Cách chuyển một blog từ trung bình sang WordPress

Cách chuyển một blog từ trung bình sang WordPress

Medium là sự kết hợp giữa nền tảng blog và mạng xã hội. Sophie Maoura, người đứng đầu các quan hệ đối tác B2B trong Medium gọi đó là một nền tảng nội dung xã hội. Nói cách riêng của họ, Trung bình là một nơi mà từ ngữ quan trọng Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Medium được các blogger ưa chuộng, nhưng nó vẫn đứng sau WordPress về mức độ phổ biến.


WordPress vẫn là phổ biến nhất nền tảng blog của tất cả với 70 triệu bài đăng blog mới được xuất bản trên WordPress mỗi tháng. Việc thiếu kiểm soát và không chắc chắn về việc xuất bản trên nền tảng của bên thứ 3 đã dẫn đến việc mọi người chuyển sang WordPress từ Medium, sau tất cả, không một blogger nào muốn thấy mình bị mắc kẹt trong một tập phim của Black Black Mirror. số phận hay hành động. Một số chuyên gia trong ngành bao gồm Slack, The Awl, Film trường từ chối đã chuyển các ấn phẩm của họ từ Medium trở lại WordPress.

Chuyển từ trung bình sang WordPress

Viết blog với Medium có lợi thế của nó. nó cung cấp một kênh phân phối tích hợp, sử dụng thuật toán dựa trên sự tham gia để dễ dàng tiếp cận đối tượng mới .. Thêm vào đó, nó gửi email thông báo định kỳ cho cộng đồng của mình để tăng cơ hội tiếp cận đối tượng rộng hơn. Medium cũng cung cấp khả năng tăng kết quả tìm kiếm tiềm năng khi xếp hạng tên miền của nó là 94 (vượt qua cả Wikipedia). Vì nó đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động và cũng có một ứng dụng dành riêng, nên các blogger không phải lo lắng về thiết kế một trang web đáp ứng cho blog của họ. Và vì Medium là một nền tảng tự lưu trữ, không cần kỹ năng công nghệ. Các blogger không phải đối phó với bất kỳ vấn đề kỹ thuật, liên quan đến lưu trữ.

Mặc dù có rất nhiều lợi thế, Medium vẫn không phải là cầu vồng và kỳ lân. Nó không phù hợp với tính linh hoạt và khả năng tùy biến mà WordPress cung cấp. Kiểm soát nội dung và chiến lược kiếm tiền, khả năng tùy chỉnh CTA để thúc đẩy đăng ký, tăng thứ hạng SEO và ít cơ hội khiến người xem mất tập trung vào nội dung đối thủ cạnh tranh là những lý do chính để chuyển sang WordPress từ Trung bình. Nếu bất kỳ điều nào trong số này có vẻ phù hợp với bạn, hướng dẫn sắp tới là tất cả những gì bạn cần khi bạn chuyển blog của mình sang WordPress.

WordPress.com hoặc WordPress.org và những gì khác biệt?

WordPress.com là dịch vụ lưu trữ trang web freemium của WordPress trong khi WordPress.org là dịch vụ tự lưu trữ. Gói miễn phí của WordPress.com không cung cấp cho bạn tên miền tùy chỉnh của riêng bạn và bạn chỉ nhận được một tên miền phụ. URL trang web của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng name.wordpress.com/ mà không có vẻ chuyên nghiệp đối với người đọc và cản trở thương hiệu cá nhân của bạn.

Kiếm tiền từ blog WordPress.com cũng trở thành một thách thức khi bạn có thể điều hành bất kỳ chương trình tiếp thị liên kết nào hoặc đăng quảng cáo trực tiếp thông qua các mạng quảng cáo như Google Adsense. Bạn có thể đăng ký chương trình chia sẻ lợi nhuận WordPress, WordAds để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của bạn. Cũng có giới hạn về tùy chỉnh và khả năng thêm plugin vào blog mà bạn có thể thấy hạn chế.

Mặt khác, WordPress.org đáng tin cậy hơn, cho phép bạn truy cập vào các tính năng đầy đủ mà WordPress cung cấp và cho phép bạn tăng số người đăng ký và kiếm tiền từ blog của mình. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách chuyển blog Medium của bạn sang WordPress.org để giải phóng sức mạnh thực sự của WordPress (tìm lý do tại sao chúng tôi so sánh đầy đủ về WordPress.com và WordPress.org).

Cách chuyển Blog trung bình của bạn sang WordPress?

Medium là một hệ sinh thái khép kín, do đó việc chuyển qua nội dung blog của bạn từ Medium sang WordPress là một quá trình đơn giản. Định dạng tệp xuất là XML XML nhưng HTML. Các trường RSS trung bình cũng không tuân theo các quy ước RSS thông thường nhưng với các công cụ và kiến ​​thức phù hợp trong tay áo của bạn, bạn có thể thực hiện với nó với những nỗ lực tối thiểu có thể.

Dưới đây, hướng dẫn từng bước để chuyển blog Medium của bạn sang WordPress.

1. Nhận một tên miền tùy chỉnh cho blog của bạn

Tìm kiếm tên miền GoDaddy

Bước đầu tiên để có một blog WordPress tự lưu trữ là có một tên miền tùy chỉnh. Tên miền là URL là địa chỉ trang web của bạn trên internet. Vì Phương tiện không còn cung cấp tên miền tùy chỉnh, nên rất có thể bạn đã thắng được tên miền đã đăng ký cho blog Trung bình của bạn.

Có một số nhà cung cấp từ đó bạn có thể mua một tên miền cho blog của mình (ví dụ: GoDaddy có quảng cáo để lấy một tên miền cao cấp chỉ với 4,99 đô la cho năm đầu tiên). Trong trường hợp bạn đã đăng ký một tên miền, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển hướng DNS (hệ thống tên miền) của bạn trở lại trang web WordPress. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn DNS WordPress của chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp.

Khi chọn một tên miền, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thêm SSL và chọn giao thức HTTPS để đảm bảo an toàn cho trang web WordPress của bạn. Nó không chỉ làm cho blog của bạn xuất hiện đáng tin cậy hơn mà còn có thể giúp bạn tăng nhẹ thứ hạng tìm kiếm của Google.

2. Thiết lập lưu trữ web của bạn

Trang web WordPress của bạn cần không gian máy chủ để được lưu trữ và các công ty lưu trữ web hoàn thành việc này cho bạn. Có một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tương thích WordPress với phạm vi giá khác nhau mà bạn có thể chọn. Hướng dẫn này về các tùy chọn lưu trữ WordPress tốt nhất bao gồm các loại lưu trữ khác nhau và các công ty WPExplorer khuyên dùng cho từng loại.

Hầu hết các công ty lưu trữ web nói với bạn một cách thẳng thắn liệu dịch vụ của họ có tương thích với WordPress hay không. Lưu trữ trang web WordPress yêu cầu phiên bản PHP 7.3 trở lên và phiên bản MySQL 5.6 trở lên để hỗ trợ lưu trữ WordPress (tại thời điểm viết). Mặc dù nó là một ý tưởng tốt để kiểm tra chính thức yêu cầu WordPress hiện tại chỉ để được chắc chắn.

Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý nếu có thể. Với dịch vụ lưu trữ được quản lý, bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc duy trì WordPress vì công ty lưu trữ sẽ lo việc này cho bạn. Các công ty lưu trữ được quản lý đáng chú ý mà chúng tôi đề nghị bao gồm WP Engine, Kinsta và Media Temple.

3. Cài đặt WordPress

Nếu bạn quyết định từ bỏ việc lưu trữ WordPress được quản lý cho gói chia sẻ, đám mây hoặc VPS thì bạn sẽ cần phải cài đặt WordPress trên máy chủ của mình. Phần lớn các công ty lưu trữ WordPress cho phép bạn cài đặt WordPress bằng cách cung cấp các cài đặt bằng một cú nhấp chuột trong bảng điều khiển C. Nếu không, hãy kiểm tra tài liệu trực tuyến cho gói của bạn hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ lưu trữ để sắp xếp quá trình cài đặt.

4. Xuất khẩu bài viết từ Trung bình

Xuất nội dung của blog Trung bình của bạn diễn ra ở định dạng HTML chứ không phải XML. Điều đó và sự khác biệt trong các quy ước về nguồn cấp RSS khiến việc nhập nội dung vào WordPress.org trở thành một thách thức và bạn sẽ cần thực hiện một cách tiếp cận vòng xoay để chống lại sự không tương thích định dạng.

Xuất nội dung chính nó là một nhiệm vụ dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là mở cài đặt người dùng, nhấp vào phần Tài khoản trên mạng và cuộn xuống và nhấp vào Tải xuống thông tin của bạn. Tệp .zip của tất cả các blog và nội dung bạn đã chia sẻ trên Trung bình, các bài đăng và bản nháp mà bạn có, thông tin có sẵn trên trang hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến id email đã đăng ký của bạn dưới dạng tệp HTML.

Xuất các bài viết từ Trung bình

Liên kết sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi nhận được email. Medium cũng cung cấp cho bạn tùy chọn thay đổi id email khi bạn xuất nội dung của mình từ đó.

5. Nhập bài viết trong WordPress

Đối với WordPress.org, bạn có thể chạy tệp Trung bình trong công cụ nhập khẩu WordPress sang Trung bình để chuyển đổi tệp và sang định dạng sẵn sàng của WordPress. Chuyển đến phần quản trị của trang web WordPress của bạn và nhấp vào Công cụ và chọn nhập. Một khi bạn chọn Plugin nhập khẩu WordPress và cài đặt nó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào chương trình nhập khẩu và chạy nó.

Nhập bài viết trong WordPress

Một cách khác để thực hiện điều này là sử dụng mã thô cho URL nguồn cấp dữ liệu trung bình của bạn. Khi bạn nhận được mã trang và lưu nó vào máy tính của mình bằng cách nhấp chuột phải vào trang, một tệp XML sẽ được tạo. Bằng cách sử dụng plugin tải xuống tệp XML trong WordPress, bạn có thể nhận được tất cả nội dung của các bài đăng trên blog Trung bình của mình vào WordPress.

Nhập bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu Blog trung bình

Cách thứ ba, mặc dù một đường vòng cũng có thể được sử dụng. Bạn có thể nhập các tệp Trung bình vào WordPress.com và sau đó các tệp WordPress.com (có định dạng XML) có thể được xuất và sau đó được nhập vào WordPress.org. Có thể hiểu được nếu bạn không muốn nhảy qua tất cả các vòng và hoàn thành công việc theo cách này, nhưng biết rằng bạn có tùy chọn này không làm tổn thương.

6. Nhận nội dung đa phương tiện trong WordPress

Trong khi nhập nội dung, trình nhập WordPress cung cấp cho bạn lời nhắc để chỉ định một tác giả. Bạn có thể nhập hồ sơ tác giả từ phương tiện hoặc tạo một hồ sơ mới. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là tệp xuất trung bình không chứa hình ảnh mà bạn có thể đã sử dụng trong các bài đăng trên blog của mình. Các tệp được xuất ở định dạng HTML với hình ảnh được phân phối bằng CDN (Mạng phân phối nội dung) của Medium Medium. Điều này có nghĩa là để lưu trữ hình ảnh của bạn trên blog WordPress của bạn, bạn sẽ cần sử dụng một nhà nhập khẩu bên ngoài hoặc tải chúng lên thủ công trong các bài đăng trên blog của bạn.

7. Thêm chuyển hướng URL khi cần thiết

Trước đây Medium cho phép người dùng có các miền tùy chỉnh của họ, vì vậy việc chuyển hướng các bài đăng Medium sang trang WordPress là một khả năng. Sau khi trỏ tên miền của bạn đến các máy chủ WordPress mới, bạn chỉ cần sử dụng plugin chuyển hướng. Chỉ cần thêm URL Trung bình làm URL nguồn và URL WordPress mới làm mục tiêu. Các plugin như SEO nhanh cung cấp tính năng này, do đó, nó dễ dàng quản lý từ bảng điều khiển của bạn.

Mẹo WooC Commerce đơn giản: Chuyển hướng SEO Yoast cho các sản phẩm hết hàng

Thật không may nếu bạn có tên miền Medium.com, hiện tại không có cách nào để thiết lập chuyển hướng URL từ blog Trung bình sang blog WordPress mới của bạn.

Bây giờ bạn đã chuyển blog của mình sang WordPress, tất cả những gì còn lại để làm là tùy chỉnh blog của bạn với một chủ đề và một vài plugin hữu ích.

8. Tùy chỉnh thiết kế của bạn với chủ đề WordPress

Tùy chỉnh thiết kế của bạn với chủ đề WordPress

Theo mặc định, WordPress cung cấp rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí, có sẵn ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn (bên dưới Hình thức> Chủ đề). Và có hàng ngàn chủ đề WordPress cao cấp thậm chí còn có nhiều tính năng hơn. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, thì đây là một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các chủ đề viết blog WordPress để bắt đầu với.

Trong mọi trường hợp, hãy chọn một chủ đề cộng hưởng với nội dung blog của bạn và pha trộn với bản sắc thương hiệu cá nhân của bạn. Khi bạn đã cài đặt chủ đề, don không quên thiết lập các menu điều hướng và thêm các tiện ích vào thanh bên hoặc chân trang của bạn (tùy thuộc vào chủ đề của bạn). Một menu điều hướng được tổ chức tốt là hữu ích cho khách truy cập để tìm đường trên blog.

9. Chọn và thêm các plugin hữu ích

Chọn và thêm các plugin hữu ích

Mặc dù có rất nhiều plugin để bạn lựa chọn trên WordPress (chỉ cần điều hướng đến Plugin> Thêm mới để duyệt chúng từ bảng điều khiển của bạn), nhai nhiều hơn những gì bạn có thể cắn là một chiến lược khôn ngoan. Quá nhiều có thể dẫn đến xung đột plugin có thể lần lượt phá vỡ trang web của bạn. Vì vậy, chọn và chọn và những người bạn cảm thấy là hoàn toàn cần thiết cho blog của bạn.

Chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng một plugin tối ưu hóa như SEO nhanh, một bộ lọc thư rác như Akismet, và một plugin bảo mật như iTheme Security hoặc VaultPress. Ngoài ra, có hàng tấn plugin cho lịch sự kiện, cửa hàng thương mại điện tử, trò chuyện trực tiếp và nhiều hơn nữa. Hãy suy nghĩ và chọn các plugin tốt nhất cho bạn.


Chuyển blog của bạn từ Trung bình sang WordPress có vẻ như là một nhiệm vụ phức tạp. Nhưng vào cuối ngày khi bạn bắt đầu thực hiện nó, bạn sẽ thấy nó thật khó khăn – ngay cả khi đó là một quy trình chi tiết. Một khi bạn đã hoàn thành, thực hiện đầy đủ thông qua trang web của bạn. Đảm bảo tất cả các liên kết bên trong và bên ngoài được đặt đúng chỗ và đang hoạt động đúng và sẵn sàng sử dụng đầy đủ sự tự do và linh hoạt mà WordPress cung cấp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map