Cách làm rối tung Blog WordPress của bạn sau 10 bước đơn giản

Cách làm rối tung Blog WordPress của bạn sau 10 bước đơn giản

Ra mắt một blog – nói về mặt kỹ thuật – là cực kỳ dễ dàng. Có thật không. Tất cả những gì bạn cần là 10 phút thời gian của bạn, 5 đô la để dành cho việc lưu trữ và bạn rất tốt để đi! Ngoài ra, với tất cả các tính năng cài đặt chỉ với 1 cú nhấp chuột mà nhiều máy chủ web cung cấp trong những ngày này, bạn thậm chí còn phải biết những gì diễn ra trong trò chơi. Điều đó đang được nói, tôi sợ rằng đây là nơi kết thúc câu chuyện cổ tích.


Chăm sóc thiết lập ban đầu chỉ là khởi đầu cuộc phiêu lưu của bạn, và từ thời điểm đó trở đi, bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều thử thách, tất cả đều có thể khiến việc viết blog của bạn khó khăn hơn rất nhiều. Bây giờ, tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy rằng lời khuyên viết blog không phải là thứ gì đó khan hiếm trên mạng, vì vậy những gì tôi muốn làm hôm nay là thực hiện một cách tiếp cận khác. Hãy để làm cho nó thú vị và nói về những gì cần làm để làm rối blog của bạn.

Tôi sẽ giải quyết chủ đề từ hai góc độ riêng biệt:

 • Các vấn đề kỹ thuật – những vấn đề có thể giết chết blog của bạn qua đêm như vậy, không có cảnh báo
 • Các vấn đề với cách bạn xuất bản nội dung – những vấn đề sẽ tiếp tục giết chết blog của bạn dần dần, từng bước một

1. Chưa sẵn sàng cho lỗi phần cứng

Có một cái gì đó bạn nên biết về phần cứng (máy chủ, đĩa cứng, các máy khác về cơ bản giữ cho trang web của bạn trực tuyến). Điều này là nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi máy chủ của bạn làm bạn thất vọng. Thực sự không có nếu. Chỉ có ở đây khi nào.

Mọi người đã từng làm việc trong quá trình khôi phục dữ liệu sẽ nói với bạn rằng tất cả các đĩa cứng (100% đó) đều bị lỗi tại một số điểm. Cấp, một số thất bại vào ngày thứ hai, một số thất bại sau 20 năm hoạt động hoàn hảo, nhưng cuối cùng tất cả đều thất bại. Đây là một bài viết thú vị của Backblaze trên ổ đĩa dài bao lâu, chỉ để cung cấp cho bạn một ý tưởng. Do đó, thay vì hy vọng rằng thất bại đã xảy ra với dữ liệu trên trang web của bạn, bạn nên chuẩn bị tốt hơn và chuẩn bị mọi thứ theo cách để bạn có thể chạy lại trang web của mình càng sớm càng tốt.

Trước hết, bạn cần chăm sóc sao lưu trang web. Trong cốt lõi của nó, sao lưu là một điều đơn giản. Nó nói về việc giữ một bản sao của trang web của bạn ở một nơi khác ngoài máy chủ tiêu chuẩn của bạn. Bạn có thể có được chức năng như vậy với một plugin như UpdraftPlus. Nó sẽ tạo một bản sao lưu và bạn có các tùy chọn để lưu nó trong Dropbox, Google Drive, email, v.v. Sau đó, bạn có thể lấy bản sao lưu này và sử dụng nó theo cách bạn muốn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm một giải pháp cao cấp hơn và có cho mình một VaultPress tài khoản.

Một dịch vụ khác đáng để kiểm tra là Đám mây. CloudFlare tạo nhiều bản sao của trang web của bạn và phân phối chúng trên một mạng lưới các máy chủ. Bạn nhận được vô số lợi ích vì điều này và một số bảo mật trang web bổ sung chỉ là một trong số đó. (Nhân tiện, CloudFlare là miễn phí.)

CDN trên nền tảng đám mây

Việc chăm sóc các bản sao lưu trang web và có một công cụ như CloudFlare trong kho vũ khí của bạn sẽ cho phép bạn giữ trang web của mình trực tuyến lâu hơn một chút (nếu nó thất bại) và cũng cho phép bạn khôi phục nó trên máy chủ web mới nhanh hơn, trong trường hợp thất bại lớn.

2. Không sử dụng Plugin bảo mật

Mặc dù tôi biết rằng các plugin cũng là một phần của vấn đề vì chúng là một phần của giải pháp (thường có rất nhiều lỗi bảo mật trong các plugin lỗi thời hoặc chất lượng thấp), nhưng có một số plugin bảo mật chất lượng cao chỉ có thể trả hết.

Vấn đề là như thế này. Có rất nhiều mối đe dọa khác nhau chỉ chờ để ném một cú đấm vào trang web của bạn. Bạn có tin tặc, bot, lỗ hổng máy chủ, v.v … Một số plugin bảo mật tốt sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa này. Đây là hai trong số những người yêu thích của tôi:

 • Bảo mật BulletProof: Một trong những plugin bảo mật .htaccess hàng đầu hiện có. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải biết .htaccess là gì khi sử dụng plugin này. Có các cài đặt sẵn tích hợp sẽ chăm sóc trang web của bạn trên chế độ lái tự động.
 • Sucuri Security: Thỉnh thoảng bạn có thể sử dụng nó để quét trang web của mình và đảm bảo rằng không có gì xảy ra với tính toàn vẹn của nó trong thời gian này. Nó thực hiện một số kiểm tra đối với những thứ như phần mềm độc hại, XSS, JavaScript và rất nhiều thứ khác.

3. Falling for a Pretty (trên bề mặt) Theme miễn phí

Mọi người đều muốn có một trang web đẹp. Điều đó chỉ có tự nhiên. Nhưng bạn cần cẩn thận để không có một chủ đề được mã hóa kém chỉ vì bạn thích nó một cách trực quan. Tôi đã nói điều đó nhiều lần trong sự nghiệp WordPress của mình, nhưng tôi sẽ nói lại lần nữa – hãy cẩn thận khi nói đến các chủ đề miễn phí. Rất thường xuyên, họ có rất nhiều mã được mã hóa, các liên kết SEOd tĩnh, JavaScript chặn chân trang và ai biết những gì khác. Tất nhiên, có một số chủ đề miễn phí ngoài đó có chất lượng cao, nhưng chỉ tải xuống các chủ đề miễn phí từ các nguồn có uy tín.

Mặc dù bạn sẽ vấp ngã hàng trăm bài đăng danh sách trên web, mang đến cho bạn các chủ đề WordPress miễn phí hàng đầu trên YouTube cho [BLANK], nhưng bạn không nên tin tưởng chúng nhiều như vậy. Những người xuất bản các danh sách đó hiếm khi đi qua từng chủ đề riêng lẻ để kiểm tra xem nó có thực sự là một sản phẩm chất lượng hay không. Thay vào đó, họ chỉ dựa vào hình ảnh. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn – người đọc – là bạn không bao giờ có thể biết chắc chắn nếu một chủ đề nhất định sẽ an toàn. Tóm lại, hãy thận trọng khi tìm kiếm một chủ đề miễn phí. Thay vào đó, hãy thử các đường dẫn thay thế sau:

 • Ngay tại WPExplorer, chúng tôi cung cấp một số chủ đề WordPress miễn phí khá tuyệt vời. Các chủ đề miễn phí của chúng tôi được mã hóa cẩn thận và bao gồm các tính năng cao cấp như loại bài đăng tùy chỉnh, phông chữ Google, thanh trượt chủ đề và hơn thế nữa.
 • Các thư mục chủ đề chính thức tại WordPress.org. Tất cả các chủ đề trong thư mục đã được kiểm tra, do đó, ít nhất bạn không phải đối phó với mã độc hại mà ai đó đã đưa vào mục đích.
 • Cửa hàng chủ đề thương mại. Ngoài việc cung cấp các chủ đề cao cấp (trả phí), một số cửa hàng chủ đề còn tặng các chủ đề miễn phí như một phương thức quảng cáo.

Và cuối cùng, tôi biết rằng lời khuyên này có thể không phù hợp với một số bạn, nhưng nếu bạn muốn một chủ đề an toàn, an toàn, chức năng và đẹp mắt, bạn sẽ phải trả 90% cho nó. Bạn cũng có thể thuê một nhà thiết kế để xây dựng một chủ đề tùy chỉnh cho bạn, nhưng điều đó sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

4. Không thiết lập tài khoản biên tập cho blog hàng ngày

WordPress có một loạt các vai trò người dùng tích hợp mà bạn có thể sử dụng khi tạo tài khoản mới cho chính mình hoặc cho nhóm của bạn. Có tài khoản cho Người đăng ký, Người đóng góp, Tác giả, Người chỉnh sửa và Quản trị viên. Tài khoản mặc định mà WordPress cung cấp cho bạn khi bạn cài đặt trang web lần đầu tiên là tài khoản Quản trị viên chính (nhân tiện, don đã từng tạo đăng nhập của bạn admin admin). Phần khó khăn mà họ không nói với bạn là đó là một cách rất tốt để không sử dụng tài khoản này để sử dụng thường xuyên. Tài khoản Administrator có quyền truy cập vào mọi phần của quản trị viên và có thể được sử dụng để thay đổi mọi cài đặt. Bạn chỉ cần don cần nó để xử lý các tác vụ viết blog tiêu chuẩn của bạn.

cầu vượt

Để viết và xuất bản, hãy tạo một tài khoản Editor cho chính bạn bằng mật khẩu bán phức tạp mà bạn vẫn có thể nhớ. Và khi nói đến tài khoản Quản trị viên, hãy thay đổi thông tin đăng nhập thành một thứ gì đó không rõ ràng (như là ông chủ trang web chính), và thay đổi mật khẩu thành một thứ không thể tin được bằng cách sử dụng nhiều loại ký tự (như mật dfqWW341 ## 2 Thẻ) . Sau đó lưu trữ mật khẩu này với một công cụ như 1 mật khẩu hoặc là LastPass.

5. Trưng bày bằng chứng xã hội tiêu cực

Điều này thực sự làm tôi ngạc nhiên, nhưng vì một số lý do, các blogger tiếp tục cài đặt các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội lớn đó trên khắp các trang web của họ (nhiều nút cho Facebook, Twitter, Pinterest, v.v.) chỉ để chúng hiển thị tất cả số không. Như thế này:

Quầy xã hội ở 0

Thứ này nói lên điều gì? Đây là một gợi ý: Nó cho bạn biết rằng trang bạn đang đọc là không phổ biến. Và tiếp tục suy nghĩ đó, nó cũng cho bạn biết rằng có lẽ bạn cũng không nên lãng phí thời gian để đọc nó. Donith làm cho tôi sai, tôi nghĩ rằng các nút phương tiện truyền thông xã hội là tuyệt vời. Họ cung cấp cách dễ nhất để khách truy cập của bạn chia sẻ nội dung của bạn. Nhưng bạn cần sử dụng chúng đúng cách nếu bạn muốn họ giúp bạn phát triển blog thay vì làm hại nỗ lực của bạn thông qua bằng chứng xã hội tiêu cực. Hai giải pháp:

 • Sử dụng một plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội mà không hiển thị các con số (như Thêm nút chia sẻ này).
 • Sử dụng plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội chỉ hiển thị các số khi chúng đạt đến ngưỡng đã đặt (như Chiến tranh xã hội).

6. Sử dụng Thẻ và Danh mục một cách ngẫu nhiên

Trong cốt lõi của nó, các danh mục và thẻ có nghĩa là để điều hướng xung quanh nội dung của bạn dễ dàng hơn. Nói cách khác, bạn chỉ nên sử dụng các danh mục và thẻ để giúp người đọc hiểu bài đăng đã cho là gì. Thể loại rất chung chung trong tự nhiên. Tôi thực sự khuyến khích bạn chỉ tạo một số danh mục cho blog của mình và sau đó chỉ định các bài đăng trên blog của bạn cho mỗi danh mục. Ví dụ: nếu blog của bạn là về nấu ăn, các danh mục có thể là: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối.

Với các thẻ, nó phức tạp hơn một chút. Một trong những cách tiếp cận thân thiện với người đọc tốt nhất mà tôi đã tìm thấy là coi chúng như một danh sách các chủ đề mà bài viết của bạn hướng tới. Ví dụ: hãy để nói rằng, có một bài đăng có tiêu đề 10 cách hàng đầu để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn. Bản thân tiêu đề không cho đi nhiều về nội dung thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng nó được gắn thẻ với Facebook, Twitter, tiếp thị qua email, SEO địa phương thì nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bạn có một cái nhìn sâu sắc rất rõ ràng về phạm vi của các chủ đề đang chờ đợi bên trong.

Mẹo gắn thẻ

Tại đây, một bộ hướng dẫn bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào gắn thẻ bài viết của mình:

 • Đi qua bài viết của bạn, chọn các chủ đề riêng lẻ mà nó thảo luận, sử dụng chúng làm thẻ.
 • Bám sát các điều khoản chung. Cũng giống như trong ví dụ trên (trên Facebook, Twitter, tiếp thị qua email, SEO SEO địa phương).
 • Don Patrick coi các thẻ như một công cụ SEO và donith sử dụng các cụm từ khóa nhiều từ (từ khóa) làm thẻ.
 • Don Tiết lặp lại cùng một thẻ bằng nhiều lựa chọn thay thế đều có cùng một nghĩa. Ví dụ: Lời khuyên trên Facebook, Mẹo về Facebook, Thủ thuật Facebook.

Lưu ý: Để làm việc với các thẻ dễ dàng hơn, vui lòng kiểm tra một plugin như Tagger bài tự động. Mặc dù plugin này đã được cập nhật trong một vài năm (sử dụng có nguy cơ của riêng bạn), nhưng nó dường như vẫn hoạt động. Nó cho phép bạn thiết lập một danh sách cố định các thẻ và sau đó phân tích mọi bài đăng bạn xuất bản và tự động gán các thẻ. Điều này là rất tiện dụng.

7. Không phù hợp với thời lượng nội dung

Chỉ vì lợi ích của nó, hãy để nói rằng bạn là một thuê bao của Thời báo New York. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một tuần, tờ báo dài 20 trang, tuần tiếp theo dài 200 trang và tuần sau đó dài 56 trang? Sẽ là khó hiểu? Đây chính xác là những gì độc giả của bạn cảm thấy khi bạn không phù hợp với độ dài nội dung của bạn

Nếu bạn nhất quán, mặt khác, độc giả của bạn luôn biết những gì mong đợi khi họ nhìn thấy một tiêu đề mới. Và trong trường hợp này, việc dự đoán chỉ có tác dụng với bạn. Chọn một phạm vi nội dung mục tiêu (chúng tôi bắn 1500-2500 từ trên WPExplorer) và bám sát nó.

8. Tập trung vào cách kiếm tiền quá sớm

Chà, khi tôi nói cách cách quá sớm, điều tôi thực sự muốn nói là cách hy vọng kiếm được thu nhập toàn thời gian quá sớm. Thiết lập một số kênh kiếm tiền từ phía trước là một thói quen tốt. Bằng cách đó, bạn có thể cho độc giả biết rằng blog có thể trở thành một liên doanh vì lợi nhuận vào một lúc nào đó. Vì vậy, bạn ít có khả năng gặp phải bất kỳ phản ứng dữ dội nào khi bạn triển khai các phương thức kiếm tiền khác sau này.

Nhưng phần mà nhiều người mắc phải là làm nổ tung blog của họ với phần AdSense trên đầu trang AdSense trên quảng cáo phải trả tiền, vì vậy có vẻ như nội dung thực tế không có vai trò chính. Tôi khuyến khích bạn đi một con đường khác. Khởi đầu nhỏ. Thiết lập một khối AdSense nhỏ ở đâu đó trên blog WordPress của bạn nếu bạn muốn. Bạn có thể làm như vậy với Tiện ích văn bản đơn giản – chỉ cần đặt mã AdSense của bạn ở đó. Sau đó bắt đầu bao gồm các liên kết liên kết trong bài đăng của bạn (chỉ cần don quên quên đưa thông tin FTC trên trang của bạn). Donith coi nó như một cách chắc chắn để kiếm lợi nhuận, nhưng như một thứ gì đó để khiến độc giả của bạn quen với một số hình thức kiếm tiền. Đó là tất cả.

9. Không cho phép mình tư vấn hoặc làm việc trực tiếp với khách hàng

Công việc của khách hàng

Một cái gì đó bạn có thể nghĩ ngay bây giờ là tại sao anh chàng này dành quá nhiều thời gian để nói về những thứ liên quan đến tiền bạc. Ý tôi là, nó có thực sự quan trọng đối với sức khỏe blog của bạn không? Vâng, như nó hóa ra, nó là.

Hãy để tôi đặt nó theo cách này. Tôi không bao giờ gặp bất cứ ai mà từ bỏ blog của họ vì một vấn đề kỹ thuật. Nhưng tôi đã gặp hàng chục người đã làm như vậy bởi vì họ không còn có thể tiếp tục đầu tư vào blog mà không có lợi nhuận. Cho dù chúng ta có thích hay không, vấn đề tiền bạc. Quảng cáo – được đề cập ở điểm trước – là một trong những phương pháp phổ biến nhất để kiếm tiền với blog. Nó là một ví dụ điển hình của dòng thu nhập thụ động – thứ giúp bạn kiếm tiền mà không cần bất kỳ công việc tích cực nào từ phía bạn.

Nhưng cũng có mặt khác của đồng xu. Thu nhập chủ động. Nói cách khác, cung cấp chuyên môn và thời gian của bạn để đổi lấy tiền. Xây dựng thương hiệu và danh tiếng của bạn đến một điểm mà bạn sẽ có một lượng khách hàng liên tục cầu xin để thuê bạn có thể và sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng như họ nói, thời điểm tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước, tốt nhất thứ hai là ngày hôm nay. Vì vậy, bắt đầu ngay bây giờ. Thiết lập một trang thuê mướn của Me ăn – tương tự như trang của Giới thiệu về mối quan hệ, nhưng hướng đến việc thuyết phục một khách hàng tiềm năng về lý do tại sao họ muốn thuê bạn.

Thuê tôi Trang Mẹo

Một trang M thuê mướn tốt, nên bao gồm các yếu tố sau:

 • một tiêu đề tốt khuyến khích mọi người tiếp cận với bạn
 • dịch vụ bạn cung cấp
 • bằng chứng xã hội (số lượng bình luận / lượt chia sẻ mà bạn nhận được)
 • lời chứng thực
 • Mâu liên hệ

10. Không có danh sách email

Đối với nhiều chủ sở hữu trang web, hơn 75% khách truy cập có thể đã giành chiến thắng, thậm chí cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn khác. –Adam Connell của Thuật sĩ viết blog

Nó chỉ là cách nó trên web. Ở đó, đơn giản là có quá nhiều sự xao lãng đang diễn ra ở khắp mọi nơi để mọi người gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, một trong số ít cách hiệu quả để lấy lại chúng là có tùy chọn đăng ký email. Khi ai đó đăng ký, họ sẽ nhận được trong danh sách bản tin của bạn, tại thời điểm đó bạn có thể cho họ biết qua email mỗi khi bạn xuất bản một bài viết mới. Nó sẽ thực sự có được một tỷ lệ phần trăm những người đó quay lại trang web của bạn.

May mắn cho mọi người, những ngày này, việc thiết lập một bản tin khá đơn giản. Chúng tôi đã viết về các plugin để phát triển danh sách email của bạn và các chiến dịch nhỏ giọt email cách đây không lâu. Vui lòng xem lại các bài đăng này để có được hướng dẫn đầy đủ.

Có điều gì khác bạn nên lo lắng về?

Chắc chắn, có rất nhiều điều có thể gây rắc rối cho bạn từ quan điểm kỹ thuật. May mắn thay, chúng tôi đã bao gồm nhiều người trong số họ trong các bài viết trước của chúng tôi, vì vậy thay vì liệt kê mọi thứ ở đây một lần nữa, tôi sẽ chỉ cung cấp cho bạn các liên kết:

 • Những lỗi SEO WordPress tại chỗ phổ biến nhất
 • Những lỗi phổ biến nhất của người mới bắt đầu WordPress
 • Những lỗi bảo mật WordPress phổ biến Nhiều trang web mắc phải
 • 22 sai lầm giết chết chuyển đổi trên trang web WordPress của bạn
 • 15 sai lầm WordPress cần tránh bằng mọi giá

Mặc dù có rất nhiều điều có thể sai, nhưng không nên nản lòng. Đừng quên rằng WordPress là một phần mềm đặc biệt và đơn giản là nó sẽ mất một thời gian trước khi bạn thành thạo nó. Bây giờ, chỉ cần bắt đầu bằng cách làm quen với những điều được mô tả ở đây và sẵn sàng cho phần thứ hai. Trong đó, chúng tôi sẽ đưa ra một cách hoàn toàn khác để làm rối tung blog của bạn.

Cái nào chết nhất?

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã trải qua toàn bộ danh sách gồm 10 bước, hãy để dành một phút để thử và chọn ra kẻ giết người blog lớn nhất trong số họ. Ý kiến ​​của bạn là gì? Có bất kỳ vấn đề kỹ thuật? Hoặc có thể bạn rất giống tôi và nghĩ rằng không kiếm được tiền từ blog trong một thời gian dài thậm chí còn nguy hiểm hơn? Dù bằng cách nào, hãy thoải mái chia sẻ trong các bình luận, và quan trọng hơn, cũng cảm thấy tự do không phải mắc lỗi nào trong blog này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map