Những lỗi SEO WordPress tại chỗ phổ biến nhất

Những lỗi SEO tại chỗ phổ biến của WordPress

WordPress được tối ưu hóa khá tốt cho các công cụ tìm kiếm vượt trội, nhưng nó hoàn hảo. Có rất nhiều lỗi SEO WordPress tại chỗ mà người dùng mắc phải. Cụ thể hơn, WordPress cần một bàn tay trợ giúp trong hai lĩnh vực:


 1. Chức năng bổ sung dưới dạng một plugin SEO nâng cao, chẳng hạn như SEO nhanh.
 2. Ứng dụng hiệu quả của các biện pháp SEO tại chỗ.

Cuối cùng, bạn chịu trách nhiệm về việc trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào đối với các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu bạn không tuân theo các nguyên tắc cơ bản về SEO, mọi plugin hoặc widget bạn đã cài đặt sẽ ít được sử dụng.

Với ý nghĩ đó, tôi đã viết danh sách các lỗi SEO SEO phổ biến nhất này, cùng với các hướng dẫn về cách tránh chúng. Đầu tiên chúng tôi sẽ tập trung vào những lỗi cụ thể cho từng bài đăng và trang. Sau đó, về các lỗi có thể có sự phân nhánh trên toàn bộ trang web. Ví dụ. loại vấn đề có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa có liên quan. Nếu bạn thấy rằng trang web của mình là nạn nhân của một số lỗi này, việc khắc phục chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với luồng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm đến trang web WordPress của bạn.

1. Không tối ưu hóa Permalink của bạn

Permalink của bạn là tốt cho hai điều:

 1. Cung cấp cho khách truy cập vào trang web của bạn một dấu hiệu về nội dung của trang
 2. Chỉ ra sự liên quan đến các công cụ tìm kiếm

Do đó, bạn nên đảm bảo rằng cấu trúc permalink của bạn được xác định chính xác trong Cài đặt> Permalinks trên phụ trợ của bạn:

Cài đặt Permalink
Bạn có thể thấy, permalinks được đặt thành tên bài viết (hoặc trang). Đây là định dạng tôi thường muốn giới thiệu. Bạn có thể muốn thêm ngày vào permalink của mình nếu nội dung trên trang web của bạn theo một cách nào đó có liên quan đến ngày (chẳng hạn như một bài báo). Nhưng đối với hầu hết các blog sử dụng tên bài viết có ý nghĩa nhất.

Khi bạn đã đặt cấu trúc permalink của mình một cách chính xác, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mỗi bài đăng của bạn Permalinks được tối ưu hóa tốt cho các từ khóa cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu. Ví dụ, ở đây, bản permalink cho bài đăng này:

Bài viết Permalink

Như bạn có thể thấy, nó không chỉ đơn giản phản ánh toàn bộ tiêu đề (đó là những gì một permalink làm theo mặc định trong WordPress). Tôi đã sửa đổi nó để chỉ tập trung vào các từ khóa quan trọng nhất trong tiêu đề, điều này sẽ hữu ích cho Google khi nói đến việc diễn giải sự liên quan.

2. Không tối ưu hóa bản trình bày SERPs bài đăng của bạn

Một trong nhiều lý do tôi xem xét plugin Yoast SEO (được đề cập ở đầu bài đăng này) rất có giá trị là các tùy chọn tối ưu hóa cho mỗi bài đăng / trang của nó. Dưới đây, một ảnh chụp màn hình của các tùy chọn bài đăng Yoast, trông như thế nào:

Cài đặt đoạn trích Yoast SEO

Nếu bạn không tối ưu hóa bài đăng và trang của mình bằng cách điền vào các trường ở trên, bạn sẽ bỏ lỡ một vài thủ thuật:

 • Các Từ khóa tập trung cho phép bạn đánh giá toàn bộ bài đăng / trang của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào đối với từ khóa chính.
 • Các Tiêu đề SEO cho phép bạn điều chỉnh thẻ tiêu đề (trái ngược với tiêu đề trong chính nội dung) để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.
 • Các Mô tả Meta cho phép bạn tạo một mô tả thủ công cho trang / bài đăng của bạn. Điều này sẽ hiển thị trong SERPs cũng như ở những nơi khác (chẳng hạn như các trang truyền thông xã hội). Viết mô tả thủ công có thể có tác động tích cực đáng kể đến tỷ lệ nhấp qua.

Đảm bảo rằng mỗi trang và bài đăng trên trang web của bạn được chỉnh sửa tối ưu để hiển thị trong SERPs.

3. Liên kết kém

Có một số lợi ích để liên kết giữa các bài đăng trên blog của bạn. Điều này có thể bao gồm những thứ như tỷ lệ thoát thấp hơn hoặc tăng sự tham gia của người dùng. Nhưng đối với mục đích SEO, chúng tôi quan tâm đến sự liên quan.

Nói một cách đơn giản, nếu Google thấy rằng bạn đang liên kết đến các trang có ngữ cảnh trong trang web của bạn, họ sẽ hiểu rõ hơn về mức độ phù hợp của trang web của bạn đối với một chủ đề cụ thể nói chung. Liên kết hiệu quả có thể chứng minh sự liên quan của một trang cụ thể với một chủ đề. Nhưng đó không phải là tất cả. Nó cũng có thể dẫn đến sự gia tăng tổng thể về thứ hạng trong toàn bộ chủ đề (vì trang web của bạn được công nhận là cơ quan có thẩm quyền).

Điều quan trọng là liên kết thường xuyên (nhưng chỉ khi có liên quan) và sử dụng các văn bản neo giàu từ khóa. Thay vì học để tìm hiểu thêm, bấm vào đâyViết, viết thư tìm hiểu thêm về huấn luyện chóSiêng năng. Một plugin mà tôi thấy cực kỳ hữu ích trong việc giúp liên kết nhanh hơn và dễ dàng hơn là Link Whisper. Kiểm tra đánh giá Link Whisper của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

4. Liên kết ngoài kém

Mặc dù nó có vẻ phản trực giác, nhưng bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn bằng cách thường xuyên liên kết đến các trang web bên ngoài có liên quan và có thẩm quyền. Đây là vì hai lý do:

 1. Yếu tố liên quan như được thảo luận trong phần liên kết ở trên
 2. Google thích xem các trang web đề cập đến những người khác – giống như cách một tạp chí y khoa trích dẫn các nghiên cứu khác

Nói một cách đơn giản, nếu trang web của bạn không liên kết với các trang web bên ngoài, Google sẽ coi đó là dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không đặc biệt có giá trị. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên liên kết với các trang web và blog có liên quan và có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Ví dụ: chúng tôi coi Yoast là người có thẩm quyền đối với tất cả mọi thứ về SEO SEO và họ có một bài viết tuyệt vời về tại sao liên kết ngoài quan trọng.

5. Tối ưu hóa hình ảnh kém

Khi nói đến các lỗi SEO WordPress phổ biến, một điều tôi thấy thường gặp nhất là tối ưu hóa hình ảnh kém. Công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy văn bản ở dạng hình ảnh, vì vậy bạn cần nắm tay họ một chút khi nói đến phương tiện truyền thông. Đó là nơi mà các thẻ alt và tiêu đề xuất hiện, như được hiển thị ở đây trong trình tải lên phương tiện WordPress:

tối ưu hóa hình ảnh

Có một cuộc tranh luận bất tận trong thế giới SEO về việc thẻ alt và tiêu đề tương ứng quan trọng như thế nào. Nhưng thay vì lãng phí thời gian của tôi vào đó, tôi chỉ cần thêm văn bản cho cả hai. Khi nói đến những thẻ này, bạn nên tập trung vào SEO và khả năng sử dụng.

Đối với nhiều người (chẳng hạn như người dùng khiếm thị hoặc người dùng di động), hình ảnh có thể không xem được, trong trường hợp đó họ sẽ thấy văn bản thay thế. Do đó, nó nên được mô tả về hình ảnh, đồng thời tập trung vào các từ khóa có liên quan đến nội dung. Donith quên bao gồm văn bản thay thế và tiêu đề trên logo, khẩu hiệu và bất kỳ hình ảnh điều hướng nào. Tất cả đều hữu ích cho việc cung cấp các công cụ tìm kiếm với bối cảnh lớn hơn về chủ đề trang web của bạn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của hình ảnh một tảng băng trôi. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này về cách tối ưu hóa hình ảnh để tìm hiểu thêm về các cách để hoàn thiện hình ảnh cho tốc độ và SEO.

6. Phân loại / gắn thẻ kém

Đây là một tiểu thú cưng thực sự của tôi – các trang được liên kết với một số lượng lớn các danh mục và thẻ. Làm thế nào là một công cụ tìm kiếm có nghĩa là có ý nghĩa của một bài đăng được liên kết với một loạt các từ khóa?

Phân loại và gắn thẻ có chọn lọc và cụ thể. Bạn nên có số lượng danh mục rất hạn chế (thường dưới 10, với một số ngoại lệ nhất định) và số lượng thẻ hạn chế (có thể không quá 50). Nếu một danh mục thẻ chỉ được sử dụng trong một số lần, có lẽ nó không đáng để tồn tại.

Tôi giữ mọi thứ đơn giản khi nói đến các bài đăng và phân loại WordPress – ít hơn là nhiều hơn. Trên blog riêng của tôi, tôi liên kết mỗi bài viết chỉ một danh mục và một số thẻ có liên quan cao. Bằng cách này, tôi tạo ra các trang phân loại theo ngữ cảnh phù hợp mà Google thấy phù hợp để xếp hạng.

Các trang thẻ và danh mục được xây dựng tốt cung cấp cho các công cụ tìm kiếm rất nhiều ngữ cảnh. Cách này có thể xây dựng ý tưởng về mức độ phù hợp của trang web của bạn đối với một chủ đề nhất định và chúng cũng có thể xếp hạng trên cơ sở cá nhân. Nếu bạn quyết định kết hợp các trang danh mục và thẻ chất lượng, hãy nhớ đảm bảo rằng chúng được đặt thành chỉ mục. Để tìm hiểu thêm về thực tiễn tốt nhất khi phân loại và gắn thẻ.

7. Tiêu đề cấu trúc kém

Tiêu đề HTML (ví dụ:

thẻ) cung cấp cho Google rất nhiều ngữ cảnh liên quan đến sự liên quan của trang web của bạn. Các từ được đặt trong thẻ tiêu đề có trọng số nặng hơn các từ có trong nội dung chính trên trang web của bạn.

Do đó, điều cực kỳ quan trọng là bạn bao gồm các từ khóa có liên quan trong các tiêu đề này bất cứ khi nào có thể, nhưng nó là cũng thế quan trọng là các thẻ tiêu đề của bạn được cấu trúc phù hợp. Một số chủ đề WordPress không tuân theo thực tiễn tốt nhất về vấn đề này, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra các thẻ tiêu đề của mình ngay bây giờ. Tóm lại:

 • Trên trang chủ của bạn,

  thẻ phải là tên của trang web của bạn

 • Trên tất cả các trang khác,

  thẻ phải là tiêu đề (tức là của bài đăng / trang)

Bằng cách đó, trang chủ của bạn có cơ hội xếp hạng tốt nhất cho tên trang web của bạn và các trang khác có cơ hội xếp hạng tốt nhất cho bất kỳ chủ đề cụ thể nào họ đang đề cập.

Hơn nữa,

các thẻ nên được sử dụng miễn phí như các tiêu đề phụ có liên quan theo ngữ cảnh. Chủ đề của bạn là gì không nên đang thực hiện việc sử dụng các thẻ đó cho các mục đích lãng phí (ví dụ: đối với các tiêu đề được đề xuất trong các bài viết được đề xuất trong một tiện ích thanh bên – điều đó không giúp ích gì cho các công cụ tìm kiếm). Để biết thêm thông tin về cách cấu trúc chính xác các thẻ tiêu đề, hãy xem bài viết chuyên sâu này bằng cách Joost de Valk.

8. Hướng dẫn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục quá nhiều

Rất nhiều người mắc sai lầm khi cho rằng Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho toàn bộ trang web của họ. Trong khi Google có thể  toàn bộ trang web của bạn, nó thường sẽ không lập chỉ mục tất cả của bài viết và trang. Và trong thực tế, bạn không thực sự muốn Google thu thập dữ liệu tất cả nội dung trên trang web của bạn – chỉ những nội dung thực sự có giá trị xếp hạng. Bất cứ điều gì khác là không cần thiết và bạn không có lợi ích gì khi nằm trong chỉ mục của Google. Cụ thể, các trang như vậy bao gồm:

 • Các trang phân loại / lưu trữ không được sử dụng (ví dụ: thẻ, lưu trữ tác giả, lưu trữ dựa trên ngày, v.v.)
 • Chính sách bảo mật của bạn
 • Từ chối trách nhiệm pháp lý

Bạn có được ý tưởng. Công cụ dọn dẹp trên một trang web mà bạn có thể trình bày với Google thì càng tốt. Bất cứ điều gì không liên quan hoặc vô dụng đối với người tìm kiếm chỉ phục vụ để làm loãng trang web của bạn. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các trang như vậy được đặt thành không có giới hạn – tức là nói với các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục cho nó. Điều này được thực hiện dễ dàng với một plugin như SEO nhanh, cho phép bạn noindex toàn bộ các loại phân loại / lưu trữ.

Với plugin đã được cài đặt, chỉ cần đi đến SEO> Giao diện tìm kiếm. Sau đó, bật tùy chọn cho Hiển thị (Loại bài đăng) trong kết quả tìm kiếm? thành Không cho mỗi loại bài đăng mà bạn thích noindex. Sau đó đi đến Phân loạiLưu trữ các tab để làm tương tự.

Yoast SEO: Mặc định loại nội dung

Tùy chọn này cũng có sẵn trên cơ sở mỗi bài đăng hoặc trang:

Lập chỉ mục bài đăng SEO

9. Không cung cấp Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML không có nghĩa là cần thiết. Nhưng không cung cấp một cho các công cụ tìm kiếm cũng giống như đưa cho ai đó chỉ đường phức tạp đến nhà bạn bằng lời nói, thay vì địa chỉ của bạn. Nó có thể dễ dàng hơn rất nhiều cho các công cụ tìm kiếm nếu bạn nói với họ những gì nên được lập chỉ mục. Bằng cách này, Google, Bing và những người khác biết những gì trong số các trang được lập chỉ mục của bạn là quan trọng nhất.

Tội lỗi lớn nhất của việc không cung cấp sơ đồ trang web XML là thực tế là nó rất dễ thực hiện. Nếu bạn đã cài đặt plugin Yoast SEO đã nói ở trên, chỉ cần truy cập SEO> Chung> Tính năng và chuyển đổi trên chức năng sơ đồ trang web XML:

Sơ đồ trang web SEO SEO Yoast

Thats tất cả để có nó. Yoast sẽ căn cứ vào sơ đồ trang web của bạn trên các tùy chọn khác nhau mà bạn bật / tắt theo Xuất hiện tìm kiếm phần. Bây giờ, plugin sẽ giữ một sơ đồ trang web XML được cập nhật động trên máy chủ của bạn để các công cụ tìm kiếm sử dụng khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

10. Tập trung vào Meta Keywords

Đây không phải là một sai lầm và lãng phí thời gian hoàn toàn, bởi vì Google không xem xét các từ khóa meta khi xếp hạng các trang web. Các từ khóa meta đã được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác đến mức mà giờ đây Google phân bổ không có giá trị đối với chúng. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang sử dụng các từ khóa meta, bây giờ là thời gian để dừng lại.

11. Nội dung trùng lặp (và không xác định URL Canonical)

Rất nhiều người sẽ nói với bạn rằng nội dung trùng lặp là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Nếu Google thấy bạn xuất bản nội dung có sẵn ở nơi khác, nó sẽ giải phóng địa ngục thần thánh trên trang web của bạn cho đến khi không còn gì ngoài một số HTML bị cắt xén.

Trong thực tế điều này không nhất thiết là đúng. Google không (luôn luôn) phạt các trang web vì sử dụng nội dung trùng lặp. Thay vào đó, nếu nó thấy hai trang web có nội dung chủ yếu giống nhau, nó sẽ cố gắng tìm ra trang nào là nhà xuất bản gốc. Sau đó, nó sẽ ưu tiên trang đó trong kết quả tìm kiếm so với trang khác.

Mặt khác, nội dung trùng lặp trên cùng một trang web không phải là tuyệt vời. Mặc dù không phải là vấn đề kết thúc thế giới, việc có nhiều phiên bản của cùng một nội dung hiện diện trên nhiều trang chỉ đơn giản là lộn xộn. Có hai mươi bài viết của Bluehost Xem lại các bài viết trên Windows sẽ không giúp bạn xếp hạng trên trang đầu tiên. Cố gắng hết sức để kết hợp các bài viết blog trùng lặp và chuyển hướng các bài đăng / trang bị xóa sang bài viết phù hợp nhất (một lần nữa, Yoast SEO rất tiện dụng với trình quản lý chuyển hướng tích hợp sẵn của nó).

Và có lẽ phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ là các trang trùng lặp ngẫu nhiên Trang chủ của bạn có thể tồn tại ở cả hai www và không-www (tức là https://yoursite.com/) cũng như httphttps phiên bản, trong thực tế là các trang riêng biệt. Giải pháp là xác định cái được gọi là URL chuẩn cho mỗi trang web của bạn.

12. Không tối ưu hóa tốc độ

Tốc độ tải trang web của bạn là rất quan trọng. Mọi người ghét các trang web tải chậm và bởi tiện ích mở rộng, Google cũng vậy (và có lẽ các công cụ tìm kiếm khác). Đơn giản thôi, tốc độ tải trang web của bạn thực sự có thể có tác động đến thứ hạng của bạn.

Như vậy, bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn tải trong thời gian nhanh gấp đôi. Có rất nhiều hướng dẫn về cách tăng tốc WordPress, cũng như các plugin lưu trữ và bộ nhớ đệm WordPress được tối ưu hóa mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp.

Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ miễn phí phổ biến để kiểm tra tốc độ trang web như Thông tin chi tiết về Pingdom và PageSpeed ​​để đánh giá tốc độ trang web của bạn và phát hiện các tắc nghẽn.

13. Không tối ưu hóa cho phương tiện truyền thông xã hội

Cho dù bạn có thích phương tiện truyền thông xã hội hay không, bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được thiết lập và liên kết chính xác với WordPress của bạn thông qua Open Graph và Thẻ Twitter. Nếu bạn chưa đoán được, Yoast SEO là một cách nhanh chóng và đơn giản để làm điều này vì các cài đặt xã hội được tích hợp vào plugin.

Cài đặt xã hội Yoast SEO

Nó có vẻ như là một điều tương đối nhỏ nhưng đảm bảo rằng trang web của bạn được liên kết chính xác với phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ giúp đảm bảo bài đăng của bạn có thể chia sẻ nhiều hơn. Ngoài ra, với Yoast, bạn có thể thêm các thẻ meta Facebook và Twitter tùy chỉnh của riêng bạn. Điều này bao gồm một tiêu đề, mô tả và hình ảnh tối ưu. Một lần nữa, điều này có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và chia sẻ bài đăng của bạn.

Yoast SEO Tùy chỉnh thẻ meta Facebook & Twitter

Kết thúc những lỗi SEO tại chỗ phổ biến

SEO có thể khá đáng sợ – có rất nhiều sai lầm. Nhưng mặt trái của điều này là nếu bạn có thể nhận được hầu hết mọi thứ đúng, bạn sẽ có lợi thế lớn so với đối thủ. Hầu hết các lỗi SEO WordPress mà bạn thấy ở trên aren khoa học tên lửa aren. Thêm vào đó, khi bạn hiểu được các nguyên tắc cơ bản của SEO, bạn sẽ có thể nhận ra bằng trực giác khi có thứ gì đó tốt cho bảng xếp hạng của bạn trên trang cá nhân và ngược lại.

Bạn có bất kỳ mẹo SEO tại chỗ nào cho người dùng WordPress mà tôi chưa đề cập đến trong bài này hay bài khác không? Nếu vậy, xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong phần ý kiến!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map