Cách bán nhạc trực tuyến với WordPress (3 bước đơn giản)

Bán nhạc trực tuyến với WordPress

Tạo và điều hành một cửa hàng trực tuyến cần một số công việc – thực tế là không có lớp phủ đường nào. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng, bạn có thể biến cửa hàng trực tuyến của mình thành một doanh nghiệp khả thi. Để đạt được mức độ thành công này, bạn sẽ cần thiết kế cửa hàng của mình để phù hợp với loại sản phẩm bạn bán, và nếu bạn có ý định bán nhạc trực tuyến thì hãy xem xét thêm một chút.


Chẳng hạn, cửa hàng của bạn sẽ cần được thiết lập khác nhau để cung cấp các sản phẩm như âm nhạc, trái ngược với quần áo hoặc đồ điện tử. Bạn sẽ cần một cách để dễ dàng bán các tệp kỹ thuật số trên cửa hàng của mình, chẳng hạn như plugin WooC Commerce phổ biến, cũng như phương pháp hiển thị nhạc của bạn một cách rõ ràng và có tổ chức.

Mặc dù bạn luôn có thể bán các giai điệu của mình thông qua iTunes hoặc BandCamp, nhưng đó là một ý tưởng tuyệt vời để cung cấp nhạc của riêng bạn, các bản nhạc thưởng hoặc thậm chí là bản ghi nhớ phiên bản giới hạn (như bản ghi vinyl tùy chỉnh) trong cửa hàng của riêng bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách bán nhạc trực tuyến với WordPress. Cụ thể, cách sử dụng WooC Commerce và Bảng sản phẩm thương mại WooC plugin để bán nhạc trực tuyến của riêng bạn. Cùng bắt tay vào làm!

1. Cài đặt & Cài đặt WooC Commerce để bán nhạc trực tuyến

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã thiết lập một trang web WordPress và sẵn sàng hoạt động. WordPress vừa mạnh mẽ, vừa linh hoạt và có thể dễ dàng sử dụng để tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử thịnh vượng.

Với cách này, nhiệm vụ tiếp theo là thêm WooC Commerce vào trang web của bạn. Plugin đơn giản nhưng giàu tính năng này biến trang web WordPress của bạn thành cửa hàng chức năng thêm các tùy chọn dễ dàng để bạn thực sự bán nhạc trực tuyến với WordPress:

Plugin WooC Commerce

Để bắt đầu, điều hướng đến Plugin> Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sử dụng trường tìm kiếm để tìm kiếm Woo WooC Commerce, và nhấp vào Cài đặt ngay cái nút:

Cài đặt WooC Commerce

Sau một lúc, một nút mới được dán nhãn Kích hoạt sẽ xuất hiện. Cũng chọn điều đó và WooC Commerce sẽ được thiết lập đầy đủ trên trang web của bạn!

Tại thời điểm này, bạn sẽ được đưa đến một trình hướng dẫn thiết lập ngắn gọn:

Thuật sĩ cài đặt WooC Commerce

Chúng tôi khuyên bạn nên đi qua một vài màn hình ngắn. Họ sẽ giúp bạn định cấu hình cửa hàng mới của mình, thiết lập các trang quan trọng và thiết lập các yếu tố chính như giá vận chuyển. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt WooC Commerce.

2. Thêm nhạc của bạn vào cửa hàng

Khi bạn đã cài đặt WooC Commerce và trải qua trình hướng dẫn thiết lập, bạn sẽ có một cửa hàng trống trong tay. Điều này có nghĩa là thời gian để thêm sản phẩm.

WooC Commerce cung cấp một loại bài đăng tùy chỉnh WordPress đặc biệt để thêm sản phẩm về phía đông. Các loại bài đăng tùy chỉnh tương tự như thêm bài đăng trên blog, chỉ với các tùy chọn khác nhau dành riêng cho loại bài đăng (các loại bài đăng khác có thể bao gồm danh mục đầu tư, lời chứng thực, nhân viên hoặc lịch sự kiện). Để thêm một mục WooC Commerce mới từ bảng điều khiển của bạn, hãy đi đến Sản phẩm> Thêm mới:

Thêm một sản phẩm thương mại mới

Tại đây, bạn có thể tạo sản phẩm đầu tiên của bạn. Bạn muốn bắt đầu bằng cách đặt tiêu đề và mô tả bằng hai trường đầu tiên. Trong thanh bên phải, bạn cũng có thể gán sản phẩm cho một hoặc nhiều danh mục, cung cấp cho nó một số thẻ mô tả và thậm chí tải lên hình ảnh.

Tuy nhiên, ’thịt của WooC Commerce được tìm thấy trong Dữ liệu sản phẩm phần:

Dữ liệu sản phẩm thương mại Woo

Đây là nơi bạn sẽ thêm tất cả các thông tin quan trọng về mỗi mục. Vì mục tiêu của bạn là bán nhạc trực tuyến, điều đầu tiên bạn muốn làm là kiểm tra cả hai ẢoCó thể tải xuống hộp ở trên cùng. Điều này sẽ thay đổi các tùy chọn bạn thấy một chút, để tính đến việc bán các tệp nhạc trực tuyến thay vì các sản phẩm vật lý:

Sản phẩm có thể tải xuống WooC Commerce

Sau đó, bạn có thể tiến hành nhập giá cho mặt hàng đó và tải lên (các) tệp khách hàng sẽ nhận được khi mua hàng theo Các tập tin tải về. Bạn cũng có thể định cấu hình xem có nên giới hạn số lần tải xuống các tệp hay không và nếu chúng sẽ hết hạn.

Phần còn lại của cài đặt trong phần này là tùy chọn, mặc dù bạn có thể muốn xem qua chúng. Ngoài ra, hãy kiểm tra Mô tả ngắn về sản phẩm lĩnh vực ngay bên dưới. Ở đó, bạn có thể thêm trình phát âm thanh được nhúng để khách hàng có thể nghe thấy âm nhạc của bạn nghe như thế nào.

Để làm điều này, bấm vào Thêm phương tiện truyền thông. Tải lên tệp âm thanh từ máy tính của bạn, điền thông tin chi tiết và đảm bảo chọn Trình phát đa phương tiện Dưới Nhúng hoặc liên kết:

Trình phát phương tiện nhúng WooC Commerce

Điều này sẽ thêm một trình phát âm thanh đơn giản vào trường mô tả ngắn:

WooC Commerce Media Player Mô tả ngắn

Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập sản phẩm đầu tiên của mình, hãy nhấp vào Công bố nút để làm cho nó sống trên cửa hàng của bạn. Sau đó, lặp lại quy trình này cho đến khi bạn đã thêm tất cả các bài hát, album, và cứ thế mà bạn muốn bán.

3. Tạo Bảng sản phẩm để hiển thị nhạc của bạn

Về mặt kỹ thuật, hai bước đầu tiên là tất cả những gì mà Yêu cầu để đưa cửa hàng của bạn hoạt động. Tuy nhiên, thiết lập WooC Commerce truyền thống không cần thiết là cách tốt nhất để bán nhạc trực tuyến.

Nếu bạn để mọi thứ như hiện tại, khách hàng sẽ cần điều hướng đến từng trang sản phẩm riêng lẻ để kiểm tra tất cả nhạc của bạn, nghe các bản nhạc mẫu và đặt hàng những gì họ muốn. Điều này làm chậm chúng đáng kể, có thể dẫn đến mất doanh số. Hơn thế nữa, các tệp nhạc thường không có nhiều mô tả phức tạp hoặc hình ảnh lớn và bố cục WooC Commerce mặc định thu hút thêm sự chú ý vào các yếu tố này.

Thay vào đó, bạn có thể thể hiện mọi thứ bạn phải cung cấp trên một trang bằng bảng sản phẩm. Đây là một cách có tổ chức, hấp dẫn trực quan để hiển thị nhạc của bạn. Khách hàng có thể thấy mọi thứ có sẵn trong cửa hàng của bạn cùng một lúc và bạn có thể cung cấp tất cả các chi tiết chính trong khi không áp đảo thông tin. Thêm vào đó, họ có thể thêm mọi thứ họ muốn vào giỏ hàng của họ ngay từ trang này. Bạn thậm chí có thể nhúng trình phát âm thanh mẫu trực tiếp vào bảng cho từng sản phẩm.

Để thiết lập một trang như thế này, bạn sẽ cần Bảng sản phẩm thương mại WooC cắm vào:

Công cụ này được tối ưu hóa để hoạt động trơn tru với WooC Commerce và cho phép bạn tùy chỉnh chính xác bảng sản phẩm của bạn trông như thế nào và cách thức hoạt động. Sau khi mua plugin, bạn có thể cài đặt nó như bất kỳ plugin bên thứ ba nào khác. Đi đến Plugin> Thêm mới và chọn tệp plugin bạn đã tải xuống. Kích hoạt plugin, then, đi WooC Commerce> Cài đặt trong bảng điều khiển của bạn. Điều hướng đến Các sản phẩm và chọn Bảng sản phẩm để nhập mã cấp phép của bạn:

Cài đặt bảng sản phẩm WooC Commerce

Nhiều cài đặt được cung cấp ở đây cho phép bạn điều chỉnh cách thức hoạt động của bảng sản phẩm. Chẳng hạn, dưới Cột, bạn có thể tùy chỉnh chính xác thông tin nào sẽ được hiển thị:

Cột bảng sản phẩm thương mại WooC

Đảm bảo bao gồm một hình ảnh cho mỗi mục, cũng như Mô tả ngắn (vì vậy người chơi phương tiện của bạn sẽ được bao gồm).

Bộ lọc thả xuống là một thiết lập quan trọng khác:

Bộ lọc bảng sản phẩm WooC Commerce

Bằng cách kích hoạt tính năng này, bạn sẽ đặt các menu thả xuống phía trên bảng của mình, điều này sẽ cho phép khách hàng sắp xếp nó theo các thuộc tính chính như danh mục. Điều này giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, kiểm tra hộp có nhãn Mã ngắn trong bảng. Điều này là bắt buộc nếu bạn muốn trình phát phương tiện nhúng của mình hoạt động chính xác:

Mã ngắn WooC Commerce trong Cài đặt bảng

Để biết thêm thông tin về tất cả các cài đặt bạn có thể sửa đổi, bạn sẽ muốn xem qua tài liệu hướng dẫn plugin.

Lưu các thay đổi của bạn khi bạn thực hiện xong, sau đó mở một trang mới (thông qua Trang> Thêm mới). Bấm vào Chuyển đổi thanh công cụ biểu tượng, sau đó chọn Chèn bảng sản phẩm. Điều này sẽ đặt một shortcode trên trang của bạn:

Mã sản phẩm WooC Commerce Shortcode

Mã ngắn này kéo theo tất cả các cài đặt bạn vừa tùy chỉnh và tự động thiết lập bảng sản phẩm của bạn. Bạn có thể thấy những gì nó trông giống như sử dụng Xem trước cái nút:

Bảng âm thanh WooC Commerce

Nếu bạn thích, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh bảng sản phẩm của mình cho đến khi nó vừa phải. Sau đó, đi trước và xuất bản nó! Bạn đã sẵn sàng bán nhạc trực tuyến. Sau đó, khách hàng có thể sử dụng nó để xem tất cả nhạc bạn có sẵn và mua hàng dễ dàng.

Phần kết luận

Các cửa hàng tốt nhất được tối ưu hóa để phù hợp với loại sản phẩm họ cung cấp. Chẳng hạn, bạn sẽ cần thiết kế cửa hàng của mình một cách cẩn thận khi bạn muốn bán nhạc trực tuyến với WordPress. WooC Commerce là một điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng bạn cũng sẽ muốn cung cấp cho khách hàng một cách hợp lý để khám phá âm nhạc của bạn và đưa ra các lựa chọn cũng như thêm các tiện ích mở rộng WooC Commerce khác để có nhiều tính năng và chức năng hơn.

Bạn có câu hỏi nào về cách thiết lập các mặt hàng WooC Commerce hoặc thiết kế bảng sản phẩm của mình không? Hỏi đi trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map