6 cách để xây dựng và phát triển danh sách email của bạn với WordPress

6 cách để xây dựng và phát triển danh sách email của bạn với WordPress

Một danh sách email không chỉ là một cách để giữ cho khán giả của bạn tăng tốc, nó có thể là một công cụ vô giá cho doanh nghiệp. Chắc chắn đó là một cách tốt để khiến mọi người quay lại để biết thêm. Nhưng bạn cũng có thể từ từ, đều đặn xây dựng niềm tin của người tiêu dùng bằng cách cung cấp giá trị miễn phí. Sau đó, bạn có thể biến điều này thành bán hàng hoặc khách hàng tiếp tục xuống đường. Phần tốt nhất là, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quá trình. Bạn chỉ cần phát triển và xây dựng một danh sách email.


Nếu bạn chưa có nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email, bạn có thể muốn xem qua MailChimp, SendinBlue hoặc MailPoet – tất cả đều cung cấp gói miễn phí cho danh sách có kích thước nhỏ hơn.

1. Đặt một hình thức trong Sidebar

Biểu mẫu thanh bên

Chắc chắn, nó rất dễ sao chép-dán mã hình thức, hoặc cài đặt một plugin, để bạn có thể nhanh chóng di chuyển, ngồi lại, thư giãn và xem danh sách của bạn phát triển đúng không? Không hẳn là chính xác lắm. Nếu bạn đã làm điều đó, bạn có thể sẽ có tỷ lệ chuyển đổi khủng khiếp. Hầu như không có khách truy cập của bạn sẽ đăng ký. Trước hết, bạn cần phải làm việc trong một số bản sao ngắn để truyền đạt lý do tại sao nó lại là một ý tưởng tốt để đăng ký. (Bạn luôn có thể mô phỏng các hình thức đăng ký đã khiến bạn cho đi email của mình trong quá khứ, nhưng hãy đảm bảo rằng nó có cùng giọng nói với phần còn lại của trang web của bạn.)

Một chiến lược chung đưa mọi thứ đi xa hơn, là thêm một chút gì đó để làm ngọt nồi. Một ebook, một cuốn sách bài tập, một khóa học video hoặc thậm chí là dùng thử miễn phí một sản phẩm. Khi được sử dụng để giúp xây dựng một danh sách, những thứ này thường được gọi chung là nam châm chì. Một cái gì đó khuyến khích nhiều người rời khỏi email của họ.

Hàng tấn blogger và nhà tiếp thị đã thề với chiến lược này, vì bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể thường xuyên sử dụng một vài (hoặc nhiều) blog trong những năm qua. Tuy nhiên, một số người cố gắng cung cấp bản tin của họ như là lý do duy nhất để đăng ký, chỉ thu thập email của những người thực sự quan tâm đến việc dán xung quanh và đọc một vài bản tin trong tương lai

2. Thêm một hình thức đăng ký sau khi bài viết

Tất nhiên, bạn có thể dán mã thủ công cho biểu mẫu sau mỗi bài đăng mà bạn viết hoặc bạn có thể sử dụng một plugin đơn giản để dễ dàng thiết kế và đặt các biểu mẫu đẹp mắt dưới các bài đăng và trang của bạn. Một optin tuyệt vời là WPForms – tích hợp hoàn hảo với MailChimp, AWeber, Giám sát chiến dịch, GetResponse, Liên hệ liên tục, nhỏ giọt và Zapier. Chỉ cần cài đặt, tạo mẫu bản tin tùy chỉnh của bạn, sau đó chèn vào các trang. Một lần nữa, điều quan trọng là đưa một công việc nhỏ vào bản sao chế tạo đi cùng với giọng nói và tính cách của trang web của bạn.

3. Có dạng Slide-in hoặc Popup trên trang web của bạn

Biểu mẫu Optin trượt hoặc bật lên

Nếu bạn sử dụng MailChimp, họ thực sự có một trình tạo slide mà bạn có thể sử dụng để tạo một trang, sau đó chỉ cần dán mã vào một phần của tiêu đề.php của chủ đề bạn đã chọn để sử dụng nó trên trang web của bạn (bạn có thể sử dụng một plugin như Đầu trang & chân trang để thêm mã này nếu bạn cảm thấy khó chịu khi chỉnh sửa trực tiếp các tệp chủ đề.)

Nếu không, có một vài plugin WordPress tuyệt vời (với nhiều chức năng hơn và các chủ đề được thiết kế trước) không phù hợp với nhiệm vụ. Nở và SumoMe là hai lựa chọn tuyệt vời. Hoặc bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng một phần mềm tạo khách hàng độc lập hoạt động như MailOptin, OptinMonster hoặc yêu thích cá nhân của chúng tôi Optimonk.

Cả MailOptin và OptinMonster đều là các tùy chọn trả phí, nhưng chúng cung cấp rất nhiều chức năng, bao gồm thử nghiệm / b, phân tích dễ tiêu hóa và trình tạo biểu mẫu optin dễ dàng. Cả hai đều rất đáng để đầu tư. Bloom cũng được trả tiền, nhưng theo tôi thì cung cấp sự linh hoạt tương tự. Để có được trình tạo danh sách SumoMe, bạn phải đăng ký SumoMe. Nó có thể dùng thử miễn phí và bạn cũng có thể truy cập vào nhiều công cụ tiếp thị khác (một ví dụ tuyệt vời về nam châm dẫn đầu trong công việc).

4. Đặt trang chủ của bạn thành trang đích chuyên dụng (hoặc bán chuyên dụng).

Trang đích

Rất nhiều blogger lớn hơn và chủ doanh nghiệp nhỏ biết rằng thu thập email là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ đến nỗi họ dành trang chủ của mình để thu thập khách hàng tiềm năng. Đôi khi, điều này có nghĩa là tạo một trang đích hoàn chỉnh với tùy chọn thoát rất kín đáo như Tiếp tục vào blog của tôi. Lần khác, họ tập trung vào khu vực trên nếp gấp, khu vực hiển thị được tải lần đầu tiên trong trình duyệt, khi thu thập email, biến trang chủ thành một loại trang bán đích.

Nếu bạn đi với tùy chọn đầu tiên, bạn có thể sử dụng trình tạo trang đích như Thrive để tạo trang đích, sau đó chỉ cần đặt nó làm trang chỉ mục của trang web của bạn. Cách tiếp cận thứ hai với trang bán đích có vẻ khó tạo, nhưng không chỉ có các chủ đề hoàn toàn dành riêng cho cách tiếp cận này (như Landing by Themify), mà bạn có thể dễ dàng tạo một trang chức năng đẹp với trình tạo trang hoặc chủ đề như Toàn bộ.

Vấn đề với các phương pháp mà tôi đã đề cập cho đến nay là tất cả chúng đều dựa vào một yếu tố khó cải thiện hơn nhiều trong thời gian ngắn, giao thông. Nếu bạn không có nhiều người ghé thăm trang web của mình, thì tự nhiên bạn đã thắng được rất nhiều người đăng ký nhận bản tin hoặc khóa học của bạn. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi bạn đã khởi chạy hoàn toàn trang web của mình bằng cách sử dụng một plugin sắp ra mắt. Đó là lý do tại sao các phương pháp tiếp theo tập trung vào cả thuê bao lưu lượng truy cập và email.

5. Đặt một bài đăng của khách và gửi lưu lượng truy cập đến một trang đích.

Đăng bài của khách

Một bài đăng của khách chỉ đơn giản là một bài đăng mà bạn viết và xuất bản trên blog hoặc trang web của người khác. Nếu bạn đã thiết lập mối quan hệ với các blogger / chủ doanh nghiệp khác trong lĩnh vực của mình, bạn có thể tiếp cận họ và đưa ra những ý tưởng mà bạn nghĩ sẽ tốt cho khán giả của họ (nếu không, hãy xây dựng mối quan hệ với mọi người trong không gian của bạn).

Nhớ theo sát. Đây là điều đã đưa tôi vào cửa một vài lần trong quá khứ là một email theo dõi đơn giản khoảng một tuần sau lần đầu tiên. Giữ cho nó lịch sự và đơn giản, nhanh chóng tóm tắt đề xuất của bạn.

Ngoài ra, mặc dù nó có thể hoạt động trong thời gian ngắn hoàn toàn vì khối lượng, tôi khuyên bạn nên chống lại cách tiếp cận thư rác và cầu nguyện, nơi bạn chỉ cần gửi email cho một số người dựa trên một mẫu, vì nó có thể đốt cháy những cây cầu mà bạn có thể có xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời.

Để có kết quả tối ưu, hãy chọn các blog trực tiếp hoặc gián tiếp (ví dụ: một bài đăng của khách về các bài tập hiệu quả nhanh trên blog ăn uống lành mạnh) liên quan đến (các) chủ đề bạn giải quyết trên trang web của mình. Sau đó, đặt một số nỗ lực vào việc nghiên cứu loại nội dung nào có vẻ cộng hưởng nhất với khán giả. Điều này khác với blog này. Một số nơi có khán giả yêu thích danh sách, những nơi khác yêu thích những câu chuyện cá nhân sâu sắc về thử thách, lỗi lầm và cuối cùng, thành công.

Sau đó, bạn có thể chọn gửi chúng đến trang đích bình thường hoặc thậm chí có thể đi thêm một dặm nữa và gửi chúng đến một trang đích được điều chỉnh 100% cho đối tượng khách đăng bài đặc biệt này. Được viết bằng ngôn ngữ của họ và có thể cung cấp cho họ một thỏa thuận hoặc ưu đãi độc quyền cùng với nam châm chì chì bình thường.

Điều tuyệt vời của chiến lược này là nó có thể lặp lại. Bạn thậm chí có thể đăng bài khách nhiều lần trên cùng một trang. Nếu bạn làm đúng, aka thực sự dành thời gian và công sức để tạo ra một tác phẩm đáng nhớ (và chia sẻ), nó cũng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với người mà bạn cho phép bạn mượn sân khấu của cô ấy.

6. Hợp tác với ai đó (Liên doanh)

liên doanh-làm việc nhóm

Nếu bạn đang vật lộn với lưu lượng truy cập, nhưng bạn đã có một cuốn sách / khóa học / sản phẩm chất lượng mà bạn tin tưởng, bạn có thể thử tuyển dụng sự giúp đỡ của người khác. Bạn có thể cung cấp các ưu đãi độc quyền cho các blogger cho khán giả của họ, ví dụ như cơ hội nhận sách / khóa học của bạn miễn phí.

Nếu nội dung của bạn có chất lượng cao và bạn đã thiết lập một số mối quan hệ với một vài người có ảnh hưởng trong không gian của bạn, thì điều này có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Một lần nữa tôi khuyên bạn không nên tiếp cận ‘thư rác và cầu nguyện. Và một lần nữa, hãy nhớ theo dõi.

Kết luận các mẹo của chúng tôi để phát triển danh sách email của bạn

Trong khi bước đầu tiên để xây dựng khán giả và biến các thành viên của đối tượng đó thành khách hàng, tất nhiên là lưu lượng truy cập, đưa khách truy cập vào vị trí đầu tiên, bước thứ hai là đảm bảo rằng họ tiếp tục quay lại. Nếu họ không trở lại, họ sẽ chỉ là một người ngẫu nhiên mạo hiểm vào trang web của bạn một lần. Nhưng nếu họ tham gia bản tin của bạn, họ sẽ dần dần biết về bạn và những gì bạn về. Hoặc nếu bạn đã có lưu lượng truy cập đến, thì hãy sử dụng bất kỳ hoặc kết hợp phương pháp 1-4. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang vật lộn với việc thu hút mọi người ghé thăm trang web của mình thì hãy tiến tới 5-6.

Bạn có chạy một bản tin, một khóa học email hoặc bất kỳ hình thức danh sách email nào khác không? Chúng tôi rất thích nghe một số lời khuyên của bạn (và tôi chắc chắn rằng những người đọc khác của chúng tôi cũng vậy) – như cách ban đầu bạn phát triển danh sách email của mình hoặc cách bạn giữ cho mọi người đăng ký?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map