Cách dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress

Có lẽ trong quá khứ, bạn đã tải lên một hình ảnh vào bài đăng hoặc trang của bạn trong WordPress chỉ để nhận ra rằng nó cần một hoặc hai điều chỉnh. Đừng lo lắng – bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress và nó rất dễ dàng. Thêm vào đó, không có plugin yêu cầu.


Tình cờ có một trình chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời được tích hợp sẵn mà hầu hết người dùng đều không biết nên họ thường không tận dụng các tùy chọn dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress. Trình chỉnh sửa hình ảnh là một công cụ tuyệt vời để thay đổi kích thước, cắt và xử lý hình ảnh sau khi bạn đã tải chúng lên thư viện phương tiện của mình. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và tìm hiểu cách chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress ngay từ bảng điều khiển của bạn!

Bước 1: Chọn hình ảnh của bạn

Điều đầu tiên trước tiên – bạn cần một hình ảnh. Để tải lên một hình ảnh mới điều hướng đến Phương tiện> Thêm mới, sau đó kéo và thả hình ảnh của bạn hoặc nhấp vào nút Chọn tệp hình ảnh để chọn hình ảnh của bạn.

Tải hình ảnh của bạn lên chỉnh sửa trong WordPress

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình ảnh bạn đã có bằng cách đi đến Phương tiện> Thư viện và chọn một hình ảnh từ đó. Bấm vào tiêu đề hình ảnh để mở nó.

Bước 2: Mở Trình chỉnh sửa

Khi bạn đã chọn một hình ảnh và mở nó, bạn sẽ thấy một trang tương tự như trang này.

Mở Trình chỉnh sửa ảnh WordPress

Từ đây bạn có thể cung cấp cho hình ảnh của bạn một tiêu đề, chú thích, alt và mô tả. Nhưng điều mà chúng tôi quan tâm là nút Chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp ngay bên dưới phần xem trước hình ảnh để bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress.

Bước 3: Chỉnh sửa hình ảnh của bạn

Khi trình chỉnh sửa mở, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn để thay đổi hình ảnh của mình.

Cắt và chỉnh sửa hình ảnh của bạn trong WordPress

Mùa vụ

Để cắt hình ảnh, đơn giản sử dụng con trỏ chuột của bạn để đặt lựa chọn cắt của bạn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước cắt bằng cách kéo và thả các cạnh của lựa chọn của bạn. Khi bạn hài lòng với đường viền cắt, chỉ cần nhấp vào biểu tượng để cắt hình ảnh của bạn sang kích thước mới.

Xoay ngược chiều kim đồng hồ

Sử dụng điều này để xoay hình ảnh của bạn ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi lần nhấp sẽ xoay hình ảnh 90 độ (hoặc một phần tư lượt) sang trái.

Xoay theo chiều kim đồng hồ

Sử dụng điều này để xoay hình ảnh của bạn theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần nhấp sẽ xoay hình ảnh 90 độ (hoặc một phần tư lượt) sang phải.

Lật dọc

Lật hình ảnh của bạn theo chiều dọc, vì vậy dưới cùng của hình ảnh sẽ ở trên cùng.

Lật ngang

Lật hình ảnh của bạn theo chiều ngang, vì vậy phía bên trái của hình ảnh sẽ ở bên phải.

Hoàn tác chỉnh sửa

Nhấn vào đây để hoàn tác mọi thay đổi bạn đã thực hiện. Nhấp lại một thay đổi tại một thời điểm.

Làm lại chỉnh sửa

Nhấn vào đây để làm lại một thay đổi mà bạn đã hoàn tác. Nhấp vào chuyển tiếp một thay đổi tại một thời điểm.

Tỷ lệ hình ảnh

Sử dụng tùy chọn hình ảnh tỷ lệ để thay đổi kích thước tỷ lệ hình ảnh của bạn. Đây là một công cụ tuyệt vời nếu bạn thích hình ảnh, nhưng chỉ cần nó là một số pixel nhất định hoặc rộng hoặc cao. Chỉ cần nhập vào các pixel bạn muốn (chiều rộng x chiều cao) và nhấp vào nút Tỷ lệ quy mô để thay đổi kích thước.

Cắt ảnh

Ngoài công cụ cắt và thả, bạn cũng có thể sử dụng phần này để cắt hình ảnh của mình theo một kích thước cụ thể. Nhập vào bạn tỷ lệ cắt (chiều rộng theo chiều cao). Sau đó nhấn giữ shift khi bạn nhấp và kéo để thực hiện lựa chọn cắt xén của bạn. Khi bạn kéo con trỏ, kích thước lựa chọn cắt theo pixel sẽ được hiển thị bên dưới tỷ lệ bạn đặt. Bạn cũng có thể đặt tỷ lệ khung hình của mình sau khi bạn đã thực hiện lựa chọn cắt xén của mình.

Cài đặt hình thu nhỏ

Tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh cuối cùng là cài đặt hình thu nhỏ. Bạn có thể chọn áp dụng các thay đổi của mình cho tất cả các biến thể của hình ảnh, chỉ hình thu nhỏ hoặc mọi thứ trừ hình thu nhỏ.

Lưu thay đổi của bạn

Đừng quên tiết kiệm! Khi bạn chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress, bạn phải lưu nếu không bạn sẽ mất các thay đổi. Bạn không muốn quay lại và làm lại tất cả các chỉnh sửa của mình?

Khôi phục

Chỉ trong trường hợp bạn là một người thiếu quyết đoán hoặc nếu bạn vô tình chỉnh sửa hình ảnh sai, có một mạng lưới an toàn WordPress tích hợp. Sau khi bạn đã lưu các thay đổi, bạn sẽ được đưa trở lại trang mục phương tiện. Chỉ cần nhấp vào nút chỉnh sửa một lần nữa.

Khôi phục ảnh gốc của WordPress

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy một tùy chọn mới cho Phục hồi hình ảnh Phục hồi ngay bên phải của bản xem trước hình ảnh. Nhấp vào nút này và hình ảnh của bạn (và hình thu nhỏ của nó) sẽ được hoàn nguyên về như ban đầu.

Tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh nâng cao

Trình chỉnh sửa ảnh WP PRO WordPress Plugin

Muốn có nhiều tùy chọn nâng cao hơn để chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress? Giống như lớp phủ hình dạng, thêm bộ lọc văn bản hoặc hình ảnh? Sau đó, Plugin WP Pro Image Editor là vừa phải. Chỉ cần cài đặt plugin cao cấp này để có thêm tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Canva hoặc Photoshop được tích hợp ngay trong bảng điều khiển của bạn.

Kết thúc

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng tất cả các tính năng và tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh WordPress, hãy dùng thử! Nó là một công cụ cực kỳ tiện dụng và hữu ích khi thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang và thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm một vài giây (so với việc mở phần mềm / ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính của bạn). Và một khi bạn đã hoàn thành, hãy thử một số mẹo tối ưu hóa hình ảnh này.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác để chỉnh sửa hình ảnh trong WordPress không? Hoặc bất kỳ câu hỏi? Để lại một bình luận dưới đây – chúng tôi rất thích nghe từ bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map