Cách khắc phục lỗi 404 trong WordPress

Nếu bạn quen thuộc với internet, bạn phải làm quen với các lỗi 404. Các trang này xuất hiện một cách khó chịu khi bạn đang tìm kiếm nội dung trên web. Bạn sẽ thấy những từ nàyKhông tim thây trang nay. Trang bạn đang tìm kiếm có thể đã bị xóa, tên của nó đã bị thay đổi hoặc tạm thời có sẵn.Điều này thường xảy ra khi không có URL để phân phối.


Chỉ trong trường hợp bạn chưa bao giờ thấy một tin nhắn như vậy hoặc bạn muốn xem trang 404 của trang web của riêng bạn, sau đó nhập URL của trang bạn đang tìm kiếm và một chuỗi vô nghĩa sau đó. Bạn sẽ thấy những gì tôi đang nói về. Điều này xảy ra do sự cố trong máy khách – tương tác máy chủ có thể xảy ra do nhiều lý do:

 • Trang bạn đang tìm kiếm có thể không tồn tại nữa.
 • Liên kết đến trang bạn đang tìm kiếm có thể bị hỏng.
 • Bạn có thể chỉ cần gõ sai URL.

Một trang web đang hoạt động hoàn toàn không thể tránh được các lỗi này, nhưng có thể làm rất nhiều việc để giữ chúng ở mức tối thiểu.

Lỗi 404 và tác động SEO

Một trang 404 là xấu cho SEO của bạn. Một khách truy cập bị mất vì các liên kết trên trang web của bạn không được duy trì đúng cách. Một hoặc hai liên kết bị hỏng thỉnh thoảng được trình bày cho các công cụ tìm kiếm sẽ không thực sự quan trọng. Nhưng bạn có một vấn đề nghiêm trọng hơn nếu công cụ tìm kiếm gặp phải các lỗi này thường xuyên trên trang web của bạn. Tỷ lệ thoát tăng lên sẽ có tác động tiêu cực đến SEO của bạn và có thể mất một thời gian để trang web của bạn phục hồi từ điều này.

Nếu bạn đang sử dụng Plugin Google Analytics, bạn có thể thấy các lỗi dễ dàng khi chúng được gắn thẻ. Nhưng các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đưa ra các lỗi 404 mà khách truy cập bình thường không bao giờ mắc phải, vì họ thu thập dữ liệu về bất cứ thứ gì trên trang web của bạn. Vì vậy, ngay cả các liên kết ẩn là nguồn lỗi 404 cho các công cụ tìm kiếm. Xenu hoặc là Ếch la hét có thể giúp tìm ra những lỗi này và sửa chúng.

Bạn cũng nên tìm kiếm hình ảnh bị hỏng hoặc nhúng video bị hỏng. Chúng khó tìm thấy bằng cách sử dụng các công cụ quản trị trang web hoặc Google Analytics, nhưng Xenu và Screaming Frog cũng có thể giúp bạn ở đây. Bạn cũng có thể tìm kiếm trong nhật ký máy chủ bằng cách tìm kiếm 404 cộng với .jpg, và .png. Chúng sẽ không gây hại nhiều, nhưng đó không phải là một trải nghiệm tốt cho du khách.

Sửa lỗi 404

Có nhiều cách để bạn có thể chuyển hướng và sửa lỗi 404 và bạn có thể thử các bước này một cách tuần tự:

 1. Bạn có thể kiểm tra thủ công các liên kết bị hỏng và sửa hướng chuyển hướng bằng cách tìm kiếm trong cấu hình máy chủ .htaccess hoặc NGINX của bạn, nhưng điều này đòi hỏi một chút kỹ năng công nghệ từ phía bạn. Hoặc một vài điều chỉnh trong tệp 404.php có thể thực hiện thủ thuật. Đây là cách tốt nhất để sửa lỗi 404, nhưng bạn không thoải mái với mã, bạn nên bỏ qua bước này.
 2. Nếu URL bị thay đổi, hãy chuyển đến URL chính xác. Nếu tệp là tệp tĩnh, hãy kiểm tra xem tệp có tồn tại hay không bằng cách mở FTP và kiểm tra.
 3. Nếu nó tồn tại, nhưng hiển thị trong trình duyệt là một vấn đề, thì đó là sự cố máy chủ hoặc sự cố WordPress. Để làm điều này, hãy tạo 2 tệp riêng biệt – một tệp html và một tệp PHP và tải nó lên. Nếu bạn có thể truy cập các tệp này, không có vấn đề gì với máy chủ và vấn đề nằm ở WordPress.
 4. WordPress sử dụng một mảng viết lại quản lý permalinks. Các plugin không đạt tiêu chuẩn, các thay đổi trong thư mục hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh có thể phá vỡ permalinks gây ra lỗi 404. Để đặt quyền này, chỉ cần truy cập Permalinks và lưu lại cấu trúc permalinks trong thư mục wp.admin. Mở Permalinks trong Cài đặt và Lưu thay đổi. Permalinks sẽ được cập nhật. Khắc phục sự cố này sẽ làm việc.
 5. Nếu bạn đã cài đặt plugin hoặc bất kỳ plugin nào tạo permalinks, hãy tắt chúng và kiểm tra.
 6. Kiểm tra mảng viết lại WP bằng cách sử dụng Gỡ lỗi này cắm vào. Plugin này, một khi được kích hoạt sẽ hiển thị các quy tắc viết lại cũng như chuỗi PHP thực tế đang được viết lại.
 7. Vô hiệu hóa từng plugin một và xác định plugin gây ra lỗi.
 8. Không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn nội dung cũ. Thay vào đó, bạn có thể tạo một trang tùy chỉnh tại URL đó và hướng khách truy cập đến các trang hoặc bài đăng tương tự khác trên trang web của bạn.

Có rất nhiều plugin giúp bạn trong việc tìm kiếm, theo dõi và chuyển hướng các liên kết bị hỏng. Tôi đã liệt kê một vài trong số những người nổi tiếng ở đây làm công việc khá tốt.

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Kiểm tra liên kết bị hỏng là một plugin miễn phí từ kho lưu trữ WordPress. Đây là một trong những plugin đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn muốn loại bỏ những trang gây phiền nhiễu này.

Sau khi cài đặt, nó sẽ quét trang web của bạn để tìm bất kỳ liên kết nào không hoạt động. Tùy thuộc vào kích thước của trang web của bạn, điều này có thể mất thời gian. Bạn có thể chọn nhận thông báo về các liên kết bị hỏng trong email hoặc trong tiện ích Trình kiểm tra liên kết bị hỏng trên bảng điều khiển của bạn. Bạn cũng có thể chọn để ngăn các công cụ tìm kiếm theo các liên kết bị hỏng này.

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng được cài đặt

Bạn có thể thấy Trình kiểm tra liên kết bị hỏng tại nơi làm việc bằng cách mở Trình kiểm tra liên kết trong Cài đặt. Tùy chọn Tạo bộ lọc tùy chỉnh có thể được sử dụng để chỉ hiển thị một số liên kết, ví dụ: liên kết cho một danh mục cụ thể của bài đăng. Bạn chọn làm gì với liên kết, có thể được quyết định với sự trợ giúp của các tùy chọn mở ra khi bạn di chuột qua từng liên kết.

Bạn có thể chỉnh sửa URL và tất cả các phiên bản của URL đó sẽ được sửa. Bạn có thể xóa liên kết, điều này sẽ giữ nguyên văn bản. Nếu liên kết tốt, nhưng hiển thị là bị hỏng, bạn có thể thay đổi bằng tay. Tùy chọn loại bỏ sẽ giữ nguyên liên kết cho đến khi thay đổi trạng thái tiếp theo. Bạn có thể tắt plugin sau mỗi lần sử dụng và kích hoạt lại nó để quét định kỳ, nếu cần.

Trang 404 của SeedProd

Bất cứ chủ đề nào trang web của bạn được xây dựng trên, bạn có thể sử dụng Trang 404 của SeedProd để thiết kế và thiết lập trang 404 tùy chỉnh của bạn. Bạn có thể thay thế hoàn toàn trang chủ đề 404 404 và tùy chỉnh hoàn toàn trang 404 mới của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng HTML5 và CSS3 để tùy chỉnh, nếu cần.

Hình nền có thể được kéo dài để bao phủ toàn bộ trình duyệt và plugin hỗ trợ nhiều trang web cũng như BuddyPress.

Trang 404 do SeedProd cài đặt

Với phiên bản cao cấp, bạn có thể nắm bắt khách hàng tiềm năng bằng cách nhấn vào thông tin email. Thông tin có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và được xuất sang bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào. MailChimp, Aweber, Nhận phản hồi, Liên hệ liên tục và Giám sát chiến dịch được tích hợp, cũng như Phông chữ của Google và Typekit.

Nhúng video đơn giản bằng cách nhập URL, bật Gravity Forms và thu thập thông tin khách truy cập với plugin này. Khách truy cập có thể tiếp tục tìm kiếm trang mà họ đang tìm kiếm trong trang web của bạn.

Chi phí cho các giấy phép dao động trong khoảng từ $ 29 để sử dụng trên một trang web trong một năm, đến $ 199 cho các trang web không giới hạn trong suốt cuộc đời. Việc mua được hỗ trợ bởi bảo đảm hoàn lại tiền.

Tất cả 404 chuyển hướng đến trang chủ

Tất cả 404 chuyển hướng đến trang chủ sẽ chuyển hướng tất cả các liên kết lỗi 404 đến trang chủ bằng cách sử dụng chuyển hướng SEO 301 – chuyển hướng này cho khách truy cập biết rằng trang đã được di chuyển vĩnh viễn. Bạn cũng có thể chuyển hướng nó đến bất kỳ trang tùy chỉnh.

Tất cả 404 Redirect đến trang chủ được cài đặt

Nó là một plugin đơn giản, nơi bạn phải kích hoạt trạng thái chuyển hướng, điền vào URL của trang mà 404 sẽ được chuyển hướng. Và một khi bạn nhấp vào nút cập nhật, các cài đặt sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu.

404 đến 301

404 đến 301 hoạt động gần giống như plugin trước đó, chuyển hướng tất cả các lỗi 404 sang bất kỳ trang nào bạn đặt bằng cách sử dụng chuyển hướng 301, 304 hoặc 307. Những con số này cho biết trang đã được di chuyển tạm thời hay vĩnh viễn. Sau khi bạn cài đặt plugin này, bạn sẽ thấy rằng bảng điều khiển công cụ quản trị trang web của bạn sẽ hầu như luôn báo cáo lỗi Nil.

404 đến 301

Bạn có thể chọn theo dõi lỗi và bạn cũng có thể chọn bật thông báo email về lỗi 404. Nếu bạn chỉ muốn theo dõi hoặc duy trì nhật ký, bạn có thể tắt tùy chọn Redirect. Plugin rất nhẹ, sẵn sàng dịch và hoàn toàn miễn phí, với các bản cập nhật trọn đời. Các nhà phát triển và người dùng khác có thể truy cập plugin trên GitHub.

Tùy chỉnh 404 Pro

Bạn có thể dùng Tùy chỉnh 404 Pro để thay thế trang lỗi 404 mặc định bằng một trang tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện trong phần Trang của Bảng quản trị. Hoặc bạn chỉ có thể chỉ định một URL hoàn chỉnh để chuyển hướng 404.

Tùy chỉnh 404 Pro được cài đặt

Dữ liệu 404 có thể được ghi lại cũng như các từ khóa hạ cánh khách truy cập trên trang 404. Hỗ trợ cho plugin này có sẵn trên GitHub.

Trình ghi lỗi 404

Trình ghi lỗi 404 là một plugin đơn giản và hiệu quả, ghi lại tất cả các lỗi phát sinh trên trang web WordPress của bạn. Với tất cả thông tin này, bạn có thể xác định các liên kết bị hỏng và nội dung bị thiếu. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể ghi lại thông tin bổ sung như địa chỉ IP, tác nhân người dùng và người giới thiệu. Và bạn có thể chặn địa chỉ IP, nếu bạn muốn.

Nhật ký lỗi 404 được cài đặt

Plugin này sẽ không hoạt động nếu bạn đang sử dụng một bộ đệm ẩn lưu trữ tất cả các lỗi 404.

Chuyển hướng

Chuyển hướng giúp bạn theo dõi các lỗi 404 bằng chuyển hướng 301. Nó là một plugin phổ biến trên kho lưu trữ WordPress, với hơn 500.000 lượt cài đặt hoạt động. Bạn có thể chuyển hướng tất cả các URL, không chỉ các trang lỗi. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang di chuyển trang web của mình hoặc thay đổi thư mục cài đặt WordPress của bạn.

Chuyển hướng cài đặt toàn trang

Plugin theo dõi lỗi 404 và duy trì nhật ký đầy đủ. Bạn cũng có thể thiết lập nó để một số URL được phép đi qua trang khác hoặc tệp hoặc trang web. Bạn có thể thiết lập chuyển hướng khác nhau dựa trên trạng thái đăng nhập, chuyển hướng đến các trang ngẫu nhiên hoặc dựa trên các tham chiếu.

Plugin sẽ tự động thêm chuyển hướng 301 khi thay đổi URL bài đăng. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng tay. Nó hoạt động hoàn toàn bên trong trang web WordPress của bạn và không cần thiết .htaccess. Từ nhật ký, bạn có thể kiểm tra ai đã cố đăng nhập và có bao nhiêu lần thử khi đăng nhập.

Plugin WordPress Ultimate 404

Plugin WordPress Ultimate 404 cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các trang 404 của bạn. Nó cung cấp 4 mẫu được tạo sẵn để bạn lựa chọn để hiển thị làm trang lỗi. Các mẫu có thể được tùy chỉnh. Mẫu 404 mặc định của chủ đề WordPress cũng được hỗ trợ.

Ảnh chụp màn hình cuối cùng

Plugin duy trì một bản ghi của tất cả các sự kiện lỗi 404, vì vậy bạn có một ý tưởng là trang được truy cập nhiều nhất. Nếu được yêu cầu, bạn có thể thêm URL chuyển hướng. Từ khóa được khách truy cập sử dụng để tìm kiếm được ghi lại cung cấp cho bạn thông tin SEO có giá trị.

Bạn có thể mua plugin này tại CodeCanyon với giá 19 đô la. Nó đi kèm với các bản cập nhật trong tương lai và hỗ trợ 6 tháng. Hỗ trợ có thể được gia hạn đến 12 tháng với thêm $ 5,70

Google 404

Google 404 không thực sự là một plugin WordPress. Nó chỉ là một tập lệnh trang 404 mở rộng từ Google.

Tiêu đề Google 404

Nó nhúng một hộp tìm kiếm trong trang 404 của bạn, vì vậy khách truy cập được nhắc tiếp tục tìm kiếm trong trang web của bạn. Thông tin hữu ích liên quan đến từ tìm kiếm được sử dụng bởi khách truy cập có thể được đặt ở đây. Hoặc bạn có thể giúp khách truy cập theo những cách khác để tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Để plugin hoàn toàn hiệu quả, Google yêu cầu bạn gửi bản đồ XML của trang web WordPress của bạn và thiết lập tài khoản quản trị trang web Google.

Trang 404

Bạn không có cách nào khác Trang 404. Tạo một trang 404 trong trang web WordPress của bạn, giống như bạn thường tạo các trang trong WordPress. Sau khi hoàn thành, hãy mở Cài đặt trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Nhấp vào trang lỗi 404 và chọn trang bạn vừa tạo làm trang lỗi 404. Đó là tất cả để có nó.

Tiêu đề 404page

Các plugin không tạo ra một chuyển hướng. Với một chuyển hướng, URL vẫn nằm trong chỉ mục tìm kiếm và điều này có thể ảnh hưởng đến SEO. Plugin này đảm bảo rằng mã 404 chính xác được gửi đến các công cụ tìm kiếm. Các plugin rất khác với những người khác. Không có yêu cầu được gửi đến máy chủ. Thay vào đó, tài nguyên riêng của WordPress.

404 để bắt đầu

404 để bắt đầu bắt lỗi 404 ngay cả trước khi công cụ tìm kiếm làm. Bạn có thể đặt chuyển hướng thành 301 (vĩnh viễn) là cài đặt mặc định. Hoặc bạn có thể đặt nó thành 302, đó là các chuyển hướng tạm thời.

404 để bắt đầu cài đặt

Nó chuyển hướng tất cả các trang web 404 đến trang bắt đầu hoặc bất kỳ trang nào khác bạn muốn. Bạn có thể chọn một tùy chọn để nhận thông báo qua email. Bất cứ khi nào người dùng được chuyển hướng, bạn sẽ biết họ đang sử dụng trình duyệt nào và URL họ đang cố truy cập. Bạn có thể chọn từ các cài đặt cho phép bạn định tuyến các trang 404 đến bất kỳ URL nào bạn chọn – trang chủ hoặc bất kỳ trang nào khác trong trang web của bạn.

Liên kết nội bộ RB

Liên kết nội bộ RB là một plugin hữu ích cho chủ sở hữu blog. Với plugin này, họ có thể liên kết các bài đăng và trang trong trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng shortcode. Không cần nhập URL dài.

Liên kết nội bộ RB được cài đặt

Cấu trúc permalink của trang web không bị xáo trộn và shortcode được sử dụng để tạo liên kết cho bài đăng. Thẻ này sau đó được chèn thủ công hoặc với sự trợ giúp của plugin wysiwyg. Plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển từ liên kết này sang liên kết khác trong một trang web. Nó cũng sẽ cho phép tìm kiếm bài viết theo thể loại.

Trang nhanh chóng Post Redirect Plugin

Trang nhanh chóng Post Redirect Plugin thực hiện công việc theo một cách hai hướng. Một là phương pháp Chuyển hướng nhanh trong đó bạn chỉ cần nhập URL yêu cầu và URL đích. Sau đó, plugin sẽ chuyển hướng theo các URL mà bạn đã điền.

Quick PAge chuyển hướng toàn màn hình được cài đặt

Không có trang nào cần được tạo, bạn cũng không cần phải có một trang hiện có. Plugin này sẽ rất hữu ích khi bạn cần sửa lỗi chính tả xảy ra khi một trang được tạo hoặc khi bạn muốn chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Bạn cũng sẽ thấy nó là một trợ lý tuyệt vời khi bạn đang di chuyển một trang web.

Đối với trang hoặc bài đăng hiện có, một hộp meta tùy chọn được thêm vào màn hình chỉnh sửa, nơi bạn có thể điền URL mới. Điều này hoạt động tốt cho các mục menu và bài viết trùng lặp. Nó cũng là tốt nhất để làm việc trong cấu trúc permalink của WordPress.

Plugin chuyển hướng SEO

Trong khi xây dựng Plugin chuyển hướng SEO, các tác giả đã tập trung vào việc giữ nó đơn giản cho tất cả các cấp độ người dùng và bạn có thể thấy điều này theo cách thức hoạt động của plugin. Bảng điều khiển nâng cao giúp bạn kiểm soát tất cả những điều mà plugin có thể làm.

Đã chuyển hướng SEO

Bạn có thể theo dõi các trang lỗi 404 và chuyển hướng tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Có thể chuyển hướng 301, 302 hoặc 307 và chuyển hướng thẻ hoang dã cũng vậy. Toàn bộ nội dung thư mục có thể được chuyển hướng bằng cách thay đổi cài đặt thư mục trong tab chuyển hướng. Một lịch sử chuyển hướng có thể được duy trì.

Để chuyển hướng bất kỳ bài đăng nào, bạn có thể điền vào URL đầy đủ và thư mục đích và nhấp vào Thêm. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa URL đích trong bài đăng hoặc trang chỉnh sửa và nhấp vào Lưu. Plugin cũng sẽ có ích khi bạn thay đổi tên miền hoặc di chuyển trang web của bạn. Lưu ý rằng plugin này sẽ không hỗ trợ cài đặt nhiều trang.

Quản lý chuyển hướng an toàn

Quản lý chuyển hướng an toàn là một plugin hiệu quả để xử lý các lỗi 404 trong cài đặt nhiều trang. Bạn có thể chuyển hướng đến các URL mới bằng mã trạng thái HTTP mà bạn đóng khung.

Trình quản lý chuyển hướng an toàn đã được cài đặt

Nó chỉ cho phép chuyển hướng đến các máy chủ được liệt kê trong danh sách trắng bằng cách sử dụng hàm wp_safe_redirect.

Cuối cùng

Điều quan trọng là luôn chủ động và giữ cho trang web của bạn không có lỗi 404 càng nhiều càng tốt. Trong danh sách việc cần làm của bạn về bảo trì WordPress, bạn có thể –

 • Lên lịch kiểm tra nhật ký thống kê trang web của bạn để tra cứu Báo cáo Lỗi 404.
 • Kiểm tra cả liên kết nội bộ và bên ngoài thường xuyên. Các trang web nhỏ có thể thực hiện kiểm tra mỗi tháng một lần, các trang web lớn mỗi tuần một lần.
 • Tần suất kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nội dung của trang web chứ không phải khách truy cập. Nội dung trang web nặng phải kiểm tra thường xuyên hơn.

Với rất nhiều plugin chất lượng có sẵn, không có lý do gì để bạn không giữ liên kết của mình ở trạng thái tốt nhất. Hãy thử chúng và giữ cho trang web của bạn trong tình trạng tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map