộn xuống cuối trang cho đến khi bạn thấy phần sau.

thêm tập tin phương tiện podcast powerpress trong trình chỉnh sửa bài wordpress

Tại thời điểm này, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tệp podcast của mình. Phần tốt nhất là bạn có thể lưu trữ các tệp của mình trên bất kỳ trang web lưu trữ phương tiện truyền thông nào.

Tải các tệp lớn lên cùng một máy chủ nơi trang web WordPress của bạn sống có thể dẫn đến tốc độ trang chậm, tất nhiên, tùy thuộc vào máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, với mục đích của hướng dẫn này, tôi đã tải một tệp nhạc lên thư viện phương tiện WordPress của mình. Sau đó, tôi dán URL tệp như nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tại thời điểm này, sao chép-dán URL tệp của bạn vào phần bên trên, kiểm tra mọi thứ đều ổn và nhấn Công bố cái nút. Cho chúng tôi xem những gì chúng tôi đã đạt được cho đến nay.

Không xấu cả. Bạn nghĩ sao? Điều đó có dễ không?

Gửi Podcast của bạn tới Thư mục Podcast

Bây giờ bạn đã có một podcast sẵn sàng, đã đến lúc đưa nó đến nhiều nhãn cầu hơn. Rõ ràng, bạn cần đưa ra một kế hoạch tiếp thị cho podcast, giống như cách bạn quảng bá nội dung khác của mình.

Ngoài ra, bạn có thể gửi nó vào thư mục podcast. Giờ đây, PowerPress giúp dễ dàng gửi podcast của bạn đến các thư mục khác nhau. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Điều hướng trở lại PowerPress bảng điều khiển quản trị và nhấp vào Gửi podcast của bạn đến iTunes và các thư mục podcast khác liên kết như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây.

gửi podcast đến các thư mục podcast bằng cách sử dụng plugin powerpress

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Blubrry. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ được nhắc tạo một tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang sau.

Trên trang trên, bạn có thể gửi podcast của mình tới Apple Podcasts, Google Podcasts, Spotify, Google Play Music, TuneIn và Stitcher Podcast Radio. Tất cả các liên kết bạn cần để gửi podcast của bạn đến các thư mục này có thể được tìm thấy trên dẫn đường menu bên phải (xem hình trên).

Đó chưa phải là tất cả, bạn có thể làm được nhiều hơn thế trong bảng điều khiển podcaster Blubrry của mình, vì vậy don don ngần ngại khám phá.

Những gì nhiều hơn nữa?

PowerPress đi kèm với nhiều tính năng giúp podcasting không chỉ trở thành hiện thực mà còn cực kỳ thú vị. Chẳng hạn, bạn có thể nhập podcast từ SoundCloud, LibSyn, PodBean, Squarespace, Anchor.fm và RSS feed. Ngoài ra, bạn có thể nhập cài đặt và tập từ các plugin podcasting PodPress và Plugin podcast của TSG.

Hơn nữa, bạn có thể nhập các tập podcast từ các nền tảng blog khác như Blogger, Joomla, Movable Type và TypePad cùng với các nền tảng khác. Và vì Blubrry cung cấp dịch vụ lưu trữ phương tiện, bạn có thể di chuyển các tệp phương tiện của mình sang dịch vụ của họ chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Lo lắng về SEO? PowerPress SEO là một tính năng mới giúp bạn tối ưu hóa các tập podcast của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không bị đổ mồ hôi. Trên hết, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trình phát video và âm thanh PowerPress cho phù hợp với chủ đề của bạn.

Trên hết, bạn có thể xác định các thẻ MP3 ID3 (tiêu đề, album, nghệ sĩ, năm, v.v.) xuất hiện cùng với các tập podcast của bạn. PowerPress đi kèm với nhiều công cụ khác làm cho plugin trở thành giải pháp podcasting được lựa chọn cho hơn 60.000 người dùng WordPress tại thời điểm viết bài.

Phần kết luận

Có một trang web cho phép bạn lưu trữ podcast của bạn và xuất bản nó lên nhiều thư mục podcast là điều cần thiết. Trang web không chỉ mang đến cho người nghe cơ hội nghe và đăng ký mà còn cung cấp cho cộng đồng của bạn một nền tảng để thảo luận về từng tập.

Bạn có thể sử dụng mỗi bài đăng liên kết đến một tập podcast như một khu vực để ghi chú hiển thị chi tiết hoặc biết thêm thông tin. Bạn có thể sử dụng phần bình luận của mỗi bài đăng để nhận phản hồi từ người nghe về từng tập. Trên hết, một trang web cung cấp cho bạn một kho lưu trữ cho tất cả các tập podcast của bạn mà không cần dựa vào dịch vụ của bên thứ ba.

Việc có một plugin mạnh mẽ như PowerPress để lưu trữ podcast với WordPress dẫn đến kết quả rõ ràng. Tại sao? Cậu bé hư này làm rất nhiều việc nặng nhọc cho một plugin WordPress miễn phí. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng bạn có thể có một plugin podcasting tốt hơn cho WordPress.

Bạn có lưu trữ một podcast với WordPress không? Chúng tôi rất thích nghe cách bạn làm điều đó, cũng như suy nghĩ của bạn về toàn bộ quá trình trong các bình luận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map