Cách giữ nước ép SEO khi chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới

Cách giữ nước ép SEO khi chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới

Bạn sẽ đồng ý rằng việc chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới đang gây khó khăn cho nhiều người dùng WordPress. Phải làm sao Bắt đầu từ đâu? Những dịch vụ bạn có thể dựa vào? Và làm thế nào để bạn duy trì thứ hạng SEO của bạn sau khi di chuyển? Đây chỉ là một số câu hỏi mà bạn sẽ phải đối mặt khi bạn chuyển nội dung WordPress của mình từ tên miền này sang tên miền khác.


Di chuyển sang một tên miền mới cũng giống như di chuyển một trang web giữa các máy chủ nhưng với một ngoại lệ; bạn phải tạo chuyển hướng 301 vĩnh viễn sau đó. Nó có thể thực hiện được mặc dù bạn cần phải thận trọng. Hãy nhớ rằng chúng tôi đang nói về doanh nghiệp của bạn ở đây, điều đó có nghĩa là bạn không nên lao vào bất cứ điều gì. Hãy đoán rằng kẻo bạn sẽ bị chứng đau nửa đầu vì những rắc rối của bạn.

Chỉ để mọi thứ trở nên thú vị, ở đây, một cái nhìn về con chim của bài hôm nay:

 • Trước bất cứ điều gì, hãy tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn
 • Dọn dẹp tên miền mới của bạn
 • Sử dụng plugin WordPress sao chép để di chuyển nội dung WordPress
 • Tải nội dung WordPress của bạn lên tên miền mới
 • Thiết lập chuyển hướng 301
 • Thông báo cho Google và người dùng
 • Nhảy vui vẻ nhé

Và vì bạn muốn duy trì nước ép SEO sau khi di chuyển, nên bạn nên học về SEO. Dưới đây là một vài bài viết để chỉ cho bạn đi đúng hướng:

 • Công cụ SEO WordPress tốt nhất năm 2017 để cải thiện Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm
 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với SEO SEO [Dòng bài]
 • WordPress SEO: Xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm
 • 10 chức năng quan trọng nhất của SEO WordPress bởi Yoast
 • WordPress SEO Thực tiễn tốt nhất cho năm 2015 và hơn thế nữa

Với lời mở đầu đó, làm thế nào về việc chúng ta lặn ngay và giải quyết vấn đề này? Đây là nước ép trái cây:

Di chuyển nội dung WordPress: Điều kiện tiên quyết

Di chuyển nội dung WordPress của bạn sang một tên miền mới không dành cho tất cả mọi người. Bạn cần ngồi lại và đánh giá xem việc di chuyển có cần thiết hay không. Doanh nghiệp của bạn vẫn có thể phát triển mà không cần di chuyển? Nếu vậy, bạn không cần chuyển sang một tên miền mới.

Bạn đang chuyển sang một tên miền mới bởi vì Google đánh vào tên miền cũ của bạn với nhiều hình phạt do nội dung WordPress mỏng? Di chuyển cùng một nội dung sang một tên miền mới vẫn sẽ bị phạt. Nếu nội dung mỏng đang gây khó chịu cho thứ hạng của bạn, bạn cần có được ngôi nhà của mình theo thứ tự. Bạn không cần phải chuyển sang một tên miền mới.

Chuẩn bị trước

Có nhiều lý do khiến bạn muốn chuyển nội dung WordPress của mình sang một tên miền mới. Có lẽ miền cũ của bạn hút cuộc sống của bạn. Bạn ghét tên miền và những gì nó đại diện. Có thể bạn đang đặt lại thương hiệu và một tên miền mới có ý nghĩa hơn nhiều so với tên miền cũ của bạn.

Có lẽ bạn đã hợp nhất một số trang web và bạn muốn giữ tất cả trong một tên miền. Có thể một miền thân thiện với người dùng hơn đã trở nên khả dụng và bạn muốn thực hiện bước nhảy. Tất cả những điều này và nhiều hơn nữa là những lý do hợp lệ có thể cần phải di chuyển.

Nói một cách đơn giản, bạn cần chuẩn bị trước. Vì bảng xếp hạng doanh nghiệp và SEO của bạn luôn cân bằng, bạn cần đảm bảo di chuyển tốt hơn.

Lưu ý: Sau khi chuyển nội dung WordPress của bạn sang một tên miền mới, bạn sẽ trải nghiệm lưu lượng truy cập thấp hơn trong một thời gian khi Google và người dùng điều chỉnh thay đổi. Mặc dù Don Don đổ mồ hôi về điều này; bạn sẽ phục hồi thứ hạng của bạn trong một vài tuần.

Nói về việc chuẩn bị, bạn cần bắt đầu với bước quan trọng nhất, giới thiệu cho chúng tôi phần tiếp theo.

Trước khi di chuyển nội dung WordPress: Tạo bản sao lưu đầy đủ của trang web của bạn

Sai lầm là con người. Mọi thứ sẽ ổn trong một phút và tiếp theo, s * nó chạm vào người hâm mộ. Nó không thể tránh khỏi, đó là lý do tại sao bạn cần phải sẵn sàng. Trước khi bạn bắt đầu mày mò bất cứ điều gì, điều quan trọng là phải tạo một bản sao lưu đầy đủ của trang web WordPress của bạn.

Tôi nói về việc sao lưu các tệp tĩnh và cơ sở dữ liệu của bạn. Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết vì – bài viết:

 • Cách sao lưu trang web WordPress của bạn (Cộng với các plugin hữu ích)
 • Dịch vụ sao lưu và plugin tốt nhất cho trang web WordPress

Với một bản sao lưu tại chỗ, nó có thời gian để xuống và bẩn.

Dọn dẹp tên miền mới của bạn

Trong trường hợp tên miền mới của bạn đã được đăng ký trong quá khứ, điều đó rất quan trọng để đảm bảo rằng tên miền đó không đi kèm với các hình phạt trước đó. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, việc dọn dẹp bất kỳ tên miền nào cũng dễ dàng như A, B, C. Tất cả những gì bạn cần là yêu cầu tên miền mới Google Webmaster Tools và điều hướng đến Lưu lượng tìm kiếm -> Thao tác thủ công.

Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể vàng và có thể tiến hành di chuyển. Nếu có vấn đề, sửa chúng và gửi yêu cầu xem xét lại. Chỉ di chuyển về phía trước nếu và khi yêu cầu được chấp thuận.

Di chuyển nội dung WordPress của bạn

Mặc dù phải mất rất nhiều thời gian tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn, việc chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới là phần dễ nhất thứ hai của quy trình. Bạn có thể di chuyển trang web của mình theo cách thủ công bằng FTP hoặc sử dụng plugin Sao chép. Chúng tôi sẽ tránh xa cái trước, vì ai có thời gian tải xuống toàn bộ trang web theo cách thủ công.

Di chuyển nội dung WordPress của bạn bằng cách sử dụng Plugin sao chép

trình sao chép-plugin

Thật là một trình cứu sinh plugin này. Plugin Sao chép cho phép bạn di chuyển một trang web WordPress giữa các tên miền hoặc máy chủ lưu trữ, kéo một trang web xuống localhost để phát triển, sao lưu một trang web, sao chép một trang web trực tiếp vào khu vực tổ chức và đóng gói toàn bộ trang web WordPress để phân phối dễ dàng.

Với hơn 800 nghìn lượt cài đặt hoạt động và xếp hạng tuyệt vời 4.9 / 5.0, bạn không bao giờ có thể sai với Sao chép. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin trên tên miền cũ của mình, bổ sung một mục trình đơn của Sao chép Sao chép vào menu quản trị của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào mục menu Sao chép để khởi chạy màn hình này:

di chuyển nội dung wordpress giữ nước seo

Tiếp theo, nhấn nút Tạo Tạo Mới để tạo gói mới. Trên màn hình tiếp theo, hãy đặt tên cho gói của bạn (cái này chỉ dành cho mục đích nhận dạng) và nhấp vào tiếp theo

di chuyển nội dung WordPress giữ nước trái cây SEO

Sao chép sẽ quét trang web của bạn và cung cấp cho bạn một báo cáo trạng thái. Nếu mọi thứ có vẻ tốt, tiếp tục với việc xây dựng. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy:

sao chép-xây dựng-gói

Hãy kiên nhẫn nếu bạn có một trang web lớn, vì thời lượng của toàn bộ quá trình phụ thuộc vào kích thước của trang web của bạn. Trang web thử nghiệm của tôi mà khoảng 100 MB (chủ đề, plugin, hình ảnh, v.v.) mất khoảng 2 phút. Khi kết thúc quá trình xây dựng thành công, bạn sẽ thấy màn hình này:

sao chép-thành công-màn hình

Tải xuống tệp Installer.php và gói lưu trữ vào máy tính của bạn và sẵn sàng cho phần tiếp theo.

Di chuyển nội dung WordPress của bạn sang tên miền mới

Nếu bạn đã thực hiện xong, hãy thiết lập tên miền mới với máy chủ của bạn. Tên miền mới này sẽ trỏ đến một thư mục hoàn toàn trống, nơi trang web mới của bạn sẽ sống. Kết nối với thư mục này thông qua Trình quản lý tệp hoặc FTP. Tải cả tập tin gói và trình cài đặt lên trang web mới của bạn. Khởi chạy trình cài đặt bằng cách điều hướng đến http://newdomain.com/installer.php:

tải lên-wordpress-nội dung đến tên miền mới

Trên màn hình trên, bạn sẽ cần cung cấp chi tiết cơ sở dữ liệu cho trang web mới. Lưu ý rằng plugin Sao chép hoạt động với cơ sở dữ liệu trống, vì vậy hãy đảm bảo rằng plugin của bạn không chứa bất kỳ thông tin nào. Tiếp theo, đánh dấu vào ô nói rằng tôi đã đọc tất cả các cảnh báo và thông báo, sau đó nhấp vào nút Khởi chạy triển khai. Điều này dẫn đến:

cài đặt-wordpress-content-on-new-domain

Trình cài đặt Sao chép sẽ thiết lập nội dung, chủ đề, plugin và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, sau đó chuyển hướng bạn đến màn hình URL cập nhật:

cập nhật-cài đặt url

Tại đây bạn có thể cập nhật URL của mình cho phù hợp. Sau này, trình cài đặt sẽ đưa bạn đến màn hình cuối cùng, màn hình cài đặt bài đăng, cho bạn biết phải làm gì tiếp theo. Điều đầu tiên bạn cần làm là làm mới permalinks của bạn. Đăng nhập vào cài đặt WordPress mới của bạn bằng cách sử dụng các chi tiết đăng nhập cũ, điều hướng đến Cài đặt -> Permalinks và nhấp vào nút Lưu Thay đổi.

Khi bạn đăng nhập vào trang web mới của mình, bạn sẽ thấy một thông báo trong Bảng điều khiển WordPress hướng dẫn bạn xóa các tệp Sao chép dành riêng:

bảng điều khiển-sao chép-thông báo

Làm theo lời nhắc để loại bỏ các tập tin đã nói.

Sau đó kiểm tra trang web mới của bạn để biết các liên kết bị hỏng, hình ảnh bị thiếu và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động như bình thường (chúng tôi thích Kiểm tra liên kết bị hỏng cho WordPress, cũng như Chính trực cho máy Mac). Tại thời điểm này, nội dung WordPress của bạn tồn tại trên tên miền mới, nhưng điều đó không đủ. Chúng tôi phải triển khai chuyển hướng 301 vĩnh viễn để duy trì tất cả nước ép SEO mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được.

Thiết lập chuyển hướng 301 vĩnh viễn

Chuyển hướng 301 rất hữu ích vì chúng sẽ gửi các công cụ tìm kiếm và người dùng từ tên miền cũ của bạn đến tên miền mới của bạn. Bất kỳ người dùng nào truy cập vào các bài đăng cũ của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web mới của bạn, đó chính xác là những gì chúng tôi đang hướng tới. Vì lý do này, điều quan trọng là duy trì quyền sở hữu tên miền cũ miễn là bạn có thể.

Nhưng làm thế nào để bạn chuyển hướng lưu lượng truy cập đến tên miền mới của bạn? Nó rất đơn giản. Nếu bạn vẫn lưu trữ tên miền cũ, bạn có thể kết nối với url trang web cũ của mình thông qua Trình quản lý tệp hoặc SFTP / FTP. Thêm mã sau vào tệp .htaccess:

#Options + FollowSymLinks
Viết lại trên
RewriteRule ^ (. *) $ Http://www.newdomain.com/$1 [R = 301, L]

Chỉ cần thay thế newdomain.com bằng url tên miền mới của bạn. Truy cập tên miền cũ của bạn để kiểm tra xem chuyển hướng có hoạt động không. Và đó là điều đó! Bạn vừa chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới trong khi giữ nước ép SEO. Đây là giải pháp tốt nhất vì nó chuyển hướng các trang cũ của bạn đến cùng một trang trên tên miền mới, điều này tốt hơn cho SEO.

Một tùy chọn khác là đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của bạn (chẳng hạn như Cố lên bố) để thiết lập chuyển tiếp tên miền nhưng điều này sẽ chuyển hướng tất cả các trang cũ đến trang chủ mới của bạn thay vì nội dung tương ứng.

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng bạn sẽ bị mất lưu lượng tạm thời khi người dùng điều chỉnh và khi Google lập chỉ mục tên miền mới của bạn. Nếu bạn có thể dành một phút, hãy bắt đầu bằng cách thông báo cho người dùng của bạn thông qua các bài đăng trên blog. Điều quan trọng là bạn phát sóng di chuyển, bởi vì đó là những gì người tuyệt vời làm. Thông báo cho Google về sự thay đổi địa chỉ. Chỉ cần đăng nhập vào Tài khoản Google Webmaster của bạn và điều hướng đến Cấu hình -> Thay đổi địa chỉ.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra trang web của mình giống như một trang web hoàn toàn mới. Giải quyết tất cả các lỗi có thể đã bị cắt trong khi di chuyển và nhận phản hồi từ người dùng. Xem lý do tại sao bạn cần tạo bài đăng blog thông báo di chuyển?

Từ cuối cùng

Di chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới và duy trì thứ hạng SEO rất dễ dàng miễn là bạn làm theo từng bước một cách cẩn thận. Lao vào mọi thứ sẽ chỉ khiến bạn gặp phải những lỗi khó khắc phục, khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Một lần nữa, nếu bạn không chắc chắn về điều gì đó, xin đừng đoán.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển nội dung WordPress sang một tên miền mới thành công. Nếu bạn gặp phải một vấn đề, có một câu hỏi hoặc gợi ý, đừng ngần ngại thả chúng tôi một dòng trong các ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi luôn mong chờ phản hồi của bạn.

Thế còn điệu nhảy hạnh phúc đó? Chúc mừng và hạnh phúc di chuyển!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map