Cách cài đặt WordPress trong DigitalOcean

Cách cài đặt WordPress trong DigitalOcean
 1. 1. Cách cài đặt WordPress trong Microsoft Azure
 2. 2. Cách cài đặt WordPress trên Google Cloud
 3. 3. Cài đặt WordPress trong AWS – Dịch vụ web của Amazon
 4. 4. Giới thiệu về Điện toán đám mây với WordPress
 5. 5. Hiện đang đọc: Cách cài đặt WordPress trong DigitalOcean

DigitalOcean là một trong những công ty lưu trữ đám mây phát triển nhanh nhất trên toàn cầu tập trung vào sự đơn giản và quy mô. Hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách cài đặt và định cấu hình WordPress trên DigitalOcean.


Tại sao chúng tôi yêu DigitalOcean

Mở cửa vào năm 2011, nó sớm trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất với hơn một triệu người dùng. Máy chủ DigitalOcean được gọi là Giọt – đơn vị nhỏ nhất của máy chủ đám mây mà bạn có thể mua bắt đầu từ $ 5 / tháng.

Yếu tố quan trọng để thành công rực rỡ của DigitalOcean là sự đơn giản của nó. Ngoài việc là một tùy chọn đơn giản và sạch sẽ, còn rất nhiều điều nữa để yêu thích DigitalOcean cho trang web WordPress của bạn. Dưới đây là năm lý do tại sao chúng tôi thấy DigitalOcean là tuyệt vời.

Lưu ý: Đây là phần tùy chọn, bạn có thể bỏ qua và nhảy ngay vào phần tiếp theo để cài đặt WordPress trong DigitalOcean.

Giá cả cạnh tranh, phải chăng

giá kỹ thuật số $ 5 vps giọt

Giá DigitalOcean (tháng 9 năm 2018)

DigitalOcean có một trong những điểm định giá thấp nhất trong ngành lưu trữ đám mây. Bạn có thể bắt đầu với máy chủ của riêng mình chỉ với $ 5 / tháng.

Ba đặc điểm khiến DigitalOcean có giá rất phải chăng.

 1. Sử dụng trả tiền mỗi giờ
 2. Không có thời gian thuê tối thiểu
 3. Không có phí thiết lập (ngay cả đối với các thiết lập lớn)
 4. Kế hoạch bắt đầu từ $ 0,0007 / giờ
Các giọt của DigitalOcean bắt đầu thấp đến $ 5 / tháng!

Giọt 5 đô la / tháng đi kèm:

 • 1GB RAM
 • Dung lượng lưu trữ SSD 25 GB (SSD nhanh hơn khoảng 10 lần so với ổ cứng truyền thống)
 • 1TB băng thông (mà thực sự hào phóng)
 • 1 đơn vị năng lượng vCPU (CPU ảo)
 • Giá: $ 0,007 / giờ tương đương $ 60 / năm!

Trình cài đặt 1 lần nhấp tự động cho WordPress

cài đặt wordpress một lần nhấn từ digitalocean

Cài đặt WordPress 1 lần nhấp được cung cấp bởi DigitalOcean

DigitalOcean có một hình ảnh sẵn sàng ngọt ngào cho WordPress và rất nhiều phần mềm nguồn mở khác, làm cho nó trở thành một tài sản vô giá. Với một vài cú nhấp chuột (bạn sẽ thấy cách thức), chúng tôi sẽ có thể tạo cài đặt WordPress hoạt động ổn định trong thời gian ngắn.

Cộng đồng sử thi và kiến ​​thức

phương pháp tiếp cận tập trung vào cộng đồng của Digitalocean

Cách tiếp cận tập trung vào cộng đồng DigitalOcean để giành khách hàng

DigitalOcean có rất nhiều hướng dẫn về hầu hết mọi hệ điều hành, mọi phần mềm và mọi chủ đề (liên quan đến lưu trữ)! Phần tốt nhất – nó được thử nghiệm tỉ mỉ trên các giọt nước của chúng để đảm bảo nó cũng hoạt động trên giọt nước của bạn!

Ngoài hướng dẫn, bạn còn có các diễn đàn hỏi đáp tích cực và các dự án cộng đồng thú vị.

Thay đổi kích thước động

Với DigitalOcean, bạn có thể tự động thay đổi kích thước giọt nước của bạn. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã nói về nó trong Giới thiệu về Điện toán đám mây với WordPress? Bất cứ khi nào bạn cần thêm một chút nước trái cây, thay đổi kích thước một giọt dễ dàng như vặn một núm để tăng âm lượng!

Được tin tưởng bởi các nhà phát triển tốt nhất

Digitalocean-review-khách hàng-cơ sở

Các nhà phát triển yêu thích DigitalOcean

John Resig, người tạo ra jQuery (một trong những khung JavaScript tốt nhất), Salvatore Sanfilippo, người tạo ra Redis và đồng sáng lập StackExchange, Jeff Atwood – tất cả đều sử dụng DigitalOcean cho các dự án của họ.

Cài đặt WordPress trên DigitalOcean

Điều kiện tiên quyết: Khi bạn đã đăng ký DigitalOcean, bạn cần cập nhật thông tin liên hệ của mình và chuyển một số tiền (khoảng $ 5) vào tài khoản DigitalOcean để tạo giọt đầu tiên của bạn. Hãy nghĩ về nó như một chiếc điện thoại trả trước. Bạn có thể sử dụng PayPal hoặc thẻ tín dụng để nạp tiền vào tài khoản của bạn. Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để tạo ra giọt WordPress của chúng tôi.

Tổ chức tài khoản người dùng DigitalOcean: Dự án là gì?

tạo một dự án trong digitalocean

Các dự án là một đơn vị tổ chức cơ bản trong tài khoản DigitalOcean của bạn. Mỗi dự án có thể có nhiều giọt và các tính năng khác (như cân bằng tải và lưu trữ đối tượng) mà DigitalOcean phải cung cấp. Một tài khoản DigitalOcean có thể có nhiều dự án.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách tạo dự án DigitalOcean đầu tiên của chúng tôi. Chọn một tên dự án, mô tả, mục đích dự án và môi trường. Một môi trường có thể là Phát triển, Dàn dựng hoặc Sản xuất. Đối với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã chọn các tùy chọn như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Vì DigitalOcean là một nền tảng lưu trữ đám mây tập trung vào nhà phát triển, họ có các tùy chọn bổ sung này đi một chặng đường dài trong việc giúp các nhà phát triển tổ chức các dự án của họ.

Cách tạo giọt WordPress trong DigitalOcean

Khi bạn đã tạo một dự án, bây giờ bạn có thể tạo một giọt.

tạo một giọt mới trong digitalocean trong wordpress

Bước 1: Chúng tôi bắt đầu bằng cách tạo một giọt bên trong dự án WPExplorer.

os giọt

Bước 2: Chọn Ubuntu làm hệ điều hành nhỏ giọt của bạn và sau đó chọn Ứng dụng một cú nhấp chuột chuyển hướng.

wordpress giọt hình ảnh một cú nhấp chuột trong digitalocean

Bước 3: Lựa chọn WordPress ngày 18.04. Điều này có nghĩa là DigitalOcean sẽ tự động cài đặt WordPress trên Ubuntu 18.04.

tùy chọn lưu trữ và sao lưu

Lưu ý – Bạn cũng có thể thêm các bản sao lưu vào Giọt của mình. Tuy nhiên, điều này không quan trọng với chúng tôi vì đây là một hướng dẫn. Ngoài ra, điều này không nên nhầm lẫn với các bản sao lưu WordPress. Một bản sao lưu nhỏ giọt là bản sao lưu cấp hệ thống tự động, có nghĩa là chúng sao chép mọi thứ trong HĐH (chứ không chỉ WordPress).

Tùy chọn vị trí trung tâm dữ liệu (và bổ sung) trong một giọt DigitalOcean

Bước 4: Các giọt DigitalOcean có thể được triển khai trên 8 trung tâm dữ liệu khác nhau. Vì I giápm nằm ở Ấn Độ, nên tôi đã chọn Bangalore. Tùy chọn để chọn các tùy chọn bổ sung (như mạng riêng, IPv6, v.v.) và khóa SSH. Vì chúng tôi ở đây chỉ cài đặt WordPress, nên các tính năng này đã thắng được. Tuy nhiên, hãy thử dùng chúng trong tài khoản DigitalOcean của bạn!

tạo ra một giọt kỹ thuật số

Bước 5: Như bạn có thể thấy, dự án mặc định, tức là WPExplorer được chọn tự động. Nhập tên máy chủ (tên này để bạn nhớ nội bộ) và nhấp vào Tạo nên để bắt đầu tạo giọt nước của bạn.

giọt kỹ thuật số đã sẵn sàng

Giọt DigitalOcean đã sẵn sàng!

Bước 6: Khi giọt được tạo, bạn sẽ thấy thông báo tương tự như ảnh chụp màn hình ở trên.

email giọt kỹ thuật số

Bạn cũng sẽ nhận được một email tương tự trong tài khoản email DigitalOcean đã đăng ký của bạn.

Đăng nhập vào giọt DigitalOcean qua Bảng điều khiển SSH

Nó gần như là thời gian để cài đặt WordPress 5 phút nổi tiếng. Chỉ lần này chúng tôi sẽ hoàn thành trong vòng 2 phút. Chúng tôi đã có địa chỉ IP mà chúng tôi có thể sử dụng để đăng nhập vào máy chủ WordPress. Tuy nhiên, chúng tôi cần đăng nhập vào giọt DigitalOcean của chúng tôi thông qua SSH để có cấu hình lần đầu tiên.

Một giọt WordPress chưa được cấu hình trong DigitalOcean

Trừ khi chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ thấy một thông báo như thế này khi chúng tôi nhập địa chỉ IP trong trình duyệt của chúng tôi. Bạn có thể đăng nhập vào giọt DigitalOcean của mình thông qua SSH bằng cách sử dụng Putty trong Windows hoặc Terminal trong Mac. Tuy nhiên, DigitalOcean có một cách thậm chí đơn giản hơn để làm điều này, như được hiển thị bên dưới:

truy cập ssh giọt qua bàn điều khiển

Đầu tiên, từ bảng điều khiển DigitalOcean của bạn, chọn giọt của bạn, sau đó chọn tab Access từ menu bên trái. Bấm vào Bảng điều khiển khởi chạy để truy cập giọt của bạn thông qua SSH bằng trình duyệt web của bạn.

truy cập ssh giọt

Tiếp theo, nhập tên người dùng (root) và mật khẩu đã được gửi qua email cho bạn trước đó. Bạn sẽ được yêu cầu ngay lập tức tạo mật khẩu mới cho tài khoản người dùng root. Khi bạn đặt lại mật khẩu gốc, bạn sẽ thấy một thông báo tương tự như ở trên.

Đó là nó. Hiện tại chúng tôi đã sẵn sàng cho việc cài đặt WordPress 2 phút nổi tiếng!

Định cấu hình cài đặt WordPress trên DigitalOcean

Cho đến nay, chúng tôi đã báo cáo:

 • Tạo một giọt DigitalOcean mới với Ubuntu và WordPress được cài đặt sẵn; và
 • Đăng nhập vào giọt thông qua SSH (sử dụng quyền truy cập bảng điều khiển tích hợp trong DigitalOcean).

Bây giờ chúng tôi cần thực hiện các bước cuối cùng để trang web WordPress của chúng tôi sẵn sàng.

cài đặt wordpress trong kỹ thuật số 1/2

Nhập địa chỉ IP trong trình duyệt của bạn và bạn sẽ được chào đón với màn hình cài đặt nổi tiếng.

cài đặt wordpress trong digitalocean 2/2

Bây giờ chọn tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email. Cấu hình cơ sở dữ liệu đã được DigitalOcean cấu hình sẵn. Bạn cũng có thể muốn tắt khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, nếu bạn đang kiểm tra một trang web. Chỉ có điều, bạn nên kích hoạt nó khi trang web của bạn đã sẵn sàng.

Bấm vào Cài đặt WordPress và để phép thuật xảy ra.

cài đặt wordpress trong digitalocean

Và bạn đã có nó – WordPress đã sẵn sàng.

cài đặt wordpress trong digitalocean thành công

Điều này đánh dấu sự kết thúc của hướng dẫn cơ bản của chúng tôi.

Phần thưởng: DigitalOcean cho người mới bắt đầu (Tùy chọn đám mây khác)

Bạn có nhớ khi chúng tôi thực hiện đánh giá lưu trữ Cloudways không? Chà, một trong những tính năng thú vị mà Cloudways cung cấp là tùy chọn chọn đám mây của bạn và một trong những lựa chọn là DigitalOcean! Vì Cloudways thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột và bắt đầu lưu trữ trang web của mình để bạn có thể có tất cả các lợi ích tuyệt vời của lưu trữ đám mây với DigitalOcean trừ đi thiết lập. Điều này làm cho Cloudways trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới hoặc cho những người không muốn đào sâu vào khía cạnh kỹ thuật của việc thiết lập lưu trữ đám mây.

Cấu hình WordPress nâng cao trong DigitalOcean

Có một trang web WordPress trong DigitalOcean là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nó đã thắng rất nhiều nếu trang web WordPress của bạn URL URL là một địa chỉ IP. Chúng ta cần liên kết nó với một tên miền. Ngoài ra, các trang web được mã hóa là tiêu chuẩn hiện nay, vì vậy chúng tôi sẽ tìm hiểu cách cài đặt chứng chỉ HTTPS trong giọt WordPress của chúng tôi.

Đây là một bản tóm tắt về những gì chúng tôi sẽ trình bày trong phần cấu hình WordPress nâng cao của chúng tôi:

 • Định cấu hình tên miền cho trang web WordPress của bạn
 • Cài đặt HTTPS cho WordPress trong giọt DigitalOcean của bạn.

Định cấu hình tên miền cho giọt WordPress DigitalOcean của bạn

Để định cấu hình URL WordPress của bạn, bạn cần:

 • Thêm một Kỷ lục A chỉ vào địa chỉ IP nhỏ giọt của bạn và
 • Thay đổi URL trang web từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress.

Nó có một quy trình gồm hai phần cần được thực hiện tuần tự.

Phần 1: Thêm bản ghi A vào miền của bạn:

Phần này chủ yếu phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn nên tham khảo tài liệu lưu trữ của mình về việc thêm bản ghi A vào DNS của bạn. Hoặc đơn giản là Google Google cách thêm bản ghi vào Bạn nên nhận hướng dẫn cụ thể.

Nếu máy chủ của bạn đi kèm với cPanel (hầu hết các máy chủ web được chia sẻ làm), chúng tôi đã có một hướng dẫn cho bạn ngay tại đây:

bảng điều khiển cpanel trong một máy chủ chia sẻ

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và chọn Biên tập viên khu vực. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trong cPanel để nhanh chóng xác định vị trí công cụ này.

thêm một bản ghi trong dns 1/2

Bước 2: Bấm vào + Một kỷ lục để thêm một bản ghi A mới.

 thêm một bản ghi dns

Bước 3: Hãy giả sử tên miền của bạn là example.com và bạn muốn trỏ nó đến giọt DigitalOcean mới của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần thêm hai Một bản ghi trong trình soạn thảo Vùng DNS của bạn. Cái đầu tiên là cho example.com và cái kia là cho www.example.com. Cả hai bản ghi này sẽ trỏ tên miền chính của bạn đến địa chỉ IP nhỏ giọt. Bạn nên sử dụng cấu hình sau:

Bản ghi số 1: ‘example.com

Tên: example.com. (có một dấu '.' được bao gồm)
Địa chỉ: Trong trường địa chỉ, thêm địa chỉ IP của bạn.

Bản ghi số 2: ‘www.example.com

Tên: www.example.com. (dấu '.' sẽ tự động xuất hiện. Nếu không, hãy bỏ qua nó!)
Địa chỉ: Địa chỉ IP của giọt nước của bạn.

Tuy nhiên, đối với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng tên miền phụ – digitalocean.souravkundu.in. Do đó, chúng tôi đã nhập một bản ghi A duy nhất cho tên miền phụ để trỏ đến địa chỉ IP của giọt nước.

Lưu ý – thiết lập này cũng hữu ích cho các trang web có tên miền phụ khác nhau cho blog của họ. Ví dụ: Blog.productsite.com.

Một bản ghi cho hướng dẫn của chúng tôi: ‘digitalocean.souravkundu.in xông

Tên: digitalocean.souravkundu.in.
Địa chỉ: Địa chỉ IP của giọt nước của chúng tôi

Khi các bản ghi A được cấu hình để trỏ đến địa chỉ IP của giọt nước, sẽ mất một thời gian để nó phản ánh. (Nó không xảy ra tức thời). Thời gian chờ này được gọi là thời gian lan truyền DNS và kéo dài tới 24 giờ. Tuy nhiên, thực tế mà nói, không nên mất hơn 5 phút nếu nó ghi lại một bản ghi A mới.

Bước 4: Để xác minh rằng bản ghi A đang hoạt động, hãy nhập URL (trong trường hợp của chúng tôi là digitalocean.souravkundu.in) trong trình duyệt của bạn và bạn sẽ thấy trang web WordPress của mình. Điều đó cho bạn biết rằng bạn đã liên kết thành công tên miền của mình với giọt DigitalOcean của bạn.

Phần 2: Thay đổi URL trang web WordPress trong DigitalOcean

cài đặt wordpress mặc định

Khi chúng tôi cài đặt trang web WordPress trong DigitalOcean, URL trang web sẽ tự động được định cấu hình thành địa chỉ IP của máy chủ. Bây giờ chúng ta phải thay đổi nó thành tên miền mới mà chúng ta vừa cấu hình.

Trụ sở bảng điều khiển WordPress → Cài đặt → Chung. Chúng ta phải thay đổi hai lĩnh vực ở đây:

 • Địa chỉ WordPress (URL)
 • Địa chỉ trang web (URL)

Thay đổi nó thành URL tương ứng mà bạn đã thiết lập trong bản ghi A trong phần trước. Nó phải là ‘example.com, hoặc‘ blog.example.com. Lưu ý rằng cả Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web cần phải có cùng giá trị.

cấu hình url trang web wordpress

Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng http://digitalocean.souravkundu.in/. Sau khi hoàn thành cuộn xuống và nhấn Save để lưu các thay đổi.

Trang web WordPress của bạn đã sẵn sàng!

Thêm HTTPS vào WordPress bằng DigitalOcean

Thiết lập chứng chỉ SSL cho phép HTTPS trên máy chủ web, đảm bảo lưu lượng giữa máy chủ và máy khách kết nối với nó. DigitalOcean cài đặt sẵn một công cụ có tên là Certbot trong giọt cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Certbot là một cách miễn phí và thuận tiện để thiết lập chứng chỉ SSL trên máy chủ.

Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét cách định cấu hình Certbot trong DigitalOcean để thêm HTTPS vào trang web WordPress của bạn.

Theo DigitalOcean từ tài liệu, để sử dụng Certbot, bạn sẽ cần một tên miền đã đăng ký và hai bản ghi DNS:

 • Bản ghi A từ tên miền (ví dụ: example.com) đến địa chỉ IP của máy chủ
 • Một bản ghi từ tên miền được mở đầu bằng www (ví dụ: www.example.com) đến địa chỉ IP của máy chủ.

Điều này rất giống với phần 1 của phần cấu hình DNS. Và đoán xem? Chúng tôi đã làm điều đó!

Khi bước này được thực hiện, chúng tôi sẽ cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển nhỏ giọt qua SSH và chạy lệnh sau:

certbot --apache -d example.com -d www.example.com

Chỉ có điều là example.com được thay thế bằng tên miền của bạn. Trong hướng dẫn của chúng tôi, vì chúng tôi chỉ sử dụng một tên miền phụ, nên lệnh sẽ là:

certbot --apache -d digitalocean.souravkundu.in
 • Sẽ có một vài lời nhắc khi lệnh đang chạy. Đơn giản chỉ cần đồng ý với họ bằng cách nhập ’Y, trên bảng điều khiển.
 • Bạn cũng sẽ được hỏi nếu bạn muốn chuyển hướng tất cả lưu lượng HTTP sang phiên bản HTTPS của trang web. Tôi khuyên bạn nên chọn có, vì điều này đảm bảo rằng tất cả khách truy cập của bạn có được phiên bản mã hóa của trang web của bạn.
 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải quay lại bảng điều khiển WordPress và thay đổi URL trang web từ http thành https, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

thay đổi url trang web wordpress thành https

Tự động hóa và lập lịch sao lưu DigitalOcean

Như đã đề cập trước khi bạn có thể thêm các bản sao lưu vào giọt DigitalOcean của mình, nhưng chúng chỉ được cung cấp một lần một tuần. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong 7 ngày giữa các lần sao lưu. Đây là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng nó có lợi khi lấy bản sao lưu trang web của riêng bạn hoặc sử dụng một dịch vụ đáng tin cậy như SnapShooter để giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

SnapShooter DigitalOcean Sao lưu

Với SnapShooter, bạn có thể lên lịch và tạo bao nhiêu bản sao lưu mà bạn cần. Cho dù đó là hàng ngày, hàng giờ hoặc theo yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể lên kế hoạch sao lưu trong thời gian không cao điểm, duy trì một kho lưu trữ hoàn chỉnh (chọn số lượng bạn muốn giữ) và lưu trữ chúng một cách an toàn. Tùy chọn kết nối nhiều tài khoản DigitalOcean với SnapShooter cho phép bạn hợp lý hóa các bản sao lưu cho tất cả các trang web của bạn. SnapShooter thậm chí có thể tự động phát hiện và kích hoạt sao lưu cho tất cả các giọt mới – giữ cho trang web của bạn được bảo vệ.

Nhận SnapShooter

Tất nhiên bạn có thể thực hiện sao lưu thủ công trang web của mình, nhưng một dịch vụ như SnapShooter giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Kết thúc

DigitalOcean là một trong những ví dụ tốt nhất về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thân thiện với nhà phát triển ngoài kia. Họ có tài liệu phong phú bao gồm một trang dành riêng cho WordPresshỗ trợ dựa trên vé hệ thống. Được hỗ trợ bởi thiết kế trực quan, hướng dẫn lấy người dùng làm trung tâm và các tính năng mạnh mẽ, DigitalOcean đang thay đổi bộ mặt của dịch vụ lưu trữ đám mây – từng giọt một. Và với điểm vào $ 5 / tháng, nó là một nơi tuyệt vời để học cách làm bẩn tay với WordPress.

Trải nghiệm đám mây ngay bây giờ!

Bạn nghĩ gì về hướng dẫn này? Có cái gì bạn giống như chúng tôi để thêm không? Chúng tôi thích nghe suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map