Cách chuyển trang web HTML tĩnh của bạn sang WordPress

Với việc WordPress ngày càng trở nên phổ biến vào ban ngày, rõ ràng sẽ có nhiều người nhảy vào bandwagon. Mặc dù áp dụng WordPress là một bước đi tuyệt vời, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải hôn tạm biệt trang web HTML của mình? Bạn phải thực sự bắt đầu lại tất cả khi bạn chuyển sang WordPress? Ồ không. Bạn có thể di chuyển trang web HTML của mình sang WordPress một cách dễ dàng trong khi vẫn giữ được nội dung, thiết kế và thậm chí là thứ hạng SEO. Nghe hay đấy.


Trước khi mang nó đến đó, tôi muốn biện hộ cho một điều: Nếu bạn không có lý do chính đáng (chẳng hạn như thêm blog, v.v.) để tái lập nền tảng trang web của bạn, hãy cứ để nguyên như vậy. Nếu không, hãy thoải mái áp dụng WordPress và tận dụng tất cả các tính năng tuyệt vời mà nền tảng được biết đến nhiều nhất. Dù vậy, hôm nay, bài đăng trên mạng sẽ đề cập đến các chủ đề về việc chuyển một trang web HTML sang WordPress. Chúng tôi sẽ xem xét lập kế hoạch và thực sự chuyển trang web của bạn sang WordPress.

Chuyển trang web của bạn sang WordPress: Kế hoạch

wordpress-lập kế hoạch

Qua kinh nghiệm, tôi đã học được một bài học vô giá trong cuộc sống: không có gì thành công nếu không có kế hoạch vững chắc. Do đó, để di chuyển trang web HTML của bạn sang WordPress, bạn cần một kế hoạch tuyệt vời. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi lập kế hoạch của bạn:

 • Bạn sẽ giữ lại tên miền hiện tại của bạn hoặc tạo một tên miền riêng? Tiền boa: Bạn cũng có thể cài đặt WordPress trong thư mục con, tức là yourdomain.com/wordpress/ và sau đó trỏ tên miền vào thư mục
 • Cấu trúc URL hiện tại của bạn sẽ thay đổi? Điều này xảy ra mọi lúc, vì vậy hãy sẵn sàng chuyển hướng các URL cũ của bạn sau khi di chuyển
 • Bạn sẽ chuyển bao nhiêu nội dung (trang, bài đăng, hình ảnh, tệp JavaScript, v.v.) sang trang web mới? Khối lượng nội dung thấp có thể được di chuyển thủ công nhưng bạn sẽ cần các công cụ cụ thể để di chuyển khối lượng nội dung cao
 • Trang web HTML hiện tại của bạn có sử dụng các dịch vụ bên ngoài không? Có plugin WordPress cho các dịch vụ này không? Bạn sẽ tích hợp dịch vụ của bên thứ ba như thế nào sau khi di chuyển?
 • Bạn sẽ cần chuyển các công cụ quản trị hiện có hay có các công cụ tương đương trong WordPress?
 • Bạn sẽ thay đổi máy chủ web? Thông thường chủ sở hữu trang web sẽ thay đổi máy chủ web khi chuyển sang WordPress. Hãy chắc chắn rằng máy chủ web của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu WordPress của bạn. Chúng tôi sử dụng, yêu thích và đề xuất lưu trữ WordPress được quản lý WPEngine.

Vào cuối ngày, kế hoạch nhiệm vụ của bạn sẽ trình bày chi tiết về cách bạn sẽ:

 1. Tạo một miền thử nghiệm hoặc thư mục con
 2. Cài đặt WordPress
 3. Nhập nội dung từ trang HTML hiện có
 4. Thiết kế trang web WordPress mới (Chọn chủ đề WordPress hoặc thiết kế lại từ đầu là một số tùy chọn có sẵn)
 5. Cài đặt các plugin WordPress cần thiết
 6. Sao lưu trang web của bạn (Cả HTML và WordPress)
 7. Xử lý các liên kết bị hỏng
 8. Chưa lên

Trước khi chúng tôi bắt đầu nhớ sao lưu trang web HTML của bạn (như một biện pháp phòng ngừa) và xin lưu ý rằng chúng tôi không khuyên bạn nên mày mò trang web HTML trực tiếp của bạn nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những gì bạn làm. Ngoài ra, bạn nên làm quen với WordPress để tối đa hóa lợi ích của bạn từ hướng dẫn này. Các từ và cụm từ như chuyển hướng vĩnh viễn, CMS, .htaccess, v.v … không nên làm bạn sợ. Thực hiện một số nghiên cứu nếu cần. Bây giờ hãy lên kế hoạch của bạn trên một tờ giấy hoặc trong Evernote – bất cứ nơi nào và sẵn sàng cho phần tiếp theo.

Cách chuyển trang web của bạn sang WordPress

Với một kế hoạch cơ bản trong tay, đã đến lúc cho phần tiện dụng. Co duỗi ngón tay của bạn và để chúng tôi bắt đầu bằng cách thiết lập WordPress.

Thiết lập WordPress

Phát hành Benny WordPress 4.0

Đây là phần dễ nhất, cho dù bạn đang cài đặt WordPress cục bộ hay với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình. Làm theo hướng dẫn được liên kết trong tuyên bố trên để cài đặt WordPress cục bộ. Cài đặt WordPress với máy chủ web rất đơn giản và đơn giản. Tôi không mong bạn gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Hầu hết các máy chủ lưu trữ đều có các tùy chọn cài đặt dễ dàng bằng một cú nhấp chuột hoặc trong trường hợp lưu trữ WordPress được quản lý, họ đã cài đặt WordPress cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng ngại liên hệ với máy chủ web của bạn.

Bạn có thể chọn cài đặt WordPress trên một tên miền riêng hoặc trong một thư mục của riêng nó – sự lựa chọn là của bạn. Đi đến Cài đặt -> Đọc trong màn hình quản trị WordPress của bạn và kiểm tra (đánh dấu) Không khuyến khích các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này bên trong Công cụ tìm kiếm hiện hữu phần. Bạn không muốn các công cụ tìm kiếm (và khách hàng) tìm thấy trang web WordPress của bạn trong khi vẫn đang phát triển. Khi WordPress hoạt động (có nghĩa là bạn có thể thấy trang web WordPress mới của mình trong trình duyệt), bạn đã sẵn sàng cho phần tiếp theo: mang lại nội dung của bạn.

Nhập nội dung

Đây là một chút khó khăn nhưng vẫn có thể làm được. Nhập nội dung hiện có của bạn vào nền tảng WordPress mới của bạn thành công phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Trang web HTML hiện tại của bạn có chạy trên CMS hay còn gọi là Hệ thống quản lý nội dung?
 • Có các công cụ nhập khẩu (hoặc tập lệnh) có sẵn cho bạn và tình huống cụ thể của bạn hay bạn sẽ nhập nội dung theo cách thủ công?
 • Bạn sẽ nhập một khối lượng lớn nội dung? Nhập một khối lượng lớn nội dung theo cách thủ công có thể tạo ra nhiều chỗ cho lỗi của con người.

Hãy để chúng tôi xem xét các tùy chọn chúng tôi có. Nếu trang web HTML của bạn chạy trên CMS có sẵn trên thị trường, bạn có thể có một công cụ nhập khẩu theo ý của bạn. Tất cả bạn phải làm là tìm công cụ, nhấp vào một vài nút ở đây và ở đó và công việc của bạn đã hoàn tất! Để biết chi tiết cụ thể về việc nhập nội dung từ bất kỳ CMS cụ thể nào, vui lòng kiểm tra nhập nội dung bài đăng trong WordPress Codex.

Q: Trang web HTML của tôi có CMS nhưng không có công cụ nhập nào khả dụng. Phải làm gì?
A: Gọi cho nhà phát triển phụ trợ của bạn để di chuyển nội dung nếu bạn không biết phải làm gì.

Q: Trang web HTML của tôi không chạy trên CMS. Điều này có nghĩa là cuộc phiêu lưu của tôi kết thúc ở đây?
A: Không. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ phải nhập nội dung của mình một cách thủ công. Truyên thông bản sao dán có ích ở đây.

Q: Trang web HTML của tôi không chạy trên CMS và tôi có khối lượng nội dung lớn. Tôi sẽ làm gì?
A: Xắn tay áo của bạn và đi làm. Bạn sẽ được sao chép và dán trong một thời gian, vì vậy hãy lấy một cốc cà phê lớn. Hoặc cắn viên đạn và thuê một freelancer để thực hiện công việc. Ngày nay, có rất nhiều lao động tự do đang diễn ra xung quanh, vì vậy bạn nên được đề cập đến vấn đề này. Hãy cảnh giác – chúng tôi đang nói về trang web của bạn ở đây, dòng thu nhập của bạn.

Khi nhập nội dung thủ công, hãy đảm bảo bạn sử dụng Dán dưới dạng văn bản gốc nút để sao chép nội dung vào WordPress hoặc dán vào bên văn bản của Cameron trên mỗi bài đăng để không vô tình chuyển qua bất kỳ định dạng cũ nào của bạn. Trên hết, hãy chuẩn bị để thực hiện một số công việc về định dạng lại. Nhân cơ hội này để thêm hoặc bớt nội dung của bạn nếu cần. Bạn biết, hợp lý hóa, hợp nhất hoặc tái mục đích nội dung cũ. Ngoài ra, hãy chú ý rằng việc nhập nội dung theo cách thủ công sẽ yêu cầu bạn tạo các trang tương ứng trong WordPress trước tiên (trang chủ, blog, về, v.v.). Ngoài ra, bạn sẽ cần tải lên tất cả hình ảnh và các tệp có liên quan khác từ máy tính của bạn.

Ghi chú: Theo dõi tất cả các URL hiện có và mới. Bạn sẽ phải chuyển hướng (hoặc chỉnh sửa) các URL cũ để giữ lại thứ hạng SEO của bạn và cung cấp trải nghiệm không có lỗi 404 với trang web WordPress mới của bạn. Bạn có thể theo dõi tất cả các URL bằng tài liệu bảng tính đơn giản.

Sau khi di chuyển nội dung của bạn, hãy tạo menu điều hướng bằng tính năng Menu WordPress có sẵn trong Ngoại hình -> Menu. Điều này nên dễ dàng và vui vẻ. Tôi giả sử bạn là một trang web nhỏ với một vài trang do đó khối lượng nội dung thấp. Nhập nội dung, do đó, không mất vài ngày nhưng vài giây. Phần tiếp theo liên quan đến việc thiết kế trực quan trang web WordPress mới của bạn.

Thiết kế trang web WordPress của bạn

chọn một chủ đề mới

Với nội dung trong nền tảng WordPress mới của bạn, đã đến lúc cung cấp cho trang web của bạn một giao diện đẹp. Nếu bạn đang muốn thay đổi thiết kế của mình, đây là lúc bạn muốn làm điều đó. Có một số con đường mở ra cho bạn:

 • Bạn có thể phát triển một chủ đề WordPress từ đầu
 • Bạn có thể tải một chủ đề từ WordPress, Themeforest hoặc thậm chí phần chủ đề miễn phí của chúng ta
 • Bạn có thể lấy một chủ đề miễn phí và fork nó
 • Bạn có thể sử dụng khung chủ đề WordPress
 • Bạn có thể chuyển đổi mẫu HTML hiện tại của mình thành chủ đề WordPress
 • Bạn có thể mua chủ đề Total WordPress đa mục đích và đáp ứng

Phương pháp đơn giản nhất cho đến nay là tìm một chủ đề bạn thích và cài đặt nó. Phát triển chủ đề tùy chỉnh của riêng bạn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng WordPress. Giả sử thiết kế của bạn đã sẵn sàng và hoạt động, đã đến lúc khôi phục lại tất cả các chức năng. Đây là nơi các plugin WordPress xuất hiện.

Cài đặt các plugin WordPress cần thiết

Plugin WordPress để thêm mã

WordPress cung cấp một hệ thống plugin tuyệt vời cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn và chức năng để nâng cấp bất kỳ trang web nào. Bạn có thể sao chép bất kỳ chức năng nào trong trang web HTML của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng plugin WordPress. Có rất nhiều trong số chúng (plugin), cả miễn phí và cao cấp, nhưng nếu bạn có thể nhận được chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, hãy xây dựng một cái và chia sẻ nó với thế giới. Bán nó, cho nó miễn phí – bất cứ điều gì. Mặc dù nhu cầu của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào trang web và sở thích cá nhân của bạn, nhưng đây là hơn một trăm (100) plugin WordPress để giúp bạn khởi động và chạy:

 • 25+ Plugin truyền thông xã hội tốt nhất
 • 20 plugin WordPress quản trị tuyệt vời
 • 40 plugin WordPress bắt buộc cho năm 2014
 • 20 plugin thương mại điện tử tốt nhất năm 2014
 • Các plugin thành viên WordPress tốt nhất
 • 10 Plugin BuddyPress bạn phải có (Xin chào, trang web HTML hiện tại của bạn có phải là mạng xã hội không?)
 • 10 bộ lọc thô tục WordPress và các plugin chặn thư rác

Nhắc nhở: Chỉ cài đặt các plugin mà bạn đã tải xuống từ một nguồn có uy tín để giúp giảm thời gian tải trang WordPress của bạn. Các plugin được mã hóa kém có thể làm chậm trang web của bạn, đây là một công cụ thực sự.

Trang web WordPress mới của bạn gần như đã sẵn sàng để khởi chạy. Chúng tôi chỉ còn một vài bước nữa để đi. Trước khi tiếp tục, hãy để chúng tôi đảm bảo tất cả các liên kết đang hoạt động. Chúng tôi không muốn khách hàng tiềm năng kết thúc trên các trang lỗi 404 cũng như mất thứ hạng rất quý giá của Google.

Liên kết chuyển hướng trong WordPress

đơn giản-301-chuyển hướng

Với nội dung của bạn trong WordPress, chức năng được khôi phục và trang web WordPress mới của bạn trông tuyệt vời, bạn chỉ có thể gặp phải một vấn đề khác: liên kết bị hỏng. Liên kết bị hỏng có thể đánh cắp tất cả niềm vui từ quá trình di chuyển của bạn và gửi khách hàng tiềm năng đi sau, vì vậy bạn phải rất cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin chuyển hướng. Điều này làm cho quá trình thực tế không đau. Một số tùy chọn tốt bao gồm Chuyển hướng đơn giản 301 hoặc là Plugin chuyển hướng. Sau khi chuyển hướng tất cả các liên kết của bạn, đã đến lúc để đảm bảo rằng họ đang hoạt động. Làm sao? Sử dụng Trình cắm WordPress kiểm tra liên kết bị hỏng. Chúng tôi có một hướng dẫn tuyệt vời để sử dụng plugin này chỉ cho bạn cách xóa liên kết bị hỏng mãi mãi.

Nếu bạn thực sự muốn đào sâu vào trang web mới của mình, bạn có thể chuyển hướng các liên kết của mình theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess (nhưng điều này có thể chứng minh sự cồng kềnh đặc biệt là nếu bạn có nhiều trang). Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi theo cách .htaccess, đây là mã chuyển hướng mà bạn sẽ thêm vào tệp .htaccess của mình:

Chuyển hướng 301 /about.html http://yourdomain.com/about/
Chuyển hướng 301 /contact.html http://yourdomain.com/contact/
Chuyển hướng 301 /example.html http://yourdomain.com/example/

Hãy nhớ rằng URL nguồn của bạn cần phải là tên tệp trang và URL đích cần phải là URL đầy đủ, bao gồm http: //. Và don không quên bao gồm tên thư mục con nếu bạn có các trang sống trong một thư mục con. Ví dụ:

Chuyển hướng 301 /folder/page.html http://yourdomain.com/page/

Trỏ tên miền của bạn vào trang web WordPress mới

Việc sử dụng hàng giờ để kết thúc việc di chuyển trang web của bạn là gì nếu không ai sẽ nhìn thấy nó? Hãy để điểm tên miền của bạn đến trang web mới. Tôi sẽ không đi vào chi tiết vì Codex WordPress có một bài viết tuyệt vời trên trang bìa đó sử dụng cài đặt thư mục con đã tồn tại từ trước – sử dụng hướng dẫn này nếu bạn đã cài đặt WordPress trong thư mục con.

Nếu bạn đã cài đặt WordPress trên một tên miền riêng hoặc máy chủ đã thay đổi, bạn sẽ cần cập nhật máy chủ tên cho tên miền của mình. Nếu bạn sử dụng CDN của bên thứ ba như Cloudfare, bạn sẽ cần cập nhật các bản ghi DNS của mình. Điều này thường liên quan đến việc chỉnh sửa các bản ghi A của bạn, một quá trình dễ dàng như ABC.

Sweep cuối cùng

Đồng ý

Cuối cùng trước khi phát hành trang web WordPress mới của bạn ra thế giới, hãy kiểm tra lại các liên kết bị hỏng, xem lại các trang chính của bạn để đảm bảo chúng được định dạng đúng và kiểm tra xem tất cả chức năng đã được khôi phục (ví dụ: cửa hàng, diễn đàn của bạn, v.v.). Thiết lập permalinks của bạn (Chuyển đến Cài đặt -> Permalinks), phân tích, làm cho trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm và sao lưu trang web HTML cũ của bạn. Bài đăng này là một hướng dẫn chung để di chuyển một trang web HTML hiện có sang WordPress. Bài viết không dành cho các trang web cực lớn. Nếu bạn có câu hỏi hoặc muốn đóng góp, xin vui lòng sử dụng phần bình luận bên dưới!

Bạn muốn chuyển đổi các mẫu HTML sang chủ đề WordPress thay thế? Hãy xem loạt bài hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo Theme WordPress từ HTML.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map