Cách cài đặt & thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với WP Super Cache

 1. 1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để hiểu chức năng nội bộ của WordPress
 2. 2. WordPress Cache là gì và tại sao nó quan trọng?
 3. 3. WordPress Cache hoạt động như thế nào?
 4. 4. Hiện đang đọc: Cách cài đặt & thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với WP Super Cache
 5. 5. Cách thiết lập bộ nhớ đệm WordPress với W3 Total Cache (W3TC)
 6. 6. Đánh giá MaxCDN: CDN tốt nhất cho WordPress?

Chào mọi người. Chào mừng bạn đến với một chương mới trong loạt Bộ nhớ đệm WordPress, nơi cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu cách triển khai bộ đệm ẩn WordPress. Tôi hy vọng rằng bạn đã đọc các chủ đề trước đó, trong đó tôi đã giải thích về cách thức hoạt động của WordPress (bên trong), bộ nhớ đệm là gì và cách thức hoạt động của bộ nhớ đệm WordPress. Hôm nay, bạn cuối cùng cũng có thể biến kiến ​​thức lý thuyết đó thành sử dụng thực tế! Vậy hãy bắt đầu.


Sơ khảo

Bộ nhớ đệm cài đặt WordPress hiện tại của bạn là một yếu tố thay đổi và nó phụ thuộc vào môi trường WordPress hiện tại của bạn. Hướng dẫn này mô tả một trong những cách dễ nhất để thực hiện bộ nhớ đệm WordPress. Nếu bạn trên một máy chủ dùng chung, VPS hoặc thậm chí là một máy chủ chuyên dụng, hướng dẫn này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nâng cấp nó lên một mức, hãy xem Pro WordPress Cache với W3 Total Cache + APC (sắp ra mắt).

Xin lưu ý rằng mọi người sử dụng các dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine, hướng dẫn này sẽ giành được nhiều lợi ích cho bạn vì WPEngine sử dụng thuật toán bộ nhớ đệm siêu phức tạp và (siêu) hiệu quả của riêng họ – được gọi là công nghệ Evercache! Tôi đã đi ra ngoài ở đây và nói rằng WPEngine có lẽ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Vì vậy, khóa lên fellas, thời gian đi của nó.

Cài đặt

Chúng tôi sẽ sử dụng một trong những plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có – WP Super Cache. Nó là một trong những plugin lâu đời nhất hiện có và tôi nhớ rõ việc sử dụng nó trong lần thử bộ nhớ cache WordPress đầu tiên của mình. Đây là những gì tôi sử dụng cho hướng dẫn.

 • Sửa đổi WordPress: 3.8.2
 • Môi trường lưu trữ: Máy chủ lưu trữ được chia sẻ với máy chủ web LiteSpeed ​​(thay thế cho Apache)
 • Phiên bản siêu cache: 1.4

Cài đặt

Như với bất kỳ plugin nào, có hai cách bạn có thể cài đặt chúng.

Cách DEUA – Tải xuống, giải nén, tải lên và kích hoạt

Cách DEUA là cách chậm nhất có thể để trích xuất bất kỳ plugin WordPress nào. Đối với những người bạn mới làm việc – nó sẽ giống như thế này:

 • Bạn tải xuống plugin WP Super Cache từ kho lưu trữ plugin WordPress
 • Trích xuất kho lưu trữ trong máy tính của bạn
 • Tải lên phần trích xuất vào thư mục wp_content / plugins / của bạn qua FTP bằng ứng dụng khách FTP, chẳng hạn như FileZilla
 • Sau đó, truy cập trang Plugins trong bảng điều khiển WordPress của bạn và kích hoạt plugin

Tôi không khuyên dùng phương pháp này. ��

Cách dễ dàng – Tìm kiếm & Cài đặt

cài đặt bộ nhớ cache siêu wp

Cài đặt WP Super Cache

Cách dễ dàng hơn nhiều là chỉ cần tìm kiếm và cài đặt plugin như vậy:

 1. Điều hướng đến các Plugin> Thêm trang mới trong bảng điều khiển WP
 2. Tìm kiếm siêu dữ liệu wp siêu bộ nhớ cache
 3. Nhấn Cài đặt
 4. Nhấn vào Kích hoạt
 5. Làm xong!

Bây giờ thì dễ rồi, đã được rồi?

Cấu hình Plugin ban đầu

Được rồi, vậy hãy để Lợn thực hiện từng bước một từ bây giờ. Chúng tôi sẽ bao gồm từng trang trong từng plugin một với các ảnh chụp màn hình có liên quan. Ngay khi chúng tôi kích hoạt plugin, chúng tôi nhận được một thông báo như sau:

Đăng tin nhắn cài đặt

Đăng tin nhắn cài đặt

Nhấp vào liên kết để truy cập trang cài đặt WP Super Cache. Nếu bạn nhận được một thông báo yêu cầu bạn thay đổi cấu trúc permalink của mình, hãy đi tới Cài đặt> Permalinks trong bảng điều khiển WP của bạn và chọn bất kỳ cái nào khác ngoài cấu trúc đầu tiên. Đối với trang web demo của tôi, tôi đã chọn tùy chọn permalink Numeric.

lỗi cấu trúc permalink

Đối với các trang web sử dụng tùy chọn permalink mặc định

cấu trúc permalink

Danh sách các tùy chọn Permalink có sẵn trong WordPress

Bây giờ chúng tôi đã sắp xếp xong, hãy mở bảng điều khiển cài đặt WP Super Cache. Bạn có thể tìm thấy nó trong Cài đặt> WP Super Cache. Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn nhận thấy là hộp màu vàng này có thông báo:

wp super cache liên tục được thêm vào

.thông báo sửa đổi tập tin htaccess

Điều này là tốt Tuy nhiên, hộp thông báo màu vàng này sẽ không xuất hiện mỗi khi bạn mở cài đặt WP Super Cache – đó là một tin nhắn một lần. Nếu nó bật lên mỗi lần, hãy theo liên kết FAQ. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bộ nhớ đệm bị vô hiệu hóa. Hãy để giữ cho nó theo cách đó và bao gồm từng tab một.

WP Super Cache bị vô hiệu hóa bộ đệm

WP Super Cache bị vô hiệu hóa bộ đệm

WP Super Cache: Tab cài đặt nâng cao

Tab đầu tiên mà chúng tôi muốn trình bày là Tab Cài đặt nâng cao. Nó chứa ba nhóm cài đặt:

 1. Bộ nhớ đệm
 2. Điều khoản khác
 3. Nâng cao

Các tùy chọn khá tự giải thích – Tôi đã kiểm tra các cài đặt tối ưu cho từng nhóm trong ba ảnh chụp màn hình được đưa ra dưới đây. Chúng sẽ hoạt động trong hầu hết các môi trường lưu trữ – chia sẻ hoặc dành riêng.

wpsc-advanced-tab-1-cache

wpsc-advanced-tab-2-misc

wpsc-advanced-tab-3-advanced

Khi bạn đã kiểm tra các tùy chọn này, nhấn nút Cập nhật trạng thái để lưu các thay đổi. Bạn sẽ thấy ngay một hộp màu vàng khá dài chứa nhiều văn bản.

wpsc-vàng-hộp

Chà, những cài đặt này dành cho tập tin máy chủ .htaccess của máy chủ của bạn. Đơn giản chỉ cần cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy Quy tắc Mod_Rewrite Cập nhật >> Nút Cập nhật.

cập nhật quy tắc reqrite mod

Nếu tệp .htaccess của bạn có thể ghi được, bạn sẽ thấy một hộp màu xanh lục cho biết rằng sửa đổi đã thành công:

wpsc-xanh-hộp

Được rồi, bây giờ tab Nâng cao được chăm sóc. Chúng tôi chuyển sang cấu hình Tab tải trước.

WP Super Cache: Tab cài đặt tải trước

Cài đặt tải trước về cơ bản làm cho bộ nhớ cache của plugin tất cả các bài đăng và trang của bạn theo định kỳ. Bạn có thể đặt khoảng thời gian giữa mỗi lần làm mới bộ đệm. Khoảng thời gian này là một thiết lập rất quan trọng.

Trong môi trường hosing được chia sẻ, bạn nên đặt nó một cách tối ưu mỗi ngày một lần – đó là cứ sau 1440 phút. Nếu bạn cập nhật trang web của mình hai lần một ngày, thì bạn có thể đặt khoảng thời gian giữa mỗi lần làm mới bộ đệm thành 720 phút. Trong cài đặt sau, bộ đệm tải trước sẽ được làm mới hai lần một ngày. Điều này sẽ phải chịu thêm tải máy chủ. Tôi khuyên bạn không nên sử dụng giá trị thấp hơn trong môi trường lưu trữ được chia sẻ – vì có thể (và rất có thể sẽ) được tính là lạm dụng tài nguyên máy chủ.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng VPS hoặc máy chủ chuyên dụng – bạn có thể đặt tốc độ làm mới thấp nhất là 60 phút. Thật đáng để biết rằng số lượng bài đăng và trang bạn có trong trang web của bạn ảnh hưởng đến tài nguyên cần thiết cho mỗi hoạt động làm mới bộ nhớ cache tải trước. Thời gian làm mới tối ưu cho máy chủ chuyên dụng trên trang web có lưu lượng truy cập cao sẽ là 2 giờ.

Tôi đã kiểm tra các hộp kiểm có liên quan và đã đặt khoảng thời gian làm mới bộ đệm thành 1440 phút. Bạn được tự do lựa chọn bất kỳ giá trị!

Thẻ tải trước WP Super Cache

Nhấp vào Cài đặt Cập nhật Cập nhật. Nếu bạn thích quá trình bộ nhớ đệm để bắt đầu ngay lập tức, hãy nhấp vào nút Tải trước bộ nhớ cache ngay bây giờ sau khi bạn đã cập nhật các cài đặt đã nói ở trên. Xây dựng bộ đệm tải trước là một công việc tốn nhiều thời gian và tài nguyên và phụ thuộc vào số lượng bài đăng và trang bạn có – vì vậy hãy đợi đôi khi – nói 10 phút rồi truy cập tab Nội dung

WP Super Cache: Tab Cài đặt nội dung

Tab Nội dung trong WP Super Cache hiển thị cho bạn số lượng trang được lưu trong bộ nhớ cache trong trang web WordPress của bạn. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã học được rằng, WordPress cuối cùng tạo ra các trang HTML. Chà, tab này cho bạn biết những trang nào trong số những trang đó được lưu trong bộ nhớ cache và tuổi của chúng – được tính bằng giây. Dữ liệu này sẽ tương quan với khoảng thời gian làm mới bộ đệm bộ đệm trước mà bạn đã cài đặt trong tab Tải trước. Chúng tôi đã chọn 1440 phút – đó là 86.400 giây. Đây là độ tuổi tối đa của mỗi trang được lưu trữ. Về mặt kỹ thuật, không có trang nào được lưu trong bộ nhớ cache tuổi vượt quá giá trị này.

Đôi khi, bạn có thể không tìm thấy số liệu thống kê bộ đệm hiện tại / chính xác. Để xem số liệu thống kê trang được lưu trong bộ nhớ cache mới nhất / chính xác nhất, hãy nhấn nút Thống kê bộ nhớ cache của Regenerate Cache.

sau khi tải trước, hãy tạo lại số liệu thống kê bộ nhớ cache

Sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy rằng các số liệu thống kê bộ đệm được cập nhật. Hãy nhớ rằng tôi đã sử dụng dữ liệu demo từ Chủ đề Blogger miễn phí của WPExplorer. Đây là những gì các số liệu thống kê bộ đệm trông như thế nào:

sau khi tải trước sau khi tạo lại thống kê bộ đệm

Để có một đỉnh lén thậm chí còn tốt hơn và hiểu rõ hơn về bộ nhớ đệm WordPress – bằng chứng là các tệp HTML thực sự được lưu trong bộ nhớ cache, hãy nhấp vào Danh sách tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Đây là những gì tôi trông giống như:

Danh sách tất cả các tập tin lưu trữ

Danh sách tất cả các tập tin lưu trữ

Một phước lành trong ngụy trang

Tùy chọn này rất hữu ích nếu bạn muốn xóa một trang được lưu trong bộ nhớ cache. Giả sử bạn đã cập nhật một trang cũ và bạn cần bộ đệm để phản ánh sự thay đổi. Thay vì tạo lại bộ đệm có thể vừa tốn máy chủ vừa tốn thời gian, bạn có thể nhanh chóng xóa phiên bản đã lưu của bộ đệm khỏi menu này. Khi khách truy cập truy cập vào liên kết ban đầu, trang được tạo lại từ đầu và được lưu dưới dạng bộ đệm cho các yêu cầu trong tương lai. Nhanh chóng và hiệu quả – giống như Đặc vụ 47.

Có phải mọi thứ đều làm việc không? tôi nghĩ vậy!

Bây giờ WP Super Cache đã được cấu hình đúng, hãy để chúng tôi kiểm tra bộ đệm. Truy cập vào tab mặc định, tức là tab Cài đặt dễ dàng trong WP Super Cache và nhấp vào nút Thử nghiệm Cache Cache. Nếu mọi thứ được cấu hình đúng, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự:

Kiểm tra bộ đệm

Kiểm tra bộ đệm

Chơi lô tô! Nó hoạt động! Xin chúc mừng, bạn đã triển khai thành công bộ nhớ đệm trong trang web WordPress của mình. Trang web của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể bây giờ! Bạn có tin tôi không? Không vấn đề gì. Hãy xem các kết quả điểm chuẩn này của trang demo trước và sau khi triển khai bộ đệm WordPress.

Trước

trước khi lưu trữ

Và sau

sau khi lưu trữ

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã thấy cách thức hoạt động của bộ nhớ đệm, và những lợi thế của nó thực sự như thế nào. Tôi chắc chắn rằng bạn đã tin chắc hơn khi dùng thử – đó là, nếu bạn đã trú ẩn. Trong bài đăng tiếp theo của loạt bài này, tôi sẽ giải thích cách tích hợp MaxCDN với trang web WordPress hiện tại của bạn. MaxCDN với bộ nhớ đệm kết hợp, sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu suất Trang web của bạn. Giữ nguyên!

Như mọi khi, tôi hy vọng rằng bạn đã có thể học được điều gì đó mới hôm nay. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề nghị nào, chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map