Bộ công cụ WordPress trong Plesk – Hướng dẫn nhanh & toàn diện

Bộ công cụ WordPress trong Plesk - Hướng dẫn nhanh & toàn diện

WordPress là đáng kinh ngạc đáng kinh ngạc, và nó mang lại một số lợi ích mà bạn có thể không mong đợi từ một hệ thống quản lý nội dung (CMS). Rất dễ dàng để quản lý mọi thứ trên WordPress, từ một blog mới đến xuất bản tin tức. Đây là lý do tại sao nó rất phổ biến trên nhiều kênh khác nhau. Ngoài ra, còn có các tính năng bổ sung cho mọi vị trí nhờ các plugin và công cụ dễ sử dụng.


Khi nói đến việc chạy WordPress trên trang web của bạn, bạn chỉ còn lại một vài tùy chọn. Các công ty lưu trữ được quản lý như WP Engine làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và cài đặt WordPress cho bạn. Nhưng đối với những người sử dụng lưu trữ chia sẻ, bạn thường có lựa chọn cPanel, Ubuntu hoặc Plesk.

Plesk là bảng điều khiển lưu trữ web có thể được cài đặt trên cả máy chủ Linux và Windows. Nếu bạn sử dụng VPS Media Temple, bạn có thể đã thấy nó trước đây. Nhưng bạn cũng có thể tự cài đặt và sử dụng nó để quản lý cài đặt WordPress dễ dàng hơn trên máy chủ của riêng bạn.

Plesk 17 Bộ công cụ WordPress là một phần mở rộng cho Plesk để thêm một loạt chức năng WordPress. Đây là một tùy chọn hữu ích (và dễ dàng) để quản lý các chủ đề, plugin, bảo mật, cập nhật và nhiều thứ khác của WordPress một cách dễ dàng.

Bộ công cụ WordPress trong Plesk

Plesk là bộ công cụ hoàn chỉnh, đa năng và an toàn dành cho WordPress, cung cấp một bảng điều khiển duy nhất để quản lý nhiều phiên bản WordPress một cách dễ dàng. Với Plesk, nó cực kỳ dễ dàng để kiểm tra các plugin, tính năng và ý tưởng thiết kế mới trong hộp cát trước khi bạn xuất bản chúng trên trang web trực tiếp của mình. Đối với điều này, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ plugin bổ sung hoặc máy chủ riêng biệt nào – Bộ công cụ WordPress trong Plesk quản lý tất cả.

Bạn cũng có thể sử dụng Bộ công cụ WordPress để loại bỏ một số sự phức tạp trong việc quản lý các trang web WordPress. Dàn dựng, nhân bản, đồng bộ hóa, cập nhật, di chuyển và các tác vụ phức tạp khác – thật dễ dàng để hoàn thành nó chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản.

Bộ công cụ WordPress trong Plesk

Bộ công cụ WordPress cung cấp một giao diện quản lý duy nhất để dễ dàng cài đặt (trình cài đặt một lần nhấp), định cấu hình và quản lý WordPress. Bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Bộ công cụ WordPress trong Plesk và bạn có thể bắt đầu làm việc với nó.

Bộ công cụ WordPress không yêu cầu Plesk (tất nhiên) cũng như máy chủ phiên bản PHP phiên bản 5.3 trở lên. Nếu máy chủ của bạn vẫn đang sử dụng phiên bản PHP bên dưới thì bạn sẽ cần thêm một trình xử lý PHP tùy chỉnh. Để kích hoạt tính năng này, bạn sẽ cần chỉ định đường dẫn đến tệp nhị phân PHP và chuyển đăng ký với Bộ công cụ WordPress sang trình xử lý PHP tùy chỉnh.

Hơn nữa, WordPress Toolkit miễn phí cho chủ sở hữu phiên bản Plesk Web Host và Plesk Web Pro. Người dùng Plesk Web Admin được cung cấp một phiên bản SE khác với ít tính năng hơn.

Bây giờ, hãy để xem xét cách bạn có thể sử dụng Bộ công cụ WordPress trong Plesk.

Cài đặt WordPress với Plesk

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào bảng Plesk của bạn. Từ đây bạn nên có sẵn các tùy chọn cài đặt sau:

 • Trang web & Tên miền> WordPress> Cài đặt
 • Ứng dụng> WordPress> Cài đặt
 • Đăng ký> WordPress> Cài đặt

Cài đặt WordPress với Plesk

Bấm vào Trang web & tên miền và bạn sẽ thấy biểu tượng WordPress ở phía trên bên phải bảng điều khiển Plesk của bạn. Bấm vào Biểu tượng WordPress và bấm vào Tải về nút để cài đặt WordPress trong bảng điều khiển Plesk của bạn.

Quản lý cài đặt WordPress

Sau khi cài đặt thành công WordPress với Plesk (hoặc nhập trang web qua Trang web & Tên miền> WordPress> Nhập), bước tiếp theo của bạn là truy cập bảng điều khiển của Bộ công cụ WordPress để có cái nhìn bao quát về các trang web WordPress đang chạy trên máy chủ của bạn. Từ trang chính này, bạn có thể xem tất cả các cài đặt của bạn trong nháy mắt.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thẻ, danh sách hoặc gạch theo sở thích trực quan của bạn.

Quản lý cài đặt WordPress trong Plesk

Từ Thông tin & Công cụ thẻ thẻ bạn có thể truy cập vào các điều khiển và công cụ cho trang web của bạn. Sử dụng các toggles để nhanh chóng vô hiệu hóa lập chỉ mục công cụ tìm kiếm, bật chế độ bảo trì và gỡ lỗi, bật bộ đệm hoặc hạn chế truy cập công cộng bằng cách bật bảo vệ mật khẩu.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết nhanh để đồng bộ hóa, sao chép, quản lý tệp và sao lưu / khôi phục các tệp của mình.

Gợi ý: Sử dụng Bản sao nút để quay một trang web dàn dựng cho mục đích thử nghiệm của bạn một cách nhanh chóng.

Quản lý các plugin WordPress

Với Bộ công cụ WordPress trong quản lý plugin Plesk cũng được thực hiện dễ dàng. Bạn có thể cài đặt, kích hoạt và xóa tất cả các plugin khỏi bảng điều khiển của mình.

Quản lý các plugin WordPress trong Plesk

Cài đặt plugin

Có hai tùy chọn để cài đặt plugin. Thêm một plugin vào một trang web cụ thể, đi đến: WordPress> tab Plugins cho một trang web> Cài đặt

Hoặc nếu bạn muốn cài đặt một plugin mới trên tất cả các trang web WordPress của mình thì hãy điều hướng đến tổng quát hơn: WordPress> Plugin> Cài đặt

Trong cả hai trường hợp, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và tìm kiếm một plugin. Theo mặc định, khi bạn cài đặt một plugin bằng Bộ công cụ WordPress, nó sẽ tự động kích hoạt.

Bạn cũng có thể tải lên một plugin của bên thứ ba (chẳng hạn như một plugin mà bạn đã mua trên CodeCanyon hoặc một tiện ích mở rộng mới từ WooC Commerce). Đơn giản chỉ cần truy cập: WordPress> Plugin> Tải lên Plugin

Sau đó chọn tệp zip plugin của bạn và nhấp vào Tải lên. Để cài đặt và kích hoạt plugin, hãy truy cập: WordPress> Plugin

Nhấp để cài đặt plugin mới của bạn, sau đó chọn các trang web WordPress mà bạn muốn thêm nó vào.

Xóa plugin

Tuy nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ plugin nào để xóa khỏi WordPress của mình bằng cách chọn và nhấp vào biểu tượng xóa để xóa nó khỏi cài đặt đã chọn.

Bây giờ, chọn cài đặt WordPress bạn muốn kích hoạt và hủy kích hoạt mọi plugin đã cài đặt.

Đi đến Quản lý máy chủ> WordPress> Plugin tab và chọn plugin bạn muốn kích hoạt hoặc hủy kích hoạt.

Quản lý chủ đề WordPress

Sử dụng Plesk, rất dễ dàng để thêm, xóa, kích hoạt hoặc hủy kích hoạt bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Quản lý chủ đề WordPress trong Plesk

Cài đặt chủ đề

Đi đến WordPress> tab Chủ đề> Cài đặt để thêm một chủ đề mới. Sử dụng tìm kiếm để tìm chủ đề và đánh dấu vào hộp kiểm cho chủ đề bạn muốn thêm.

Giống như với các plugin, bạn có thể thêm cùng một chủ đề cho tất cả các phiên bản WP hoặc thêm một chủ đề cụ thể vào chỉ một trường hợp cụ thể (hoặc hơn). Để làm như vậy, bạn cần nhấp vào trình đơn thả xuống và sau đó chọn các trường hợp bạn muốn thêm hoặc xóa chủ đề.

Thêm chủ đề WordPress trong Plesk

Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng cập nhật bất kỳ chủ đề nào từ WordPress> Chủ đề chuyển hướng. Chỉ cần chọn chủ đề bạn muốn cập nhật cho các bản cài đặt của mình (mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên cập nhật để bảo mật – nếu bạn sử dụng một chủ đề con WordPress cho các tùy chỉnh mà bạn không nên lo lắng).

Bảo mật WordPress

Bạn có thể thực hiện kiểm tra bảo mật cho trang web của mình với Bộ công cụ WordPress Plesk. Bạn có thể xem tất cả các tập tin / readme.html / có trống không. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi cài đặt bảo mật và xem trạng thái bảo mật của mình. Cho rằng bạn cần phải đi đến cột S trong phần Trang web & Tên miền> WordPress.

Bảo mật WordPress

Nhấp vào liên kết kiểm tra bảo mật của Wap để xem trạng thái cho tất cả các cài đặt WordPress của bạn. Chọn các hộp kiểm với cải tiến bảo mật bạn muốn thực hiện và sau đó nhấp vào nút bảo mật.

Kiểm tra bảo mật Plesk WordPress

Đó là cách bạn có thể giảm đáng kể khả năng ai đó xâm nhập vào trang web của bạn bằng cách đảm bảo bảo mật trang web WordPress ở mức cao nhất.

Phục hồi dữ liệu đã lưu

Cùng với bảo mật trang web WordPress chung, Bộ công cụ WordPress trong Plesk cũng có thể được sử dụng để sao lưu trang web của bạn.

Plesk Toolkit for WordPress giúp dễ dàng tạo các bản sao lưu theo lịch trình cho trang web của bạn. Thực hiện theo các bước để đảm bảo rằng bạn có dữ liệu cập nhật để khôi phục từ nơi bạn có thể sao lưu khi cần:

 • Đăng nhập đầu tiên vào bảng điều khiển Plesk
 • Bấm vào tên miền
 • Sau đó bấm vào Quản lý tên miền hoặc Quản lý Hosting
 • Bây giờ bấm vào trang web và tên miền
 • Nhấp vào Trình quản lý sao lưu
 • Nhấp vào Cài đặt sao lưu theo lịch trình

Quản lý sao lưu Plesk

Tại đây, bạn có thể chọn tùy chọn của mình trong Cài đặt sao lưu, bao gồm thêm tiền tố vào tên sao lưu của bạn, chọn sao lưu đa biến, vị trí lưu trữ sao lưu và đặt giới hạn cho sao lưu (số lượng bản sao lưu của bạn) trên máy chủ của bạn. Bạn thậm chí có thể đặt thông báo.

Nếu bạn đi đến Lịch trình phần, bạn cũng có thể kích hoạt và tự động hóa nhiệm vụ sao lưu của bạn. Chọn tần suất sao lưu cho trang web của bạn yo có sao lưu trang web thường xuyên được thực hiện cho bạn. Chỉ cần chọn thời gian để bắt đầu quá trình sao lưu của bạn và lưu.

Chỉnh sửa cài đặt toàn cầu

Cuối cùng, trong Thiết lập toàn cầu khu vực bạn có thể định cấu hình trang bảo trì của mình và tiền tố tên miền phụ mặc định để nhân bản, điều này sẽ cho phép bạn thay đổi URL trang web dàn.

Cài đặt toàn cầu Plesk

Phần kết luận

Quản lý các trang web WordPress bằng tay có thể khá phức tạp. Bảng điều khiển mạnh mẽ như Plesk giúp dễ dàng hơn và với Bộ công cụ WordPress trong Plesk, bạn có thể quản lý tất cả các trang web của mình từ một bảng điều khiển duy nhất.

Nếu bạn là một đại lý lưu trữ nhiều trang web của khách hàng hoặc một nhà văn khao khát có blog ở mọi ngách, thì Bộ công cụ WordPress trong Plesk là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn để quản lý tất cả các trang web của bạn. Làm việc thông minh hơn không khó hơn và quản lý các trang web WordPress của bạn một cách hiệu quả mà không có bất kỳ phiền phức nào.

Suy nghĩ của bạn về Bộ công cụ WordPress trong Plesk là gì? Hay bạn có bất kỳ câu hỏi về việc bắt đầu với nó? Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map