Cách cài đặt nhiều plugin WordPress với trình cài đặt nhiều plugin

Cập nhật: Dường như phiên bản Multi Plugin Cài đặt miễn phí phiên bản miễn phí tại thời điểm này. Phiên bản cao cấp vẫn có sẵn để bán mặc dù.


Cho dù bạn là nhà phát triển hoặc thiết kế trang web hay chỉ cần thường xuyên thiết lập các trang web WordPress mới, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tiết kiệm thời gian quý báu của bạn khi thêm danh sách bổ trợ cốt lõi của bạn vào bản cài đặt WordPress mới.

Nếu bạn có một lựa chọn các plugin yêu thích hoặc thiết yếu mà bạn sử dụng trên hầu hết mọi trang web WordPress bạn thiết lập, thì bằng cách tạo danh sách các plugin đó trong Trình cài đặt nhiều plugin miễn phí, bạn có thể tạo danh sách các plugin có thể sử dụng lại được cài đặt và kích hoạt hàng loạt chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Nếu điều này nghe có vẻ hấp dẫn với bạn thì hãy đọc tiếp hướng dẫn sử dụng Multi Plugin Installer để tiết kiệm thời gian và công sức khi thiết lập trang web WordPress mới.

Tổng quan về trình cài đặt nhiều plugin

Như đã đề cập, plugin miễn phí này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách cung cấp cho bạn khả năng cài đặt nhiều plugin chỉ trong vài cú nhấp chuột. Để cho bạn biết rõ hơn về những gì plugin này có thể làm, đây là danh sách các tính năng chính của nó:

 • Tạo một danh sách các plugin để cài đặt và kích hoạt hàng loạt
 • Bao gồm các plugin từ thư mục WordPress.org
 • Bao gồm các plugin được lưu trữ trên máy chủ hoặc dịch vụ đám mây như Dropbox
 • Tải lên hàng loạt, cài đặt và kích hoạt plugin từ máy tính của bạn
 • Lưu danh sách và xuất nó để sử dụng trên các trang web khác
 • Tạo nhiều danh sách cho các nhóm plugin khác nhau

Như bạn có thể thấy plugin miễn phí này khá linh hoạt và bao gồm hầu hết các tùy chọn về vị trí mà các plugin bạn muốn thêm có thể được đặt. Bây giờ để giúp bạn bắt đầu, đây là hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng Multi Plugin Installer.

Cài đặt trình cài đặt nhiều plugin

Như Trình cài đặt nhiều plugin là một plugin miễn phí nó có thể được cài đặt trên trang web của bạn từ trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào trang web WordPress của bạn (yourdomain.com/login/) và sau đó truy cập Plugins> Thêm mới và sau đó nhập ‘trình cài đặt nhiều plugin vào hộp tìm kiếm (hoặc chỉ cần nhấp vào liên kết ở trên).

Tìm kiếm nhiều plugin

Sau khi nhấp vào Cài đặt ngay và liên kết Kích hoạt Plugin, bạn có thể truy cập plugin từ mục menu Multi Plugin Installer.

Tạo danh sách các plugin WordPress thiết yếu của bạn

Từ bảng điều khiển Multi Plugin Installer, bạn có thể tạo danh sách các plugin WordPress cần thiết để được cài đặt hàng loạt trên trang web của mình. Bạn cũng có thể sử dụng lại danh sách trên các trang web khác tiết kiệm thời gian của bạn khi thiết lập cài đặt WordPress mới.

Bảng điều khiển đa plugin

Bước đầu tiên là đặt tên cho danh sách của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xuất tệp mà plugin sử dụng để tạo danh sách, sau đó nhập tệp đó trên một trang web khác bằng cách sử dụng plugin này. Điều này giúp bạn không phải thực hiện bước tiếp theo trên mọi trang web trong tương lai.

Tên danh sách đa plugin

Bạn có thể cung cấp cho danh sách của bạn bất kỳ tên nào, nhưng như bạn có thể tạo nhiều danh sách đối với các loại trang web khác nhau, hãy đảm bảo bạn đặt cho nó một tên mô tả. Ví dụ: nếu danh sách plugin của bạn cho các trang web của khách hàng có thể khác với danh sách các plugin cho các trang web của riêng bạn, do đó yêu cầu hai danh sách khác nhau.

Bước tiếp theo là liệt kê các plugin bạn muốn cài đặt từ thư mục plugin WordPress.org. Với Trình cài đặt nhiều plugin, bạn có thể chỉ cần nhập tên của plugin, hoặc chính xác hơn, bạn cũng có thể nhập URL hoặc địa chỉ của trang hoặc tệp plugin.

Danh sách nhiều plugin

Khi bạn đã tạo danh sách các plugin từ kho lưu trữ WordPress.org, bạn có thể nhấn nút Cài đặt plugin hoặc nút Cài đặt & Kích hoạt plugin.

Nút danh sách nhiều plugin

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn các plugin trong danh sách hoạt động ngay trên trang web của mình thì hãy nhấp vào nút thứ hai, nếu không thì nhấp vào nút đầu tiên để thêm chúng vào trang web của bạn ở trạng thái không hoạt động. Sau khi nhấp vào một trong hai nút, bạn sẽ nhận được cập nhật tiến độ khi quá trình cài đặt diễn ra.

Tiến trình danh sách nhiều plugin

Cài đặt các plugin được lưu trữ Non-WordPress.org

Một tính năng khác của plugin Multi Plugin Installer là nó cho phép bạn cài đặt và kích hoạt nhiều plugin từ máy tính của bạn, chẳng hạn như các plugin cao cấp hoặc tùy chỉnh, tất cả cùng một lúc, thay vì tải lên và cài đặt từng cái một.

Để thêm nhiều plugin từ máy tính của bạn vào trang web WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào nút Chọn tệp và sau đó chọn một hoặc nhiều plugin từ máy tính của bạn để tải lên và kích hoạt hàng loạt trên trang web của bạn.

Nhiều plugin địa phương

Với Trình cài đặt nhiều plugin, bạn có thể lưu trữ một danh sách các plugin cục bộ để cài đặt giống như cách bạn có thể lưu trữ trên kho lưu trữ WordPress.org. Tuy nhiên, vì bạn có thể chọn nhiều plugin cùng một lúc, bạn vẫn có thể tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể sử dụng tính năng này.

Nếu bạn có các mục trong danh sách các plugin cần thiết để cài đặt mà aren được lưu trữ bởi WordPress.org, thì bạn vẫn có thể thêm chúng vào tệp nhập MPI của các plugin để cài đặt trong một lần.

Để thực hiện việc này, chỉ cần tải lên các tệp zip cho các plugin bạn muốn đưa vào danh sách vào máy chủ và sau đó thêm URL đầy đủ vào các tệp đó vào danh sách, cùng với các tệp từ thư mục plugin WordPress.org.

Danh sách nhiều plugin Plugin

Nếu bạn có thể lồng tiếng hoặc don khác muốn tải các plugin lên máy chủ, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây chẳng hạn như Dropbox để lưu trữ các plugin. Sau đó, nó chỉ là một trường hợp lấy URL công khai của tệp và thêm nó vào danh sách các plugin như trước đây.

Dropbox nhiều plugin

Sau đó, sau khi thêm URL của tệp trong thư mục Dropbox của bạn và nhấp vào nút Cài đặt & Kích hoạt plugin, plugin sẽ được cài đặt. URL Dropbox có thể được kèm theo URL của các plugin được lưu trữ ở nơi khác và tên của các plugin trong kho lưu trữ WordPress.org.

Multi Plugin Dropbox Thành công

Xuất và nhập danh sách plugin

Mỗi khi bạn tạo một danh sách bổ trợ mới, một tệp MPI mới sẽ được tạo. Những tập tin này có thể được tải xuống máy tính của bạn và sau đó tải lên các trang web WordPress khác có plugin này được cài đặt trên nó.

Nhiều tập tin MPI

Điều này thật tuyệt vời vì bất cứ khi nào bạn bắt đầu một trang web WordPress mới, bạn chỉ cần cài đặt plugin Multi Plugin Installer và sau đó nhập tệp MPI của bạn có chứa tên và vị trí của các plugin thiết yếu của bạn.

Các tập tin MPI có thể là đã mở trong một trình soạn thảo văn bản chẳng hạn như Notepad và được chỉnh sửa để xóa hoặc thêm bất kỳ bổ trợ nào khi yêu cầu và tùy chọn của bạn thay đổi. Điều này ngăn bạn khỏi phải tạo một danh sách mới từ đầu.

Tóm lược

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã hiểu rõ về cách thức hoạt động của plugin này và cách nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức bất cứ khi nào bạn thiết lập một trang web WordPress mới. Và nếu bạn quan tâm đến nhiều tính năng hơn, hãy đảm bảo kiểm tra plugin Multi Plugin Installer Premium WordPress trên CodeCanyon. Phiên bản plugin này bổ sung thêm các tính năng bổ sung cho email sao lưu plugin, giao diện quản trị cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

Nhận cài đặt nhiều plugin cao cấp

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map