Cách di chuyển trang web WordPress của bạn từ localhost sang máy chủ trực tiếp

Cách di chuyển trang web WordPress của bạn từ localhost sang máy chủ trực tiếp

Một máy chủ web ảo được cài đặt trên máy tính của bạn (hoặc máy chủ cục bộ) cho phép bạn xây dựng và tùy chỉnh một trang web WordPress một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì mọi chỉnh sửa đều yêu cầu lưu và làm mới, nên việc phát triển trang web WordPress trên máy chủ trực tiếp có thể dễ dàng biến thành cơn ác mộng do những hạn chế về băng thông và lưu lượng truy cập Internet.


Vì lý do này, hầu hết các nhà phát triển đều chọn đúng để thực hiện tất cả các hoạt động phát triển WordPress trên máy chủ cục bộ và sau đó tải trang web đã hoàn thành lên máy chủ trực tiếp. Tương tự, các bản cập nhật trong tương lai của trang web được thực hiện và kiểm tra cục bộ trước khi được tải lên môi trường trực tiếp.

Trong bài đăng này, tôi sẽ trải qua quá trình chuyển trang web WordPress từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp. Quá trình này cho phép bạn di chuyển an toàn tất cả nội dung trên trang web của bạn (hình ảnh, bài đăng và trang) cũng như các chủ đề và plugin từ một thư mục trên máy tính của bạn đến máy chủ sản xuất máy chủ lưu trữ của bạn. Rõ ràng, có một vài plugin tiện dụng có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng, nhưng nó luôn luôn thuận lợi để tìm hiểu quy trình thủ công.

Điều kiện tiên quyết

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho rằng bạn đã đáp ứng một vài điều kiện tiên quyết. Đây chỉ là một vài yêu cầu đơn giản mà bạn sẽ cần trước khi bắt đầu.

1. Cài đặt WordPress cục bộ

Bạn nên có một trang web WordPress chạy trên máy tính của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách thiết lập môi trường localhost của riêng bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress cục bộ hoặc kiểm tra Local by Flywheel.

2. Kế hoạch lưu trữ

Bạn cũng sẽ cần một kế hoạch lưu trữ tích cực cung cấp hỗ trợ PHP và MySQL. May mắn thay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều hỗ trợ PHP và MySQL. Tốt hơn nữa, nhiều nhà cung cấp cung cấp các tập lệnh cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột cho WordPress để bạn không phải trải qua quá trình thiết lập thủ công.

Tất nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ WordPress được quản lý bởi WordPress Engine – đó là cách chúng tôi cung cấp năng lượng cho tất cả các trang web và bản trình diễn chủ đề trực tiếp. Thêm vào đó, WP Engine giúp quản lý trang web của bạn dễ dàng nhờ bảng quản trị trực quan của họ. Các gói bắt đầu ở mức 29 đô la mỗi tháng cho một lần cài đặt (nhưng bạn có thể nhận được 2 tháng miễn phí cho các gói hàng năm khi bạn sử dụng liên kết của chúng tôi). Nếu bạn không sẵn sàng cho thẻ giá đó, bạn có thể tìm thấy gói lưu trữ chia sẻ khởi đầu tuyệt vời với giá khoảng 3 đô la mỗi tháng từ các công ty như Bluehost hoặc SiteGround.

3. Truy cập SFTP

Và cuối cùng, bạn nên có quyền truy cập SFTP vào tài khoản lưu trữ của mình cùng với chương trình máy khách, chẳng hạn như FileZilla. Bạn sẽ sử dụng nó để tải các tập tin lên máy chủ của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn Trình quản lý tệp trong cPanel nhưng không giống như SFTP, cPanel hiện không cung cấp chế độ xem cấu trúc thư mục cục bộ của bạn. Được rồi, với tất cả những thứ đó, chúng ta nên sẵn sàng để đi.

Phương pháp 1: Xuất và nhập nội dung bằng các tính năng Core WordPress

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để chuyển một trang web WordPress từ máy chủ cục bộ sang môi trường sản xuất là sử dụng công cụ xuất khẩu tích hợp trong WordPress. Phương pháp này giả định rằng WordPress đã được cài đặt và thiết lập trên tài khoản lưu trữ trực tiếp của bạn và có không có nội dung trên trang web trực tiếp của bạn. Điều này rất quan trọng vì tính năng nhập WordPress sẽ không ghi đè nội dung hiện có, đơn giản là nó sẽ thêm vào nó. Nếu bạn có nội dung cũ, bạn luôn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để đặt lại trang web WordPress của mình để bạn có bản cài đặt sạch để hoạt động với.

Được rồi – để bắt đầu di chuyển trang web của bạn, hãy truy cập bảng điều khiển WordPress được cài đặt cục bộ của bạn và cuộn xuống Công cụ. Lựa chọn Xuất khẩu và kiểm tra các nút radial của All All nội dung.

Tải xuống tệp xuất WordPress

Điều này sẽ tải một tệp XML về máy tính của bạn. Tệp sẽ chứa tất cả các chi tiết về nội dung Trang web của bạn (trừ khi bạn chọn tùy chọn tải xuống nội dung số ít, chẳng hạn như chỉ bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh hoặc phương tiện của bạn).

Bây giờ hãy đăng nhập vào trang web WordPress trực tiếp của bạn, sau đó kích hoạt chủ đề và plugin bạn đã sử dụng trên máy chủ cục bộ. Khi điều đó được thực hiện, điều hướng đến Công cụ> Nhập.

WordPress nhập nội dung Localhost

Nếu bạn đã nhắc nhở cài đặt plugin nhập WordPress, hãy làm như vậy và sau đó kích hoạt nó. Cuối cùng, sử dụng plugin để nhập tệp .xml bạn đã xuất từ ​​localhost của mình. Để làm điều này đầu tiên bấm vào Chạy nhập khẩu các tùy chọn trong tiêu đề WordPress (Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhà nhập khẩu để di chuyển nội dung từ các nguồn khác như Blogger, Tumblr, v.v.).

WordPress Chọn tệp XML để nhập

Tiếp theo sử dụng Chọn tập tin tùy chọn để chọn tệp XML của bạn sau đó nhấp để tải lên và nhập. Bây giờ chỉ cần chờ nội dung của bạn để nhập. Thời gian bạn chờ đợi sẽ phụ thuộc vào số lượng nội dung bạn nhập và gói lưu trữ của bạn.

Phương pháp này sẽ di chuyển bài viết, trang, phương tiện và menu của bạn đến trang web trực tiếp của bạn. Tất nhiên bạn sẽ phải đặt vị trí menu của mình và thêm lại các widget của mình, nhưng xem xét rằng mọi thứ khác sẽ được chuyển cho bạn, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ plugin bổ sung nào hoặc xử lý di chuyển thủ công.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để di chuyển trang web WordPress của bạn

Nếu bạn muốn chuyển đổi liền mạch trang web của mình, tốt nhất nên xem xét một plugin. Một tìm kiếm nhanh của Google sẽ cho ra rất nhiều tùy chọn miễn phí và cao cấp, nhưng đây là ba mục yêu thích của chúng tôi (cộng với giải thích nhanh về cách sử dụng chúng để di chuyển trang web của bạn).

Máy tính để bàn

Tại sao nên sử dụng DesktopServer

DesktopServer là phần mềm cao cấp bạn có thể sử dụng để cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính của mình (Mac hoặc PC). Nó giúp bạn dễ dàng thiết lập một máy chủ ảo, các trang web thử nghiệm trùng lặp, tạo một trang web đa địa phương, các trang lưu trữ và hơn thế nữa. Nhưng một trong những tính năng tốt nhất của DesktopServer là bạn có thể dễ dàng di chuyển trang web cục bộ của mình sang máy chủ tình yêu của họ miễn phí Plugin DesktopServer.

Đơn giản chỉ cần cài đặt plugin, xuất trang web của bạn từ thiết lập DesktopServer cục bộ của bạn (chắc chắn chọn chi tiết máy chủ lưu trữ trực tiếp trên Fetch) và nhập thông qua plugin. Voila! Nhưng bạn có thể truy cập tài liệu trực tuyến của họ để xem thêm hướng dẫn về Cách triển khai DesktopServer đến máy chủ trực tiếp của bạn.

Sao lưu

Sao lưu trang web WordPress của bạn với BackupBuddy

Một giải pháp tuyệt vời khác là BackupBuddy của iTheme. Plugin đáng yêu này là giải pháp hàng đầu để quản lý sao lưu trang web của riêng bạn. Với nó, bạn có thể tạo các bản sao lưu trang web đầy đủ (cơ sở dữ liệu và tất cả), lên lịch sao lưu thường xuyên, lưu trữ các bản sao của riêng bạn (cục bộ hoặc qua BackupBuddy Stash) và thậm chí khôi phục trang web của bạn bằng ImportBuddy.

Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng BackupBuddy để chuyển trang web cục bộ của mình sang trang trực tiếp không? Bạn có thể sử dụng các tính năng di chuyển tích hợp của BackupBuddy, để di chuyển trang web của bạn từ máy tính sang internet (hoặc từ máy chủ sang máy chủ). Plugin xử lý các thay đổi tên miền, tự động thay thế URL của bạn và hơn thế nữa để chuyển đổi liền mạch trang web của bạn cho lần ra mắt lớn của bạn.

Sao chép

Trình sao chép WordPress Plugin

Cuối cùng, Sao chép là một plugin freemium tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để quản lý các bản sao lưu và di chuyển trang web của riêng bạn. Với Sao chép plugin miễn phí bạn có thể dễ dàng tự tạo các bản sao lưu theo yêu cầu, thiết kế các gói trang web (gói nội dung, chủ đề và plugin để sử dụng lại trên các trang web của khách hàng) và dễ dàng chuyển trang web của bạn từ địa phương sang trực tiếp (chỉ cần cài đặt plugin cục bộ để đóng gói, sau đó cài đặt trang web trực tiếp của bạn sử dụng cùng một plugin).

Ngoài ra, nếu bạn thích sử dụng máy sao chép Pro, bạn có thể sử dụng các tính năng cao cấp để sao lưu theo lịch trình, lưu trữ được đồng bộ hóa (Amazon, Dropbox, Google Drive, v.v.), khả năng tương thích đa điểm, API cPanel, thông báo email, hỗ trợ chuyên nghiệp và hơn thế nữa. Một năm chi phí ít hơn một cặp giảng viên Nike và biết rằng trang web của bạn an toàn và bảo mật là đáng giá hơn nó.

Phương pháp 3: Chuyển tập tin thủ công từ máy chủ cục bộ sang máy chủ trực tiếp

Tùy chọn cuối cùng của bạn là tự di chuyển các tập tin trang web của bạn. Điều này sẽ yêu cầu truy cập máy chủ. Về cơ bản, quy trình đòi hỏi phải tải xuống tệp cơ sở dữ liệu từ cài đặt cục bộ, chỉnh sửa nó cho các đường dẫn chính xác trước khi nhập nó vào cơ sở dữ liệu mới trên máy chủ và cuối cùng tải lên tất cả nội dung của cài đặt WordPress cục bộ.

Xuất tệp cơ sở dữ liệu của bạn

Để bắt đầu, kích hoạt máy chủ cục bộ của bạn và điều hướng đến phpMyAdmin – chỉ loại localhost / phpmyadmin vào trình duyệt web của bạn. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng XAMPP và đây là những gì phpMyAdmin giao diện trông như:

phpMyAdmin

Bảng bên trái là nơi tất cả các cơ sở dữ liệu được liệt kê. Chọn cơ sở dữ liệu cho trang web WordPress địa phương của bạn và nhấp vào Xuất khẩu trên đỉnh của phpMyAdmin cửa sổ. Phương thức xuất khẩu Quick Quick được chọn theo mặc định. Giữ nguyên và nhấp vào Đi.

Xuất bảng cơ sở dữ liệu

Một tệp SQL (như my_test.sql) sẽ được xuất sang thư mục tải xuống trên máy tính của bạn.

Sửa đổi đường dẫn tệp

Khi bạn xây dựng trang web WordPress của mình cục bộ từ đầu, hãy nhớ rằng tất cả các URL của bạn sẽ là đường dẫn tuyệt đối. Nói cách khác, tất cả các liên kết đến tệp nội dung của bạn (bài đăng, hình ảnh, loại bài đăng) sẽ bắt đầu bằng http: // localhost /. Bạn phải sửa đổi cấu trúc liên kết này để cài đặt trực tiếp hoặc nội dung của bạn sẽ không hiển thị đúng sau khi tải lên tệp cơ sở dữ liệu.

Để làm điều đó, hãy sử dụng một trình soạn thảo mã để thực hiện tìm kiếm và thay thế trên một tệp cơ sở dữ liệu mà bạn vừa xuất. Tôi sử dụng Notepad ++ để tìm kiếm và thay thế cho http http: // localhost / my_test và thay thế nó bằng URL trực tiếp của tôi. Tôi chỉ đơn giản là tạo một thư mục của my myestest tại thư mục gốc cho tên miền của tôi. Nếu bạn định cài đặt trực tiếp vào thư mục gốc, bạn không cần phải tạo bất kỳ thư mục nào, vì vậy URL thay thế của bạn chỉ cần là http://www.yourdomainname.com. Bạn sẽ tải các thư mục WordPress cục bộ của mình lên công khai (gốc của tài khoản lưu trữ của bạn).

Sửa đổi đường dẫn tệp

Khi bạn đã hoàn tất việc thay thế các URL, hãy lưu và đóng.

Tạo cơ sở dữ liệu mới trên tài khoản lưu trữ của bạn

Bây giờ bạn đã thực hiện với phần chính trên máy chủ cục bộ. Đã đến lúc thiết lập môi trường trực tiếp và cuối cùng tải các tệp lên để trang web của bạn có thể hoạt động. Cách bạn thiết lập cơ sở dữ liệu mới cho trang web WordPress của mình sẽ phụ thuộc vào lưu trữ của bạn.,

Nếu gói của bạn sử dụng cPanel (như Bluehost hoặc HostGator), hãy mở nó từ tài khoản lưu trữ của bạn và duyệt đến Cơ sở dữ liệu MySQL.

Tạo cơ sở dữ liệu mới

Khi bạn chọn Cơ sở dữ liệu MySQL, bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu. Đây là tài khoản người dùng mới sẽ được liên kết với cơ sở dữ liệu mới cho trang web của bạn. Lưu ý các chi tiết cá nhân như tên người dùng và mật khẩu của bạn vì bạn sẽ cần chúng khi định cấu hình tệp cơ sở dữ liệu trong WordPress. Cơ sở dữ liệu mới được tạo sẽ có cùng tên với tên người dùng bạn đã chọn.

Nếu bạn sử dụng tài khoản lưu trữ được quản lý, bạn có thể không có cPanel. Ví dụ: với WP Engine, bạn có thể tạo cài đặt mới cho gói của mình chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào Thêm cài đặt liên kết.

Công cụ WP Thêm cài đặt

Tiếp theo điền thông tin bắt buộc (nhân tiện, bạn có thể thiết lập trang này làm trang dàn dựng nếu bạn chưa có tên miền sẵn sàng).

WP Engine Thêm thông tin cài đặt

Đó là nó! Trang web mới của bạn (và cơ sở dữ liệu) đã sẵn sàng.

Tải tệp cơ sở dữ liệu lên cơ sở dữ liệu mới

Bây giờ bạn đã có một cơ sở dữ liệu mới (trống) trên máy chủ trực tiếp, đã đến lúc tải lên tệp cơ sở dữ liệu của bạn được lưu trên máy tính của bạn. Duyệt đến phpMyAdmin giao diện của máy chủ của bạn và chọn Nhập khẩu. Duyệt và chọn tệp cơ sở dữ liệu SQL mà bạn đã xuất từ ​​trang web của mình trên máy chủ cục bộ.

Nếu máy chủ của bạn không có phpMyAdmin, hãy sử dụng Khôi phục cơ sở dữ liệu tùy chọn trong Cơ sở dữ liệu MySQL. Nó cũng làm điều tương tự, cho phép bạn duyệt và chọn một tệp SQL.

cơ sở dữ liệu myQuery

Tôi đã sử dụng tùy chọn khôi phục để nhập tệp cơ sở dữ liệu của mình. Hãy nhớ rằng, đây là một bước rất quan trọng vì nó cho phép bạn khôi phục trang web của mình chính xác như trên cài đặt cục bộ. Bây giờ tất cả những gì còn lại là chỉnh sửa wp-config.php tập tin, tải lên tập tin trang web và sửa chữa permalinks và chúng tôi sẽ chạy và chạy.

Sửa chữa wp-config.php Tập tin

Mở wp-config.php tệp trong trình chỉnh sửa mã của bạn (duyệt đến thư mục cài đặt WordPress cục bộ của bạn). Dưới đây là chi tiết duy nhất bạn cần thay đổi:

 • định nghĩa (‘DB_NAME,‘ your_database_name, trước đó);
 • định nghĩa (‘DB_USER,‘ your_database_user, hồi âm);
 • định nghĩa (‘DB_PASSWORD,‘ your_database_password,);
 • định nghĩa (‘DB_HOST,, local localhost);

Chỉ cần điền vào các cài đặt bạn đã xác định trong khi tạo cơ sở dữ liệu trên máy chủ trực tiếp của mình ở Bước 3. Đối với tên máy chủ, hãy điền địa chỉ IP của máy chủ hoặc để lại dưới dạng localhost nếu máy chủ của bạn nói rõ ràng như vậy. Tôi sẽ để lại cho tôi là localhost vì nó được nêu rõ ở đây:Để kết nối với cơ sở dữ liệu này trong một tập lệnh đang chạy trên máy chủ web của bạn, bạn nên sử dụng tên miền cục bộ cục bộ mật ong làm tên máy chủ Khi bạn chỉnh sửa xong các cài đặt, hãy lưu và đóng tệp. Don Thay đổi bất cứ điều gì khác.

Ghi chú: Đảm bảo lưu một bản sao của các giá trị cũ của bạn, trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn luôn có thể hoàn nguyên.

Tải tập tin trang web

Bây giờ, thời gian để di chuyển các tệp trang web WordPress thực tế khi chúng tôi thiết lập mọi thứ trên máy chủ trực tiếp. Kích hoạt ứng dụng khách SFTP của bạn và kết nối với tài khoản lưu trữ của bạn bằng các chi tiết kết nối SFTP của bạn. Bạn có thể lấy chúng từ máy chủ của mình nếu bạn không có sẵn chúng. Đối với một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thông tin đăng nhập SFTP giống như chi tiết cPanel.

Khi bạn kết nối, hãy duyệt đến công khai hoặc là www thư mục (hoặc thư mục gốc ở nơi bạn muốn cài đặt trang web WordPress của mình) và sao chép tất cả các tệp từ thư mục cài đặt WordPress của bạn trên máy chủ cục bộ sang thư mục này trên máy chủ trực tiếp.

Sửa đổi Permalinks

Bước cuối cùng là sửa đổi cấu trúc permalink của trang web mới của bạn để phù hợp với cấu trúc của trang web cũ của bạn trên máy chủ cục bộ. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tổng quan quản trị của trang web mới của bạn và duyệt đến Cài đặt> Permalinks. Chọn cấu trúc bạn đã sử dụng để cài đặt cục bộ và lưu. Trang web WordPress của bạn bây giờ sẽ hoạt động.

Phần kết luận

Đến bây giờ bạn nên có cái nhìn sâu sắc đúng đắn về những gì xảy ra khi chuyển cài đặt WordPress cục bộ sang máy chủ trực tiếp. WordPress cho phép rất linh hoạt và dễ sử dụng. Phát triển trên localhost cho phép chỉnh sửa và tùy chỉnh không giới hạn bởi vì bạn có thể đủ khả năng để mắc lỗi ở đó mà bạn không thể đủ khả năng để thực hiện trong môi trường sản xuất trực tiếp.

Phương pháp tốt nhất của bạn để tải lên một trang web WordPress từ máy chủ cục bộ lên máy chủ trực tiếp là gì? Nếu bạn đã trải qua quá trình này trước đây, kinh nghiệm của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map