Cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress

Cách khắc phục lỗi 502 Cổng xấu cho các trang web WordPress

Bất kỳ lỗi nào làm cho trang web WordPress của bạn không thể sử dụng được là một nguyên nhân nghiêm trọng gây lo ngại vì điều đó có nghĩa là doanh thu bị mất, thứ hạng SEO kém và rất nhiều căng thẳng không đáng có cho bạn. Một trong những lỗi khét tiếng nhất từ ​​trước đến nay trên internet là lỗi 502 cổng xấu. Nó có một vấn đề khó chịu và bực bội vì nó có thể mọc lên do một số lý do, khiến cho việc khắc phục và khắc phục sự cố khó khăn.


Không phải lo lắng, chúng tôi có lưng của bạn. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục lỗi cổng xấu 502 trên trang web WordPress của mình, hãy bình tĩnh vì chúng tôi cung cấp cho bạn một vài giải pháp đã được thử nghiệm. Đến cuối bài hôm nay, bạn sẽ thoát khỏi lỗi 502 cổng xấu một lần và mãi mãi.

Nếu điều đó nghe có vẻ như là một thỏa thuận mà bạn sẽ mơ ước được thông qua, hãy lấy cho mình một cốc cà phê và để Lôi cuốn.

Lỗi cổng xấu 502 là gì?

Trước tiên, những gì trong tên của yêu cầu là một lỗi cổng xấu 502? Ở đây, một bài học nhỏ về lưu trữ vật chất. Lưu trữ trang web WordPress của bạn thường liên quan đến một vài máy chủ.

Thiết lập cơ bản nhất có thể liên quan đến bốn đến năm (máy chủ) cụ thể là:

 • Một máy chủ ứng dụng xử lý mã PHP của bạn và bất kỳ nội dung động nào khác trên trang web của bạn
 • Một máy chủ cơ sở dữ liệu nơi cơ sở dữ liệu của bạn sống
 • Máy chủ proxy ngược, ví dụ: Nginx và Apache kiểm soát các yêu cầu HTTP đi đâu
 • Máy chủ web lưu trữ tất cả các tệp tĩnh của bạn như hình ảnh, CSS và JavaScript
 • Một CDN (máy chủ hiệu suất tùy chọn)

Bây giờ, khi bạn nhập URL trang web của bạn vào trình duyệt của bạn và nhấn ĐI VÀO, trình duyệt gửi một vài yêu cầu HTTP đến máy chủ proxy ngược.

Sau đó, máy chủ proxy dự trữ sẽ định tuyến các yêu cầu đến các máy chủ tương ứng. Ví dụ: các yêu cầu cho dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn được chuyển đến máy chủ cơ sở dữ liệu. Yêu cầu cho các tệp tĩnh được định tuyến đến máy chủ web và các yêu cầu yêu cầu PHP được xử lý bởi máy chủ ứng dụng.

Mỗi máy chủ sau đó gửi lại dữ liệu cho máy chủ proxy ngược, sau đó gửi dữ liệu tới trình duyệt và trang web của bạn tải. Đơn giản như A, B, C – don Hãy để những từ khó như proxy ngược làm bạn bối rối.

Nếu một trong các máy chủ gửi phản hồi không hợp lệ đến máy chủ proxy ngược, trang web của bạn sẽ không tải vào trình duyệt của bạn như mong đợi. Thay vào đó, máy chủ proxy ngược hiển thị cho bạn lỗi 502 cổng xấu.

Một động vật có nhiều hình thức khác nhau

Lỗi cổng xấu 502 có thể và có nhiều dạng khác nhau như:

 • Lỗi 502
 • 502 Cổng xấu NGINX
 • Lỗi proxy 502
 • 502 Dịch vụ quá tải tạm thời
 • Lỗi HTTP 502 Cổng xấu
 • 502. Đó là một lỗi. Máy chủ đã gặp lỗi tạm thời và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn. Vui lòng thử lại sau 30 giây. Đó là tất cả những gì chúng tôi biết.

Điều gì gây ra lỗi Cổng xấu 502?

Mặc dù lỗi cổng xấu 502 thường xảy ra ở phía máy chủ, nhưng nó cũng có thể xảy ra do sự cố ở phía bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn phải đối mặt với lỗi cổng xấu 502 không theo thứ tự cụ thể:

 • Máy chủ ngược dòng của bạn có thể bị quá tải do lưu lượng truy cập tăng
 • Một máy chủ ngoại tuyến sẽ ném lỗi 502 cổng xấu vào mặt bạn
 • Các cấu hình sai của máy chủ có thể bị bỏ qua do một số lý do như lỗi của con người, đặc biệt là khi máy chủ của bạn di chuyển máy chủ
 • Sự cố với mạng phân phối nội dung của bạn (CDN)
 • Bộ nhớ cache của trình duyệt bị lỗi
 • Sự cố DNS
 • Mã PHP bị lỗi nhờ một plugin hoặc chủ đề có vấn đề

Như bạn có thể thấy trong danh sách ngắn của chúng tôi ở trên, lỗi 502 cổng xấu có thể do một số điều. Điều này có nghĩa là bạn phải thử các giải pháp khác nhau để khắc phục lỗi.

Điều đó đang được nói, hãy để rắc rối và khắc phục lỗi 502 cổng xấu trên trang web WordPress của bạn.

Cách khắc phục lỗi 502 Bad Gateway trong WordPress

Mặc dù lỗi này có vẻ có vấn đề với Joe trung bình, nhưng nó thực sự rất dễ sửa. Bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn để thử các giải pháp sau đây.

1. Làm mới / Tải lại trang web của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết các lỗi cổng xấu 502 khét tiếng xảy ra ở phía máy chủ, hơn nữa nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Lưu lượng truy cập tăng đột biến có thể làm cạn kiệt tài nguyên máy chủ của bạn khiến bạn gặp phải lỗi khó chịu này. Những lần khác, máy chủ của bạn có thể hoạt động hoặc ngoại tuyến do một số lý do.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ thường giải quyết vấn đề ngay lập tức vì chủ sở hữu trang web ghét thời gian chết với niềm đam mê. Thêm vào đó họ mất doanh thu bất cứ khi nào trang web ngoại tuyến.

Vì vậy, trước khi bạn nhổ tóc và chịu đựng các cơn hoảng loạn, hãy thử làm mới trang web WordPress của bạn một vài lần để xem lỗi có tự xóa không. Ngoài ra, hãy thử một trình duyệt hoặc thiết bị khác để xem lỗi có tự khắc phục không. Tuy nhiên, để đảm bảo sự cố xảy ra ở phía máy chủ, hãy kiểm tra trang web của bạn bằng cách sử dụng một công cụ như isup.me.

Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn còn sau khi thử các cách khắc phục ở trên, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo trong bài đăng này.

2. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Bạn không thể sửa lỗi 502 cổng xấu ngay cả sau khi làm mới trình duyệt của mình? Nếu vậy, hãy thực hiện việc làm mới cứng trên trình duyệt của bạn (CTRL + F5 trên các hệ thống Windows và CMD + CTRL + R trên các hệ thống OS X). Việc thực hiện một làm mới khó có thoát khỏi phiền toái đó là lỗi cổng xấu 502 không? Không?

Chà, bạn có thể thử trực tiếp xóa bộ nhớ cache của trình duyệt bằng các mẹo chúng tôi phác thảo trong cách xóa bộ đệm WordPress. Là lỗi khó chịu đã biến mất sau khi xóa bộ nhớ cache của bạn? Nếu vậy, ngừng đọc và làm một điệu nhảy hạnh phúc. Một lật lại thậm chí. Đùa sang một bên.

Nếu bạn vẫn bị mắc lỗi, giải pháp sau đây có thể giúp.

3. Vô hiệu hóa CDN của bạn Tạm thời

Bạn có sử dụng mạng phân phối nội dung như CloudFlare, KeyCDN hoặc CDN khác cho WordPress không? CDN thường định tuyến lưu lượng truy cập trang web của bạn đến máy chủ của họ để cung cấp cho bạn hiệu suất và bảo mật trang web tốt hơn.

Một sự cố trên máy chủ của họ có thể khiến bạn gặp phải sự cố cổng 502. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải lỗi 502 cổng xấu nếu bạn định cấu hình CDN không chính xác.

Để tìm hiểu xem CDN của bạn có ở cuối tai nghe 502 không, hãy tạm dừng CDN và làm mới trang web của bạn. Điều này buộc trang web của bạn tải trực tiếp từ máy chủ của bạn.

Là lỗi hết sau khi tạm dừng CDN của bạn? Nếu vậy, hãy giữ dịch vụ tạm dừng và liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ. Thông thường, họ giải quyết vấn đề nhanh chóng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm mà không có CDN trong một thời gian ngắn.

Mỗi CDN có một giao diện khác nhau, nghĩa là bạn cần kiểm tra với CDN của mình về cách tạm dừng dịch vụ. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của tôi, việc tạm dừng CDN dễ như ăn bánh, vì vậy tôi không muốn bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

4. Sự cố DNS

DNS (viết tắt của hệ thống tên miền) là cách tên miền (ví dụ: wpexplorer.com) khớp với địa chỉ IP tương ứng của chúng. Nếu có lỗi xảy ra với cài đặt DNS, bạn có thể gặp lỗi 502 cổng xấu trong số các sự cố khác.

Đã chuyển đến một máy chủ mới gần đây? Di chuyển liên quan đến việc cấu hình lại các máy chủ DNS của bạn. Việc truyền DNS mất nhiều thời gian, đôi khi chừng 48 giờ trở lên.

Nếu bạn gặp phải lỗi 502 cổng xấu sau khi di chuyển, hãy đợi các thay đổi DNS của bạn lan truyền, nếu cần, hãy liên hệ với máy chủ của bạn để được tư vấn và trợ giúp thêm.

Và vì chúng ta đang nói về DNS, bạn cũng có thể thử xóa bộ đệm DNS cục bộ của mình. Đối với người dùng Windows, hãy mở dấu nhắc lệnh của bạn (cmd.exe) và chạy lệnh sau: ipconfig / flushdns. Là người dùng Mac OS X, hãy chạy dscacheutil -flushcache trong thiết bị đầu cuối lệnh.

5. Kiểm tra chủ đề và plugin của bạn

Cho đến nay, dường như có thể sửa lỗi? Có lẽ vấn đề nằm ở plugin hoặc chủ đề của bạn. Chủ đề của bạn hoặc một trong các plugin của bạn có thể tạo ra một tập lệnh không thể chơi tốt với máy chủ của bạn.

Do đó, máy chủ sẽ giết tập lệnh, gây ra lỗi 502 cổng xấu. Phải làm sao Hãy để chúng tôi bắt đầu với các plugin của bạn.

6. Xử lý sự cố các plugin

Bạn có thể có thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn do lỗi. Làm thế nào sau đó bạn sẽ khắc phục sự cố các plugin mà không cần truy cập vào quản trị viên WordPress?

Chà, nó đơn giản. Đăng nhập vào thư mục gốc WordPress của bạn (thông thường, nó công khai nhưng có thể là một cái gì đó khác tùy thuộc vào nơi bạn đã cài đặt trang web của mình) bằng cách sử dụng ứng dụng FTP như Filezilla hoặc Quản lý tập tin trong cPanel.

Sau đó, điều hướng đến nội dung wp và xác định vị trí bổ sung thư mục. Đổi tên thư mục thành một cái gì đó như plugin.old để hủy kích hoạt tất cả các plugin của bạn cùng một lúc. Đừng lo lắng, bạn đã thắng mất dữ liệu.

Làm mới trang web của bạn để xem nếu lỗi đã biến mất. Nếu bạn thấy trang web của mình thay vì lỗi, một trong những plugin của bạn là sự cố.

Đổi tên plugin.old Quay lại bổ sung và đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Đã đến lúc tìm plugin có vấn đề.

Kích hoạt từng plugin một trong khi tải lại trang web của bạn sau mỗi lần kích hoạt. Lặp lại điều này cho đến khi bạn xác định chính xác plugin gây rắc rối. Plugin có vấn đề rõ ràng sẽ tái tạo lỗi 502 cổng xấu khi kích hoạt, có thể khóa bạn khỏi khu vực quản trị.

Vô hiệu hóa hoặc loại bỏ hoàn toàn plugin thông qua FTP hoặc Quản lý tập tin, có được một sự thay thế hoặc liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ thêm.

7. Khắc phục sự cố chủ đề hoạt động của bạn

Nếu sự cố của bạn bắt đầu sau khi cập nhật trang web của bạn, tức là các chủ đề, plugin và WordPress và việc tắt các plugin không khắc phục được bất cứ điều gì, bạn cần khắc phục sự cố chủ đề WordPress của mình.

Kiểm tra xem chủ đề của bạn có phải là vấn đề hơi khác so với các plugin xử lý sự cố không. Hãy để Vượt qua và thực hiện với.

Đăng nhập vào thư mục gốc WordPress của bạn thông qua FTP hoặc Trình quản lý tệp. Sau đó điều hướng đến nội dung wp> chủ đề và xác định chủ đề hoạt động của bạn.

Đổi tên thư mục chủ đề đang hoạt động thành một cái gì đó như tổng cộng. Điều này sẽ hủy kích hoạt chủ đề đang hoạt động và kích hoạt chủ đề mặc định của WordPress.

Tải lại trang web của bạn để kiểm tra nếu lỗi đã biến mất. Có phải lỗi vẫn còn đó? Điều đó có nghĩa là chủ đề của bạn vẫn ổn, trong trường hợp đó bạn nên đổi tên thư mục chủ đề trở lại tên ban đầu của nó.

Nếu lỗi biến mất, hãy liên hệ với nhà phát triển chủ đề của bạn để được trợ giúp thêm hoặc đầu tư vào một chủ đề được xây dựng chuyên nghiệp như Total của riêng chúng tôi.

8. Nếu sự cố vẫn còn, hãy liên hệ với chủ nhà của bạn

Tuy nhiên, dường như vẫn có thể khắc phục lỗi 502 cổng xấu trên trang web WordPress của bạn ngay cả sau khi thử tất cả các giải pháp trên?

Có lẽ vấn đề nằm ở phía máy chủ, vì vậy chỉ cần liên hệ với máy chủ của bạn và nhận trợ giúp chuyên nghiệp. Trong khi đó, hãy xem xét đầu tư vào máy chủ cấp cao nhất để tránh lỗi này do tài nguyên máy chủ thấp hơn có sẵn trên các gói lưu trữ được chia sẻ.

Phần kết luận

Mặc dù hơi khó hiểu và bực bội, việc khắc phục lỗi cổng xấu 502 rất dễ dàng với các giải pháp chúng tôi phác thảo trong bài viết này. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi chỉ cho bạn đi đúng hướng trong vấn đề này.

Bạn có bất kỳ suy nghĩ, câu hỏi hoặc sửa chữa thêm? Hãy giúp chúng tôi mở rộng bài đăng này bằng cách chia sẻ mẹo, truy vấn và ý tưởng của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map