9 mẹo để ra mắt sản phẩm WordPress thành công

Vì vậy, bạn đã quyết định rằng bạn muốn bắt đầu bán plugin hoặc chủ đề WordPress một cách độc lập. Bạn có thể đã có các sản phẩm được liệt kê trong các thư mục WordPress như của chúng tôi, nhưng bây giờ bạn muốn kiểm soát hoàn toàn các kênh phân phối của mình – cơ hội để vượt qua sự lộn xộn và cho phép người dùng tập trung vào lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của bạn.


Hãy để chúng tôi là người đầu tiên chúc mừng bạn bước vào khởi nghiệp!

Tại thời điểm này, hầu hết (hoặc tất cả) công việc khó khăn đã kết thúc ở phía phát triển. Bạn có các sản phẩm demo, tài liệu của bạn và tất cả giấy phép của bạn đều được kiểm tra; bạn có các cập nhật thường xuyên theo lịch trình và một hệ thống hỗ trợ khách hàng tại chỗ. Bây giờ, đã đến lúc nghĩ về tiếp thị.

Hy vọng, bạn có một ngày ra mắt sản phẩm trong tâm trí. Bạn cũng sẽ cần một giải pháp thương mại điện tử, mà bạn đã đưa ra. Bạn đang bán chỉ một sản phẩm? Bạn có kế hoạch bán nhiều hơn trong tương lai? Một logo thì sao? Bạn có danh thiếp không? Bạn đã xem xét cách bạn chính thức ra mắt sản phẩm WordPress của mình chưa?

Mặc dù có rất nhiều thứ để xem xét, nhưng việc tung ra một sản phẩm WordPress không phải là thử thách. WPExplorer đã tuyển chọn một số mẹo và công cụ để giúp bạn thực hiện việc giới thiệu sản phẩm WordPress thành công. Nhưng trước tiên, hãy để thảo luận về hậu cần của việc bán hàng.

Chọn một nền tảng thương mại điện tử

Chọn một nền tảng thương mại điện tử

Trước khi bạn có thể bắt đầu chiến lược ra mắt, bạn sẽ cần phải tìm ra cách bạn sẽ bán plugin hoặc chủ đề WordPress của mình. Điều này liên quan đến việc lựa chọn và tích hợp một giải pháp thương mại điện tử cho trang web của bạn.

Có một số nhà cung cấp để lựa chọn. Trước khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình, WooC Commerce có thể là người đầu tiên nghĩ đến, do sự tích hợp nặng nề của nó với hầu hết các chủ đề WordPress. Tuy nhiên, có một sự thay thế rẻ tiền mang đến cho bạn sự hỗ trợ và tùy chỉnh mà bạn cần để bắt đầu kinh doanh plugin hoặc chủ đề của mình.

Tại sao chọn Shopify

Nếu bạn thiên đường nghe nói, Shopify là một nhà lãnh đạo trong phần mềm thương mại điện tử – cung cấp năng lượng cho hơn 300.000 cửa hàng trên toàn cầu (và web). Một trong những lý do hấp dẫn nhất để chọn Shopify là sự hỗ trợ 24/7 mà họ cung cấp cho các thương nhân – đối đầu trên mức hỗ trợ từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 đến 5.

Shopify cũng cung cấp một kho tàng tài liệu để giúp bạn tùy chỉnh trải nghiệm của mình từng bước và tự hào có một mạng lưới hỗ trợ của các thương nhân tích cực luôn tìm đến kết nối với các doanh nhân và chia sẻ những viên ngọc khôn ngoan của họ về thương mại điện tử.

Và này, bạn thậm chí có thể tìm thấy một khách hàng mới ở đâu đó trên đường đi. Chương trình đối tác Shopify trên mạng giúp Shopify phát triển chủ đề, nhà phát triển ứng dụng, thiên tài tiếp thị và nhà phát triển WordPress đồng nghiệp phát triển doanh nghiệp của họ. Nó có một hệ sinh thái mạnh mẽ của các kết nối mới có thể mang lại lợi ích cho sản phẩm hoặc cửa hàng mới phát hiện của bạn.

Plugin Shopify WordPress so với Shopify Storefront

Bạn sẽ nhận thấy rằng Shopify có hai tùy chọn để thiết lập chức năng thương mại điện tử trên trang web của bạn: tải xuống plugin Shopify WordPress hoặc thiết lập một bản đầy đủ Cửa hàng Shopify.

Bất cứ điều gì bạn chọn là hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu thương mại điện tử của bạn. Ví dụ: Plugin Shopify WordPress hoàn hảo nếu bạn có kế hoạch bán một vài sản phẩm trên các trang web hoặc blog hiện có của mình. Nó sử dụng back-end Shopify, để tạo các đoạn mã có thể được đặt ở bất cứ đâu trên trang web của bạn – lấy siêu dữ liệu của sản phẩm, như hình ảnh và giá cả, trực tiếp từ Shopify.

Shopify Lite

Các đoạn mã này hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có tất cả tài sản mà bạn sẽ cần để bắt đầu bán sản phẩm WordPress trực tuyến. Điều này bao gồm các nút mua, giỏ mua hàng và phương thức thanh toán an toàn. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, bạn sẽ cần mua đăng ký Shopify Lite (chi phí $ 9 / tháng).

Nếu bạn có kế hoạch lớn hơn cho doanh nghiệp của mình, Shopify Store có thể là giải pháp phù hợp hơn. Một lần nữa, Shopify Store hoàn toàn có thể tùy chỉnh, có thể dễ dàng tích hợp với các kênh bán hàng mong muốn như Facebook và có khả năng theo dõi xu hướng bán hàng và tăng trưởng – tất cả những điều cơ bản để bắt đầu một doanh nghiệp mới. Tuyến này yêu cầu bạn mua đăng ký Basicify (chi phí $ 29 / tháng).

Cuối cùng, Shopify có các sản phẩm dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – sản phẩm bạn quyết định triển khai để ra mắt sản phẩm WordPress của mình phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn muốn bán và mức độ nhanh chóng bạn muốn quảng cáo cho phần thương mại điện tử của doanh nghiệp của bạn.

Chuẩn bị cho một buổi ra mắt thành công

Chuẩn bị cho một buổi ra mắt thành công

Bây giờ bạn đã tìm ra những gì bạn đang bán và cách bạn sẽ bán nó, đó là thời gian để xem xét việc xây dựng thương hiệu. Bây giờ bạn đã có tên thương hiệu và sản phẩm được chọn, nhưng đây là một vài mục để giúp bạn sắp xếp mọi thứ trước khi ra mắt sản phẩm WordPress chính thức của bạn:

1. Tuyên bố định vị thương hiệu

Điều gì khác biệt doanh nghiệp và sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn? Điều gì làm cho cách bạn thiết kế chủ đề hoặc plugin của bạn vượt trội so với các sản phẩm khác trong cùng thể loại? Bạn cung cấp cho khách hàng những gì mà các nhà phát triển plugin hoặc chủ đề khác tặng?

Trả lời những câu hỏi này không chỉ để lại cho bạn một tuyên bố định vị thương hiệu mạnh mà còn cung cấp nền tảng vững chắc cho tất cả các tài sản thương hiệu khác của bạn. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, MilesHerdon cung cấp một số lời khuyên hữu ích trong bài viết của họ về Cách viết Tuyên bố định vị thương hiệu trong 3 bước đơn giản.

Rất nhiều thời gian và nỗ lực nên đi vào logo của bạn; sau tất cả, nó là đại diện trực quan của thương hiệu của bạn. Nhưng chúng tôi hiểu, đôi khi cuộc sống trở nên khó khăn, và việc ra mắt sản phẩm có thời hạn nghiêm ngặt, hoặc một nhà thiết kế đồ họa là tài chính tốt đẹp, có nghĩa là, hơn là phải.

Khi bạn tự mình xây dựng một doanh nghiệp (hoặc với một nhóm nạc), đôi khi bạn dùng đến các công cụ miễn phí được cung cấp cho bạn – như nhà sản xuất logo Shopify. Đơn giản và gọn gàng, tài nguyên logo này sẽ thực hiện thủ thuật và cho đến khi bạn bắt đầu tạo thu nhập, bạn cần tạo ra một cái gì đó đúng với thương hiệu và định vị của bạn.

Khi bạn đang hoạt động, bạn thậm chí có thể xem xét việc thuê ngoài logo của mình cho Đối tác hoặc Chuyên gia của Shopify.

3. Danh thiếp

Bây giờ bạn đã bán sản phẩm WordPress của riêng mình, điều quan trọng là phải nghĩ đến khả năng hiển thị. Một trong những công cụ tiếp thị quan trọng nhất để tăng nhận thức về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn là danh thiếp. Họ có giá cả phải chăng, họ tạo ra một điểm nhấn giữa bạn và khách hàng tiềm năng / nhà phát triển khác và họ là một cách tuyệt vời để được công nhận tại các sự kiện trong ngành như WordCamp.

Hãy thử sử dụng Trình tạo thẻ kinh doanh Shopify, làm cơ sở cho thiết kế thẻ của bạn.

4. Xử lý phương tiện truyền thông xã hội

Nếu bạn chưa có, hãy đảm bảo lưu tên thương hiệu của bạn với tư cách là người dùng xử lý trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội mà bạn sẽ sử dụng để thu hút khán giả của bạn (và tăng cường tiếp nhận việc giới thiệu sản phẩm WordPress của bạn).

Xem xét việc tạo một tài khoản có thương hiệu như sau:

 • Twitter
 • Facebook
 • LinkedIn
 • Instagram

Các kênh truyền thông xã hội khác, như Google+, Pinterest hoặc Tumblr, chỉ nên được xem xét nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình và biết khán giả của bạn sẽ sử dụng chúng. Mặc dù Don Don cảm thấy như bạn có thể thêm những phương tiện xã hội này vào chiến lược của mình trong tương lai.

5. Nhắn tin

Tính nhất quán rất quan trọng, đặc biệt là khi nói đến cách bạn sẽ tiếp thị chủ đề hoặc plugin WordPress của mình. Ray Sylvester, chuyên gia nội dung tại Tên lửa, có 6 mẹo để tạo bản sao web tuyệt vời chuyển đổi; sử dụng chúng để tạo tin nhắn hợp nhất cho các kênh truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tham gia báo chí và bất kỳ thông tin liên lạc nào khác về việc giới thiệu sản phẩm của bạn.

Làm cho ngày ra mắt thành công

Làm cho ngày ra mắt thành công

Ngày ra mắt là điểm quan trọng nhất trong hành trình của bạn từ nhà phát triển đến doanh nhân – đó là ngày cuối cùng bạn có thể phát hành plugin hoặc chủ đề của mình và nhận phản hồi thực sự của khách hàng về sản phẩm, mô hình định giá và định vị của bạn.

Bạn có tên thương hiệu, logo, tuyên bố định vị thương hiệu và danh thiếp của bạn. Bạn đã quảng cáo rầm rộ các tài khoản xã hội của mình để chuẩn bị cho việc ra mắt. Bạn đã tích hợp giải pháp thương mại điện tử với trang web hiện tại của mình và bạn đã thử nghiệm quy trình mua hàng để đảm bảo mọi thứ đều chạy trơn tru từ quan điểm người dùng.

Nói cách khác, nó đi theo thời gian!

Dưới đây là một số mẹo cuối cùng để hiểu rõ về chủ đề hoặc plugin WordPress mới của bạn và làm cho sản phẩm đầu tiên của bạn ra mắt thành công.

1. Bắt báo

Các blogger và nhà báo công nghệ có thể là tuyệt vời để tạo ra nhận thức cho buổi ra mắt sản phẩm sắp tới của bạn. Nếu trước đây bạn chưa bao giờ viết một bài quảng cáo cho loại khán giả này, thì đây là một vài gợi ý:

Làm nghiên cứu của bạn – Quản lý danh sách các blogger và nhà báo công nghệ viết về chủ đề, plugin, WordPress, thiết kế web hoặc phát triển web. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này bằng cách xem tài khoản Twitter hoặc LinkedIn của họ. Các nhà văn viết quảng cáo bao gồm các chủ đề khác nhau ít có khả năng cung cấp bảo hiểm cho buổi ra mắt của bạn.

Tùy chỉnh – Khi bạn đã có danh sách của mình, hãy xem từng tác giả viết bài trước đó. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng về những góc câu chuyện hấp dẫn họ nhất.

Ngắn gọn – Hãy chắc chắn rằng bạn rất rõ ràng và súc tích về những gì bạn đã viết, để đánh giá trước xem có quan tâm đến câu chuyện của bạn không. Hãy nhớ rằng, không có nhà báo nào muốn một email mô tả một sản phẩm trong 10 đoạn – nhưng luôn sẵn sàng theo dõi tất cả các thông tin mà nhà báo có thể cần để đưa ra sản phẩm của bạn. Tôi

Nếu viết một nốt nhạc có vẻ đáng sợ, hoặc bạn thích một ý tưởng về cách định dạng cao độ của bạn, bạn có thể tham khảo Alex Crevar, Nghệ thuật của sân.

2. Mã khuyến mại

Nếu bạn chọn tham gia tạo Cửa hàng Shopify, bạn sẽ có thể tạo mã giảm giá. Sử dụng các mã này để quảng bá chủ đề hoặc plugin của bạn và lôi kéo khách hàng tiềm năng và người đánh giá tải xuống sản phẩm của bạn với giá cao – dành riêng cho lần ra mắt của bạn.

3. Phải có email

Tiếp thị qua email là một chiến thuật quan trọng để tăng lượng khán giả cho buổi ra mắt của bạn. Nó không tốn kém và có phạm vi tiếp cận rộng, đặc biệt nếu bạn đã có một danh sách gửi thư của các liên hệ công nghiệp và khách hàng trước đó.

Dưới đây là bốn email mà bạn nên tạo trước khi khởi chạy:

Xác nhận đơn hàng – Để cho khách hàng của bạn biết rằng đơn đặt hàng kỹ thuật số của họ đã trải qua.

Từ bỏ giỏ hàng – Để cho khách hàng tiềm năng, những người không hoàn thành giao dịch, biết rằng họ nên hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Đây cũng là cơ hội để cung cấp mã khuyến mãi để khuyến khích chuyển đổi.

Bản tin – Có một bản tin được định dạng với tất cả các tin tức và cập nhật xung quanh sản phẩm của bạn, cũng như bất kỳ tin tức liên quan đến ngành. Thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng và hướng dẫn họ đến các tài nguyên quan trọng khác có thể khiến họ quan tâm – nó sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn một lý do chính đáng để mở bản tin của bạn mỗi tháng. Giữ liên lạc với khách hàng của bạn là một công cụ giao tiếp tuyệt vời.

Hỗ trợ cập nhật – Tạo một mẫu về cách bạn giống như các bản cập nhật hỗ trợ của bạn. Điều này sẽ giúp việc gửi từng phần thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn sau khi cập nhật được thực hiện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thương mại điện tử và tiếp thị qua email, Shopify cũng có hai bài viết tuyệt vời về cách nhận được nhiều doanh số hơn với các chiến thuật tiếp thị, và email cần thiết để thiết kế cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

4. Mở kênh để phản hồi

Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tiếp nhận phản hồi của người dùng và cho khách hàng của bạn biết điều đó! Rốt cuộc, bạn càng nhận được nhiều phản hồi, bạn càng có thể tạo ra sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, hiển thị các đánh giá tích cực trên trang web của bạn có thể khuyến khích khách hàng tiềm năng hoàn thành giao dịch mua hàng của họ.

Ai biết được, nếu bạn luôn luôn giỏi trong việc giải quyết phản hồi và cải thiện sản phẩm của mình, bạn thậm chí có thể tạo ra những người ủng hộ thương hiệu, những người sẽ sử dụng sản phẩm của bạn như là một mục tiêu cho tất cả các dự án trong tương lai của họ.

Xin chúc mừng!

Bạn đã nghiên cứu và tích hợp một giải pháp thương mại điện tử vào trang web của mình, tạo nền tảng vững chắc cho thương hiệu của bạn, nghĩ ra các chiến thuật quảng cáo để đạt được khả năng hiển thị cho lần ra mắt của bạn và ra mắt sản phẩm WordPress của bạn.

Xin chúc mừng! Bạn chính thức là một doanh nhân. Thật thú vị, không phải là nó?

Chúng tôi đã nói với bạn rằng việc tạo ra một sản phẩm WordPress thành công ra mắt là một thử thách gần như có thể xảy ra (đặc biệt là khi bạn sử dụng một nền tảng thương mại điện tử mạnh mẽ như Shopify). Nó chỉ cần làm việc chăm chỉ, cống hiến, và một số lời khuyên và công cụ hữu ích.

Lời khuyên yêu thích của bạn cho ngày ra mắt là gì? Hoặc có lẽ bạn có những lời khuyên hữu ích khác mà bạn muốn chia sẻ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map