Cách dễ nhất để thiết lập lại trang web WordPress của bạn

Bạn đã bao giờ muốn chỉ cần bắt đầu lại, với một bảng đá sạch? Có lẽ bạn đang thử một chủ đề mới trên một trang web dàn dựng. Hoặc có lẽ bạn đang kiểm tra tính tương thích của một vài plugin trong hộp cát của riêng bạn. Đây là khi bạn có thể muốn đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress của mình.


Trong những trường hợp này, bạn rất có thể nhập hoặc tạo dữ liệu mẫu để kiểm tra và sau khi bạn thực hiện kiểm tra xong, bạn sẽ có thể muốn thoát khỏi dữ liệu đó. Bạn chỉ có thể xóa dữ liệu từng chút một cách thủ công, nhưng sẽ mất mãi mãi. Hoặc bạn có thể sử dụng Plugin WordPress WordPress nâng cao để đưa trang web của bạn trở lại như ban đầu khi bạn bắt đầu chỉ sau vài giây.

Cách đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Plugin đặt lại WordPress nâng cao

Cách dễ nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để nhanh chóng đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress là miễn phí Plugin WordPress WordPress nâng cao. Plugin này dọn sạch người dùng, bài đăng trên blog, lưu trữ sản phẩm, danh mục đầu tư hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể đã thêm vào cài đặt WordPress của mình cùng với tất cả các tệp phương tiện, bình luận, phân loại, xếp hạng, v.v. Nó không xóa các chủ đề đã cài đặt của bạn và plugin – đơn giản là nó sẽ hủy kích hoạt chúng (vì vậy không phải lo lắng).

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin này trong môi trường thử nghiệm, nơi bạn liên tục cần bắt đầu lại. Chúng tôi tự sử dụng nó khi thực hiện thử nghiệm cho chủ đề Total WordPress của mình cũng như cho nhiều đánh giá plugin bạn thấy trên blog của chúng tôi. Mặc dù plugin hiện không hỗ trợ multisite, nhưng nó thực hiện công việc tuyệt vời trên các cài đặt đơn lẻ và thực sự tăng tốc quá trình kiểm tra và thử nghiệm lại.

Bây giờ bạn đã biết plugin Advanced WordPress Reset làm gì, ở đây, cách bạn có thể cài đặt và sử dụng nó để thiết lập lại trang web của mình.

Bước 1: Cài đặt Plugin WordPress WordPress nâng cao

Cài đặt Plugin WordPress WordPress nâng cao

Đầu tiên, đăng nhập vào cài đặt WordPress của bạn và điều hướng đến Plugin> Thêm mới. Tìm kiếm thiết lập lại cơ sở dữ liệu của Việt Nam và tìm kiếm Advanced WordPress Reset (nó sẽ là kết quả đầu tiên). Nhấn vào nút để Tải về và sau đó Kích hoạt plugin.

Bước 2: Đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm Thiết lập lại WP nâng cao tùy chọn trong Công cụ. Đây là nơi bạn sẽ có thể thiết lập lại trang web của bạn.

Lưu ý quan trọng: Hãy nhớ rằng plugin này đặt lại toàn bộ trang web của bạn, nghĩa là tất cả người dùng của bạn (ngoại trừ quản trị viên), bài đăng, trang, nhân viên, danh mục đầu tư và mọi thứ khác sẽ bị xóa – còn tồn tại mãi mãi. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng nó khi bạn muốn có một khởi đầu mới như trong môi trường thử nghiệm. Nếu bạn chỉ muốn dọn dẹp cài đặt WordPress hiện tại của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin như Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao (từ cùng một nhà phát triển plugin).

Chỉ cần nhập từ từ, đặt lại, cài đặt lại để xác nhận rằng bạn thực sự muốn đặt lại trang web của mình, sau đó nhấp vào màu xanh lớn Đặt lại cơ sở dữ liệu cái nút.

Bước 3: Kiểm tra cài đặt sạch của bạn

Sau khi đặt lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sau khi xác nhận thiết lập lại của bạn, bạn sẽ thấy một lưu ý rằng nó đã thành công (yay!). Bây giờ nếu bạn có một cái nhìn xung quanh trang web của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nó giống như một bản cài đặt hoàn toàn mới.

Kết quả thiết lập lại cơ sở dữ liệu WordPress

Nếu bạn nhấp vào Bài viết bạn sẽ thấy rằng trang web của bạn đã quay trở lại WordPress thế giới Hello Hello! bài viết mặc định, hoàn thành với bình luận mẫu. Và nếu bạn kiểm tra dưới Trang Mặc định WordPress Trang mẫu Mẫu cũng nên quay lại.

Các plugin đã bị hủy kích hoạt sau khi thiết lập lại

Trang web của bạn cũng sẽ trở lại chủ đề mặc định của WordPress hiện tại. Nhưng đừng lo lắng – tất cả các chủ đề và plugin của bạn vẫn nên được cài đặt. Thiết lập lại WordPress nâng cao chỉ đơn giản là hủy kích hoạt chúng (xem ảnh chụp nhanh ở trên – tất cả các plugin của chúng tôi vẫn ở đó).

Trước & Sau

Và chỉ để cung cấp cho bạn một cái nhìn, đây là thử nghiệm của chúng tôi trước và sau khi hình ảnh.

Trước khi đặt lại WordPress nâng cao

Đây là trang web thử nghiệm của chúng tôi trước (hoàn thành với các bài viết mẫu, phân loại, sự kiện, menu và nhiều hơn nữa).

Sau khi thiết lập lại WordPress nâng cao

Và đây là sau kết quả. Bạn có thể thấy rằng chủ đề Mesa mà chúng tôi đang sử dụng hiện đã bị hủy kích hoạt và thay vào đó trang web của chúng tôi sử dụng chủ đề WordPress 2017 mặc định.

Kết thúc

Có bạn có nó! Hướng dẫn đầy đủ để đặt lại cài đặt WordPress của bạn với plugin Advanced WordPress Reset. Nó thực sự tăng tốc độ kiểm tra nếu một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã sử dụng nó trên một bản cài đặt WordPress và nhớ rằng nó sẽ xóa tất cả nội dung của bạn (như chúng tôi đã đề cập trước đây – điều này tốt nhất cho môi trường thử nghiệm, cho các trang web trực tiếp nơi bạn muốn giữ nội dung của mình Trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu nâng cao plugin là một lựa chọn tốt hơn nhiều) .

Bạn có cách nào khác để thiết lập lại WordPress không? Hoặc bất kỳ câu hỏi về cách sử dụng để thiết lập lại cơ sở dữ liệu WordPress của bạn? Hoặc về việc sử dụng plugin Advanced WordPress Reset? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map