Cách gửi hóa đơn khách hàng qua WordPress

Một trong những phần tồi tệ nhất của khách hàng lập hóa đơn là phải nhớ tất cả các dịch vụ bạn cung cấp khi chuyển sang một phần mềm hoàn toàn khác để gửi hóa đơn cho khách hàng của bạn. Bạn phải nhớ cứ hai tuần hoặc một tháng để gửi chúng đi và nó trở thành một nỗi đau rất lớn.


Vì rất nhiều người trong chúng ta làm việc trong WordPress cả ngày, tại sao chúng ta có thể gửi hóa đơn khi ở trong bảng điều khiển WordPress? Vâng, tôi có một số tin tốt cho bạn. Bạn có thể! Hãy cùng xem cách gửi hóa đơn của khách hàng qua WordPress.

Sử dụng Plugin WordPress để gửi hóa đơn khách hàng thông qua WordPress

Thực tế, có khá nhiều tùy chọn để lựa chọn khi gửi hóa đơn qua WordPress thông qua plugin. Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua hướng dẫn nhanh bằng cách sử dụng plugin WP-Invoice, nhưng hãy thoải mái chọn một tùy chọn khác, vì có rất nhiều lựa chọn và tôi hiểu rằng mỗi người và công ty đều có nhu cầu tích hợp riêng và ưu đãi khi gửi hóa đơn.

Hóa đơn WP

Hóa đơn WP

Tải xuống plugin WP-Invoice và kích hoạt tệp zip trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách truy cập trang Plugins trong bảng điều khiển và tìm kiếm Hóa đơn WP.

Khi plugin được kích hoạt, bạn có thể tìm thấy tab Hóa đơn ở phía bên trái bảng điều khiển của mình. Nhấp vào nó và điều hướng đến Cài đặt để bắt đầu.

Thiết lập cơ bản

Điều này cho thấy trang Cài đặt cơ bản, về cơ bản bạn có thể chỉ cần điền vào tất cả các cài đặt mặc định mà bạn chỉ phải sửa đổi một lần. Ví dụ: bạn có thể nhập tên doanh nghiệp của mình để hiển thị trên hóa đơn của mình. Bạn cũng có thể chọn một trang cụ thể trên trang web hiển thị hóa đơn. Tôi khuyên bạn nên tạo một trang hóa đơn cụ thể để khách truy cập thường xuyên không gặp phải điều này.

wp-billing-plugin-Setup

Chọn nơi bạn muốn đặt hóa đơn trên trang và chỉ định cách bạn muốn chấp nhận thanh toán. Tôi đã chỉ định rằng tôi muốn lập hóa đơn cho khách hàng bằng PayPal, nhưng bạn cũng có thể chọn tùy chọn thẻ tín dụng hoặc những thứ như 2Checkout hoặc Stripe. Thậm chí còn có một tùy chọn để bạn cho phép khách hàng thay đổi phương thức thanh toán nếu cần.

Nếu bạn có kế hoạch chấp nhận thẻ tín dụng thì bạn cần nhập thông tin xử lý thanh toán cổng. Điều này thường yêu cầu phí riêng để xử lý và bạn có thể tìm thấy các giao dịch tốt nhất cho việc này tại các địa điểm như Authorize.net.

wp-billing-plugin-Thẻ tín dụng

Thiết lập PayPal đơn giản hơn nhiều, với một khu vực để nhập tên người dùng PayPal của bạn, tùy chọn chế độ kiểm tra và URL PayPal IPN được tạo tự động từ tên miền của riêng bạn. Nhấp vào nút Lưu Tất cả Cài đặt khi bạn hoàn thành các trường này.

wp-hóa đơn-pluginPaypal

Thêm hóa đơn

Khi bạn hoàn thành các cài đặt cơ bản, nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang Thêm mới giúp bạn bắt đầu với một hóa đơn hoàn toàn mới. Bạn luôn có thể quay lại trang này bằng cách nhấp vào tab Thêm mới trong bảng điều khiển của bạn.

thêm hóa đơn mới

Bắt đầu bằng cách nhập địa chỉ email bạn dự định gửi hóa đơn mới tới. Nhấp vào nút Tạo mới sau khi nhập xong email.

wp-billing-plugin-Email-Địa chỉ

Trình chỉnh sửa hóa đơn mới khá giống với trình chỉnh sửa WordPress mà bạn thấy để tạo bài đăng và trang. Tạo tiêu đề cho hóa đơn khách hàng và bạn cũng có thể gửi một mô tả nếu bạn cần gửi tin nhắn cho khách hàng.

wp-billing-plugin-hóa đơn-biên tập

Cuộn xuống bên dưới mô tả để tìm một khu vực để nhập vào những gì bạn dự định thanh toán cho khách hàng của bạn. Nhập vào các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang tính phí và sửa đổi giá cả và số lượng. Vui lòng kết hợp giảm giá hoặc thêm các dòng bổ sung nếu bạn có thêm mặt hàng để bao gồm.

wp-billing-plugin-add-services

Ngay bên dưới đó, bạn có thể thay đổi xung quanh cài đặt thanh toán để chỉ định loại tiền tệ bạn chấp nhận và phương thức thanh toán nào được phép. Tôi thực sự thích cách họ cũng cung cấp tùy chọn để bạn chấp nhận thanh toán thủ công.

wp-billing-plugin-thanh toán-cài đặt

Tùy chọn thanh toán

Nếu bạn đi đến thanh bên phải, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng thú vị để Cho phép Thanh toán một phần hoặc Thanh toán định kỳ. Nếu bạn nhấp vào tùy chọn thanh toán một phần, bạn chỉ cần nhập khoản thanh toán tối thiểu bạn sẵn sàng chấp nhận. Nếu bạn chọn tùy chọn thanh toán định kỳ, có nhiều trường khác nhau để điền vào như khoảng thời gian, chu kỳ thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán nào bạn đang làm việc thông qua.

wp-billing-Partial-Payment-and-Recurring

Nếu bạn cuộn xuống thêm một chút trong cột bên phải, bạn có thể điền chi tiết Thông tin người dùng. Đây là thông tin cá nhân cho khách hàng bạn dự định gửi hóa đơn tới. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều chính xác và chọn địa chỉ email thích hợp để nó không đến nhầm người. Các tùy chọn bao gồm Tên, Họ, Công ty, Số điện thoại, v.v..

wp-hóa đơn-thông tin người dùng

Nhấp vào nút Lưu để hoàn tất quy trình. Tuy nhiên, chỉ vì bạn nhấn Save doesn có nghĩa là hóa đơn được gửi đi. Bạn có một số tùy chọn để gửi hóa đơn. Chọn để xem trực tuyến, nhập thanh toán hoặc gửi thông báo.

wp-billing-View-Enter-or-Send

Nếu bạn xem hóa đơn trên trang web của mình, bạn chỉ cần lấy liên kết này và gửi email cho khách hàng nếu đây là cách quá trình lập hóa đơn của bạn hoạt động. Sau đó, họ có thể xem lại hóa đơn trực tuyến và nhấp vào nút Quy trình thanh toán để chuyển hướng chúng đến PayPal hoặc đến trang xử lý thẻ tín dụng.

wp-billing-plugin-Online-Invoice

Nếu bạn nhấp vào tùy chọn Gửi thông báo, điều này cho phép bạn bắn email nhanh qua WordPress, thông báo cho khách hàng của bạn rằng hóa đơn có sẵn. Tôi thích tùy chọn này là tốt nhất vì bạn không phải mở ứng dụng email của mình để gửi thông báo. Chỉ cần nhập địa chỉ email bạn muốn gửi và thay đổi thư theo cách bạn muốn. Nhấp vào nút Gửi thông báo và họ nhận được liên kết nhanh đến hóa đơn của bạn.

wp-billing-plugin-thông báo

Khi ai đó thực hiện thanh toán, nó sẽ tự động được gắn thẻ là Trả tiền thông qua hệ thống lập hóa đơn WordPress. Bạn don lồng phải làm bất cứ điều gì sau này. Tuy nhiên, nếu ai đó thanh toán cho bạn bằng séc hoặc họ chọn một số phương thức thanh toán khác, bạn cũng có thể nhấp vào nút Nhập thanh toán để ghi lại thanh toán theo cách thủ công.

Chọn rằng bạn đã nhận được thanh toán. Điều này thả xuống cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn để hoàn lại tiền và điều chỉnh. Nhập số tiền mà khách hàng đã trả cho bạn, cùng với ngày và ghi chú nếu cần. Nhấp vào nút Quy trình / Thanh toán phí để hoàn tất quy trình.

wp-billing-plugin-Enter-Payment

Báo cáo

Sau khi bạn bắt đầu thu thập một vài hóa đơn, vui lòng nhấp vào tab Báo cáo trong bảng điều khiển WordPress. Khu vực này chỉ đơn giản chia nhỏ số tiền bạn đã lập hóa đơn, khách hàng có giá trị nhất và thậm chí các chi tiết đơn hàng có doanh thu hàng đầu của bạn nếu bạn bán sản phẩm.

báo cáo wp-hóa đơn-plugin

Hóa đơn thái lát

Plugin hóa đơn thái lát

Slát hóa đơn là một plugin linh hoạt, được hỗ trợ tốt và dễ sử dụng cho phép bạn khai thác trang web WordPress của mình để gửi báo giá và hóa đơn trông chuyên nghiệp và được thanh toán trực tuyến.

Hóa đơn cắt lát Thông tin doanh nghiệp

Hóa đơn được cắt sẵn có nhiều tính năng ngay lập tức, bao gồm các mẫu hóa đơn có thể tùy chỉnh hoàn chỉnh với chi tiết doanh nghiệp và logo của bạn, gửi email hóa đơn một lần nhấp, mẫu email tùy chỉnh, cài đặt thuế linh hoạt, chi tiết đơn hàng được xác định trước, báo cáo hóa đơn, nhập CSV & xuất khẩu. Nếu bạn cần thêm, một số tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí có sẵn.

Plugin Hóa đơn cắt lát miễn phí cung cấp tất cả các tính năng bạn cần để gửi báo giá và hóa đơn và thu tiền thanh toán qua PayPal hoặc phương thức thanh toán ngoại tuyến (ngân hàng, séc, lệnh chuyển tiền hoặc bất kỳ thứ gì khác). Đặt ngày đáo hạn của bạn và Hóa đơn đã cắt sẽ tự động gửi lời nhắc thanh toán theo lịch bạn thiết lập cho đến khi bạn được thanh toán!

Hóa đơn thái lát - Tùy chọn hóa đơn

Tiện ích mở rộng mang đến các tính năng bổ sung như hóa đơn PDF, Khu vực khách hàng an toàn, Hóa đơn định kỳ, Hóa đơn an toàn, cổng thanh toán bổ sung như Braintree và Stripe, v.v. Ngoài ra còn có các tích hợp có sẵn cho các plugin WordPress phổ biến như WooC Commerce, Contact Form 7 và Gravity Forms.

Hóa đơn cắt lát được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn trên đường đi. Thực hiện hóa đơn cho WordPress WordPress Way và làm cho việc thanh toán và kế toán của bạn trở nên dễ dàng!

Kết thúc

Những plugin hóa đơn WordPress nào khác có sẵn? Có một số ít – chỉ cần thực hiện một tìm kiếm nhanh và bạn sẽ tìm thấy Hóa đơn mầmWooC Commerce PDF Hóa đơn & Phiếu đóng gói, trong số những người khác.

Nó khá đơn giản để thiết lập một trong những hệ thống này để bắt đầu theo dõi khách hàng hoặc sản phẩm và bắt đầu gửi hóa đơn cho khách hàng của bạn. Cá nhân tôi thích plugin WP-Invoice nhất, nhưng nhiều plugin và công cụ này rất tốt để giữ tất cả các mô-đun tài chính của bạn ở một nơi. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ không bao giờ phải mở một tab hoàn toàn mới trong trình duyệt của mình mỗi khi bạn muốn gửi hóa đơn.

Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách gửi hóa đơn của khách hàng thông qua WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map